Top website hỗ trợ check ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh sẽ vô cùng khó khăn nếu không biết cách hoặc các công cụ hỗ trợ. Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng và miễn phí với Grammarly.
top website ho tro check ngu phap tieng anh hieu qua

Khi tiếp xúc với tiếng Anh nói riêng và mọi loại ngôn ngữ khác nói chung thì việc hiểu rõ về ngữ pháp là một trong những yếu tố then chốt giúp người học sử dụng thông thạo ngôn ngữ đó và tự tin hơn trong giao tiếp.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến người học top 5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất hiện nay, từ đó giúp người học có thêm những công cụ trợ giúp đắc lực trên hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Key takeaways:

 1. Top 5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất hiện nay:

 • Grammarly

 • Virtual Writing Tutor

 • Ginger Software

 • GrammarCheck

 • Nounplus

 1. Một số cách học ngữ pháp hiệu quả:

 • Học ngữ pháp qua các tài liệu đọc

 • Học ngữ pháp qua sửa lỗi sai

 • Học ngữ pháp qua các ứng dụng trò chơi.

Top 5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất hiện nay

Grammarly

Khi nhắc đến chức năng kiểm tra lỗi ngữ pháp từ các công cụ có mặt trên thị trường hiện nay thì Grammarly là một trong những trang web được biết đến nhiều nhất bởi độ chính xác cao cùng những tiện ích mà nó mang lại.

Bên cạnh việc xem xét các lỗi chính tả hay ngữ pháp trong câu thì Grammarly còn có chức năng phát hiện lỗi đạo văn, cung cấp những gợi ý thay thế hữu ích liên quan đến cách sử dụng từ cũng như phong cách viết và giọng điệu phù hợp với từng ngữ cảnh cụ thể.

image-alt

Hiện nay, Grammarly có sẵn dưới dạng chương trình được tải xuống để sử dụng với các ứng dụng máy tính để bàn, làm tiện ích mở rộng trình duyệt cũng như có thể dùng trên những chiếc điện thoại thông minh.

 • Điểm tốt: có thể được truy cập rộng rãi với tiện ích mở rộng trên trình duyệt, dùng trên cả máy tính và điện thoại. Tạo nhiều lựa chọn thay thế giúp người học tìm ra phong cách viết phù hợp. 

 • Điểm hạn chế: hiện tại Grammarly chỉ sử dụng cho tiếng Anh, bên cạnh đó, có nhiểu độ trễ khi chỉnh sửa các văn bản lớn.

Xem thêm: Sự khác biệt ngữ pháp tiếng Việt và tiếng Anh và những lỗi sai ngữ pháp hay gặp ở người Việt

Virtual Writing Tutor

Đây là một trong những trang web giúp kiểm tra ngữ pháp trực tuyến hoàn toàn miễn phí, không chỉ giúp người học đánh giá chất lượng bài viết, đếm số từ, phát hiện lỗi chính tả, ngữ pháp và dấu câu mà còn kiểm tra cách diễn giải, cải thiện khả năng lựa chọn từ và chọn lựa những cấu trúc câu phù hợp nhất.

image-alt

 • Điểm tốt: giao diện rõ ràng, dễ sử dụng, cung cấp nhiều tiện ích khác bên cạnh việc kiểm tra lỗi ngữ pháp như đếm số từ và chấm điểm bài viết.

 • Điểm hạn chế: chỉ sử dụng được trên web.

Ginger Software

Ginger Software là một trang web giúp cải thiện khả năng giao tiếp bằng văn bản, phát triển kỹ năng nói tiếng Anh và tăng năng suất viết bài dành cho người dùng.

image-alt

Đây là phần mềm giúp tự động phát hiện các lỗi sai và đưa ra các đề xuất phù hợp đến người sử dụng. Bên cạnh đó, trang web còn hỗ trợ diễn giải  câu và tìm các từ đồng nghĩa thay thế để làm cho bài viết trở nên nổi bật hơn. 

 • Điểm tốt: giao diện đơn giản, dễ nhìn, chức năng dịch hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau.

 • Điểm hạn chế: không thể sử dụng trên google docs cũng như không hỗ trợ được cho IOS.

GrammarCheck

GrammarCheck là một trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh được tin dùng hiện nay với các chức năng như: phát hiện lỗi dấu câu, từ sai, câu chạy, bổ ngữ lủng củng, vấn đề về văn phong, lỗi thì không chính xác cùng nhiều lỗi ngữ pháp khác. 

image-alt

Bên cạnh những tiện ích nêu trên, khi sử dụng GrammarCheck, người dùng còn có thể lựa chọn phong cách viết và cách dùng từ theo văn hóa Anh Mỹ, Anh Anh hoặc Anh Úc tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng. 

 • Điểm tốt: có thể chỉnh sửa tiếng Anh theo phong cách của nhiều vùng miền khác nhau, ngoài ra các chức năng hỗ trợ người dùng như in đậm, viết nghiêng hoặc gạch chân.

 • Điểm hạn chế: độ chính xác chưa cao, đôi khi cần phải thực hiện chức năng Deep Check để kiểm tra lại lần hai.

NounPlus

NounPlus là một trang web online giúp người học tiếng Anh kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả hoàn toàn miễn phí. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, trang web thích hợp cho mọi đối tượng ở những độ tuổi khác nhau. 

image-alt

Hiện nay Nounplus còn cung cấp cho người dùng một số ứng dụng kiểm tra ngữ pháp miễn phí trên điện thoại thông minh như Spelling Grammar Checker hay Grammar Checker Academic. 

 • Điểm tốt: giao diện đơn giản, các lỗi được sửa một cách chi tiết với các màu sắc khác nhau giúp người dùng dễ dàng nhận ra vấn đề mà mình đang mắc phải.

 • Điểm hạn chế: chưa mở rộng tiện ích trên các trình duyệt khác.

Một số cách học ngữ pháp hiệu quả

Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh, bên cạnh việc kiên trì luyện tập mỗi ngày, người học cần tìm ra cho mình những phương pháp phù hợp nhằm tránh sự nhàm chán trong quá trình học. Dưới đây là một số cách học hiệu quả mà người học có thể tham khảo.

Học ngữ pháp thông qua các tài liệu đọc

Để cải thiện trình độ ngữ pháp, người học có thể lựa chọn một số tài liệu từ sách, báo hay các trang web uy tín với những chủ đề phù hợp với sở thích của mình để đọc mỗi ngày. Trong quá trình đọc, người học nên học hỏi cách thức vận dụng ngữ pháp từ tác giả, từ đó ghi chú những cấu trúc ngữ pháp hay có thể áp dụng trong văn viết và văn nói của mình. 

Học ngữ pháp qua việc sửa lỗi sai

Trong quá trình luyện viết tiếng Anh, người học có thể mắc phải các lỗi sai về ngữ pháp và chính tả, việc mắc lỗi dường như là một điều khó tránh khỏi nhưng việc học và rút kinh nghiệm từ những lỗi sai đó sẽ giúp người học nhớ lâu và nhanh chóng nâng cao trình độ ngữ pháp của mình. 

Để áp dụng phương pháp này, người học có thể tìm một chủ đề bất kỳ để viết và sử dụng những công cụ kiểm tra ngữ pháp miễn phí đã được đề cập ở trên để xác định lỗi sai và có những cách sửa phù hợp. 

Học ngữ pháp qua các ứng dụng trò chơi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng trò chơi giúp người học nâng cao khả năng sử dụng ngữ pháp một cách hiệu quả và thích thú. Do có thể tải các ứng dụng này về điện thoại nên người học có thể học ở mọi lúc mọi nơi, ngoài ra việc lồng ghép các kiến thức ngữ pháp vào trò chơi khiến việc học trở nên bớt nhàm chán và tiếp thu nhanh hơn.

Tổng kết

Trên đây là bài viết cung cấp cho người học những thông tin hữu ích về top 5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất hiện nay cùng một số phương pháp học ngữ pháp hiệu quả. Tác giả hy vọng thông qua bài viết này, người học sẽ có thêm những lựa chọn công cụ phù hợp trong quá trình nâng cao khả năng sử dụng ngữ pháp của mình.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu