Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Chi phí học IELTS khi du học Úc

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Làm thế nào đạt được điểm IELTS cao để đi du học? Những thông tin cần biết trước khi chuẩn bị hành trang đi du học Úc.
Published on
C
Contributor

Tác giả

du-hoc-uc-can-ielts-bao-nhieu-chi-phi-hoc-ielts-khi-du-hoc-uc

Muốn du học Úc thì điều kiện tiên quyết là các thí sinh phải trang bị chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp để chứng minh khả năng ngoại ngữ của mình. Phổ biến nhất là IELTS, vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về vấn đề này.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Tìm hiểu du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS khi du học Úc

Giới thiệu về đất nước Úc

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng ở Úc. Do đó, khi thí sinh quyết định du học tại Úc nghĩa là sẽ sử dụng tiếng Anh 100% xuyên suốt quá trình học tập và sinh hoạt tại đây. Điều đó có nghĩa là thí sinh nên trang bị chứng chỉ tiếng Anh để chứng minh khả năng giao tiếp của mình.

Ngoài ra, có chứng chỉ IELTS cũng là một điều kiện bắt buộc để Đại sứ quán cân nhắc liệu rằng có nên cấp visa cho thí sinh du học tại Úc hay không.

ĐIỂM THI IELTS

PHÂN CẤP

Competent (cần 6.0 trở lên)

0

Proficient (cần 7.0 trở lên)

10

Superior (cần 8.0 trở lên)

20

Tham khảo thêm về cách quy đổi điểm phân cấp cho điểm IELTS

Giữa những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay, IELTS là chứng chỉ phổ biến và thịnh hành tại nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt là ở Úc. Việc có chứng chỉ IELTS sẽ giúp thí sinh dễ dàng tiến tới ước mơ du học tại Úc của mình hơn, vậy nên việc biết được du học Úc cần IELTS bao nhiêu trước là một lợi thế cho bạn.

TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH

KỸ NĂNG

IELTS

Competent

Nghe

6

Đọc

6

Viết

6

Nói

6

Proficient

Nghe

7

Đọc

7

Viết

7

Nói

7

Superior

Nghe

8

Đọc

8

Viết

8

Nói

8

Tham khảo thêm về các mức điểm IELTS yêu cầu cho từng kỹ năng

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? IELTS càng cao sẽ càng mang lại lợi thế cho thí sinh. Nếu đạt được chứng chỉ IELTS điểm số cao cũng đồng nghĩa với cơ hội nhận các suất học bổng du học hay hỗ trợ tài chính khi du học tại Úc sẽ dễ dàng hơn. Đây chính là động lực to lớn giúp thí sinh giữ vững quyết tâm luyện thi IELTS và cố gắng hoàn thiện hồ sơ xin đi du học của mình.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?Việt Nam đứng thứ tư về số sinh viên quốc tế học tại Australia trong năm 2020

Cuối cùng, chứng chỉ IELTS với nội dung thi đầy đủ 4 kỹ năng và cần biết đến tiêu chí du học Úc cần IELTS bao nhiêu và mức tháng để đánh giá toàn diện trình độ của thí sinh. Khi đạt được một trình độ nhất định đồng nghĩa với việc thí sinh đã có khả năng ngoại ngữ nhất định. IELTS sẽ là phương tiện giúp thí sinh làm quen với cuộc sống mới một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu vẫn là thắc mắc của rất nhiều thí sinh. Theo luật quy định thì các sinh viên quốc tế khi theo học các trường tại Úc bắt buộc phải có bằng chứng chứng minh năng lực ngoại ngữ. Và IELTS là một trong các chứng chỉ phổ biến nhất.

Số điểm IELTS tối thiểu để đi du học Úc còn tùy thuộc vào chương trình và cấp học. Thông thường số điểm IELTS tối thiểu là 5.0. Đối với các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì số điểm IELTS tối thiểu là 5.5 - 6.5.

Các bạn có thể tham khảo bảng điểm IELTS dành cho các cấp bậc dưới đây:

Khóa học

Yêu cầu

Trung học phổ thông

IELTS 5.0 – 5.5

Cao đẳng/ Dự bị đại học

IELTS 5.5 – 6.0

Đại học/ Sau đại học

IELTS 6.0 – 6.5

Thang điểm IELTS chi tiết để bạn tham khảo - du học Úc cần IELTS bao nhiêuThang điểm IELTS chi tiết để bạn tham khảo

Yêu cầu về chứng chỉ IELTS đối với các ngành học đặc biệt như Y tế, Giáo dục hay Luật ở một số trường có thể là tối thiểu 7.0. Ngoài ra, một số trường cũng có yêu cầu riêng đối với điểm thành phần của từng kỹ năng.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?Du học Úc cần IELTS bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng ngành

Một số trường đại học có điểm IELTS tối thiểu cho mỗi phần của bài thi. Tuy nhiên, các trường đại học khác đã liệt kê Điểm IELTS tối thiểu tổng thể.

Danh sách dưới đây bao gồm các trường đại học Úc và điểm IELTS cần thiết để nhập học:

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? - Bảng điểm các trườngBảng điểm nhập học các trường đại học Úc

Nếu điểm IELTS không đạt điều kiện của trường thì phải làm sao?

Dựa vào yêu cầu du học Úc cần IELTS bao nhiêu như đã đề cập ở trên, nhiều thí sinh vẫn cảm thấy tương đối khó đạt được. Nếu thí sinh thực sự chưa đạt được mức điểm này, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 điều sau:

  • Đăng ký khóa học tiếng Anh bổ trợ tại trường thí sinh sẽ theo học tại Úc và thi lại tại Úc.

  • Tiếp tục ôn thi IELTS tại Việt Nam để đạt đủ điều kiện theo học tại trường

Có 2 phương án để bạn lựa chọn nếu không đủ điểm IELTSCó 2 phương án để bạn lựa chọn nếu không đủ điểm IELTS

Việc đăng ký khóa học tiếng Anh bổ trợ sẽ giúp thí sinh tập làm quen với môi trường mới ở trường đại học nước ngoài khi nắm được yêu cầu của du học Úc cần IELTS bao nhiêu điểm. Thí sinh chỉ sử dụng 2-3 tiếng/ ngày để tham gia khóa học. Thời gian còn lại thí sinh có thể tận dụng để tiếp xúc với bạn bè, sinh hoạt với người bản xứ. Giao tiếp nhiều với người bản xứ là chất xúc tác giúp thí sinh nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng.

Việc biết được du học Úc cần IELTS bao nhiêu điểm cũng là động lực để các thí sinh cố gắng giao tiếp với người bản xứ nhiều hơnGiao tiếp với người bản xứ giúp thí sinh cải thiện đáng kể trình độ tiếng Anh

Bên cạnh đó, các khóa học Tiếng Anh tại Úc chỉ yêu cầu đầu vào với các sinh viên Việt Nam là IELTS 4.0 - 4.5 trở lên. Mức điểm IELTS sẽ không quá khó khăn nếu bạn tập trung học tập và ôn luyện.

Tuy nhiên, chi phí dành cho khóa học bổ trợ này chưa bao gồm trong khoản học phí chung. Thí sinh có thể tham khảo chi phí cho các khóa học bổ trợ tại mục tiếp theo.

Xem thêm các hình ảnh học viên nhận chứng chỉ IELTS tại Anh Ngữ Zim

Việc chưa đạt chứng chỉ IELTS như mong muốn ở Việt Nam có thể làm thí sinh nản lòng. Nhưng khi đã nắm chắc chứng chỉ trong tay, thí sinh không chỉ dễ dàng xin visa hơn mà còn có cơ hội nhận được học bổng. Vì vậy thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cho mình.

Quy trình đi du học Úc

Chi phí học IELTS khi du học Úc

Các khóa học IELTS khi du học Úc rất đa dạng về thời gian và trình độ. Do đó, bạn nên làm bài kiểm tra đầu vào để lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ hiện tại.

Khóa học

Thời gian (tuần)

Sydney

Perth

Brisbane

Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần

1 – 4

407 AUD

372 AUD

362 AUD

5 – 12

397 AUD

367 AUD

357 AUD

13 – 24

387 AUD

362 AUD

352 AUD

15 – 36

377 AUD

352 AUD

342 AUD

37 – 52

367 AUD

342 AUD

331 AUD

Tiếng Anh học thuật 1

10

420 AUD

Tiếng Anh học thuật 2

10

420 AUD

382 AUD

382 AUD

Tiếng Anh học thuật 3

10

420 AUD

382 AUD

382 AUD

Lớp luyện thi tiếng Anh buổi tối học 20 tiếng/ tuần

1 – 4

336 AUD

303 AUD

303 AUD

5 – 12

327 AUD

298 AUD

298 AUD

13 – 24

319 AUD

294 AUD

294 AUD

15 – 36

311 AUD

286 AUD

286 AUD

37 – 52

303 AUD

278 AUD

278 AUD

Phí đăng ký thi IELTS

220 AUD

220 AUD

220 AUD

Ngoài biết du học Úc cần IELTS bao nhiêu, bạn cũng có thể tham khảo thêm bảng chi phí học tính theo năm ở trên

Theo đó, chi phí bỏ ra để theo học lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày, thời gian 25 tiếng/ tuần tại Sydney là: (407+397+387+377+367) x 17 208.66 = 33,298,749.98 VND/ 52 tuần (Hơn 1 năm)

Do đó, khi đã biết được du học Úc cần IELTS bao nhiêu thí sinh nên cố gắng ôn luyện tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian hơn.

Việc biết du học úc cần ielts bao nhiêu để biết cách ôn luyện IELTSÔn luyện IELTS để tiết kiệm thời gian học IELTS khi du học Úc

Các yêu cầu về visa du học Úc

Cách để đạt IELTS cao khi du học Úc

IELTS là bài thi kiểm tra toàn diện trình độ sử dụng tiếng Anh. Do đó, bên cạnh biết được du học Úc cần IELTS bao nhiêu, thí sinh cũng cần học tập và rèn luyện các kỹ năng như:

  • Kỹ năng tìm từ khóa chính trong bài, đọc lướt, đọc hiểu và tìm ý chính.

  • Kỹ năng trình bày logic, khoa học.

  • Kỹ năng phân tích và lập luận vấn đề.

  • Kỹ năng tư duy phản biện, trình bày luận điểm rõ ràng, rành mạch.

  • Kỹ năng phân tích biểu đồ.

  • Kỹ năng nghe hiểu.

Tham khảo thêm về cấu trúc bài thi IELTSTham khảo thêm về cấu trúc bài thi IELTS

Để có thể rèn luyện tốt những kỹ năng trên, thí sinh có thể tham khảo các khóa học tại Anh Ngữ ZIM với hơn 10.000 học viên tin tưởng theo học, bên cạnh đó Zim sẽ cho bạn biết được điều kiện du học Úc cần IELTS bao nhiêu để bạn có cái nhìn tổng quan trước. Khóa học với mọi cấp độ khác nhau với nội dung bám sát đề thi và cập nhật theo kiến thức đề thi mới nhất chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất cho thí sinh để đủ điểm IELTS du học Úc.

Luyện thi IELTS du học Úc tại Anh Ngữ ZimTrung tâm Anh ngữ ZIM - Trung tâm đào tạo tiếng Anh du học chất lượng, uy tín

Qua các thông tin đã được cung cấp trong bài viết, hy vọng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu. Hãy xây dựng cho mình một phương pháp luyện IELTS hiệu quả để tiến gần hơn với ước mơ du học nhé!

0 Bình luận
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...