Common Application – Cánh cửa đến đại học Mỹ (P.2)

Tạo tài khoản Common App là một quá trình khá đơn giản và thường sẽ không tốn nhiều hơn vài phút của thí sinh. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tạo tài khoản cho học sinh ứng tuyển vào năm đầu tiên.
Published on
author
ZIM Academy

Tác giả

common-application-canh-cua-den-dai-hoc-my-p2

Trong phần trước của series “Common Application – Cánh cửa đến đại học Mỹ“, tác giả đã giới thiệu đến bạn đọc bước đầu tiên trong số 7 bước điền hồ sơ Common Application– chuẩn bị tư liệu trước khi điền hồ sơ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo lập tài khoản Common App.

Hướng dẫn tạo tài khoản Common App ứng tuyển đại học Mỹ

Tạo tài khoản Common App là một quá trình khá đơn giản và thường sẽ không tốn nhiều hơn vài phút của thí sinh. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tạo tài khoản cho học sinh ứng tuyển đại học Mỹ vào năm đầu tiên (First-year student).

Bước 1: Truy cập vào trang chủ commonapp.org và chọn Create an account.

Tại đây, giao diện hiển thị như sau. Để bắt đầu tạo tài khoản, các bạn chọn Create an account (Tạo tài khoản) ở góc trên cùng bên phải màn hình.

truy-cap-trang-common-app-va-tao-tai-khoan-ung-tuyen-dai-hoc-my

Bước 2: Lựa chọn đối tượng người dùng

Bạn sẽ được đưa đến cửa sổ có giao diện như sau:

lua-chon-thong-tin-nguoi-dung

Tại đây, có 4 lựa chọn cho người dùng: First year student (Sinh viên năm nhất), Transfer student (Sinh viên chuyển ngang), Education professional (Nhà giáo dục) và Parent or other adult (Cha mẹ và các người lớn khác). Người dùng có thể chọn:

  • First year student nếu như đây là lần đầu tiên học sinh đăng kí học sau phổ thông (thường áp dụng với học sinh đã hoặc đang hoàn thành lớp 12).

  • Transfer student nếu đã hoàn thành hoặc đang học tại các trường đại học và có mong muốn chuyển trường, đăng kí ứng tuyển vào các trường đại học khác.

  • Education professional nếu là giáo viên, người tư vấn (counsellor) có tham gia giúp đỡ học sinh trong quá trình ứng tuyển. Lựa chọn này không dành cho học sinh, hay các đối tượng ứng tuyển vào đại học.

  • Parent or other adult dành cho phụ huynh, người giám hộ hoặc bất kì người lớn nào muốn trải nghiệm hệ thống ứng tuyển của Common App. Lựa chọn này không dành cho học sinh hay các đối tượng ứng tuyển vào đại học.

Trong khuôn khổ bài viết, tác giả sẽ chọn First year student (dành cho những thí sinh ứng tuyển vào đại học lần đầu tiên).

Đọc thêm: American Honors – Bước đệm vững chắc vào các trường Đại Học hàng đầu nước Mỹ

Bước 3: Cung cấp thông tin cá nhân và tạo tài khoản

Sau khi chọn First year student ở cửa sổ trước, người dùng sẽ được đưa đến trang điền thông tin cá nhân, với giao diện như sau:

cung-cap-thong-tin-ca-nhan-va-tao-tai-khoan

Tại đây, người dùng sẽ được yêu cầu điền vào những trường thông tin như sau:
Email Address (Địa chỉ email): Đây sẽ là địa chỉ email mà Common App cũng như các trường đại học sẽ dùng để liên lạc với người dùng. Vì vậy, người dùng nên chọn địa chỉ Email mà bản thân thường xuyên kiểm tra và liên lạc.

  • Password (Mật khẩu): Người dùng tạo mật khẩu cho tài khoản Common App của bản thân. Lưu ý thoả mãn những yêu cầu như có 10-32 kí tự, không dấu cách, ít nhất một chữ in hoa, một chữ in thường, một chữ số và một kí tự đặc biệt.

  • First/Given Name (tên) và Last/Family/Surname (họ): Người dùng nhập họ và tên bản thân tương ứng.

  • Phone (Số điện thoại), Date of Birth (Ngày sinh), Address (Địa chỉ): Người dùng nhập thông tin tương ứng.

cac-truong-thong-tin-duoc-yeu-cau

Khi kéo xuống phần cuối của phần tạo tài khoản, người dùng sẽ được yêu cầu lựa chọn kế hoạch bản thân. Đa số sinh viên khi ứng tuyển sẽ chọn lựa chọn đầu tiên – Applying as first year student and plan to start college in 2020 or 2021.

Tiếp đó, người dùng sẽ tick đồng ý với các điều khoản bên dưới, cho phép Common App chia sẻ thông tin cá nhân với các trường đại học nước Mỹ, Common App sẽ liên lạc với thí sinh qua email, số điện thoại được cung cấp. Cuối cùng, người dùng sẽ tick ô cuối cùng, đồng ý với các điều khoản sử dụng và quyền riêng tư cá nhân.

Sau khi đã điền đủ các trường thông tin, thí sinh lựa chọn Create Account để hoàn tất việc tạo tài khoản.

Lưu ý:

  • Những hình ảnh bên trên tương ứng với giao diện xuất hiện trên máy tính. Người dùng tạo tài khoản trên ứng dụng Common App dành cho điện thoại sẽ nhìn thấy giao diện khác.

  • Giao diện của Common App có thể thay đổi qua năm, nên thí sinh truy cập sau năm 2020 có thể sẽ gặp giao diện khác với hình ảnh minh hoạ bên trên. Tuy nhiên, những trường thông tin và nội dung về cơ bản không thay đổi.

Bước 4: Truy cập vào tài khoản Common App và sẵn sàng hoàn thành hồ sơ ứng tuyển đại học Mỹ

truy-cap-tai-khoan-va-hoan-thanh-ho-so-ung-tuyen-dai-hoc-my

Sau khi hoàn thành đăng kí tài khoản, người dùng có thể đăng nhập và giao diện sẽ hiển thị như trên.

Người dùng có thể bắt đầu với College Search, thanh tìm kiếm các trường đại học ở Mỹ, và thêm những trường đại học mà bản thân có ý định ứng tuyển vào danh sách. Từ đây, các yêu cầu khác nhau về các trường đại học sẽ xuất hiện. Người dùng có thể theo dõi thông tin về các trường mình đã thêm tại mục My Colleges và Dashboard.

Thanh Common App bao gồm các trường thông tin cơ bản để hoàn thành hồ sơ Common App. Thông tin chi tiết sẽ được tác giả giới thiệu trong các phần tiếp theo.

Đọc thêm: California State University, Sacramento – Đại Học công lập danh giá tại Mỹ

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ giúp người dùng có thể tạo tài khoản Common App một cách dễ dàng và mở ra con đường đến với các đại học Mỹ. Người dùng có thể tham khảo video hướng dẫn từ chính Common App qua video dưới đây.

Nguyễn Quốc Hưng

0 Bình luận
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.