Cambridge IELTS 13 - Key and Explanation

Cambridge IELTS 13 Key and Explanation: Hướng dẫn giải chi tiết & bài mẫu tài liệu luyện thi IELTS mang lại giá trị cho thí sinh.
ZIM Academy
11/01/2022
cambridge ielts 13 key and explanation

Cambridge English IELTS 13 là một tài liệu luyện thi IELTS phổ biến với nhiều thí sinh. Nhằm giúp thí sinh gỡ rối những thắc mắc của bản thân trong quá trình ôn luyện cuốn sách này và đạt band điểm mong muốn, Cambridge IELTS 13 Key and Explanation đã được xuất bản. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ đem đến cho người đọc thông tin sơ lược về cuốn sách và cách sử dụng hiệu quả.

Sơ lược về Cambridge IELTS 13

Bộ sách Cambridge English IELTS được xuất bản bởi trường Đại học Cambridge dựa trên đề thi IELTS thực tế. Cuốn sách Cambridge IELTS 13 được xuất bản vào năm 2018.

Đối tượng phù hợp: thí sinh có band IELTS từ 3.5 trở lên và cần ôn luyện IELTS làm để, nâng cao kỹ năng làm bài.

Mỗi cuốn sách bao gồm 4 đề mẫu cho bài thi IELTS Academic bao gồm 4 kỹ năng được sắp xếp theo trình tự của bài thi IELTS thật: Listening, Reading, Writing và Speaking. 

Sau sách còn có:

 • Script (chi tiết nội dung bài nói) phần Listening và highlight những phần quan trọng

 • Đáp án Listening, Reading kèm bài mẫu Writing mang tính chất tham khảo

Đánh giá tổng quan về sách Cambridge IELTS 13

Ưu điểm

 • Đây là cuốn sách tổng hợp và mô phỏng xu hướng đề thi IELTS, vì vậy thí sinh sẽ có một cái nhìn tổng quan về bài thi IELTS. Khi sử dụng tài liệu này, thí sinh có thể nhận thấy rằng, cấu trúc của đề thi IELTS bao gồm 4 phần: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

 • Nội dung đề thi đa dạng, phong phú vì vậy thí sinh có thể sử dụng bộ sách này để rèn luyện, nâng cao kỹ các phương pháp, kỹ năng làm bài thi IELTS đã được trang bị.

Nhược điểm

 • Đây là bộ sách cung cấp đề thi thử IELTS, không có phần kiến thức bổ trợ đối với bất kỹ kĩ năng nào. Vì vậy, tài liệu chỉ đáp ứng được nhu cầu luyện đề của thí sinh, củng cố năng lực ở hiện tại và không thể giúp thí sinh phát triển thêm kỹ năng khác.

 • Chỉ đưa ra đáp án trong bài thi IELTS Reading. Điều này gây bối rối cho nhiều thí sinh vì không biết rõ lý do vì sao mình sai do không được phân tích chi tiết về cách lựa chọn đáp án.

 • Bài mẫu IELTS Writing chưa có giá trị tham khảo cao. Bài mẫu không được phân tích các tiêu chí chấm điểm cũng như từ vựng mới, cấu trúc hay trong bài nên thực sự không phải là tài liệu mang tính chất tham khảo cao dành cho thí sinh. Khi đọc bài các bài mẫu, thí sinh không thể tự nhìn nhận được điểm hay, điểm tốt và thậm chí là những khuyết điểm mà bài mẫu đang có để rút kinh nghiệm và khắc phục cho bản thân.

Cambridge IELTS 13 Key and Explanation

Hiểu được tầm quan trọng của Cam 13 cũng như việc giải thích, phân tích chi tiết các đáp án lựa chọn; ZIM đã biên soạn và xuất bản Cambridge IELTS 13 – Key and Explanation với những giải thích đáp án, hướng dẫn cách làm và bài mẫu. Hy vọng đây sẽ là cuốn sách hữu ích, mang lại giá trị cho các thí sinh luyện thi IELTS.

Sơ lược về sách

 • Giải thích chi tiết, cụ thể từng đáp án đối với Listening và Reading

 • Hướng dẫn cách làm và triển khai ý tưởng kèm theo từ vựng chủ đề cho Writing

 • Phân tích đề bài, phát triển ý tưởng cho Speaking

 • Bài mẫu Speaking và Writing band 7.0 +

Tại sao nên sử dụng Cambridge IELTS 13 Key and Explanation 

Đội ngũ biên soạn có kinh nghiệm

Sách được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên tại ZIM đạt trình độ IELTS từ 7.5 – 8.5. Những nội dung trong sách có tính tham khảo cao về kiến thức và cách làm bài vì đều dựa trên kiến thức học thuật và trải nghiệm thi IELTS thực tế của đội ngũ tác giả. Bên cạnh đó, thí sinh dễ dàng vận dụng các kiến thức vào bài làm của mình vì bố cục trình bày logic, hợp lý dễ hiểu.

Thí sinh có thể tham khảo những đầu sách ZIM đã xuất bản cũng với nhận xét của người sử dụng tại Hiệu sách ZIM.

Giải thích đáp án chi tiết, cụ thể

Đây là đặc điểm nổi bật của sách Cambridge IELTS 13 Key and Explanation vì giúp thí sinh giải thích xúc tích rõ ràng các đáp án lựa chọn kèm theo định vị chính xác thông tin trong bài. Vì vậy, khi sử dụng cuốn sách này, thí sinh sẽ gỡ rối được nhiều đáp án thắc mắc trong cả Listening và Reading và biết lỗi sai của mình ở đâu.

Hướng dẫn cách làm bài từng bước

Cuốn sách phân tích đề bài theo trình cụ cụ thể và đi kèm với dàn bài chi tiết và các từ vựng cần thiết. Không dừng ở đó, cuối bài mẫu Writing có phần chấm điểm theo 4 tiêu chí theo Band Descriptors để thí sinh hiểu rõ về cách đạt được band điểm này. Cuối cùng là cung cấp bài mẫu Writing band 7.0+ giúp thí sinh tham khảo.

Cách sử dụng Cambridge IELTS 13 Key and Explanation hiệu quả

Sử dụng song song với Cam 13

Đối với 2 kỹ năng IELTS Listening và Reading

 • Bước 1: Hoàn thành bài thi trong sách Cambridge IELTS 13 theo thời gian được quy định

 • Bước 2: Đối chiếu với đáp án ở phần sau của sách

 • Bước 3: Tìm lại đáp án đúng, phân tích lỗi sai gặp phải

 • Bước 4: Đọc giải thích đáp án trong Cambridge IELTS 13 Key and Explanation và rút kinh nghiệm lần sau.

Đối với 2 kỹ năng IELTS Writing và Speaking

 • Bước 1: Hoàn thành đề thi Writing theo đúng thời gian quy định, thu âm phần thi Speaking để nghe lại

 • Bước 2: Đọc hướng dẫn chi tiết tại Cambridge IELTS 13 Key and Explanation để hiểu cách triển khai ý tưởng, phân tích đề bài và từ vựng cần thiết

 • Bước 3: Làm lại đề với những phần hay đã chắt lọc sau khi tham khảo

Lưu ý: Cách sử dụng trên được khuyến khích dành cho các thí sinh sử dụng Cam 13 để luyện đề trước khi tham dự kì thi thật. 

Đối với thí sinh dùng Cam 13 với tính chất tham khảo nội dung đề thi, thí sinh có thể đọc các bước hướng dẫn làm bài trong Cambridge IELTS 13 – Key and Explanation sau khi đọc đề để hiểu cách triển khai bài làm một cách tốt nhất.

Tổng kết

Việc luyện đề thi sẽ mang lại hiệu quả cao nhất nếu thí sinh vừa kết hợp làm quen với đề thi và đi sâu vào nhận định, phân tích các lỗi gặp phải kèm theo rút ra điểm hay, tốt cho mình. Như vậy, thí sinh sẽ có được nhiều bài học đắt giá sau khi luyện đề và áp dụng vào bài thi thật.

Cambridge IELTS 13 – Key and Explanation sẽ là tài liệu luyện thi IELTS mang lại nhiều giá trị cho các thí sinh. Thí sinh nên cân nhắc lựa chọn trong khi sử dụng Cam 13 để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình ôn thi IELTS.

Download Key & Explanation IELTS Cambridge 13: Link download

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833