Carleton University – Điểm đến hứa hẹn khi du học Canada

Giới thiệu chung

Vị trí

Lịch sử của trường 

Trường đại học Carleton được thành lập vào năm 1942 với mục đích phục vụ các cựu chiến binh trở về học tập từ thế chiến thứ II. Đến năm 1952, trường được chính thức công nhận là một trường đại học và nhanh chóng phát triển cả về chất lượng giáo dục và quy mô xây dựng. Đến nay, đại học Carleton đã trở thành một môi trường giáo dục nổi tiếng của đất nước nói chung và du học Canada nói riêng. Đây là nơi đào tạo của: 

 • 20 người nhận huân chương Canada.
 • 6 học giả Rhodes.
 • 29 nghiên cứu sinh của Hiệp hội Hoàng gia.
 • 3 chủ nhân giải thưởng Killam quốc gia. 

Những con số biết nói trên là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo nơi đây. Trải qua gần 80 năm xây dựng và phát triển, đại học Carleton tự hào là một trong những trường đại học top đầu cả nước và là một địa chỉ đáng chú ý khi chọn lựa du học Canada. 

Các đặc điểm nổi bật của trường

Vị trí địa lý  

Đại học Carleton tọa lạc tại thành phố Ottawa – thành phố sạch thứ 2 Canada và thứ 3 của thế giới. Đây là nơi có nền kinh tế phát triển, tỷ lệ thất nghiệp thấp chỉ với 6%, có tỷ lệ GDP tăng trưởng cao thứ 4 cả nước và mức sống cao. Sinh viên được tiếp cận với những ngành nghề trong các lĩnh vực khác nhau như: kinh doanh, tài chính, quản trị, dịch vụ,… cùng nhiều cơ hội việc khác làm sau khi ra trường. Thành phố này được đánh giá là nơi có trình độ dân trí cao nhất cả nước và có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ. 

Ottawa có khí hậu đại lục ẩm ướt, mùa hè ấm áp với nhiệt độ trong bình cao nhất lên đến 27,5 độ C. Mùa đông lạnh, tuyết rơi dày, nhiệt độ ban đêm dưới 0 độ C và được xếp vào một trong số những thành phố lạnh nhất thế giới. Chính vì vậy, đây là nơi thích hợp cho các hoạt động trải nghiệm như trượt tuyết, trượt băng,…

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp 

Cựu sinh viên tại đại học Carleton sau khi tốt nghiệp có mức lương khởi điểm hấp dẫn lên đến $44,400/năm. Ngoài ra, khi sinh sống tại thành phố có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất đất nước như Ottawa, sinh viên khi du học Canada sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm được ngành nghề phù hợp. Tuy nhiên, nhà trường cũng thiết lập nhiều mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên cũng như tổ chức các phòng, ban tư vấn, định hướng tương lai cho sinh viên dựa trên biểu hiện, tính cách cũng như khả năng của từng cá nhân. 

Kinh nghiệm học tập  

Tỉ lệ hồ sơ được chấp nhận vào trường là 19%, tuy nhiên, những chuyên ngành hàng đầu như kỹ sư, khoa học máy tính, nhà báo có tỉ lệ chọi cao hơn. Đây là nơi đào tạo của 28,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, là một môi trường đa dạng và năng động giúp sinh viên phát triển cả về kiến thức cũng như kỹ năng mềm

Điều đặc biệt khiến đại học Carleton trở nên thu hút hơn cả chính là sự kết hợp giữa giáo dục và giải trí. Sinh viên tại đây luôn được học trong môi trường thoải mái, ít áp lực và vui vẻ. Điều này là điểm đặc biệt tại đại học Carleton mà ít trường đại học nào khác có thể làm được.  Bên cạnh đó, sinh viên còn tìm thấy sự trợ giúp từ các phòng ban chuyên tư vấn và giải đáp thắc mắc như: phòng hỗ trợ sinh viên, phòng sinh viên quốc tế,.. 

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được tham gia vào hàng loạt các sự kiện và hoạt động ngoại khóa, 200 câu lạc bộ, hội nhóm, thể thao,… giúp phát triển bản thân một cách toàn diện. Điều ấn tượng nhất đối với nhiều người học tại đây là các sinh viên đều có mối liên kết chặt chẽ với nhau, dễ dàng hòa đồng và kết bạn. 

Cơ sở vật chất 

Khuôn viên của trường có diện tích 62 héc-ta, bao gồm 47 tòa nhà cùng nhiều công trình lớn nhỏ, được bao quanh với nhiều doanh nghiệp lớn về công nghệ, kinh tế. Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống kênh đào ngầm dài 5km tạo ra sự liên kết giữa các tòa nhà trong khuôn viên.

Hơn nữa, đại học Carleton được trang bị những cơ sở vật chất hiện đại trong giảng đường, lớp học, phòng thí nghiệm phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Thư viện với hàng nghìn đầu sách hay những cuộc triển lãm nghệ thuật luôn mở cửa đón chào sinh viên. 

Hệ thống kí túc xá được chia thành 11 khu nhà ở, trong đó có 02 loại nhà ở chính: khu dân cư truyền thống và dinh thự kiểu suit. Nhà trường cung cấp đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho sinh viên trong thời gian ở tại ký túc xá như nhà ăn, sân chơi,… 

Chất lượng giảng dạy 

Đại học Carleton tự hào có đội ngũ giảng dạy nhiệt huyết và có kiến thức sâu rộng. Các giảng viên luôn tận tình giúp đỡ người học mọi lúc, lắng nghe và thích thú với những chia sẻ từ sinh viên. Ngoài ra, các giảng viên, cán bộ luôn dành thời gian trò chuyện, tư vấn, định hướng cho sinh viên từ những vấn đề trong cuộc sống đến những vấn đề trong học tập và nghiên cứu. Hơn nữa, đây là một môi trường giáo dục thân thiện khi các giảng viên cũng nhiệt tình tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để dễ dàng kết nối với sinh viên và  sinh viên quốc tế du học Canada.

Xếp hạng 

 • Xếp thứ 601-650 các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Ranking.
 • Xếp thứ 301-500 trong số các trường đại học có tỉ lệ cao sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm cao. 
 • Xếp thứ 101-500 các trường đại học có chất lượng ổn định nhất hành tinh xét theo các ngành học. 

Các chương trình đào tạo đặc biệt 

Các chương trình đào tạo đặc biệt của trường 

Lịch thi thử IELTS tháng này

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Xem thêm

Nhà trường cung cấp 65 chương trình đào tạo và 50 chuyên ngành, đặc biệt nổi tiếng với các ngành: 

 • Báo chí
 • Việc làm công cộng,
 • Việc làm quốc tế.
 • Kiến trúc.
 • Công nghệ. 

Điều kiện nhập học

 • IELTS 6.5.
 • Tốt nghiệp THPT, GPA tối thiểu 7.0/10

Học phí

 • Học phí: $28,183 – $39,798/năm
 • Ký túc xá: $11,138/năm. Với sinh viên không đăng kí ở tại ký túc xá: $8,600.
 • Tài liệu: $1,400/năm
 • Chi phí sinh hoạt khác: $2,000/năm

Thời gian nhập học

 • Tháng 1, tháng 5, tháng 9. 

Chương trình học bổng

Học sinh có điểm trung bình trên 8,0 đủ điều kiện đạt học bổng đầu vào tự động tại trường trị giá từ $4,000, tuy nhiên, người học cần giữ GPA là A- trong suốt quá trình học tập để duy trì học bổng của mình. Ngoài ra, nhà trường còn trao thêm 24 suất học bổng Uy tín dành cho những học sinh có điểm tổng kết trên 9,0, tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa với giá trị học bổng từ $20,000.  

Tư vấn và giải đáp chương trình học