Developing Skills For The TOEIC Test | Review và hướng dẫn sử dụng sách

Developing Skills For The TOEIC Test là một đầu sách luyện thi dễ tiếp cận và uy tín cho người học trong quá trình chuẩn bị cho bài thi TOEIC. Cuốn sách có nội dung dựa trên những yêu cầu chi tiết trong đề thi, phù hợp với người bắt đầu ôn thi TOEIC hoặc học viên đã đạt trình độ 350 - 550 TOEIC .
developing skills for the toeic test review va huong dan su dung sach

Đối với những người mới bắt đầu với việc tự ôn luyện cho kì thi TOEIC, việc chọn một giáo trình tự học hiệu quả thật sự rất khó khăn vì trên thị trường có vô vàn đầu sách dạy TOEIC với các trình độ khác nhau.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, tác giả sẽ giới thiệu cho người học cuốn Developing Skills For The TOEIC Test - cuốn sách dành cho đối tượng mới làm quen với tiếng Anh nói chung và bài thi TOEIC nói riêng. Cuốn sách tập trung hướng dẫn thí sinh phát triển kỹ năng nghe và đọc trong bài thi TOEIC.

Key takeaways

 • Developing Skills for the TOEIC Test xây dựng nền tảng cho người học về kỳ thi TOEIC dựa trên 2 kỹ năng Reading và Listening.

 • Nội dung tổng quan: gồm 14 units chứa các mini test trong mỗi chương, 1 practice test, transcript & answer key và phần appendix.

 • Sách phù hợp với đối tượng hiện đang mất gốc tiếng Anh, mới bắt đầu học TOEIC hoặc đã đạt trình độ TOEIC 350 - 550.

Tổng quan về sách Developing Skills For The TOEIC Test

Giới thiệu về sách Developing Skills For The TOEIC Test

Developing Skills for the TOEIC Test nằm trong bộ Compass TOEIC gồm 5 cuốn sách hướng dẫn luyện thi TOEIC, được viết bởi tác giả Anna Taylor. Đây là cuốn tài liệu căn bản mà người bắt đầu học TOEIC nào cũng nên sở hữu.

Đúng như tên gọi của mình, cuốn sách giúp người học phát triển những kĩ năng và kiến thức cần thiết cho bài thi TOEIC với những dạng đề theo đúng format của bài thi thật. Bên cạnh đó, người học sẽ được tổng hợp các chủ đề ngữ pháp hữu dụng thường gặp trong kì thi.

Sách Developing Skills For The TOEIC Test

Đối tượng sử dụng phù hợp

Nếu đang mất gốc tiếng Anh, mới bắt đầu học TOEIC hoặc đã đạt trình độ TOEIC 350 - 550, muốn chinh phục mức điểm TOEIC mới thì người học nên lựa chọn cuốn sách này để bắt đầu hành trình của mình. 

Hệ thống ngữ pháp và từ vựng trong cuốn sách được tác giả sắp xếp theo chủ đề nên người học có thể dễ dàng theo dõi và học tập hiệu quả nhất. Vì vậy, người học có thể sử dụng sách và hiểu nội dung dễ dàng mà không lo bị quá tải kiến thức. 

Nội dung cuốn sách Developing Skills For The TOEIC Test

Về tổng thể, cuốn sách bao gồm các phần chính sau:

 • Unit 1-14: Ngữ pháp căn bản

14 units trong cuốn sách này được thiết kế dưới dạng các bài mini tests. Những bài mini tests này giúp người học làm quen với các loại bài mà thí sinh sẽ gặp trong bài kiểm tra TOEIC thực tế. Các dạng câu hỏi được chia ra theo kỹ năng (listening hoặc reading) và đều bám sát vào format của đề thi TOEIC thật.

Cách sắp xếp này vừa giúp người sử dụng làm quen với cấu trúc và các dạng câu hỏi của bài thi TOEIC, đồng thời ôn luyện các chủ đề ngữ pháp và từ vựng cụ thể.

 • Practice test

Phần Pratice test sẽ giúp các thí sinh trải nghiệm một bài thi mô phỏng với bài thi thật, trong đó bao gồm 100 câu hỏi phần Listening và 100 câu hỏi phần Reading. Qua việc làm bài practice test, người học có cơ hội vận dụng các kiến thức tích lũy được ở 14 units bên trên vào một đề thi TOEIC, từ đó có thể đánh giá được sự tiến bộ và năng lực hiện tại của bản thân.

Người học có thể sử dụng phiếu trả lời (answer sheet) được tác giả gắn ở phần cuối của của sách khi làm các bài test này.

 • Transcript and Answer Key

Phần này sẽ cung cấp đầy đủ transcript của các bài nghe của tất cả các unit và của phần practice test. Ngoài ra, đáp án của 14 units và practice test cũng được tổng hợp ở đây. Người học dễ dàng tra cứu đáp án sau khi hoàn thành bài tập, đồng thời có thể đối chiếu thông tin và thông hiểu ý nghĩa của các đoạn hội thoại.

 • Appendix

Phần Appendix sẽ phác họa phần ngữ pháp chính trong mỗi unit cũng như các kiến thức quan trọng có thể xuất hiện trong bài thi TOEIC thực tế.

mẫu nội dung sách Developing Skills For The TOEIC Test

Ưu nhược điểm sách Developing Skills For The TOEIC Test

Ưu điểm

 • Các đề bài được đưa ra trong cuốn sách bám sát vào format của đề thi thực tế. Do đó, người học có thể dễ dàng ứng dụng cuốn sách này vào trong quá trình ôn luyện và tự học.

 • Bên cạnh giúp người học làm quen với format đề thi, Developing Skills for the TOEIC Test còn hệ thống chủ điểm ngữ pháp và từ vựng để thí sinh xây nền kiến thức tiếng Anh căn bản.

 • Sau khi làm bài tập, người học dễ dàng kiểm tra được kết quả bài làm thông qua phần đáp án cũng như transcript đã được thiết kế bài bản.

Nhược điểm

Đây là cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cần yêu cầu khả năng đọc hiểu và tự giác của người học, việc này có thể gây ra tình trạng khó khó hiểu cho những người học tiếng Anh từ con số 0, mất gốc tiếng Anh.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn sử dụng sách Developing Skills For The TOEIC Test hiệu quả

Phần 1: Unit 1-14

Vì mỗi Unit là một chủ đề, mỗi chủ đề lại gồm 7 phần bài tập, do đó để đạt hiệu quả tốt nhất, người học nên học toàn bộ sách, tránh trường hợp học bỏ unit hay giải bài tập bỏ part, điều này sẽ không đạt hiệu quả cao. 

 • Nếu là người mới bắt đầu học TOEIC, hãy học từ phần Appendix vì phần này cung cấp tổng quan về phần ngữ pháp chính trong từng unit. Sau khi đã xây cho bản thân một nền móng vững chắc, có thể chuyển sang làm các bài tập ở từng part trong mỗi chương.

 • Nếu bạn đã đạt band điểm 350, có thể bắt tay vào giải đề ở các unit luôn, trong quá trình làm bài có thể tận dụng phần Appendix để rà soát lại cho vững kiến thức hơn. 

Trong quá trình học, người học nên xây dựng cho bảng từ vựng và ghi chép các chủ đề ngữ pháp. Việc này giúp người học nhớ lâu hơn các từ vựng theo chủ đề và phần ngữ pháp quan trọng.

Phần 2: Practice test

Sách chỉ có 1 bài thi thử, do đó trước khi bước vào thi thử, hãy đảm bảo đã học qua tất cả các kiến thức trong 14 units trên và rà soát lại kĩ càng kiến thức của bản thân. Để tận dụng tối đa phần practice test, thí sinh nên chú ý một số điều dưới đây:

 • Khi thực hành bài test, thí sinh nên bấm giờ như thi thật, giúp mình tập rèn luyện dần với thời gian và áp lực phòng thi, cải thiện kỹ năng timing. Phần nghe sẽ mất tối đa 45 phút còn phần đọc sẽ mất tối đa 75 phút.

 • Có nhiều trường hợp người học cảm thấy khó khăn do chưa quen làm test dưới áp lực thời gian. Khi ấy, hãy thử tập trung vào việc làm bài mà không chú ý đến thời gian. Tuy nhiên, sau đó hãy dần dần giảm thời gian làm bài kiểm tra. Điều này sẽ giúp người học có thể viết hoàn thiện 1 bài test đầy đủ trong thời gian quy định.

Các dạng câu hỏi trong bài test đều bám sát vào format của đề thi TOEIC thực. Thí sinh có thể dùng phiếu trả lời (answer sheet) được tác giả gắn ở phần cuối của của sách khi làm bài.

Phần 3: Transcript and Answer Key

Đối với phần này, sau khi luyện đề, kiểm tra đáp án cũng như xem lại transcript là điều bắt buộc người học cần làm. Kiểm tra câu nào đúng, câu nào sai giúp thí sinh xác định được kiến thức nào mình đã vững, kiến thức nào còn yếu phải ôn tập lại.

Việc nghe và đối chiếu với transcript là cách hiệu quả giúp thí sinh phát hiện ra những từ chưa biết nghĩa hoặc chưa biết cách phát âm. Ngoài ra, một trong những nguyên nhân làm thí sinh lặp lại các lỗi sai khi làm bài Listening đó là không phân tích các từ được cho trong câu hỏi, chỉ tập trung nghe cho bằng được các thông tin còn thiếu. Chính vì vậy, việc khai thác sử dụng transcript để tìm ra những từ hoặc cụm từ trong được paraphrase trong câu hỏi sẽ giúp người học nâng cấp vốn từ vựng hiện có để phản xạ nhanh hơn trong những lần nghe tiếp theo. 

Cuối cùng, kiến thức sẽ dễ dàng mai một nếu người học không động vào nó. Vậy nên, hãy thường xuyên kiểm tra lại kiến thức của bản thân thông qua các bài tập nho nhỏ. Bên cạnh đó, việc luyện lại các đề đã xử lý cũng giúp thí sinh theo dõi được điểm số của bản thân đã cải thiện hay chưa.

hướng dẫn dùng Developing Skills For The TOEIC Test hiệu quả

Tổng kết

Qua bài viết trên, tác giả đã giới thiệu về cuốn sách Developing Skills for the TOEIC Test với những nội dung chính và cách sử dụng sách sao cho hiệu quả. Tác giả hy vọng bài viết góp phần giúp người học phần nào trong việc chọn một tài liệu luyện thi TOEIC thích hợp.

Tham khảo thêm:

"

Chứng chỉ TOEIC giúp bạn mở ra những cơ hội mới cho bản thân trong học tập, công việc. Với lịch trình linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập, hãy bắt đầu hành trình luyện thi TOEIC online hôm nay!

"

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Chat nhanh
Chat Messenger
Đăng ký tư vấn
1900 2833