Các App luyện nói tiếng Anh hiệu quả - phổ biến nhất tại Việt Nam

Bài viết sau giới thiệu những app luyện nói tiếng Anh cực kỳ hiệu quả, giúp người học cải thiện rõ rệt kỹ năng Nói của mình
Trịnh Thị Bảo Ngọc
04/05/2023
cac app luyen noi tieng anh hieu qua pho bien nhat tai viet nam

Phương pháp luyện nói tiếng Anh qua app trên điện thoại đã và đang giúp hàng triệu người học trên hành trình chinh phục kỹ năng khó nhằn này. Điều gì khiến các phần mềm này phổ biến như thế? Những đại diện tiêu biểu của các phần mềm này là ai? Và làm thế nào để sử dụng các phần mềm này một cách hiệu quả? 

Bài viết hôm nay sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên và giới thiệu đến người học những app luyện nói tiếng Anh hiệu quả với giao diện thân thiện với người dùng.

Key takeaways:

 1. ELSA SPEAK - Luyện phát âm chuẩn;

 2. CAKE - Học mẫu câu giao tiếp tự nhiên như người bản xứ;

 3. MEMRISE - Học từ vựng và cụm từ siêu hiệu quả.

Vì sao luyện nói tiếng Anh bằng các phần mềm trên điện thoại lại được ưa chuộng ?

 • Thứ nhất, các app luyện nói tiếng Anh phù hợp với mọi đối tượng, mọi trình độ khác nhau. Các bài học thường được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó.

 • Thứ hai, lịch học có thể linh động dựa trên thời gian biểu của người học. Người học có thể thực hành kỹ năng Nói bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu.

 • Đặc biệt, luyện nói tiếng Anh qua các app rất tiết kiệm chi phí. Người học có thể luyện tập kỹ năng nói hoàn toàn miễn phí, hoặc chỉ phải trả một khoản tương đối nhỏ để trải nghiệm những tính năng vượt trội của bản premium.

Top 3 app luyện nói tiếng Anh hiệu quả

ELSA SPEAK - luyện phát âm chuẩn

ELSA là ứng dụng vô cùng được ưa chuộng vì khả năng sử dụng AI (trí thông minh nhân tạo) nhận diện giọng nói của người dùng rồi so sánh kết quả nghe được với cách phát âm tiếng Anh đúng theo chuẩn IPA. 

 • Ưu điểm: 

-  Công nghệ thông minh giúp chỉ ra lỗi phát âm của người học, hướng dẫn người học cách chuyển động lưỡi và môi để điều chỉnh phát âm.

- Kho tài liệu khổng lồ với hơn 800 bài hội thoại thuộc đa dạng chủ đề bao phủ gần như tất cả các vấn đề về phát âm tiếng Anh.

- Lộ trình học phù hợp được được tự động xây dựng riêng cho người học  (customized) sau khi người học làm bài test trình độ, giúp người học tập trung cải thiện những âm đang còn yếu. 

- Giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng. ELSA có sẵn phiên bản giao diện tiếng Việt rất dễ dàng sử dụng, đặc biệt dành cho những người mất gốc hoặc người mới bắt đầu học tiếng Anh.

 • Hạn chế:

- Độ chính xác của ứng dụng khi đánh giá phát âm của người học theo thực tế nghiên cứu là khoảng 95 - 96%

- Nhiều bài học cần phải trả phí

Tham khảo thêm tại: Vì sao việc học phát âm với Elsa Speak chưa hiệu quả?
image-alt

CAKE

Ứng dụng Cake là một app học tiếng Anh giao tiếp rất hiệu quả nhờ những tính năng vượt trội giúp người học luyện tập cả hai kỹ năng Nghe và Nói.

 • Ưu điểm: 

  - Tính năng Học mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho phép người học học được những mẫu câu giao tiếp mà người bản xứ hay dùng thông qua kho tư liệu bài học khổng lồ. Người học có thể click vào đoạn hội thoại để nghe hoặc nghe loại nhiều lần rồi học theo cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ.

  - Tính năng chỉnh phát âm: Cake cung cấp cho người học những đoạn hội thoại tiếng Anh theo từng video trên app. Người học cũng có thể thu âm lại câu nói của mình và hệ thống của Cake sẽ giúp phân tích và đánh giá phát âm của người học.

  - Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

 • Hạn chế: 

  - Cake là ứng dụng miễn phí, vậy nên nhà phát hành cần có kinh phí để duy trì và phát triển ứng dụng, dẫn tới sự xuất hiện của quảng cáo là không thể tránh khỏi.

image-alt

MEMRISE

Memrise là một ứng dụng học tập dựa trên những flashcard được thiết lập kỹ thuật lặp lại ngắt quãng để giúp cho người học lưu giữ và ghi nhớ thông tin.

 • Ưu điểm:

- Các khóa học (courses) được thiết lập từ dễ đến khó (Tiếng Anh 1-7), bao gồm đa dạng các lĩnh vực, chủ đề, giúp người học dần phát triển vốn từ của mình, đặc biệt phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

- Những flashcards bao gồm một video của một người bản xứ nói một từ hoặc một cụm từ. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích và không thường thấy trong những ứng dụng khác

- Một từ hoặc cụm từ được phát âm bởi nhiều người với những giọng nói và accent khác nhau sẽ giúp người học nâng cao khả năng nhận ra từ và cụm từ trong các hoàn cảnh khác nhau.

- Ứng dụng có sự kết hợp giữa chơi ᴠà học. Qua đó, ᴠiệc học ngôn ngữ không chỉ là đọc ᴠà ghi nhớ từ mới 1 cách nhàm chán mà người ѕử dụng ѕẽ học qua việc tham gia những trò chơi thú vị.

 • Hạn chế: 

- Tính năng học phát âm chỉ có ở bản Memrise Pro. 

 - Không có tính năng đánh giá độ chính xác khả năng phát âm. Người học có thể phát âm lại từ vừa học nhưng không được đánh giá cụ thể về khả năng phát âm của người học cho từ đó.

image-alt

Cách luyện tập nói Tiếng Anh hiệu quả bằng app

 • Trước tiên, người học nên tập trung vào “phát âm chuẩn” trước, rồi dần dần tăng “tốc độ” nói và số lượng bài luyện nói lên. Một bài học có thể học đi học lại nhiều lần cho tới khi người học phát âm chính xác tất cả các âm trong bài học đó. Hôm nay đã học xong bài đó, một thời gian sau người học cần quay lại ôn tập. Người học có thể ứng dụng phương pháp ghi nhớ dựa trên “Biểu đồ trí quên” để tạo cho mình lịch ôn tập và kiên trì với lịch ôn tập đó. 

Tìm hiểu thêm về phương pháp ghi nhớ tại: Học từ vựng bằng phương pháp lặp lại ngắt quãng

 • Vì các chủ đề tiếng Anh trong giao tiếp hay trong các lĩnh vực khác nhau không thể được gói gọn trong chỉ một app luyện nói, vậy nên, người học cần chủ động áp dụng những từ vựng và mẫu câu học được qua app vào các tình huống trong cuộc sống hằng ngày, hoặc chọn một topic nào đó rồi sử dụng các kiến thức và kỹ năng đã học để luyện tập nói về chủ đề đó. 

 • Cuối cùng, “practice makes perfect”, người học cần kiên trì với hành trình luyện tập kỹ năng nói của mình.

Xem thêm: Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt.

Tổng kết

Qua bài viết trên, tác giả hy vọng người học đã có thêm những gợi ý về các app luyện nói tiếng Anh chất lượng để đồng hành cùng mình trên hành trình chinh phục kỹ năng này. Người học có thể tải về các app nêu trên để tự mình trải nghiệm phần mềm và bắt tay vào luyện tập ngay hôm nay. 

Ngoài ra, người học có thể tham khảo thêm các phần mềm và trang web hỗ trợ học tiếng Anh tại: Phần mềm và webpage hỗ trợ học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Tham khảo thêm khóa học tiếng Anh giao tiếp tại ZIM, giúp học viên cải thiện các kỹ năng giao tiếp và tăng phản xạ trong tình huống thực tế.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu