Giải đáp các thắc mắc thường gặp trong bài thi IELTS

Published on
author
ZIM Academy

Tác giả

giai-dap-cac-thac-mac-thuong-gap-trong-bai-thi-ielts

luyen thi ielts

Writing: Anh ơi, em hay sử dụng 1 cấu trúc bài và 1 số câu văn nhất định viết ở tất cả các bài. Như vậy có bị trừ điểm không ạ, vì nhiều bạn cũng sẽ dùng cấu trúc câu văn ấy, giám khảo đọc được sẽ thấy chán và không đánh giá cao.

Giải đáp:

Giám khảo sẽ không trừ điểm vì bài viết sử dụng cấu trúc bài hay một số câu văn giống nhiều bài dự thi khác. Theo đúng quy định thì giám khảo sẽ không được phép so sánh các bài của thí sinh với nhau để đưa ra điểm mà chỉ được đối chiếu với Band Descriptors mà thôi. 


Listening: Thầy ơi, trong bài listening khi đáp án là ngày tháng, em ghi là 2 February mà nhiều bạn bảo viết thế là sai vì phải viết tháng trước ngày. Em có bị mất điểm ở câu này không ạ?

Giải đáp:

Có nhiều cách viết ngày tháng khác nhau: The 2nd of February, 2nd February, 2 February, February 2(nd). Và tất cả các cách viết trên đều được chấp nhận. 


Reading: Bài điền từ ở kỹ năng Reading em không dùng từ trong bài đọc nhưng mà nghĩa vẫn hợp lý có được tính điểm không ạ?

Giải đáp:

Để được tính điểm trong dạng điền từ Reading, em cần điền CHÍNH XÁC TỪ CÓ TRONG BÀI ĐỌC. Không được suy luận hay dựa vào kiến thức của bản thân để tự điền từ của mình.


Speaking: Ở bài speaking, em được khuyên là nên tránh những từ common như “like, want, …” và sử dụng những từ thay thế khác như “desire, be fascinated by…”. Nhưng khi nói rất khó để em có thể tự động nghĩ đến những từ thay thế trên. Em hỏi là em có bị trừ điểm khi dùng từ đơn giản không ạ?

Giải đáp:

Bài thi speaking được chấm dựa vào 4 tiêu chí: Từ vựng, ngữ pháp, phát âm, độ trôi chảy & tính mạch lạc. Nếu có từ tốt nhưng không có các yếu tố khác thì điểm cũng không cao được. Thêm vào đó, việc em sử dụng từ common không có gì sai khi những từ đó có thể dùng để diễn đạt hoàn chỉnh ý của em. Giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên cách dùng từ của cả bài test chứ sẽ không phán xét dựa vào một vài lần dùng từ đơn giản. 

 

Hi vọng những giải đáp trên của anh sẽ giúp mọi người cảm thấy rõ ràng hơn phần nào.

Thầy Toàn ZIMZIM Academic English School

0 Bình luận
(0)
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...