Tổng hợp trọn bộ đề thi IELTS và phương pháp ôn luyện từng phần

Cùng tìm hiểu ngay bộ đề thi IELTS mà ZIM tổng hợp dưới đây và các phương pháp luyện tập hữu ích giúp bạn dễ dàng chinh phục kỳ thi IELTS hơn.
Contributor
01/12/2021
tong hop tron bo de thi ielts va phuong phap on luyen tung phan

Cách hiệu quả nhất để giúp bạn học nâng cao band điểm IELTS của mình chính là luyện tập thật nhiều. Cần tìm hiểu và thực hành thường xuyên các bộ đề thi IELTS để có thể nâng cao năng lực của bản thân. Bài viết sau đây của Anh ngữ ZIM sẽ cung cấp một bộ đề thi IELTS rất hay kèm đáp án chi tiết. Ngoài ra còn có những kinh nghiệm và các tips học bổ ích mà bạn học nên tham khảo thêm.

cấu trúc đề thi ieltsCấu trúc đề thi IELTS

Bộ đề thi IELTS kèm đáp án năm 2021

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm tài liệu Combo Practicing for IELTS 1 & 2 -  tuyển tập 10 đề thi IELTS đầy đủ 4 kỹ năng với độ khó tương đương đề thi thật của ZIM để luyện tập thêm. Đề thi thử IELTS tại ZIM là do các Giảng viên chuyên môn tham gia nghiên cứu và phát triển. Các đề thi được cập nhật về độ khó và xu hướng đề thi IELTS thực tế mới nhất. Các bộ đề thi IELTS tại ZIM đã kiểm tra và đánh giá trình độ cho hơn 39.000 lượt thi thử IELTS tại ZIM.

Việc luyện đề thường xuyên rất quan trọngViệc luyện đề thường xuyên rất quan trọng

Luyện đề là bước quan trọng trong quá trình ôn luyện để xác định sự tiến bộ của bản thân. Bộ đề thi IELTS có độ khó như thi thật giúp bạn đánh giá chính xác trình độ bản thân trước khi bước vào kì thi chính thức.

Nội dung sách Practicing for IELTS

Practicing for IELTS bao gồm:

 • 5 đề thi chuẩn IELTS cho cả 4 kỹ năng cho mỗi tập.

 • Giải thích đáp án kỹ năng Nghe, Đọc cụ thể và chi tiết

 • Phân tích và hướng dẫn trả lời các đề thi Viết và Nói

 • Bài mẫu Band 8, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp nổi bật cho các đề thi Viết và Nói

Đặc biệt: Trong bộ đề thi IELTS có tài liệu cung cấp cho học viên hướng dẫn lên kế hoạch học tập và hướng dẫn phương pháp học từng kỹ năng đạt hiệu quả cao qua những quy tắc.

5 Quy tắc xây dựng kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả của bộ đề thi IELTS:

 • Quy tắc 1: Xác định và đánh giá những nguồn lực mình đang sở hữu.

 • Quy tắc 2: Xác định mục tiêu phù hợp với những nguồn lực mình đang sở hữu.

 • Quy tắc 3: Dành thời gian nghỉ ngơi

 • Quy tắc 4: Hiểu rõ tính chất từ kỹ năng trong bài thi IELTS

 • Quy tắc 5: Kỷ luật giúp bạn đạt được mục tiêu, không phải động lực!

Bộ đề thi IELTS bao gồm 5 quy tắc xây dựng kế hoạch luyện thi IELTS5 quy tắc xây dựng kế hoạch luyện thi IELTS

Độ khó của các bộ đề thi IELTS trong sách cao hơn so với đề thi thật. Các dạng câu hỏi sử dụng trong các đề thi trong sách được các chuyên gia tại Anh Ngữ ZIM thiết kế theo chuẩn thi thật IELTS để giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng sách.

Đọc thử đề thi thử IELTS bao gồm 4 kỹ năng do ZIM sản xuất tại đây

Đề thi thử từ bộ sách IELTS Cambridge 8 - 16

Bộ sách IELTS Cambridge được rất nhiều người luyện thi IELTS tin dùng bởi lẽ đây chính là tài liệu mà các thầy cô thường sử dụng trong quá trình luyện thi IELTS. Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì bạn chỉ cần ôn luyện từ quyển 8 đến quyển 16 là đủ. Vì trong các quyển này sẽ có đầy đủ những đề thi IELTS mới nhất.

Mỗi cuốn sách  IELTS Cambridge sẽ có 4 bộ đề thi IELTS, tổng cộng là 32 bộ đề thi thử từ quyển 8 đến quyển 16 của bộ sách. Những bộ đề thi IELTS này cực kỳ tốt cho việc ôn thi của bạn học vì có cấu trúc bám sát với đề thi thực tế và rất nhiều mẹo làm bài bổ ích.

IELTS Cambridge là bộ sách hay mà những người tìm ôn luyện bộ đề thi IELTS nên cóIELTS Cambridge là bộ sách hay mà những người tìm ôn luyện bộ đề thi IELTS nên có

Để cập nhật các đề thi thử mới nhất từ 2018 - 2021, bạn nên sử dụng 4 bộ sách sau:

Giới thiệu các ứng dụng và tài liệu thi IELTS

Các tips luyện đề thi thử IELTS hiệu quả cho từng kỹ năng

Luyện thi Listening IELTS

Listening là một phần thi bạn có thể ứng dụng được đa số các mẹo làm bài để có thể đạt thêm điểm. Vậy nên bạn hãy tham khảo các mẹo làm bài sau đây của Anh ngữ ZIM và áp dụng nó trong quá trình luyện đề của mình.

Tập trung luyện thi Listening IELTSTập trung luyện thi Listening IELTS

 • Bạn có thể vừa nghe và vừa chép lại những gì bạn ôn luyện từ đề thi thử IELTS. Ngoài ra bạn có thể tăng cường nghe thêm tiếng Anh trên những kênh tin tức như News, BBC, Ted talk, …

 • Việc kết hợp 2 hành động đọc và thu âm lại những gì mình đã được nghe sẽ giúp bạn cải thiện cả hai kỹ năng nghe và nói.

 • Bạn nên chú ý đọc kỹ hướng dẫn về những yêu cầu khác nhau giữa các đề bài để tránh việc nhầm lẫn.

 • Tận dụng tối đa thời gian mà người nói đang giới thiệu trong audio để đọc qua các câu hỏi một cách tốt nhất.

 • Cần cẩn trọng chú ý note vào những từ khóa chính có trong câu hỏi khi ôn luyện bộ đề thi IELT nào đó.

 • Khi làm bài thi trên giấy, tận dụng được 10 phút điền câu trả lời vào phiếu trả lời để kiểm tra lại các đáp án của mình.

image-altCác phương pháp luyện nghe IELTS

Luyện thi Writing IELTS

Đề thi Writing IELTS là một đề thi khó nhằn với các thí sinh vì ở phần này bạn cần phải có vốn từ vựng cực kỳ phong phú và ngữ pháp vững chắc. Bạn hãy ôn luyện thật kỹ càng những bộ đề thi IELTS để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi thật.Đầu tư kỹ càng cho Writing vì đây là phần thi được đánh giá khó nhất trong các bộ đề thi IELTSĐầu tư kỹ càng cho Writing vì đây là phần thi được đánh giá khó nhất trong kỳ thi IELTS.

 • Từ đồng nghĩa sẽ được sử dụng rất nhiều vào bài thi, vì thế bạn nên ôn luyện những từ này thật nhiều để làm bài thi tốt nhất.

 • Bạn cần phải phân tích kỹ đề bài và dạng bài để tránh những sai sót không đáng có.

 • Tập thói quen lên dàn ý để bạn có thể dễ dàng triển khai ý tưởng một cách logic và liền mạch.

 • Phân bố các bố cục bài viết sao cho hợp lý nhất. Bạn không nên chú trọng vào một phần quá nhiều mà cần phải trải đều cho những phần khác.

 • Không nên chép lại đề bài.

 • Viết đúng hoặc nhiều hơn số lượng từ yêu cầu, không viết ít hơn để tránh bị trừ điểm.

Luyện thi Speaking IELTS

Tiêu chí đánh giá thang điểm IELTS Speaking

Điều quan trọng nhất khi thi Speaking IELTS đó chính là phát âm. Để làm được điều này bạn cần phải rèn luyện thật nhiều bằng cách xem những video tiếng Anh hoặc có thể trò chuyện với người nước ngoài để kỹ năng Speaking của mình được cải thiện.

Khi vào phòng thi Speaking IELTS bạn nên lưu ý những việc sau:

sử dụng nhiều từ đồng nghĩaSử dụng nhiều từ đồng nghĩa để giúp bài nói đa dạng hơn

 • Bạn hãy nói chuyện một cách trôi chảy, mạch lạc với số lượng từ nhiều. Giám khảo sẽ đánh giá rất cao khả năng xử lý tình huống và kiểm soát vấn đề của bạn nếu bạn làm tốt.

 • Bổ sung thêm thành ngữ, từ đồng nghĩa vào bài nói của mình sẽ giúp bạn đạt được điểm cao hơn.

 • Hãy thể hiện quan điểm cá nhân của mình một cách rõ ràng, khoa học tránh việc lan man dễ gây khó hiểu.

Mô phỏng bài thi IELTS Speaking

Luyện thi Reading IELTS

Reading IELTS là phần thi nặng từ vựng nhất. Bạn sẽ làm tốt được phần thi này nếu bạn đọc tiếng Anh đủ nhiều và có một vốn từ vựng phong phú. Song song với đó, có một số mẹo làm bài thi Reading dưới đây mà bạn có thể áp dụng trong phần thi của mình để tăng cơ hội đạt điểm cao.

 • Khi bạn ôn luyện bộ đề thi IELTS, hãy chú ý luyện tập kỹ càng 2 kỹ năng khi thi Reading IELTS là Skimming và Scanning sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc nắm bắt nội dung chính của bài đọc.

 • Bạn nên biết cách sử dụng từ điển Anh - Anh để tra những từ vựng mới, đây là việc làm cực kỳ tốt để trau dồi thêm vốn từ vựng mới.

 • Việc quản lý thời gian làm bài cũng giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc kiểm tra lại bài của mình.

image-alt Một số phương pháp làm bài IELTS Reading

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết của ZIM về cách học gốc từ để làm bài Reading tốt hơn tại đây

Anh Ngữ ZIM hy vọng rằng bài viết về “Tổng hợp bộ đề thi IELTS hay và mới nhất bạn học cần biết” trên đây sẽ giúp ích bạn trong quá trình ôn luyện. Hãy học tập chăm chỉ và luyện tập hằng ngày các kỹ năng IELTS song song với việc áp dụng các tip làm bài. Tin rằng bạn học sẽ có thể đạt được kết quả thi IELTS tốt nhất trong thời gian sớm nhất.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Kiểm tra trình độ
Học thử trải nghiệm