Giới thiệu bộ sách Cambridge IELTS 1-18 – Review chi tiết

Khi ôn luyện bất kỳ một ngôn ngữ nào nói chung hay tiếng Anh nói riêng, việc tìm hiểu và có cho mình những bộ đề uy tín để luyện tập là vô cùng thiết yếu. Đặc biệt, ở giai đoạn “nước rút” sát ngày thi, người học cần phải thường xuyên luyện đề thi IELTS thật để rèn luyện cho mình kỹ năng xử lý đề, cách phân bổ thời gian và review lại kiến thức.
ZIM Academy
25/03/2023
gioi thieu bo sach cambridge ielts 1 18 review chi tiet

Bộ sách IELTS Cambridge của nhà xuất bản Cambridge là nguồn tài liệu hợp lý cho phần luyện đề vì những gì nó mang lại không chỉ đơn thuần là những đề thi sát với thực tế mà còn là những danh sách từ vựng và các câu trúc câu ghi điểm, giúp người học ôn tập một cách tối ưu nhất.

Xem thêm: Cambridge IELTS 18 — Review & hướng dẫn sử dụng.

Thông tin cơ bản về bộ sách Cambridge IELTS 1-18

 • Tựa sách: Cambridge IELTS.

 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge.

 • Sách phù hợp: từ band 3.5 IELTS trở lên (đặc biệt đối với các bạn đã nắm rõ cấu trúc của kỳ thi IELTS và đang trong giai đoạn “nước rút” sát ngày thi).

 • Số lượng: 18 cuốn.

IELTS Cambridge được xuất bản bởi trường Đại học Cambridge với phiên bản đầu tiên vào năm 1996. Bộ sách cập nhật xu hướng mới nhất của đề thi IELTS, thông thường mỗi năm Đại học Cambridge sẽ phát hành một cuốn sách, tới thời điểm hiện tại bộ sách Cambridge IELTS đã có 18 cuốn.

Bộ sách được thiết kế chuẩn với cấu trúc bài thi IELTS thực tế, được sử dụng cho cả hai hình thức thi là IELTS General Training và IELTS Academic.

Nội dung chi tiết

 • Mỗi cuốn sách sẽ chứa 4 bài test theo độ khó và xu hướng đề thi từng năm.

 • Sau mỗi bài test đề có đáp án và audioscripts ở cuối sách để giúp bạn kiểm tra đáp án cũng như là đo trình độ hiện tại của mình.

 • Mỗi cuốn sách sẽ được cung cấp CD audio phục vụ cho bài thi Listening.

 • Sách Cambridge IELTS cũng cung cấp các bài mẫu Speaking và Writing để bạn tham khảo.

Đánh giá tổng quan về bộ sách Cambridge IELTS 1-18

Ưu điểm

Format được thiết kế theo chuẩn đề thi IELTS (đối với các bản mới được update gần đây tương đối giống với đề thi thật).

Sách cung cấp đáp án chi tiết  giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về bài thi Speaking và Writing cũng như phát triển những ý tưởng cho các bài thực hành sau này.

Bộ sách Cambridge IELTS có độ khó phân chia rõ ràng theo cấp độ bài test, xu hướng cập nhật theo từng năm tương ứng về từng quyển, nội dung đề thi có nguồn tương tự đề thư thật.

Xem thêm: Bảng độ khó Cambridge IELTS 7-18.

Nhược điểm

Sách chỉ cung cấp đề thi thử, không có phần kiến thức bổ trợ giúp bạn rèn luyện thêm kỹ năng xử lý đề, bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu.

Các cuốn từ 1 - 6 do xuất bản từ những năm 2004 - 2007 nên không còn phù hợp với xu hướng đề thi hiện nay.

Bộ sách Cambridge IELTS chưa có nội dung cập nhật những chủ đề mới nhất, đặc biệt ở phần IELTS Writing và Speaking.

Phương pháp học hiệu quả trong Cambridge IELTS 1-18

Để sử dụng bộ sách IELTS Cambridge hiệu quả nhất, bạn nên:

 • Đặt thời gian bắt đầu và kết thúc bài thi theo đúng format đề thi thật.

 • Làm bài tập trung nhất có thể, khi luyện đề nên làm ở nơi yên tĩnh, tránh ồn ào.

 • Sau khi làm bài, kiểm tra đáp án một cách chi tiết. Bạn đọc sử dụng cuốn sách nên có một cuốn sổ ghi chép những lỗi sai thường gặp, và số điểm của từng bài kiểm tra để so sánh sự thay đổi trong những làm bài tiếp theo.

Listening

Điểm khó nhất của phần thi Listening đó là bạn chỉ được nghe duy nhất một lần. Vì vậy nếu bạn mất tập trung thì sẽ bỏ lỡ nhiều thông tin liên quan đến câu trả lời.

Khi luyện đề, bạn cần làm một cách nghiêm túc, chỉ nghe duy nhất một lần như đúng phiên bản mà đề thi yêu cầu.

Hiện tại format đề thi Listening đã thay đổi trong năm 2020:

 • Từ “section” đổi thành “part”.

 • Không có phân ví dụ như trước đây (thông thường phần ví dụ chính là thời gian để thí sinh đọc qua và gạch chân những keyword của câu hỏi). Việc loại bỏ phần ví dụ sẽ khiến phần thi khó khăn hơn một chút.

 • Không còn nhắc số trang.

Điều quan trọng để có được điểm số cao trong phần thi Listening đó là bạn phải luyện thật nhiều, thật chắc đề. Đối với mỗi bài test bạn có thể làm lại 2-3 lần để ôn tập từ vựng đã học.

Reading

Tương tự như phần thi IELTS Listening, phần IELTS Reading bạn cũng cần làm đi làm lại nhiều lần, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ các điểm ngữ pháp, từ vựng, những lỗi sai cần tránh để làm bài tốt hơn.

Các bước luyện thi Reading, bạn tham khảo:

 • Bạn nên đặt thời gian (60 phút) và tiến hành làm bài kiểm tra khả năng làm bài và điểm số đạt được.

 • Bạn nên phân bổ thời gian như sau: 10 phút dành cho Passage 1; 15 phút dành cho Passage 2; 20 phút cho Passage 3 và 5 phút còn lại dành để rà soát lại toàn bộ bài mình đã làm.

 • Tập trung làm nhiều phần mình còn yếu.

 • Khi sử dụng bộ sách Cambridge IELTS, bạn đọc có thể sử dụng cuốn Boost your vocabulary kèm theo. Cuốn này dịch và cung cấp từ vựng, những từ đồng nghĩa trong bài các Reading nằm trong bộ Cambridge IELTS.

 • Cuối cùng bạn xem lại đáp án, note lại điểm, phần bạn làm sai và từ vựng hay đã gặp trong bài thi.

Writing

Phần thi Writing được xem là khó khăn nhất trong bài thi IELTS. Chỉ với 60 phút, các bạn phải phân chi thời gian để hoàn hiện hai bài Task.

Đối với những bạn ban đầu mới luyện đề thì rất dễ bị hoang mang. Bạn cũng có thể mất cả ngày trời chỉ để viết 1 task. Các bạn không nên quá lo lắng quá về điều này. Với những phần nào yếu, bạn chỉ cần cần thực hành nhiều hơn những kỹ năng khác.

Nếu ban đầu bạn mất 3 tiếng để viết 1 bài Task 2 hoàn chỉnh, hãy rút ngắn thời gian dần lại khi bạn cảm thấy khả năng viết của mình đã tốt hơn. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu những tiêu chí chấm điểm trong Writing cũng như các phương pháp làm bài logic để cải thiện tư duy làm bài của mình.

Đối  với những bạn đã gần ngày thi, bạn nên căn thời gian đúng như format: dành 20 phút để làm Task 1 và 40 phút để viết Task 2. Bạn cũng nên liệt kê những idea của các bài bạn từng viết hay những chủ đề thường gặp như một cách để tổng hợp kiến thức.

Speaking

Cách tốt nhất để nói lưu loát đó là thực hành hàng ngày. Bạn nên dành ít nhất 20 phút mỗi ngày để luyện nói. Bạn có thể nói bất kỳ chủ đề gì yêu thích theo cách của bạn hay theo chuẩn cấu trúc đề thi.

Bạn cũng nên tìm 1 partner hay một câu lạc bộ tiếng Anh để thực hành.

Nói một cách tổng quát: “Practise makes perfect”. Bất kỳ kỹ năng nào cũng cần có sự chăm chỉ, tỉ mỉ và nỗ lực không ngừng nếu muốn chinh phục tiếng Anh với số điểm IELTS cao.

Tổng kết

Bộ sách Cambridge IELTS là “người bạn đồng hành” không thể thiếu đối với các thí sinh ôn luyện IELTS. Mỗi năm nhà xuất bản Trường Đại học Cambridge sẽ xuất bản một phiên bản mới để phục vụ bạn đọc những chủ đề mới nhất trong kỳ thi IELTS.

Bộ sách này cũng được các chuyên gia về ôn luyện IELTS đánh giá cao và độ khó tương đương với kỳ thi thật. Vì vậy, đây sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất cho những ai đang muốn chinh phục IELTS.

Bạn đọc có thể mua sách chính hãng dễ dàng tại https://zim.vn/sach với những ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, học viên còn được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chấm chữa bài trên App điện thoại ZIM Helper bởi các Giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM.

Tham khảo thêm:

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833