Những app học tiếng Anh miễn phí - hiệu quả được nhiều người sử dụng nhất

Bài viết cung cấp thông tin và nhận xét về 10 app học tiếng Anh giúp việc học trở nên thú vị, hấp dẫn hơn và giúp học viên đam mê hơn với việc học.
Tạ Mai Anh
03/11/2022
nhung app hoc tieng anh mien phi hieu qua duoc nhieu nguoi su dung nhat

Thời đại công nghệ khiến việc truy cập vào kho tàng học tiếng Anh trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng trên thiết bị cá nhân hoặc truy cập các trang mạng là có thể học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi.

Hơn nữa, người dùng còn được tiếp cận với vô số trò chơi tiếng Anh dưới nhiều hình thức khác nhau mà việc học truyền thống không thể cung cấp được.

Trong bài viết này, tác giả sẽ cung cấp cho học viên thông tin, nhận xét và đánh giá về 4 ứng dụng giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, cũng như giúp học viên tìm ra được ứng dụng phù hợp với trình độ của bản thân.

Key takeaways

 1. Học viên cần nắm rõ trình độ tiếng Anh cũng như nhu cầu học tiếng Anh của bản thân (học để thi, học vì tình chất công việc, học vì đam mê,...) để tìm ra được ứng dụng học phù hợp nhất.

 2. Các ứng dụng học được nêu trong bài đều yêu cầu tính kỷ luật cao và tính kiên trì, vì vậy học viên không nên nản và bỏ cuộc trong quá trình học nếu chưa thấy hiệu quả trong thời gian đầu.

Giới thiệu một số app học tiếng Anh hiệu quả

App học tiếng Anh Elevated

Elevated là một ứng dụng giúp tăng cường khả năng phản xạ ngôn ngữ và vốn từ vựng của người dùng. Các bài tập của Elevated được chia làm 5 dạng: Writing (kỹ năng viết), Speaking (kỹ năng nói), Reading (kỹ năng đọc), Math (kỹ năng tính toán) và Memory (Kỹ năng ghi nhớ).

image-alt

Thoại nhìn qua, người dùng có thể thắc mắc về hai dạng bài tập Math và Memory có liên quan đến việc học tiếng Anh như thế nào; tuy nhiên sau một thời gian, những bài tập này có thể giúp khả năng phản xạ về từ vựng và ghi nhớ vốn từ của người dùng cải thiện đáng kể.

Bài tập trên app Elevated yêu cầu trình độ đọc hiểu và vốn từ của người dùng ở trình độ khá cao vì vậy những học viên ở trình độ căn bản có thể cảm thấy khá khó dùng ứng dụng trong thời gian đầu. 

image-alt

Phù hợp với:

 • Học viên có nền tảng tiếng Anh khá tốt, vốn từ vựng đa dạng và có khả năng tư duy tốt.

 • Học viên có nhu cầu đạt điểm cao trong bài thi IELTS.

 • Học viên muốn cải thiện về phản xạ tiếng Anh và mở rộng vốn từ vựng.

image-alt

App học tiếng Anh Memrise

Memrise là một ứng dụng giúp người dùng mở rộng vốn từ bằng phương pháp flashcard (thẻ từ vựng).

Phương pháp Flashcard là một phương pháp khá phổ biến trong việc học từ vựng tiếng Anh. Người dùng cần chuẩn bị một tập thẻ, và viết từ tiếng Anh ở mặt trước thẻ và nghĩa tiếng Việt ở mặt sau thẻ.

image-alt

Tuy nhiên, việc cầm 1 tập thẻ dày cộp khá là bất tiện với nhiều người, đặc biệt những người phải di chuyển nhiều. Vì vậy, app Memrise ra đời để giúp người dùng có thể học từ vựng mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại cá nhân. 

Memrise có nhiều chủ đề thuộc các lĩnh vực khác nhau, người dùng chọn từ vựng về chủ đề mình muốn học và sau đó tham gia vào một khoá học để học về các từ vựng cũng như định nghĩa, cách phát âm và cách áp dụng trong văn bản. 

image-alt

Phần luyện tập trên ứng dụng Memrise khá đa dạng và tập trung chủ yếu vào luyện tập từ vựng, một số bài tập có thể kể đến như: nối từ để tạo thành câu hoàn chỉnh, đánh vần từ và nối nghĩa của từ với cách phát âm chính xác. 

Memrise sẽ lặp lại các từ vựng cũ sau một thời gian từ lúc người dùng bắt đầu học thông qua các câu hỏi ngắn hoặc bài tập giải đố hàng ngày. Đối với những từ vựng người dùng liên tục mắc lỗi sai hoặc thường xuyên quên, ứng dụng sẽ nhắc lại từ vựng đó thường xuyên hơn.

Tuy nhiên, đối với những từ vựng người dùng đã quen thuộc, từ đó sẽ có tần suất xuất hiện ít hơn. Điều này cho phép người dùng tập trung vào học từ vựng mới và ôn tập những từ vựng chưa nắm chắc.

App học tiếng Anh ELSA Speak

ELSA Speak là một ứng dụng chuyên sửa phát âm cho người dùng dựa trên công nghệ AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo). Bài tập nói trên ứng dụng ELSA được nhận định là đa dạng, tập trung sâu vào việc sửa từ những phát âm cơ bản nhất và đưa ra một lộ trình học phù hợp với trình độ của từng người dùng.

image-alt

Không chỉ vậy, học viên được luyện nói từ những cuộc hội thoại giao tiếp trong nhiều bối cảnh khác nhau (hỏi đường đi, làm thủ tục ở sân bay, hỏi thông tin sản phẩm khi mua sắm,...). 

Phù hợp với:

 • Học viên ở mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao với mong muốn cải thiện kỹ năng phát âm.

 • Học viên có tinh thần kỷ luật tốt và tính tự học cao

 • Học viên muốn nâng cao khả năng giao tiếp trong các cuộc hội thoại trong cuộc sống thường ngày

image-alt

App học tiếng Anh Duolingo

App học tiếng Anh nổi tiếng nhất hiện giờ với đa dạng bài tập ngữ pháp và phát âm được cung cấp cho người dùng. Bên cạnh đó, người dùng không những được học tiếng Anh mà còn học được nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. 

image-alt

App Duolingo rất thường xuyên nhắc nhở người dùng về việc chăm chỉ học mỗi ngày, điều này khiến người dùng siêng năng và kiên trì hơn với việc học tiếng Anh. Giao diện thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, kể cả người dùng trình độ ngoại ngữ còn giới hạn vẫn dễ dàng sử dụng mà không nhầm lẫn.

Giáo trình dạy bao gồm nhiều bài tập dạng âm thanh, hình ảnh và văn bản viết, kết hợp với việc ghi âm giọng nói của người dùng khiến quá trình học tập bớt nhàm chán so với việc học tiếng Anh qua sách vở. 

Phù hợp với:

 • Học viên ở trình độ vỡ lòng hoặc muốn cải thiện ngữ pháp căn bản tiếng Anh

 • Học viên muốn cải thiện về tiếng Anh cơ bản, những hội thoại giao tiếp cơ bản hàng ngày

Xem thêm:

App học tiếng Anh TFlat Dictionary

TFlat Dictionary là một ứng dụng quen thuộc với nhiều học sinh Việt Nam, giúp học tiếng Anh đồng thời tra cứu từ điển một cách dễ dàng. Ứng dụng TFlat hỗ trợ tra cứu từ điển hai chiều Anh-Việt và cả Việt-Anh.

TFlat đóng vai trò là một công cụ hỗ trợ học tiếng Anh hữu ích khi sở hữu nhiều tính năng như giới thiệu word family, từ điển định nghĩa Anh-Anh, nghĩa chuyên môn và các từ đồng nghĩa, trái nghĩa… 
image-alt

Cho đến hiện tại, từ điển TFlat hỗ trợ tra cứu hơn 400.000 từ vựng Anh-Việt và hơn 150.000 từ Việt-Anh.

Ưu điểm ứng dụng:

 • Kho từ vựng dồi dào, bổ sung nhiều kiến thức hữu ích liên quan

 • Hỗ trợ tra cứu từ vựng Anh-Việt offline

 • Có tính năng Lưu từ vựng giúp người học thuận tiện hơn trong tra cứu

 • Có thể tra cứu bằng giọng nói

 • Có gói VIP giúp chuẩn bị cho kì thi và hỗ trợ học theo sách giáo khoa

Khi sử dụng ứng dụng miễn phí, người dùng sẽ khó tránh khỏi khó chịu khi thường xuyên gặp phải quảng cáo, Để tránh tình trạng này, cần nâng cấp lên tài khoản VIP với giá 400.000đ. Ngoài ra, tính năng VIP bao gồm các gói từ vựng có giá dao động từ 19.000-295.000đ.

image-alt

App học tiếng Anh Oxford Dictionary

Qua hơn 150 năm nghiên cứu và phát triển, Oxford Dictionary là hệ thống từ điển Anh-Anh gây dựng được nhiều tiếng tăm, được công nhận trên toàn cầu và là nguồn thông tin uy tín khi tra cứu tiếng Anh, đặc biệt đối với những người thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh học thuật.

image-alt

Với giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, ứng dụng Oxford Dictionary hỗ trợ tra cứu từ vựng một cách nhanh chóng, đồng thời tra cứu trong khi sử dụng các tác vụ khác bằng tính năng đặc biệt Tap to translate. 

Hiện tại, ứng dụng Oxford Dictionary cung cấp giải nghĩa (kèm phát âm) và ví dụ cụ thể cho hơn 350.000 từ/cụm từ khác nhau. 

Ưu điểm ứng dụng:

 • Giao diện có thể thay đổi màu chủ đề, khơi gợi cảm hứng học tập và thân thiện với người dùng

 • Hỗ trợ học từ mới mỗi ngày với tính năng Word of the day

 • Tra cứu từ vựng theo chủ đề cụ thể

 • Luôn giải nghĩa từ vựng Anh-Anh, mang lại lợi ích đáng kể cho người dùng thường xuyên tiếp cận với tiếng Anh học thuật

 • Nguồn dịch thuật uy tín và được công nhận rộng rãi

image-alt

Tuy nhiên, gói miễn phí của Oxford Dictionary chỉ cho giới hạn từ vựng được tra cứu mỗi ngày và không cung cấp từ điển offline. Người dùng cần tra cứu trực tuyến mỗi khi có nhu cầu. Trong quá trình sử dụng app, quảng cáo cũng thường xuyên xuất hiện gây phiền toái.

Ứng dụng có gói Premium bao gồm tính năng chặn quảng cáo và có gói từ điển offline không giới hạn với giá 69.000đ/tháng và 463.000đ/năm.

App học tiếng Anh Cake

Cake là một trong những ứng dụng phù hợp nhất đối với những người đang cần nâng cao tiếng Anh giao tiếp. Qua việc áp dụng công nghệ nhận dạng giọng nói cùng trí tuệ nhân tạo AI, ứng dụng Cake có thể phát hiện và sửa lỗi sai khi người học luyện tập phát âm tiếng Anh,h Các đoạn hội thoại trong Cake được biên tập dựa trên các tình huống thực tế gây dựng qua đời sống thường ngày. Đặc biệt, ứng dụng Cake cung cấp dịch vụ 100% miễn phí, giúp nhiều người học có cơ hội được luyện tập phát âm chuyên sâu hơn.

image-alt
Ưu điểm ứng dụng:

 • Sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí

 • Công nghệ AI hiện đại giúp nhận biết và sửa lỗi sai linh hoạt

 • Các cuộc hội thoại đơn giản, dễ ghi nhớ và thân thiện với beginner

 • Có các video mẫu phát âm từ chuyên gia nước ngoài

 • Ứng dụng không chứa quảng cáo

image-alt

Tuy nhiên, vì là một ứng dụng chuyên về tiếng Anh giao tiếp, độ khó từ vựng và ngữ pháp của ứng dụng Cake sẽ không phù hợp cho những người cần tìm hiểu và nghiên cứu về tiếng Anh học thuật chuyên sâu. 

App học tiếng Anh English Grammar Practice

Với những người mới học tiếng Anh cần trau dồi ngữ pháp căn bản, ứng dụng English Grammar Practice sẽ là trợ thủ đắc lực. Ứng dụng đạt giải Best Education App vào năm 2014 và hiện hỗ trợ cả hai nền tảng IOS và Android. Ứng dụng chia nội dung kiến thức dựa trên từng chủ đề ngữ pháp, giúp người học không cảm thấy khô khan qua các thẻ từ vựng dễ ghi nhớ, kết hợp với các câu hỏi tương tác và hơn 100 trò chơi luyện tập.

image-alt

Ưu điểm ứng dụng:

 • Hơn 60 bài kiểm tra và 3000 câu hỏi bài tập

 • Giao diện thân thiện với người dùng mới

 • Hỗ trợ tính năng sử dụng offline

 • Phù hợp với người học ở cả ba cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp

Để trải nghiệm đầy đủ các tính năng của ứng dụng, người dùng có thể cân nhắc nâng cấp lên bản trả phí với mức giá khoảng 231.800đ/tháng và 1.297.867đ/năm. Ngoài ra, vì English Grammar Practice là ứng dụng chuyên về ngữ pháp tiếng Anh, người học cần chú ý sử dụng thêm các biện pháp luyện tập tiếng Anh giao tiếp khác để bộ kĩ năng được phát triển đồng đều.

App học tiếng Anh Busuu

Busuu giúp người học không còn cảm thấy việc học tiếng Anh nhàm chán qua việc gây dựng một “mạng xã hội” dành riêng cho cộng đồng người học ngôn ngữ. Sau khi tải Busuu, người dùng có thể kết nối với hơn 100 triệu người dùng để hỗ trợ các vấn đề khác nhau, từ việc chia sẻ cách quản lý thời gian hiệu quả, tìm kiếm động lực học tập cho đến các câu hỏi liên quan đến kiến thức cụ thể. Không chỉ vậy, ứng dụng Busuu liên tục cập nhật các bài giảng dễ tiếp cận được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ uy tín.

image-alt

Ưu điểm ứng dụng:

 • Có thể học tiếng Anh offline

 • Hỗ trợ sử dụng trên nền tảng Web, IOS và Android

 • Có thể kết nối với giáo viên bản ngữ

 • Chương trình học được cá nhân hóa phù hợp với nhiều người dùng trình độ khác nhau

image-alt
Gói miễn phí giới hạn người dùng chỉ được sử dụng các tính năng cơ bản, đồng thời xuất hiện nhiều quảng cáo trong quá trình học. Để tối ưu hóa và có trải nghiệm trọn vẹn nhất, người học có thể cân nhắc nâng hạng lên gói Premium với mức phí dao động từ 39.900đ đến 49.900đ/tháng. 

App học tiếng Anh Drops

Drops là một trong những ứng dụng học tiếng Anh độc đáo có giao diện hỗ trợ ngôn ngữ bằng tiếng Việt cho người mới bắt đầu. Với giao diện sinh động và độc đáo, đồ họa mượt mà cùng hệ thống kiến thức cơ bản dễ tiếp cận, Drops được Google lựa chọn là “Ứng dụng hay nhất trên Google Play dành cho Android năm 2018”. Qua việc hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt trên giao diện, người mới học có thể nắm bắt và tiếp cận bài học một cách hiệu quả hơn.

image-alt

Ưu điểm ứng dụng:

 • Các từ vựng được chia theo từng chủ đề khác nhau

 • Giao diện bắt mắt, thu hút người dùng

 • Miễn phí khi sử dụng

 • Phù hợp với đối tượng trình độ sơ cấp

Drops hiện nay chưa có tính năng giúp người dùng theo dõi và tự đánh giá lộ trình học tập. Đồng thời, độ khó các bài học chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản, không phù hợp đối với những người có trình độ trung cấp trở lên hoặc đang mong muốn một ứng dụng chuyên sâu hơn về tiếng Anh.

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua app

Tiết kiệm chi phí: Đa số ứng dụng học ngoại ngữ trên thị trường là hoàn toàn miễn phí, điều này nghĩa là người dùng sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho việc học qua ứng dụng. Điều này rất hữu ích đối với học viên trong độ tuổi học sinh, sinh viên có tài chính chưa vững.

Chủ động về mặt thời gian: Việc học qua ứng dụng đồng nghĩa với việc người dùng không phải di chuyển đến lớp học cũng như lịch học không bị cố định và có thể thoải mái sắp xếp sao cho phù hợp nhất với lịch trình của người dùng. fNgười dùng có thể tranh thủ học mọi lúc mọi nơi như khi chờ xe, hoặc giữa các giờ giải lao trên lớp.

Những hạn chế của việc học qua app

Thiếu sự tương tác: Học viên bị hạn chế về giao tiếp và tương tác khi học qua ứng dụng, chính điều này có thể cản trở sự phát triển của kỹ năng nói và phản xạ giao tiếp bằng tiếng Anh của một số học viên.

Hiện nay công nghệ trí tuệ nhân tạo vẫn chưa đủ hiện đại để hiểu và giao tiếp một cách dễ dàng với con người nên việc tương tác trực tiếp khi học tiếng Anh là thực sự cần thiết đối với quá trình phát triển kỹ năng giao tiếp. 

Cách tiếp cận kiến thức: Việc gặp phải những thắc mắc trong giai đoạn học tiếng Anh là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt với những học viên ở trình độ cơ bản.

Việc học qua ứng dụng có thể khá trắc trở đối với những học viên khả năng ngoại ngữ còn yếu do học viên sẽ không thể tự giải đáp thắc mắc của bản thân mà cần một người thầy, một người đồng hành cũng như trả lời những câu hỏi của học viên trong suốt quá trình học tiếng Anh. 

Không phù hợp với trường hợp ôn thi cấp tốc: Hiệu quả của việc học qua ứng dụng thường mang tính chất lâu dài, mưa dần thấm lâu nên để thấy được kết quả ngay trong vòng 1 đến 2 tháng đầu là điều không thể. Với những học viên cần ôn tập trong giai đoạn nước rút để thi, việc học qua ứng dụng có thể sẽ không hiệu quả.

Vì vậy, việc học qua ứng dụng có thể tiết kiệm chi phí và chủ động về giờ giấc nhưng học viên sẽ khó có thể tiến bộ nhanh và toàn diện bằng việc tham gia lớp học trên lớp với những học viên khác và thầy cô. 

Những đối tượng phù hợp để học tiếng Anh qua app

Mặc dù việc học qua ứng dụng có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng không phải học viên nào cũng phù hợp với việc tự học thông qua ứng dụng điện tử. 

Học viên nên cân nhắc học tiếng Anh qua ứng dụng nếu học viên:

 • Có tính kỷ luật cao và kiên trì

 • Khả năng tự học tốt

 • Không trong giai đoạn ôn thi chứng chỉ ngoại ngữ cấp tốc

 • Dành được nhiều thời gian cho việc khám phá kiến thức mới và nghiên cứu

Tổng kết

Những app học tiếng Anh được nêu ở trên tập trung vào những mảng kỹ năng khác nhau, vì vậy học viên cần chọn lọc, đánh giá kỹ và hiểu rõ nhu cầu học tiếng Anh cũng như điểm mạnh yếu của bản thân trước khi đưa ra quyết định cài đặt ứng dụng vào thiết bị điện tử cá nhân.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu