Điều kiện du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Chi phí học IELTS tại Úc

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Làm thế nào đạt được điểm IELTS cao để đi du học? Những thông tin cần biết trước khi chuẩn bị hành trang đi du học Úc.
Published on
dieu-kien-du-hoc-uc-can-ielts-bao-nhieu-chi-phi-hoc-ielts-tai-uc

Muốn du học Úc thì điều kiện tiên quyết là các thí sinh phải trang bị chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp để chứng minh khả năng ngoại ngữ của mình. Phổ biến nhất là IELTS, vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về vấn đề này.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu vẫn là thắc mắc của rất nhiều thí sinh. Không có một mức điểm chung mà tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường đại học, mỗi ngành học. Vì vậy, thí sinh hãy tìm hiểu kĩ về quy định trên trang web của trường trước khi đặt mục tiêu cho mình. Thí sinh có thể tham khảo mức điểm phổ biến dành cho sinh viên du học tại Úc phân loại theo trình độ học vấn như sau:

 1. Bậc Trung học phổ thông: 5.0 - 5.5 IELTS

 2. Bậc Cao đẳng, dự bị Đại học: 5.5 - 6.0 IELTS

 3. Bậc Đại học/Sau Đại học: 6.0 - 6.5 IELTS

Yêu cầu về chứng chỉ IELTS đối với các ngành học đặc biệt như Y tế, Giáo dục hay Luật ở một số trường có thể là tối thiểu 7.0. Ngoài ra, một số trường cũng có yêu cầu riêng đối với điểm thành phần của từng kỹ năng.

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS khi du học Úc

cấu trúc bài thi ieltsTiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng ở Úc. Do đó, khi thí sinh quyết định du học tại Úc nghĩa là sẽ sử dụng tiếng Anh 100% xuyên suốt quá trình học tập và sinh hoạt tại đây. Điều đó có nghĩa là thí sinh nên trang bị chứng chỉ tiếng Anh để chứng minh khả năng giao tiếp của mình.

Ngoài ra, có chứng chỉ IELTS cũng là một điều kiện bắt buộc để Đại sứ quán cân nhắc liệu rằng có nên cấp visa cho thí sinh du học tại Úc hay không.

Giữa những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hiện nay, IELTS là chứng chỉ phổ biến và thịnh hành tại nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt là ở Úc. Việc có chứng chỉ IELTS sẽ giúp thí sinh dễ dàng tiến tới ước mơ du học tại Úc của mình hơn.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? IELTS càng cao sẽ càng mang lại lợi thế cho thí sinh. Nếu đạt được chứng chỉ IELTS điểm số cao, cơ hội nhận các suất học bổng du học hay hỗ trợ tài chính khi du học tại Úc sẽ dễ dàng hơn. Đây chính là động lực to lớn giúp thí sinh giữ vững quyết tâm luyện thi IELTS và cố gắng hoàn thiện hồ sơ xin đi du học của mình.

Cần bao nhiêu điểm IELTS du học ÚcViệt Nam đứng thứ tư về số sinh viên quốc tế học tại Australia trong năm 2020

Cuối cùng, chứng chỉ IELTS với nội dung thi đầy đủ 4 kỹ năng, đánh giá toàn diện trình độ của thí sinh. Khi đạt được một trình độ nhất định đồng nghĩa với việc thí sinh đã có khả năng ngoại ngữ nhất định. IELTS sẽ là phương tiện giúp thí sinh làm quen với cuộc sống mới một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Nếu điểm IELTS không đạt chuẩn phải làm sao?

Dựa vào yêu cầu du học Úc cần IELTS bao nhiêu như đã đề cập ở trên, nhiều thí sinh vẫn cảm thấy tương đối khó đạt được. Nếu thí sinh thực sự chưa đạt được mức điểm này, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 điều sau:

 1. Đăng ký khóa học tiếng Anh bổ trợ tại trường thí sinh sẽ theo học tại Úc và thi lại tại Úc.

 2. Tiếp tục ôn thi IELTS tại Việt Nam để đạt đủ điều kiện theo học tại trường.

Việc đăng ký khóa học tiếng Anh bổ trợ sẽ giúp thí sinh tập làm quen với môi trường mới ở trường đại học nước ngoài. Thí sinh chỉ sử dụng 2-3 tiếng/ ngày để tham gia khóa học. Thời gian còn lại thí sinh có thể tận dụng để tiếp xúc với bạn bè, sinh hoạt với người bản xứ.

Giao tiếp nhiều với người bản xứ là chất xúc tác giúp thí sinh nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, chi phí dành cho khóa học bổ trợ này chưa bao gồm trong chi phí học phí chung. Thí sinh có thể tham khảo chi phí cho các khóa học bổ trợ tại mục tiếp theo.

Du học Úc cần bao nhiêu điểm IELTSGiao tiếp với người bản xứ giúp thí sinh cải thiện đáng kể trình độ tiếng Anh và giúp hỗ trợ hòa nhập cộng đồng

Việc chưa đạt chứng chỉ IELTS như mong muốn ở Việt Nam có thể làm thí sinh nản lòng. Nhưng khi đã nắm chắc chứng chỉ trong tay, thí sinh không chỉ dễ dàng xin visa hơn mà còn có cơ hội nhận được học bổng. Vì vậy thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cho mình.

Chi phí học IELTS khi du học Úc

chi phí học ielts khi du học úcTrên đây là chi phí tham khảo, chi phí có thể tăng/ giảm theo năm và tùy theo chính sách của từng trường. Tỷ giá đô la Úc hiện tại đang là 17 208,66 VND. 

Theo đó, chi phí bỏ ra để theo học lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày, thời gian 25 tiếng/ tuần tại Sydney là: (407+397+387+377+367) x 17 208.66 = 33,298,749.98 VND/ 52 tuần (Hơn 1 năm)

Do đó, thí sinh có thể cố gắng ôn luyện tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian hơn.

Cách để đạt IELTS cao khi du học Úc

IELTS là bài thi kiểm tra toàn diện trình độ sử dụng tiếng Anh. Do đó để đạt IELTS cần có khi đi du học Úc, thí sinh cần phải rèn luyện các kỹ năng như:

 1. Kỹ năng tìm từ khóa chính trong bài, đọc lướt, đọc hiểu và tìm ý chính.

 2. Kỹ năng trình bày logic, khoa học.

 3. Kỹ năng phân tích và lập luận vấn đề.

 4. Kỹ năng tư duy phản biện, trình bày luận điểm rõ ràng, rành mạch.

 5. Kỹ năng phân tích biểu đồ.

 6. Kỹ năng nghe hiểu.

Để có thể rèn luyện tốt những kỹ năng trên, thí sinh có thể tham khảo các khóa học tại Anh Ngữ ZIM với hơn 10.000 học viên tin tưởng theo học. Khóa học với mọi cấp độ khác nhau với nội dung bám sát đề thi và cập nhật theo kiến thức đề thi mới nhất chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất cho thí sinh để đủ điểm IELTS du học Úc.

Luyện thi IELTS du học Úc tại Anh Ngữ ZimTrung tâm Anh ngữ ZIM - Trung tâm đào tạo tiếng Anh du học chất lượng, uy tín

Qua các thông tin đã được cung cấp trong bài viết, hy vọng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu. Hãy xây dựng cho mình một phương pháp luyện IELTS hiệu quả để tiến gần hơn với ước mơ du học nhé!

Danh mục:

Chia sẻ:

Bình luận

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...

Bài viết cùng chủ đề