“Biết ơn! Đó là từ mình sẽ dùng để nói về ZIM” – Lê Hải Đoàn 7.0 IELTS

Tin được không? Mình mới biết đến IELTS từ tháng 10 khi chuẩn bị đăng ký đăng ký thi thử ở Anh ngữ ZIM. Mặc dù chuyên Anh nhưng mình chưa nghĩ đến việc học IELTS cho đến khi công việc của mình yêu cầu, vậy nên tất cả mình biết về nó chỉ là một kỳ thi quốc tế.
ZIM Academy
21/06/2017
biet on do la tu minh se dung de noi ve zim le hai doan 70 ielts

Trước ngày thi thử IELTS tại ZIM, mình mới lên mạng tìm hiểu form đề thi và làm thử một số dạng bài. Không ngạc nhiên khi thi thử mình được có 6.0 và biết trung tâm mình cam kết đầu ra nên mình đã đăng ký luôn học lớp INTENSIVE 25.10. Và mình nghĩ thời gian mấy tháng học ở trung tâm là 1 trong những khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

luyen thi IELTSChia sẻ về bí quyết luyện IELTS

Mình tự thấy mình là một người đặc biệt vì mặc dù theo chuyên Anh nhưng tiếng Anh không phải là môn học yêu thích của mình. Vì thế việc ép bản thân phải gồng mình lên học đôi khi là một gánh nặng. Mình cũng không nghe nhạc nước ngoài nhiều và thực ra cũng ít nghe các bản tin tiếng Anh. Trong suốt thời gian mình luyện IELTS, mình luôn trung thành bám sát với bộ IELTS Cambridge những cuốn mới nhất và có luyện thêm ở những cuốn Test builder, Recent Actual test… Kỹ năng mình dành nhiều thời gian nhất là đoc và viết.

  1. Với kỹ năng đọc không có gì khác ngoài việc đọc thật nhiều. Mình làm hết tất cả các test trong quyển sách. Với mỗi bài trong sách mình thường nhặt ra 10 từ mới để học thuộc, để có thể phục vụ cho môn speaking. Sau khi làm xong thì check đáp án và đặc biệt xem lại những lỗi sai,mình hay bị mắc ở bài True, False và Not Given nên thường chú trong việc nghiên cứu nhiều những phần đó.
  2. Với Writing, mình hơi thất vọng về kết quả lần này một chút vì mấy lần trước không đến nỗi. Writing là một trong những kỹ năng mình thấy an tâm nhất, đặc biệt là với sự hướng dẫn rất nhiệt tình của thầy Đức – giáo viên có kinh nghiệm và rất nhiệt tình. Lúc trước khi học writing thầy Đức, mình hay ngồi đọc bài mẫu trên mạng rồi làm theo, tuy nhiên đọc hàng trăm bài mình vẫn chưa rút được ra cách làm cho từng dạng. Nhưng từ khi thầy Đức dạy, chỉ trong vòng 10 buổi nhưng thực sự mình đã không còn sợ Writing, có chăng chỉ sợ bí ý tưởng cho phần essay task 2 thôi! Có thể mọi người bảo mình PR cho trung tâm, nhưng mình cũng chẳng ngại mà nói cuốn sách writing gối đầu giường của mình là cuốn :”The complete solution Ielts Writing” – của thầy Toàn ZIM – Giám đốc trung tâm. Mình sử dụng cuốn này đơn giản vì mình quen với phong cách dạy viết ở trung tâm, đồng thời cuốn sách giúp mình review lại những kiến thức “cơ bản” trong việc triển khai các ý, và cũng có những bài mẫu band điểm cao. Mình đã học rất nhiều từđắt trong mỗi bài mẫu của cuốn sách để vận dụng vào writing và speaking đấy.
  3. Về phần Speaking, lời khuyên duy nhất của mình là nói nhiều! Mình học song song 2 lớp bổ trợ ở trung tâm và thực sự các bạn làm trình nói của mình tăng rất nhiều. Nếu như lớp của Minh thiên về rèn luyện phản xạ cho các học viên và học về các chủ đề gần gũi với IELTS, thì lớp của Minh Hà trực tiếp giúp các học viên tiếp cận các dạng câu hỏi IELTS. Cả 2 giáo viên luôn cập nhật những câu hỏi mới nhất đồng thời gợi ý những cách trả lời cũng như những idioms ăn điểm cao.

Ngoài ra mình nghĩ việc học IELTS trong một thời gian ngắn sẽ gây áp lực cho rất nhiều học viên như mình, tuy nhiên khi đến trung tâm, được gặp các bạn, mà hầu hết là các em nên mình cảm giác rất thoải mái. Không những thế sự động viên kịp thời, câu hỏi han chân tình của các bạn Admin khiến cho tất cả những học viên như mình cảm thấy rất gần gũi nên mỗi lần đi học ở trung tâm, mình cảm giác như được quay lại thời sinh viên vậy.

BIẾT ƠN – Đó là từ mình sẽ dùng để nói về ZIM, mình thực sự tri ân tất cả các giáo viên và admin ở đây. IELTS là trở ngại duy nhất trong sự nghiệp của mình, nên chẳng có lý do gì để không Biết Ơn trung tâm đã giúp mình vượt qua nó.

“YOU GUYS CONTRIBUTED TO MY CAREER”.

~ Các bạn là người góp phần tạo nên sự nghiệp của mình ~

Lê Hải Đoàn – Học viên Anh ngữ ZIM

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833