Vì sao du học cần IELTS? Du học cần IELTS bao nhiêu điểm?

Du học cần IELTS bao nhiêu điểm là đủ? Tầm quan trọng của IELTS khi đi du học và thang điểm yêu cầu cho mỗi bậc học.
Contributor
18/10/2021
vi sao du hoc can ielts du hoc can ielts bao nhieu diem

Du học cần IELTS bao nhiêu điểm chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều bạn đang lên kế hoạch để học tập ở nước ngoài. Không thể phủ nhận rằng chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện tiên quyết khi đi du học. Mỗi quốc gia, mỗi trường học ở nước ngoài sẽ có những yêu cầu khác nhau về IELTS. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để xem du học cần IELTS bao nhiêu điểm.

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS khi du học

IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đánh giá toàn diện khả năng tiếng Anh của thí sinh đã được công nhận tại khoảng 10.000 học viện, trường đại học tại Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand... Số lượng các học viện ở Mỹ, và nhiều tổ chức nghề nghiệp chấp nhận chứng chỉ này ngày càng gia tăng. 

Việc biết được du học cần ielts bao nhiêu rất cần thiết đối với mọi người để chuẩn bị tinh thần ôn luyệnKhả năng tiếng anh của bạn có thể được đánh giá dựa vào chứng chỉ IELTS

Bên cạnh đó, khi có chứng chỉ này, thí sinh còn có cơ hội nhận được học bổng khi học tại nước ngoài. Ngoài ra, IELTS cũng là tấm vé giúp thí sinh xin visa để đi du học dễ dàng hơn.

Tầm quan trọng của IELTS đối với việc du học cũng như việc nên biết du học cần IELTS bao nhiêu điểmTầm quan trọng của IELTS đối với việc du học

Không có IELTS có du học được không?

Không có chứng chỉ IELTS thí sinh vẫn có thể đủ điều kiện để đi du học. Sau đó, thí sinh bắt buộc phải học một khóa tiếng Anh bổ trợ (tại trường thí sinh đang du học) cho tới khi đạt yêu cầu. Việc này sẽ tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức của thí sinh hơn so với việc có được chứng chỉ IELTS ngay khi ở Việt Nam, vậy nên việc biết trước du học cần IELTS bao nhiêu là bước chuẩn bị vững chắc và cần thiết dành cho bạn.

Du học cần IELTS bao nhiêu?

Bậc trung học: IELTS band 4.5

Bậc Đại học/ sau đại học: IELTS band 6.0 – 6.5

Bậc Cao đẳng/dự bị đại học: IELTS band 5.5 – 6.0

Đối với bậc trung học

Yêu cầu khi đi du học cần IELTS bao nhiêu, việc này tùy theo trường và ngành mà thí sinh đăng ký nhưng yêu cầu tối thiểu cần phải đạt được đó là 4.5 IELTS. Tuy nhiên, không chỉ cần chứng chỉ tiếng Anh, thí cần cần trang bị thêm nền tảng tiếng Anh học thuật vững chắc. Điều này sẽ giúp thí sinh dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế. Để làm được điều này, thí sinh không nên bỏ quên việc trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh để làm bước đệm cho những phát triển của bản thân tại nước ngoài.

Bạn nên trau dồi vốn từ vựng thường xuyênBạn nên trau dồi vốn từ vựng thường xuyên

Đối với bậc Cao Đẳng và Đại học

IELTS bao nhiêu để đi du học tại bậc Cao Đẳng và Đại học? Trung bình thì ở bậc này cần tín chỉ có band điểm từ 6.0 - 6.5. Tùy theo trường mà thí sinh lựa chọn để du học thì mức điểm chung này có thể tăng lên. Nhìn chung, ở những trường danh tiếng và có tỷ lệ cạnh tranh cao thì việc du học cần IELTS bao nhiêu hay cụ thể hơn là tín chỉ IELTS của thí sinh nên đạt từ 7.0 - 7.5. 

Thí sinh nên kiểm tra kỹ thông tin về trường trước khi tìm hiểu việc du học cần IELTS bao nhiêu điểm Thí sinh nên kiểm tra kỹ thông tin về trường trước khi lựa chọn học IELTS ở phổ điểm nào

Đối với bậc sau Đại học

IELTS bao nhiêu để đi du học tại bậc sau đại học sẽ có yêu cầu chứng chỉ IELTS được khuyến khích để du học hiện nay là từ 6.0 đến 6.5 IELTS. Với mức điểm này, thí sinh có thể Nghe – Nói – Đọc – Viết, phù hợp để tiếp thu kiến thức được giảng dạy bằng tiếng Anh tại các trường nước ngoài.

Với điểm IELTS 6.0 - 6.5 sẽ có 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viếtVới điểm IELTS 6.0 - 6.5 sẽ có 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Không chỉ cần bằng IELTS để đáp ứng điều kiện tại các trường Đại học nước ngoài, IELTS còn là yêu cầu khi thí sinh đi xin visa tại Đại sứ quán. Theo đó, để xin được visa, thí sinh phải có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

Yêu cầu IELTS của một số Top trường đại học trên thế giới

Học IELTS tại Anh Ngữ ZIM để con đường du học trở nên dễ dàng hơn

Anh Ngữ ZIM (được thành lập từ 2016) là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu chuyên giảng đào tạo và giảng dạy các khóa học luyện thi IELTS, cũng là địa điểm xóa tan nỗi lo về việc du học cần IELTS bao nhiêu hay các tiêu chí khác. ZIM luôn tự hào khi xây dựng được các tiêu chuẩn riêng để giúp các bạn tốt lên:

  1. Hệ thống giáo trình được cập nhật thường xuyên và bài tập cá nhân hóa cho từng học viên

  2. Đội ngũ giảng viên chuyên môn đạt từ 7.5 đến 8.5 IELTS 

  3. Học viên được hỗ trợ xuyên suốt quá trình học bởi Cố vấn học tập riêng.

image-altLuyện thi IELTS tại Anh ngữ ZIM giúp thí sinh đảm bảo điểm số tín chỉ IELTS cần cho việc du học

Vì vậy, khi đăng ký các khóa luyện thi IELTS tại Anh ngữ ZIM bên cạnh việc biết được điều kiện du học cần IELTS bao nhiêu, thí sinh sẽ nhận được:

  1. Cam kết đầu ra rõ ràng bằng hợp đồng, văn bản

  2. Hỗ trợ ôn luyện online qua website app.zim.vn song song với lớp học

  3. Xây dựng lộ trình học luyện thi rõ ràng. ZIM sẽ giúp bạn định hình rõ du học cần IELTS bao nhiêu điểm.

  4. Thi thử đánh giá chính xác trình độ.

Xem thêm các hình ảnh học viên tại Anh Ngữ Zim nhận chứng chỉ IELTS

Du học cần IELTS bao nhiêu điểm thực chất là một câu hỏi không khó để trả lời. Nếu bạn thật sự quan tâm đến vấn đề này thì hãy bắt tay vào ngay hôm nay. Chọn cho mình phương pháp luyện IELTS hiệu quả để tiến gần hơn với ước mơ bạn nhé!

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Chat nhanh
Chat Messenger
Đăng ký tư vấn
1900 2833