Tactics for TOEIC - Review chi tiết và hướng dẫn sử dụng sách

TOEIC có nhiều mức điểm cũng như IELTS, và bài viết này giới thiệu cho người đọc cuốn sách Tactics for TOEIC, một công cụ hữu dụng cho việc luyện tập khả năng Listening và Reading ở mức độ nâng cao. Trong các phần dưới, người đọc sẽ nắm rõ nội dung chi tiết và ưu điểm/nhược điểm cũng như hướng dẫn sử dụng sách.
Published on
tactics-for-toeic-review-chi-tiet-va-huong-dan-su-dung-sach

Key takeaways

 • Cuốn sách phù hợp với người học trình độ học nâng cao (650-850 điểm).

 • Sách chủ yếu bao gồm các bài tập cho những người đã có kiến thức về TOEIC, không thiên về lý thuyết.

 • Nội dung sách được chia thành 4 chu kỳ gồm 7 phần xoay quanh 2 phần thi chính của TOEIC là Listening và Reading, với bài tập của từng phần tăng dần độ khó theo chu kỳ.

 • Sách có ưu điểm là trình bày ngắn gọn, thực tế, dễ tiếp thu, nhưng không phù hợp với người học mức độ cơ bản.

 • Người học nên kết hợp việc làm bài tập trong sách cũng như ôn lại từ vựng và kiểm tra nhỏ ở các mục ở cuối sách.

Thông tin tổng quan về sách Tactics for TOEIC

Mục tiêu của cuốn sách Tactics for TOEIC là giúp người học cải thiện khả năng ngôn ngữ và khả năng làm bài thi để có thể thực hiện tốt bài thi TOEIC Listening and Reading. Nó chứa các câu hỏi kiểm tra thực tế của ETS và có sự chứng thực của Dịch vụ Khảo thí Giáo dục (ETS).

Các tài liệu có thể thích ứng với nhiều độ dài khóa học và phương pháp học tập và có thể được sử dụng để học tại lớp hoặc tự học.

Giới thiệu khái quát về cuốn sách Tactics for TOEIC

Đây là cuốn sách người học cần nếu họ đang tìm kiếm một cuốn sách mà các học giả rất khuyên dùng để luyện thi TOEIC ở trình độ trên 800 hoặc thậm chí cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách dành cho những người học "nâng cao" mong muốn đạt điểm TOEIC cao nhất.

Các đặc điểm chính của cuốn sách Tactics for TOEIC: 

 • Nội dung đã được ETS phê duyệt và bao gồm các bài thi TOEIC đích thực.

 • Học sinh có thể thành công trong bài kiểm tra bằng cách sử dụng nhiều đề xuất Kiểm tra hữu ích, các hoạt động xây dựng ngôn ngữ và Chiến thuật được củng cố bằng thực hành nhanh.

 • Các bài nghe bao gồm nhiều người nói khác nhau để giúp học sinh quen với các trọng âm được sử dụng trong bài thi TOEIC.

 • Nhận thức về các biến thể âm thanh có thể làm cho giọng bản ngữ khó hiểu được tăng lên nhờ hiểu các phần tiếng Anh tự nhiên.

 • Các bài kiểm tra nhỏ để ôn tập và thực hành các chiến lược và thuật ngữ thi của đơn vị.

 • Danh sách từ và các bài kiểm tra đi kèm để ôn lại từ vựng.

Nội dung chi tiết của sách Tactics for TOEIC

Khóa học được chia thành bốn chu kỳ gồm bảy phần, mỗi phần bao gồm một phần khác nhau của kỳ thi.

 • Trong các phần xây dựng ngôn ngữ, từ vựng và ngữ pháp được củng cố để nâng cao khả năng hiểu ngôn ngữ được sử dụng.

 • Để giúp học sinh hoàn thành tốt và hiệu quả hơn, các kỹ thuật làm bài thi được luyện tập và củng cố.

 • Các bài kiểm tra nhỏ mang đến cho người dự thi cơ hội thực hành từng phần trong một khung thời gian để phát triển ngôn ngữ, khả năng và hiệu suất của họ.

Các yếu tố khác làm cho ngôn ngữ dễ nhớ hơn và nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng cách chứng minh cách nó có thể được sử dụng trong nhiều tình huống và trong cuộc sống hàng ngày.

Thực hành bổ sung, bài tập về nhà và các nhiệm vụ khác có sẵn để cải thiện từ vựng, ngữ pháp, khả năng đọc hiểu và sự tự tin nói chung.

table of content tactics for TOEICtable of content tactics for TOEIC 2

Unit 1-4: Listening

Ở 4 unit đầu tiên, cuốn sách tập trung vào phần Nghe của bài thi với 4 phần của bài thi Nghe (Photographs, Question Response, Conversations, Talks) ở mức độ cơ bản.

Mỗi unit đều có mục A: Focus (Tập trung) để chỉ ra trọng tâm của unit đó, ví dụ:

unit 1 tactics for TOEIC
unit 2 tactics for TOEIC

Trong phần A này, mỗi unit đều có 4 đề mục chủ chốt là: Language building (Xây dựng ngôn ngữ), Test tactic (Chiến lược kiểm tra) và Tactic practice (Luyện tập chiến lược). Trong mỗi đề mục này sẽ kèm theo một bài tập nhỏ phù hợp với chủ đề ở mục A :Focus.

Tiếp đó là phần B: Mini test (Bài kiểm tra nhỏ). Trong phần này, một đề thi nhỏ sẽ được đính kèm cùng với một khung chứa các tips (lời khuyên) bổ ích khi làm các dạng bài tập cụ thể.

mini test

unit 3 Tactics for TOEIC

Phần C: Learn by doing (Học bằng cách thực hành) sẽ đưa ra một bài tập khó và dài hơn so với các mục khác. Tuy nhiên bài tập ở phần này mang tính thực tế cao hơn và có kèm theo những hướng dẫn cụ thể để làm bài.

image-alt

image-alt

Phần D: Further study (Nghiên cứu thêm) thường yêu cầu người học thực hiện các bài tập nhỏ ngoài chủ đề bài học, thường là sau những buổi học như những bài tập về nhà. Phần này sẽ có một câu nhắc nhở người học đi đến phía sau sách để xem word list (danh sách từ vựng) và làm quiz (câu hỏi nhanh).

Unit 5-7: Reading

3 unit này sẽ tập trung vào 3 phần chính của bài thi TOEIC Reading (Incomplete Sentences, Text Completion và Reading Comprehension) ở mức độ cơ bản.

Cũng như 4 unit đầu, phần A: Focus của từng unit sẽ cho người đọc biết được trọng tâm của từng unit. Trong phần A vẫn sẽ có 3 mục: Language building, Test tactic và Tactic practice như các unit trước. 

Phần B: Mini test với các bài thi nhỏ vẫn sẽ được giữ lại. Tuy nhiên, phần C: Learn by doing đã được thay bằng 

Phần C: Vocabulary practice (Luyện tập từ vựng) ở unit 5, Grammar practice (Luyện tập ngữ pháp) ở unit 6 và Reading in action (Đọc thực tế). 

Phần D: Further study đã được loại bỏ ở unit 5 và 6, chỉ có trong unit 7.

image-alt

image-alt

Unit 8-11: Listening 

Tương tự như unit 1-4, unit 8-11 chú tâm vào ba phần chính của phần thi Listening, nhưng với mức độ nâng cao hơn so với 4 unit đầu tiên. Mỗi unit vẫn gồm 4 phần A: Focus, B: Mini test, C: Learn by doing và D: Further study. Trong phần A vẫn có 3 mục: Language building, Test tactic và Tactic practice. 

Unit 12-14. Unit 19-21 và unit 26-28 sẽ có cấu trúc từng unit tương tự như unit 5-7: Reading. Điểm khác biệt duy nhất là nội dung sẽ càng mở rộng và độ khó của các bài tập sẽ tăng dần theo từng chu kỳ, từ cơ bản đến mức độ khó cho người muốn đạt mức điểm 650-850 trong bài thi TOEIC.

Về phần Listening, unit 15-18, unit 22-25 sẽ có cấu trúc từng unit tương tự unit 1-4 và unit 8-11, chỉ tăng độ khó của bài tập.

Cuối sách sẽ gồm có phần Activity Files (Tệp hoạt động), General glossary of terms (bảng chú giải thuật ngữ chung) và Word list and Quizzes (Danh sách từ vựng và Giải đố) kèm đáp án.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sách Tactics for TOEIC

Ưu điểm của sách:

 • Nội dung được trình bày rõ ràng, ngăn nắp và dễ nhìn. Nội dung của phần Listening và Reading được phân làm hai màu khác nhau (xanh và đỏ) để người đọc dễ phân biệt. 

 • Nội dung sách đa số là bài tập, được phân theo độ khó tăng dần rất khoa học, khiến người học có thể từ từ cải thiện khả năng làm bài của mình. 

 • Sách cung cấp đáp án cho các bài tập để người học theo dõi và tự sửa lỗi.

 • Nội dung các bài tập mang tính thực tế cao, không khác nhiều so với nội dung của các đề thi, giúp người đọc làm quen được với độ khó của bài thi thực tế.

 • Các bài tập ví dụ được kèm theo nhiều hình ảnh khiến bài dễ hiểu hơn.

Nhược điểm của sách:

 • Sách có quá ít lý thuyết, chỉ thiên về những người đã có kiến thức cơ bản về TOEIC, nếu người mới học đọc vào sẽ khó tiếp thu.

 • Sách chỉ phù hợp cho việc luyện tập và tìm hiểu các chiến lược nâng cao, không phù hợp cho người muốn học cơ bản.

 • Việc sử dụng Audio (âm thanh) khi làm bài Listening có thể gây phiền phức cho một số người học.

Hướng dẫn sử dụng sách Tactics for TOEIC

 • Người học biết được khả năng của bản thân và tự xác định một mức độ khó phù hợp.

 • Nên nắm trước các cơ bản của bài thi TOEIC trước khi sử dụng sách.

 • Chia các buổi học theo chu kỳ và tránh việc làm dồn dập nhiều unit cùng một lúc để tăng hiệu quả và ghi nhớ tốt hơn.

 • Sau khi hoàn thành các unit, vào phần Word list and Quizzes để ôn lại từ vựng và làm các câu đố nhanh như một cách kiểm tra kiến thức.

 • Ôn lại các bài tập đã làm nếu có thời gian.

Đọc thêm:

Tổng kết

Chứng chỉ TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng nhất, được sử dụng như một cách tuyển dụng học sinh, sinh viên và cả nhân viên. Bài viết vừa rồi đã chỉ ra tầm quan trọng và cách sử dụng cuốn sách Tactics for TOEIC cho những người học với mong muốn cải thiện điểm số và kĩ năng làm bài thi. Mong rằng người sử dụng cuốn sách sẽ có trải nghiệm tốt và gặt hái kết quả cao trong kì thi TOEIC.

0 Bình luận
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...