Cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 1 tháng

Bài viết hướng dẫn tới người học cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 1 tháng giúp bạn cải thiện kỹ năng nhanh chóng, tự tin nói chuyện lưu loát và đạt được mục tiêu học tập hiệu quả.
author
Lê Phương Khanh
10/07/2024
cach hoc tieng anh giao tiep cap toc trong 1 thang

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 1 tháng, phù hợp cho người đi làm và người bắt đầu. Với phương pháp tự học tại nhà thông qua các khóa học online, người đọc sẽ nắm vững kỹ năng đàm thoại tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả.

Key Takeaways

Cách học Tiếng Anh Giao Tiếp cấp tốc trong 1 tháng

 • Học từ nhạc và phim

 • Luyện tập nói chuyện bằng tiếng Anh

 • Ghi âm và phân tích phần nói của bản thân

 • Cải thiện kỹ năng nghe

Các tài liệu học tập

 • Ứng dụng và website trao đổi ngôn ngữ

 • Video Youtube

 • Sách nâng cao kỹ năng giao tiếp

 • Phim và series truyền hình

Lời khuyên khi học Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

 • Nói chậm và rõ ràng

 • Tập trung phát âm đúng

 • Học các mẫu câu hữu ích

 • Tham gia các khoá học online

 • Luyện tập giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể

Tham gia khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp cấp tốc

Cách học Tiếng Anh Giao Tiếp cấp tốc trong 1 tháng

Để có thể thuần thục một ngôn ngữ nào đấy chỉ trong 30 ngày là một điều rất khó, đặc biệt với người đi làm bận rộn. Tuy nhiên, người đọc vẫn có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp của bản thân cấp tốc thông qua những cách dưới đây:

Học từ âm nhạc và phim ảnh

Sử dụng truyền thông đa phương tiện, ví dụ như videos hay các bài hát, là một cách hiệu quả để khiến cho việc học ngoại ngữ trở nên thú vị hơn. Người đọc có thể bắt đầu bằng việc xem video Youtube cùng phụ đề hoặc đọc lời (lyrics) của những bài hát tiếng Anh yêu thích. Bằng cách này, người học có thể hiểu rõ hơn cách tiếng Anh được dùng trong văn nói, bao gồm âm thanh và ngữ điệu của người bản xứ.

Luyện tập nói chuyện bằng tiếng Anh

Việc học tiếng Anh yêu cầu rất nhiều hoạt động tương tác. Luyện tập với người khác, đặc biệt là những người giỏi tiếng Anh, sẽ giúp người đọc nhận ra điểm mạnh và những điểm cần cải thiện dựa vào những lời khuyên và góp ý từ họ. Ngoài ra, người học còn có thể tự tạo ra một kênh Youtube riêng của mình, bắt đầu bằng những video tự luyện tập nói tiếng Anh. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, để có thể giao tiếp tốt trong một ngôn ngữ nào đó, thời gian và sự kiên trì rèn luyện rất quan trọng. Người đọc sẽ khó có thể cải thiện được ngay chỉ trong 1-2 ngày, nhưng dần dần, kỹ năng giao tiếp sẽ trở nên tự nhiên hơn.

Ghi âm và phân tích phần nói của bản thân

Một mẹo tuyệt vời để sửa lỗi khi giao tiếp là ghi âm và xem lại sau đó. Bằng cách này, người đọc có thể theo dõi tiến bộ và nhận ra điểm yếu trong việc sử dụng tiếng Anh của mình. Nghe lại các bản ghi âm giúp người đọc trở nên chú ý hơn tới các lỗi, sắc thái giọng điệu và nhịp điệu lời nói. Hãy đánh giá bản thân một cách kỹ lưỡng và cải thiện kỹ năng theo thời gian.

Cải thiện kỹ năng nghe

Lắng nghe chủ động (Active listening) nghĩa là thực sự chú ý khi ai đó đang nói, không chỉ là nghe. Điều này rất quan trọng cho việc học ngôn ngữ vì khi người đọc lắng nghe chủ động, bạn cũng học tiếng Anh một cách vô thức. Biết cách tập trung và lắng nghe người khác nói giúp não bộ tự động nắm bắt cách phát âm và lặp lại. Hãy cố gắng không nghĩ về những thứ khác khi lắng nghe và tránh các phiền nhiễu.

Tham khảo:

Tài liệu học tập hữu ích

Ứng dụng và website trao đổi ngôn ngữ

Hãy tìm một người bạn có nhu cầu trao đổi ngôn ngữ với bạn để cùng nhau học hỏi. Ví dụ, bạn học có thể tìm người học khác biết tiếng Anh và đang có nhu cầu học tiếng Việt để dạy nhau ngôn ngữ còn lại. Đây là một cách rất hiệu quả, không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng nghe và nói rõ ràng, mà còn có thể tạo thêm nhiều mối quan hệ thân thiết sau này.

 • HelloTalk

 • Tandem

 • italki

 • MyLanguageExchange

 • Subreddit Language Exchange

Video Youtube bằng tiếng Anh

Có rất nhiều các kênh Youtube chuyên đăng tải nội dung tiếng Anh giao tiếp, bao gồm đoạn hội thoại thường gặp trong cuộc sống hay các mẫu câu hữu ích khi nói chuyện. Chỉ cần tìm kiếm chủ đề bạn yêu thích, bạn đọc có thể dễ dàng xem được các video mẫu rất tự nhiên và cô đọng. Dưới đây là một số kênh có thể tham khảo:

 • Learn English with English7Levels

 • English With Lucy

 • English Easy Practice

 • Daily English Conversation

 • English Conversation

 • English Speaking Course

Sách nâng cao kỹ năng giao tiếp

Người học có thể tham khảo những đầu sách dưới đây để học cách giao tiếp bằng tiếng Anh:

 • English collocations in use: Intermediate book with answers

 • Practice makes perfect: English Conversation

 • Everyday English for grown-ups: Getting to grips with the basics

 • Speak English like an American

 • NTC's Dictionary of Everyday American English Expressions

 • McGraw-Hill's Conversational American English: The Illustrated Guide to Everyday Expressions of American English

Tham khảo: Speak English like an American | Review và hướng dẫn sử dụng

Phim và series truyền hình bằng tiếng Anh

Để bắt đầu, bạn đọc có thể sử dụng các nền tảng xem phim như Netflix, FPT Play hay Vieon để xem phim có phụ đề tiếng Anh. Hãy bắt đầu với những bộ phim thuộc thể loại yêu thích của bạn, hoặc những series phim dài tập hay TV sitcoms nổi tiếng như Friends, How I Met Your Mother.

Tham khảo: Học tiếng Anh qua phim ảnh như thế nào cho hiệu quả?

Lời khuyên khi học Tiếng Anh Giao Tiếp cấp tốc

Nói chậm và rõ ràng

Để có thể giao tiếp hiệu quả trong tiếng Anh, người học nên chú ý điều chỉnh tốc độ nói của mình. Khi nói chậm và rõ ràng, những ý tưởng của người đọc sẽ được truyền tải chính xác và phù hợp hơn, tránh nói lặp từ hay phát âm sai, từ đó cải thiện được khả năng nghe hiểu của đối phương.

Tập trung phát âm đúng

Tiếng Anh có thể gây nhầm lẫn cho người học ngoại ngữ nếu người đọc phát âm sai các từ. Chính vì vậy, người học cần phải tập phát âm đúng để người khác có thể hiểu được những gì bạn đang nói. Hãy học về IPA và cách phát âm các âm trong tiếng Anh, thông qua việc tự luyện tập và nhờ người chỉnh sửa. Đừng ngại đọc to và nói to tròn vành rõ chữ, mục tiêu của chúng ta là rèn luyện miệng và não để nói tiếng Anh lưu loát.

Học các mẫu câu hữu ích

Cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, tiếng Anh có những cụm từ và câu cụ thể mà người bản ngữ hay sử dụng hàng ngày. Việc học những câu này sẽ giúp giao tiếp tự nhiên và hiệu quả hơn. Thay vì chỉ học từ mới và loay hoay tìm cách dùng chúng trong câu, người đọc nên dành thời gian ghi nhớ một vài câu yêu thích. Như vậy, lần tới nói tiếng Anh, người đọc sẽ không phải do dự để nói ra một câu hoàn chỉnh.

Tham gia các khoá học Tiếng Anh online

Khi tham gia các khoá học tiếng Anh online, người học sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ sát sao bởi giáo viên và trợ giảng, kèm theo đó là một lộ trình học bài bản với đầy đủ nội dung cần thiết để học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc. Thay vì phải tự mày mò cách học rất tốn thời gian và công sức, được giúp đỡ bởi những giáo viên có kinh nghiệm và khả năng sư phạm tốt sẽ giúp người đọc học nâng cao nhanh hơn. Ngoài ra, các khoá học này thường có tiết kiệm và rất tiện lợi cho người đi làm đi học bận rộn: bạn có thể ngồi học và xem lại bài cũ bất cứ lúc nào!

Luyện tập giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể

Đôi khi, cách người đọc diễn đạt quan trọng không kém gì nội dung muốn truyền tải. Ngôn ngữ cơ thể (Body language) đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh. Khi nói, chúng ta sử dụng cơ thể và mỗi cử động có thể ảnh hưởng đến cách thông điệp của chúng ta được tiếp nhận. Ví dụ, nếu người đọc cười và giao tiếp bằng mắt, điều đó cho thấy sự thân thiện và chú ý lắng nghe. Thành thạo kỹ năng này sẽ nâng cao khả năng giao tiếp và gắn kết dễ dàng với đối phương.

Tham gia khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp cấp tốc

Để phục vụ nhu cầu học Tiếng Anh từ người học, ZIM Academy đã mở ra Khoá học Tiếng Anh Giao Tiếp cấp tốc chỉ trong vòng 30 ngày. Khi tham gia khoá học này, người học sẽ được hỗ trợ để cải thiện khả năng giao tiếp của mình với lộ trình học tinh giản cùng các giáo viên với trình độ cao.

Bài viết đã giới thiệu về các phương pháp cùng các tài liệu, lời khuyên cùng khoá học để người học có thể tham khảo cải thiện kỹ năng của mình. Hãy để ZIM giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 1 tháng!

Trích nguồn:

 1. Bay Atlantic University. "How To Improve Communication Skills In English." Bay Atlantic University, 16 Feb. 2024, bau.edu/blog/how-to-improve-communication-skills-in-english/. Accessed 20 June 2024.

 2. "5 Books to Improve Your English Skills." IDP IELTS, IDP Education, 2024, https://ielts.idp.com/about/news-and-articles/article-5-books-to-improve-your-english-skills. Accessed 20 June 2024.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu