IELTS Online là gì? Cập nhật những thông tin mới nhất về IELTS Online mà bạn cần biết

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về kỳ thi IELTS Online đến với thí sinh để hiểu rõ về bài thi này cũng như cập nhật mới nhất.
ZIM Academy
19/10/2021
ielts online la gi cap nhat nhung thong tin moi nhat ve ielts online ma ban can biet

Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến đối với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng của việc giãn cách kéo dài tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ dẫn đến khó khăn trong việc tổ chức thi IELTS cũng như đạt được chứng chỉ này đúng thời hạn đặt ra. Nhằm giải quyết khó khăn này, hội đồng tổ chức kỳ thi IELTS đã công bố hình thức thi mới mang tên IELTS Online.

Để hiểu rõ về bài thi này cũng như cập nhật mới nhất, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về kỳ thi IELTS Online đến với thí sinh. 

IELTS Online là gì?

IELTS Online là hình thức thi IELTS mới dành cho bài thi IELTS Academic (Học thuật) và được chấp nhận trên thoàn thế giới. Theo như thông báo mới nhất của ielts.org, bài thi này sẽ có nội dung và hình thức tương tự như IELTS được thi trên máy tính và IELTS trên giấy. Bài thi sẽ được ra đề và chấm bởi hội đồng tổ chức kì thi IELTS từ trước đến nay. 

Lưu ý: IELTS Online không thể thay thế cho bài thi IELTS General hay UKVI.

ielts-online-la-gi-1

 • Lệ phí thi: 4.750.000 VND (dự kiến)

 • Thời gian bắt đầu tổ chức thi: Cuối tháng 3 - đầu tháng 4 năm 2022

 • Thời gian nhận kết quả: 3-5 ngày kể từ ngày thi

 • Giám khảo chấm thi: hội đồng giám khảo chính thức của kỳ thi IELTS

Vì vậy, kết quả của bài thi có độ tin cậy cao, phản ánh đúng trình độ của thí sinh. Tính tời thời điểm hiện tại, thí sinh có ba hình thức thi IELTS Academic bao gồm:

 1. Trên giấy

 2. Trên máy

 3. Online.

Quy trình tổ chức bài thi IELTS Online

1. Trước khi thi IELTS Online

 • Thí sinh cần download hệ thống làm bài và được hướng dẫn cụ thể sau khi đăng ký thi. Thí sinh sẽ được hỗ trợ: cách sử dụng, video hướng dẫn, các bài test tương tự và đề thi mẫu.

ielts-online-la-gi-support

 • Giám thị trông thi làm thủ tục kiểm tra ID thí sinh, không gian thi,v.v để công nhận đủ điều kiện dự thi. Trường hợp không đủ điều kiện, thí sinh sẽ bị hủy thi, đổi ngày thi hoặc yêu cầu đến dự thi trực tiếp. Tùy thuộc vào trường hợp và hoàn cảnh cụ thể để hội đồng thi đưa ra quyết định.

2. Trong khi thi IELTS Online

 • Phần mềm IELTS Exam Portal giám sát thí sinh toàn diện các cử động mắt, tay và toàn thân. Ngoài ra, phần mềm này sẽ ngặn chặn việc mở các tab (cửa sổ) hoặc ứng dụng khác trong suốt quá trình làm bài. Việc thực hiện các thao tác như cắt, dán, chụp màn hình hay đưa các thiết bị khác vào máy tính trong quá trình thi cũng bị ngặn chặn.

 • 01 giám thị trông thi xuyên suốt quá trình, giám thị này sẽ giám sát tối đa 6 thí sinh dự thi

ielts-online-la-gi-proctors

 • Thực hiện bài thi Speaking online 1-1 với giám khảo qua hệ thống thi

3. Sau khi thi IELTS Online

 • Sau 3-5 ngày, thí sinh sẽ nhận kết quả công bố trên website. Kết quả này không có bảng điểm cứng đính kèm. Thí sinh có thể tự in ra nếu cần.

 • Các tổ chức công nhận kết quả của bài thi này có thể kiểm tra kết quả của thí sinh trên website.

ielts-online-result

Thang điểm của bài thi IELTS Online

Bài thi IELTS Online có tiêu chí chấm điểm và hệ thống tính điểm giống như IELTS Academic. Thí sinh có thể xem chi tiết thang điểm và các tiêu chí chấm điểm tại bài viết: Thang điểm IELTS - Cách tính điểm IELTS chính xác nhất

Sự khác biệt giữa IELTS Online và các bài thi IELTS khác

Điểm khác biệt lớn nhất của IELTS Online đó là hoàn toàn thi trực tuyến đối với cả 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking. Trong đó, bài thi Speaking được diễn ra thông qua cuộc gọi video. 

Nhiều thí sinh lo lắng về độ khó của bài thi này. Tuy nhiên, điều này không cần phải lo lắng vì theo như thông tin từ hội đồng tổ chức thi IELTS, nội dung và độ khó của bài thi sẽ hoàn toàn giống với các bài thi còn lại.

ielts-online-khac-biet

Tại sao nên lựa chọn thi IELTS Online?

Độ tin cậy của kết quả thi

IELTS Online do hội đồng tổ chức thi IELTS tổ chức với sự chuyên nghiệp, bài bản và cách đánh giá kết quả chính xác. Thí sinh có thể sử dụng kết quả này làm minh chứng cho trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân và xa hơn nữa là những lợi ích khi có được chứng chỉ IELTS.

Đọc thêm: Có nên học IELTS không? Những lợi ích khi học IELTS

Tổ chức thi nghiêm ngặt  

Bài thi sẽ có các biện pháp bảo mật trước và sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Trong quá trình diễn ra thi, bên cạnh những giám thị coi thi được tuyển dụng và đào tạo nghiêm ngặt do hội đồng tổ chức thi IELTS còn có sự giám sát trực tiếp của AI để nhanh chóng gắn cờ bất kỳ sơ suất, vấn đề trong phòng thi.

Phù hợp với tình hình giãn cách kéo dài

Hiện nay, nhiều khu vực trên thế giới phải hoàn cách kỳ thi IELTS trên giấy và trên máy vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Trong khi rất nhiều thí sinh cần có chứng chỉ IELTS đúng hạn. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và đảm bảo việc sở hữu chứng chỉ, IELTS Online là lựa chọn phù hợp nhất. 

ielts-online-tai-sao

Tổng kết

Phù hợp với sự phát triển của công nghệ tiên tiến, hiện đại và tình hình giãn cách tại nhiều quốc gia và khu vực, IELTS Online sẽ là chìa khóa giúp thí sinh hoàn thành tốt mục tiêu IELTS đã đề ra. Hy vọng rằng những thông tin đã giúp thí sinh có cái nhìn bao quát về kỳ thi này đồng thời lên kế hoạch luyện thi IELTS cụ thể.

Người học muốn đạt điểm IELTS nhanh chóng trong thời gian ngắn. Tham khảo khóa ôn luyện IELTS cấp tốc tại ZIM, giúp học viên tăng tốc nhanh kiến thức và kỹ năng làm bài, cam kết kết quả đầu ra.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu