Chứng chỉ IELTS 5.5 có đi du học được không?

Tín chỉ tiếng Anh bao nhiêu mới được đi du học? IELTS 5.5 có đi du học được không? Cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết sau.
Contributor
22/10/2021
chung chi ielts 55 co di du hoc duoc khong

Ngày nay, nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn con đường du học để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn. Chứng chỉ tiếng Anh là một trong những điều kiện cần thiết để được đi du học. IELTS 5.5 có đi du học được không? là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặt ra.Bài viết dưới đây của Anh ngữ ZIM sẽ cung cấp thông tin đầy đủ và cụ thể cho thí sinh.

IELTS 5.5 có đi du học được không?IELTS 5.5 có đi du học được không?

IELTS 5.5 có đi du học được không?

Để đảm bảo việc du học diễn ra thuận lợi, thí sinh nhất định phải có trình độ tiếng Anh nhất định, có khả năng việc giao tiếp, sinh hoạt và học tập bằng tiếng Anh với người nước ngoài. Do đó, các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, TOEIC,… vô cùng cần thiết trong bộ hồ sơ du học.

Nhờ vào đặc điểm nổi bật là rất phổ biến trên nhiều quốc gia trên thế giới, IELTS được lựa chọn làm chứng chỉ để đăng ký đi du học của nhiều thí sinh.

IELTS 5.5 có đi du học được không? - IELTS 5.5 là yếu tố bắt buộc của nhiều trườngIELTS 5.5 là yếu tố bắt buộc trong hồ sơ xét tuyển của nhiều trường đại học

Tùy vào mỗi trường, mỗi chuyên ngành khác nhau sẽ yêu cầu mức điểm IELTS khác nhau nên câu hỏi IELTS 5.5 có đi du học được không là thắc mắc chung của rất nhiều thí sinh.

Trên thực tế, đối với hệ Cao đẳng thì mức IELTS tối thiểu phải đạt được là 4.5. Sau đó, bạn có thể học thêm một khóa bồi dưỡng Tiếng Anh trước khi tham gia khóa học. Còn đối với hệ Đại học, mức IELTS tối thiểu phải đạt được là 5.0. Do đó, IELTS 5.5 có thể đi du học được tùy thuộc vào ngôi trường và ngành học mà bạn lựa chọn.

Mặc dù IELTS 5.5 là vừa đủ điều kiện để thí sinh có thể du học tại các nước như Canada, Mỹ, Anh. Tuy nhiên, để bảo đảm thuận lợi cho cuộc sống tại nước ngoài, thí sinh nên đạt được chứng chỉ IELTS cao hơn, ở mức 6.5 trở lên. Thêm vào đó, chứng chỉ IELTS cao cộng với điểm học tập tốt sẽ giúp thí sinh có cơ hội nhận được học bổng tại trường.

xây dựng lộ trình học IELTS 5.5Thí sinh hãy xây dựng lộ trình học cụ thể để nhanh chóng đạt được band điểm IELTS 5.5

Các trường chấp nhận IELTS 5.5

IELTS 5.5 có đi du học được khôngIELTS 5.5 có nhiều cơ hội du học tại các nước Anh, Mỹ, Canada

Có thể nói rằng du học với IELTS 5.5 là điều khả thi. Hiện nay, nhiều trường đại học trên thế giới đã chấp nhận sinh viên ở mức điểm này. Vì vậy, dưới đây là danh sách một số trường chấp nhận chứng chỉ IELTS 5.5 có nền giáo dục tiến tiến, uy tín trên thế giới.

IELTS 5.5 có đi du học được không? - Các trường chấp nhận IELTS 5.5Rất nhiều trường đại học ở Canada, Mỹ và Anh chấp nhận IELTS 5.5

Nước Canada: Đại học Simon Fraser, Đại học King, Đại học Manitoba

Nước Anh: Trường đại học nữ hoàng Mary London, trường Đại học Sheffield, trường Đại học London, Trường Đại học Warwick

Nước Mỹ: Trường Đại học Missouri, trường Đại học Ohio, đại học Trung tâm Michigan, trường Đại học Texas-Pan American, trường Đại học Louisiana tại Monroe, trường Đại học Bang Bắc Dakota.

Danh sách các trường tại Canada chấp nhận IELTS 5.5

Luyện thi IELTS cam kết đầu ra 5.5 IELTS tại Anh ngữ ZIM

Để đạt được mục tiêu IELTS đã đề ra, thí sinh cần có lộ trình rõ ràng. Từ đó xây dựng những kế hoạch ôn thi cụ thể và đưa ra các giải pháp cho những vấn đề có thể gặp phải trong quá trình luyện thi IELTS. Đến với ZIM, thí sinh sẽ được kiểm tra trình độ miễn phí và tư vấn lộ trình phù hợp để đạt được chứng chỉ 5.5 IELTS như mong muốn một cách hiệu quả.

Chương trình luyện thi IELTS 5.5 tại Anh Ngữ ZIM

Để đạt được chứng chỉ 5.5 IELTS từ trình độ cơ bản, thí sinh có thể tham khảo lộ trình học sau đây:

  • Lộ trình mục tiêu 3.5 IELTS: bao gồm 36 buổi kéo dài 3 tháng

  • Lộ trình mục tiêu 4.5 IELTS: bao gồm 24 buổi kéo dài 2 tháng

  • Lộ trình mục tiêu 5.5 IELTS: bao gồm 24 buổi kéo dài 2 tháng

Khi luyện thi IELTS tại ZIM, thí sinh sẽ được nhận những ưu đãi độc quyền sau:

  • Chính sách cam kết chất lượng đầu ra chặt chẽ bằng hợp đồng

  • Giáo trình được cập nhật thường xuyên và bài tập cá nhân hóa cho từng học viên

  • Đội ngũ giảng viên chuyên môn từ 7.5 đến 8.5 IELTS

  • Cố vấn học tập riêng hỗ trợ học viên xuyên suốt quá trình học

  • Phòng tự học với giáo viên sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên

  • Nền tảng hỗ trợ ôn luyện IELTS online trên website để làm bài tập và trao đổi học tập hiệu quả

Luyện thi IELTS 5.5. tại Anh Ngữ ZIMAnh Ngữ ZIM - Trung tâm luyện thi IELTS cam kết chất lượng đầu ra

Nhằm giúp thí sinh vững bước trên con đường du học của mình, Anh ngữ ZIM là tổ chức giáo dục uy tín với hơn 10.000 học viên. Với phương thức học cá nhân hóa để xây dựng lộ trình học phù hợp nhất với học sinh, nhiều thí sinh đã rút ngắn 80% lộ trình học IELTS của mình mà vẫn đạt 100% chuẩn đầu ra như mong muốn. Ngoài ra, khi học tại ZIM, thí sinh sẽ được cam kết đầu ra bằng văn bản và hỗ trợ học lại theo quy định của trung tâm.

Tổng kết

Với những thông tin được cung cấp ở trên, hy vọng thí sinh đã tìm ra câu trả lời cho IELTS 5.5 có đi du học được không và đề ra những kế hoạch cụ thể trên con đường du học của mình.

Tham khảo thêm lớp học IELTS online tại ZIM Academy, giúp người học nâng band điểm IELTS và học tập linh hoạt, chủ động sắp xếp lịch học, đảm bảo kết quả đầu ra.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833