Giải đáp thắc mắc: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm? Bài viết đưa ra thông tin về yêu cầu chứng chỉ IELTS của trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học tại Mỹ.
Published on
author
Contributor

Tác giả

giai-dap-thac-mac-du-hoc-my-can-ielts-bao-nhieu-diem

Để được du học tại đất nước hàng đầu như Mỹ chắc chắn phải có vốn tiếng Anh là một điều rõ ràng. Nhưng cần vốn tiếng Anh bao nhiêu hay câu hỏi cụ thể hơn là du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm là thắc mắc của rất nhiều thí sinh. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết và cụ thể nhất giúp thí sinh xác định được mục tiêu IELTS rõ ràng cho bản thân.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêuGiải đáp du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm

Tại sao du học Mỹ cần chứng chỉ IELTS

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System, có nghĩa là hệ thống kiểm tra Tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới bao gồm ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Mục đích của bài thi IELTS là kiểm tra năng lực 4 kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết với thang điểm 1.0 - 9.0.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu còn phụ thuộc vào trường và ngành bạn lựa chọn nhưng điểm số IELTS càng cao thì càng chứng minh năng lực ngoại ngữ của bạn để theo học các chương trình ở nước ngoài. Đây cũng là một trong các yếu tố giúp bạn được nhận vào học ở các trường danh tiếng và ngành học mong muốn.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm?

Ngoài ra, điểm số IELTS cao mang đến cho bạn cơ hội nhận học bổng và các suất hỗ trợ tài chính từ chính phủ từ ngôi trường mà bạn đăng ký. Nếu có chứng chỉ IELTS, thí sinh sẽ dễ dàng xin được visa hơn và đưa thí sinh gần đến với ước mơ du học tại Mỹ.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu để xin Visa và học bổng tại trường theo học?Chứng chỉ IELTS cao giúp bạn dễ dàng xin Visa du học Mỹ và học bổng tại trường theo học

Muốn du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm?

Nếu bạn có ước mơ du học Mỹ thì chứng chỉ IELTS là một trong những yếu tố bắt buộc. Trước kia, chỉ có chứng chỉ TOEFL mới được tham gia học tại Mỹ, nhưng hiện nay chứng chỉ IELTS đã được chấp nhận bởi hơn 3400 trường THPT, Đại học, Cao đẳng,v.v. tại Mỹ.

du học mỹ cần ielts bao nhiêuChứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được ước mơ du học Mỹ

Thí sinh có thể lựa chọn học một trong hai vì chúng có giá trị tương đương khi xét tuyển du học. Tuy nhiên, để đưa ra lựa chọn sáng suốt, thí sinh có thể cân nhắc đến các đặc điểm của bài thi IELTS sau đây:

 • Giọng nói trong bài thi IELTS là Anh - Anh còn TOEFL là Anh - Mỹ. Trong đó, giọng Anh - Anh là giọng nói phổ biến trong chương trình học ở Việt Nam hiện nay

 • Nếu thí sinh còn phân vân giữa du học Mỹ và các đất nước khác như Úc, Canada, v.v thì không cần lo lắng về việc chứng chỉ tiếng Anh vì chứng chỉ IELTS rất phổ biến trên toàn thế giới và được chấp nhận hầu hết ở các nước châu Âu.

Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào từng cấp bậc.

Du học bậc Trung học

Thí sinh không buộc phải có chứng chỉ IELTS khi du học Mỹ. Tuy nhiên, thí sinh phải thực hiện bài kiểm tra trình độ tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency), số điểm đạt được tùy thuộc vào từng trường khác nhau.

Du học bậc Trung học nên đạt mức IELTS 4.5 trở lên - Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu Du học bậc Trung học nên đạt mức IELTS 4.5 trở lên

Thí sinh có thể lựa chọn đạt chứng chỉ IELTS ngay tại Việt Nam để miễn bài kiểm tra trên. Mức điểm đạt yêu cầu là từ 4.5 IELTS trở lên. Đây là mức điểm phổ biến, một số trường yêu cầu mức điểm cao hơn nên thí sinh và phụ huynh nên tham khảo kỹ trong website của trường.

Du học bậc Cao đẳng và Đại học

Yêu cầu của từng trường khác nhau, thí sinh muốn biết du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm hãy tìm hiểu kĩ trên website của mỗi trường Đại học. Nhìn chung, thí sinh nên đạt được chứng chỉ IELTS từ 6.0 đến 7.0 để đảm bảo cơ hội du học của mình.

Du học bậc Cao đẳng và Đại học nên đạt mức IELTS 6.0 đến 7.0 - Du học Mỹ cần ielts bao nhiêuDu học bậc Cao đẳng và Đại học nên đạt mức IELTS 6.0 đến 7.0

Ngoài ra, nhiều trường Đại học cũng đặt ra tiêu chuẩn về mức điểm đối với một số kỹ năng (chủ yếu là Writing). Như muốn theo học tại trường Đại học Colorado - Boulder, thí sinh phải được IELTS từ 6.5 trở lên, trong đó điểm IELTS Writing không dưới band 5.5. Hoặc trường thuộc khối Ivy League yêu cầu mức điểm cao hơn 7.0 IELTS.

Band điểm yêu cầu tại một số trường đại học tại MỹBand điểm yêu cầu tại một số trường đại học tại Mỹ

Du học sau Đại học

Mức điểm IELTS của các trường với từng chuyên ngành không giống nhau. Ví dụ: trường Đại học California – Los Angeles (UCLA) đưa ra yêu cầu tối thiểu 7.0 IELTS. Hay đối với ngành Khoa học xã hội bậc Thạc sĩ yêu cầu band 7.5. Tuy nhiên, có một số trường Đại học không chấp nhận chứng chỉ IELTS, thay vào đó là PTE Academic (Pearson Test of English Academic) hoặc TOEFL.

Nhìn chung, mức điểm chung của IELTS được yêu cầu thường từ IELTS 6.0 đến 7.0 đối với bậc Đại học và Sau đại học của các trường top 200 tại Mỹ. Đặc biệt, yêu cầu về chứng chỉ IELTS khoảng 7.5 đối với các trường có tỷ lệ cạnh tranh cao. Do đó, du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu còn phụ thuộc vào ngôi trường mà thí sinh lựa chọn.

Du học Mỹ sau đại học cần IELTS bao nhiêu?Du học Mỹ sau đại học cần IELTS bao nhiêu?

Xem thêm: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Các trường chấp nhận IELTS tại Mỹ

Các trường chấp nhận chứng chỉ IELTS tại MỹCác trường chấp nhận chứng chỉ IELTS tại Mỹ

Hiện nay, bằng IELTS được đánh giá cao và chấp nhận tại một số trường ở Mỹ. Sau đây là một số trường nổi tiếng chấp nhận IELTS tại Mỹ:

 • State University of New York (Hệ thống Đại học bang New York)

 • Academy of Couture Art (Học viện Nghệ thuật Couture)

 • Academy of Art University (Học viện Đại học Nghệ thuật)

 • American University of Afghanistan (Đại học Mỹ ở Afghanistan)

 • American University of Rome (Đại học Mỹ ở Rome)

 • Aims Community College (Cao đẳng Cộng đồng)

Danh sách các trường đại học Mỹ chấp nhận IELTS 6.0

Cách du học nếu không đủ điểm IELTS

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm? Nếu không đủ điểm thì sao? Để giải quyết vấn đề này, thí sinh có thể cân nhắc hai lựa chọn sau:

Đăng ký khóa học bổ trợ tiếng Anh tại trường đại học ở Mỹ

Đây là những khóa học khá phổ biến hiện nay giúp thí sinh tiếp cận với cách đào tạo của trường trước khi bước vào chương trình chính thức. Khóa học này được nhiều sinh viên lựa chọn để tập làm quen với cách giảng dạy nước ngoài và môi trường ngoại quốc năng động.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa học và đạt đủ trình độ yêu cầu, thí sinh mới được học lên chương trình chuyên ngành. Việc này có thể mất 1 năm hoặc hơn thế nữa.

Du học Mỹ không đủ điểm IELTS Cách du học Mỹ nếu không đủ điểm IELTS

Tiếp tục luyện thi để đạt chứng chỉ IELTS tại Việt Nam

Đạt được chứng chỉ IELTS tại Việt Nam. Thí sinh cần ôn luyện gấp để có chứng chỉ đi du học nên lựa chọn học tại các trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng. Nhằm đảm bảo đầu ra đồng thời tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức. Thí sinh nên tham khảo Anh ngữ ZIM với các tiêu chí phù hợp dành cho thí sinh cần chứng chỉ để du học gấp.

Một số kinh nghiệm du học Mỹ không cần IELTS

Một số lưu ý cần biết khi thi IELTS du học Mỹ

Các câu hỏi thường gặp về du học Mỹ

Tìm hiểu kỹ yêu cầu của trường bạn muốn theo học

Muốn biết thông tin cụ thể về việc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì tìm hiểu một vài bài viết là chưa đủ. Thí sinh phải truy cập vào trang thông tin của trường mình muốn theo học để biết cụ thể. Mỗi trường sẽ có một quy định riêng và tiêu chuẩn đặc thù dành cho từng kĩ năng. Thí sinh cần phải đặc biệt lưu ý điều này.

IELTS càng cao hồ sơ xin học bổng càng đẹp

Được du học mà còn nhận được học bổng chắc chắn là ước mơ của tất cả thí sinh. Để dễ dàng nhận được học bổng này, thí sinh nên chú trọng thêm vào việc xây dựng bảng thành tích học tập tốt. Ngoài ra bổ sung các hoạt động ngoại khóa ấn tượng và đính kèm thư xin học bổng tâm huyết. 

Đừng dừng lại ở việc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm là đủ mà hãy cố gắng đạt band điểm cao để làm đẹp hồ sơ của mình. Nếu muốn nhận được học bổng du học tại Mỹ, thí sinh hãy đặt mục tiêu có được bằng IELTS từ 7.0 trở lên.

Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu, bạn nên biết rằng điểm anh văn để du học MỹĐiểm IELTS cao sẽ có lợi hơn trong việc du học

Điểm IELTS không phải là tất cả khi giao tiếp

Một thực tế đáng buồn xảy ra phổ biến ở Việt Nam đó là việc có chứng chỉ IELTS 6.0 nhưng gặp người nước ngoài vẫn không thể giao tiếp được. Lý do chủ yếu là tâm lý đề cao lý thuyết, học bí kíp để đạt được điểm cao mà thiếu đi việc thực hành thực tế.

Trong khi đó, chứng chỉ IELTS dùng để chứng minh trình độ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của thí sinh. Nghĩa là thí sinh có thể dùng tiếng Anh trong học tập và giao tiếp hàng ngày mà không gặp khó khăn. 

Luyện thi IELTS du học MỹTiếng Anh giao tiếp không chỉ phụ thuộc vào IELTS

Những điểm số, chứng chỉ chỉ là giấy thông hành giúp thí sinh đến được nước Mỹ. Sau đó, mọi quá trình học tập, giao tiếp xung quanh phụ thuộc tất cả vào khả năng tiếng Anh của thí sinh. Vì vậy, có chứng chỉ IELTS không phải là đã đủ để có thể du học tại Mỹ.

Thí sinh cần trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh và cố gắng sử dụng ngôn ngữ này trong đời thường. Bởi vì khi đặt chân tới nước Mỹ và tiếp xúc với mọi thứ xung quanh, chắc chắn thí sinh sẽ ước rằng bản thân có thể giao tiếp tiếng Anh thật tốt để hòa nhập nhanh với cuộc sống nơi đây.

Học IELTS du học ở đâu tốt nhất

Sau khi đã giúp thí sinh trả lời được câu hỏi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm đồng thời những lưu ý quan trọng, thí sinh cần lựa chọn một cách học tập thật hiệu quả để nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Bên cạnh việc tự học, thí sinh có thể tham khảo những khóa học IELTS tại Anh ngữ ZIM.

Chương trình luyện thi IELTS tại Anh Ngữ ZIM

Hơn 10.000 học sinh đã lựa chọn ZIM làm nơi để chắp cánh những giấc mơ. Vì ở ZIM, thí sinh được đảm bảo học tập với những điều kiện sau:

 1. Công nghệ cá nhân hóa học tập theo giáo trình phù hợp nhất với thí sinh

 2. Hệ thống tài liệu chất lượng cao do đội ngũ ZIM biên soạn

 3. Giảng viên luyện thi chuyên nghiệp, đạt trình độ từ 7.5 - 8.5 IELTS

 4. Tham gia thi thử chuyên nghiệp, đánh giá chính xác trình độ và rèn luyện kĩ năng trước khi thi

Hình ảnh học viên nhận chứng chỉ IELTS

Các khóa với mọi trình độ mà thí sinh có thể tham gia học tại ZIM bao gồm:

 1. Cam kết đầu ra 3.5 IELTS - Khóa học Pre IELTS

 2. Cam kết đầu ra 4.5 IELTS - Khóa học IELTS Foundation

 3. Cam kết đầu ra 5.5 IELTS - Khóa học IELTS Intermediate

 4. Cam kết đầu ra 6.5 IELTS - Khóa học IELTS Advanced

 5. Cam kết đầu ra 7.5 IELTS - Khóa học IELTS Master

Anh Ngữ ZIM, trung tâm luyện thi IELTS cam kết đầu ra uy tín.Anh Ngữ ZIM, trung tâm luyện thi IELTS cam kết đầu ra uy tín.

Đến với ZIM, “du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?” sẽ không còn là câu hỏi khó trả lời nữa. Hãy chắp cánh ước mơ của bạn ngay hôm nay với những phương pháp học tập hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

0 Bình luận
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.