Giải đáp những thắc mắc về kỳ thi IELTS

Bài viết tổng hợp và giải đáp các thắc mắc về kỳ thi IELTS đang được nhiều thí sinh muốn biết trước khi chính thức ôn luyện và thi cử
Published on
author
ZIM Academy

Tác giả

giai-dap-nhung-thac-mac-ve-ky-thi-ielts

Trước khi chính thức bước vào quá trình ôn luyện cho kỳ thi IELTS, chắc chắn thí sinh mong muốn tìm hiểu nhiều thông tin về kì thi này. Bài viết này sẽ tổng hợp và giải đáp các thắc mắc về kỳ thi IELTS đang được nhiều người quan tâm.

IELTS là bài thi gì?

IELTS, viết tắt của International English Language Testing System, là một kỳ thi tiếng Anh bao gồm 4 bài thi nhỏ: Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading), Viết (Writing). IELTS được điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

Thi sinh có thể lựa chọn: Học thuật (Academic IELTS) hoặc Đào tạo chung (General training module).

Bao lâu có kết quả thi IELTS và hiệu lực của kết quả thi

Thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy và sau 3 đến 5 ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính

Kết quả của kì kiểm tra IELTS (TRF-Test Report Form) sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Lệ phí thi IELTS là bao nhiêu? có thể đăng kí thi tại đâu?

Đăng ký thi IELTS tại IDP với lệ phí thi niêm yết toàn quốc:

 • IELTS trên giấy (Academic & General Training) 4.750.000 VNĐ
 • IELTS trên máy tính (Academic & General Training) 4.750.000 VNĐ
 • IELTS UKVI 6,600,000 VNĐ và IELTS Life Skills 4,950,000 VNĐ

Thí sinh có thể đến đăng kí thi tại IDP và BC với hai hình thức trực tiếp và online. Hoặc thí sinh có thể gọi đến số 1900 2833 để được hướng dẫn đăng kí thi IELTS tại ZIM

Thí sinh được mang gì và không được mang gì vào phòng thi

Những vật dụng được mang vào phòng thi

 • CMND/passport bản chính còn thời hạn sử dụng và đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi;
 • Nước lọc trong chai trong suốt.

Những vật dụng không được mang vào phòng thi

 • Điện thoại di động & các thiết bị điện tử khác, đồng hồ, bóp/ ví;
 • Các loại viết: viết chì, viết bi/ mực, viết highlight, viết xóa các loại;
 • Bút bi/ mực các loại sẽ không được sử dụng trên bài thi.
 • Giấy nháp và các loại giấy tờ tài liệu khác;
 • Thức ăn.

Thí sinh có thể thi IELTS thường xuyên hay không?

Thí sinh đăng ký thi IELTS trên máy tính và trên giấy khi có lịch thi. Thí sinh phải đăng ký thi 13 ngày trước ngày thi chính thức.

Nên thi IELTS Academic hay IELTS General

IELTS Học thuật (IELTS Academic) sẽ giúp thí sinh chinh phục ước mơ du học tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới, hoặc làm việc trong tổ chức chuyên nghiệp tại nước ngoài.

IELTS Tổng quát (IELTS General Training) chứng minh khả năng ngôn ngữ trên toàn thế giới: Bài thi này phù hợp cho tất cả những ai đang chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để theo học các chương trình bậc phổ thông, các chương trình đào tạo hoặc làm việc và nhập cư ở nước ngoài.

Chứng chỉ IELTS được công nhận tại đâu?

IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các học viện ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand và Nam Phi, ngày càng nhiều các học viện ở Mỹ, và nhiều tổ chức nghề nghiệp. Nó cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia và Canada.

Có thể tham gia các kỳ thi thử IELTS tại đâu?

Trước khi bắt đầu xây dựng lộ trình luyện thi IELTS, việc quan trọng đầu tiên là biết được band điểm của mình ở đâu. Có như vậy, thí sinh mới xây dựng được những chiến lược học tập đúng đắn và phù hợp. Cách tốt nhất để biết được band điểm của mình đó là làm bài thi thử. Hiện nay, có rất nhiều bài thi thử IELTS trên mạng, thí sinh có thể tham khảo tại:

 • ieltsonlinetests.com
 • ielts-exam.net
 • ieltsbuddy.com
 • ieltsforfree.com

Hoặc để trải nghiệm không khí thi IELTS như thi thật với tai nghe không dây thí sinh có thể đăng ký tham gia kỳ thi thử IELTS tại ZIM. Kỳ thi thử 4 kỹ năng với đề thi bám sát với đề thi thật, hội đồng thi và chất lượng tổ chức như kì thi thật, thí sinh sẽ không phải chờ đợi quá lâu vì kết quả thi của bạn sẽ có ngay trong ngày.

Nên tự học IELTS hay đến trung tâm?

Đây là một trong những thắc mắc về kỳ thi IELTS rất phổ biến hiện nay. Nếu thí sinh là người mới tiếp xúc với IELTS, chưa hiểu rõ và không thể sắp xếp thời gian để tự xây dựng lộ trình cho bản thân, thí sinh nên đến các trung tâm học IELTS để được hướng dẫn học theo sát nội dung trong bài thi IELTS.

Tuy nhiên, nếu thí sinh có khả năng tự học tốt, thí sinh hoàn toàn có thể tìm nguồn tài liệu, lộ trình học trên Internet, điều chỉnh lộ trình học cho phù hợp với bản thân. Bởi vì việc tự học sẽ giúp thí sinh khám phá ra nhiều kiến thức hay, bổ ích và rút ra nhiều bài học đáng quý không chỉ dừng lại ở kiến thức về tiếng Anh.

Kết luận

Hy vọng với những câu trả lời trên, thí sinh đã có đáp án cho những thắc mắc về kỳ thi IELTS của bản thân mình và xây dựng quá trình ôn thi IELTS hiệu quả. Thí sinh muốn nâng cao band điểm IELTS hiệu quả, hãy tham gia các khóa học luyện thi IELTS tại ZIM.

0 Bình luận
(0)
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...