IELTS Writing Task 1 Collection: Tuyển tập 10 đề thi khó và phương pháp làm bài

IELTS Writing Task 1 Collection: Tuyển tập 10 đề thi khó và phương pháp làm bài

Cuốn IELTS Writing Task 1 Collection – Tuyển tập 10 đề thi IELTS khó và phương pháp làm bài được thiết kế dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực luyện thi và giảng dạy ngôn ngữ của các giảng viên tại ZIM.

Table of contents

author

Tác giả

Ngày đăng

Published on
ielts-writing-task-1-collection-tuyen-tap-10-de-thi-kho-va-phuong-phap-lam-bai

IELTS Writing Task 1 Collection – Tuyển tập 10 đề thi IELTS khó là cuốn sách hướng dẫn chi tiết phương pháp làm bài trong đề thi IELTS Writing 2020 kèm theo bài mẫu đối với những chủ đề khó từ năm 2018 đến năm 2020.

Giới thiệu chung

Bài thi IELTS Writing Task 1 yêu cầu thí sinh viết 01 bài báo cáo ít nhất 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ, một quá trình, một hiện tượng được biểu diễn dưới dạng hình vẽ. Bài viết này nên được hoàn thành trong không quá 20 phút. phuong-phap-lam-bai-trong-sach-ielts-writing-collection

Nhiều thí sinh có xu hướng tập trung vào việc ôn luyện các dạng biểu đồ quen thuộc trong bài thi IELTS Writing Task 1 như biểu đồ đường (Line Chart), biểu đồ cột (Bar Chart),v.v nhưng không tập trung ôn luyện các dạng bài miêu tả quá trình, hiện tượng là các dạng bài khó. Nếu đề thi thật là một dạng bài khó, chưa bao giờ gặp phải trước đây; chắc chắn thí sinh dễ mất bình tĩnh, không chọn được từ vựng và nội dung phù hợp để đưa vào bài làm của mình. 

phan tich tong quan trong sach ielts writing task 1 collection

Nhận thấy được điều này, ZIM đã ra mắt cuốn sách “IELTS Writing Task 1 Collection – Tuyển tập 10 đề thi khó và phương pháp làm bài” để hướng dẫn giải những đề khó, giúp thí sinh rèn luyện cách xây dựng nội dung bài và lựa chọn từ ngữ, cấu trúc phù hợp khi gặp những dạng bài tương tự trong bài IELTS Writing Task 1.

Nội dung chính của sách

Sách sẽ cung cấp cho thí sinh các bước làm cần thiết để có thể làm trọn vẹn một bài viết IELTS Writing Task 1 chủ đề “khó và lạ” từ năm 2018 cho tới 2020. Các chủ đề đó bao gồm:

  • Đề thi dạng Maps ngày 08/09/2018
  • Đề thi dạng Bar charts ngày 11/10/2018
  • Đề thi dạng Process ngày 02/03/2019
  • Đề thi dạng Process ngày 14/03/2019
  • Đề thi dạng Table ngày 20/07/2019
  • Đề thi dạng Maps ngày 14/12/2019
  • Đề thi dạng Maps ngày 23/05/2020
  • Đề thi dạng Process ngày 25/05/2020
  • Đề thi dạng Maps ngày 25/07/2020
  • Đề thi dạng Chart ngày 28/11/2020

Cuốn sách không chỉ có bài mẫu IELTS Writing Task 1 với từng đề thi mà còn phân tích chi tiết cách làm bài. Tác giả đi từ phân tích tổng quan đến việc lựa chọn nội dung để đưa vào bài viết đi kèm với lời khuyên. Sau đó tiến hành lập dàn bài cụ thể với mở bài – tổng quan – thân bài. demo-noi-dung-sach-ielts-writing-collection

Bên cạnh phương pháp làm bài, điểm đặc biệt ở đây là những lời khuyên bổ ích về cách phân tích đề bài, các yếu tố nên và không nên đưa vào bài cùng với nhưng nội dung cần thiết phải đưa vào bài để đạt được điểm tốt. 

Tiếp theo là các cấu trúc hữu ích cho từng dạng bài để thể hiện được tốt nội dung muốn truyền tải và đạt điểm cao trong Band Descriptors của IELTS Writing Task 1.

 

Phương pháp làm bài cho những đề thi IELTS Writing 2020 “Lạ và Khó”

Cuốn sách “IELTS Writing Task 1 Collection – Tuyển tập 10 đề thi IELTS khó và phương pháp làm bài” được thiết kế dựa trên kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực luyện thi và giảng dạy ngôn ngữ của các giảng viên tại ZIM. Đội ngũ biên soạn hiểu tận gốc những khó khăn của thí sinh vì vậy không chỉ cung cấp bài mẫu IELTS Writing Task 1 cho các chủ đề khó, sách được trình bày tuần tự từ phân tích tổng quan, phân tích đề bài, đưa ra những hướng tiếp cận thí sinh có thể lựa chọn, bài viết hoàn chỉnh để các sĩ tử tham khảo. sach ielts writing collection bai mau va cau truc cau

Phương pháp làm bài IELTS Writing Task 1 này vừa cung cấp cho người đọc thói quen tư duy hiệu quả với các dạng đề bài khác nhau vừa giúp thí sinh tích lũy được những cấu trúc cần thiết nên xuất hiện trong bài.

Việc ôn luyện các chủ đề IELTS Writing Task 1 khó là điều cần thiết giúp thí sinh trèn luyện tâm lý đối mặt với các dạng đề khó trong phòng thi đồng thời trang bị thêm những cấu trúc và từ vựng đắt giá cho từng dạng đề đặc thù.phan-tich-tong-quan-va-de

Cách sử dụng sách

Bước 1: Đọc nội dung đề thi và làm bài theo ý của mình

Thí sinh nên làm tuần tự các bước làm bài như bài thi thật bao gồm lên ý tưởng, lập dàn ý, viết bài và dò lại bài. Thí sinh hãy làm bài viết theo kiến thức và kỹ năng vốn có của bản thân trước khi tiến hành đọc phương pháp làm bài IELTS Writing Task 1 dạng bài khó này để hiểu rõ về đề bài và các nội dung cần phải triển khai khi viết bài.

Bước 2: Đọc hướng dẫn triển khai ý và dàn bài trong sách, phân tích so sánh giữa bài mẫu và bài của bản thân để thấy sự khác biệt.

Thí sinh sẽ thấy được cái hay trong bài mẫu IELTS Writing Task 1 để rút ra cách làm, từ vựng và cấu trúc cần thiết nên có trong bài làm.

Bước 3: Viết lại bài viết của mình

Thí sinh hãy đặt mình trong tâm thế làm bài thi thật và viết trong khoảng thời gian nhất định (20 phút) bao gồm đọc đề, lập dàn ý, viết bài và dò lại bài. Cách làm bài này sẽ giúp thí sinh nhớ lâu cách triển khai bài viết, từ vựng kèm theo cấu trúc gợi ý.

Kết luận

Đối với các thí sinh không ôn luyện các chủ đề đề thi IELTS Writing 2020 khó sẽ cảm thấy bỡ ngỡ nếu gặp phải chủ đề tương tự trong bài thi. Vì vậy, ZIM hy vọng cuốn sách này sẽ giúp thí sinh có cơ hội rèn luyện bản thân ở những dạng đề chưa bao giờ gặp phải, tiếp cận với cách làm bài khai thác được những thông tin trọng tâm và cuối cùng là đạt điểm tốt trong bài thi IELTS Writing Task 1.

Tải sách: tại đây

Đặt mua sách in tại ZIM Store

Danh mục:

Chia sẻ:

Bình luận

Bạn cần để có thể bình luận.

Bài viết cùng chủ đề