Cách trả lời How many people are there in your family hay

“How many people are there in your family?” là câu hỏi xuất hiện rất phổ biến trong tiếng Anh và cũng rất dễ bắt gặp trong những bài học giao tiếp tiếng Anh cơ bản, vậy “How many people are there in your family?” có nghĩa là gì và cách trả lời như thế nào? Trong bài viết này, tác giả sẽ giúp người đọc hiểu rõ cách dùng và cách trả lời câu hỏi trên, đồng thời bài viết còn cung cấp thêm nhiều ví dụ minh họa để người đọc dễ nắm được kiến thức hơn.
cach tra loi how many people are there in your family hay

Key takeaways

1. Câu hỏi “How many people are there in your family?” có nghĩa là có bao nhiều người trong gia đình của bạn. Câu hỏi này được dùng khi người hỏi muốn biết thông tin về gia đình của người được hỏi, dùng để thu thập thông tin cho một mục đích nhất định nào đó như khai báo sơ yếu lí lịch hoặc đơn thuần dùng để bày tỏ sự quan tâm khi muốn làm quen người khác.

2. Người học có thể dùng cấu trúc There are để trả lời câu hỏi này. Người học có thể chỉ cần cung cấp số lượng thành viên trong gia đình hoặc cung cấp thêm về thông tin của những thành viên đó ví dụ như tên, tuổi, công việc. Ngoài ra, nếu như ở vị trí cao nhất trong nhà ví dụ như bố hoặc mẹ, người học có thể dùng cấu trúc I have để trả lời câu hỏi này.

“How many people are there in your family?” nghĩa là gì?

Câu hỏi “How many people are there in your family?” có nghĩa là có bao nhiều người trong gia đình của bạn. Câu hỏi này được dùng khi người hỏi muốn biết thông tin về gia đình của người được hỏi, dùng để thu thập thông tin cho một mục đích nhất định nào đó như khai báo sơ yếu lí lịch hoặc đơn thuần dùng để bày tỏ sự quan tâm khi muốn làm quen người khác.

Ngoài ra, trong những lớp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, câu hỏi “How many people are there in your family?” cũng xuất hiện khá phổ biến. Giáo viên thường dùng câu hỏi này để hỏi học sinh trong những hoạt động giới thiệu về bản thân và gia đình.

Xem thêm cách nói tuyệt vời bằng tiếng Anh

Các cách trả lời câu hỏi “How many people are there in your family?”

Câu hỏi “How many people are there in your family?” có mục đích để hỏi về số lượng thành viên trong gia đình nên câu trả lời phải cung cấp được một số lượng cụ thể nào đó, tùy vào từng cá nhân và lượng thông tin mà mỗi người có thể chia sẻ, có 3 cách để trả lời cho câu hỏi này.

Người học có thể dùng cấu trúc There are để trả lời câu hỏi này. Người học có thể chỉ cần cung cấp số lượng thành viên trong gia đình hoặc cung cấp thêm về thông tin về những thành viên đó ví dụ như tên, tuổi, công việc.

  • There are + Số thành viên

  • There are + số thành viên + thông tin mỗi người

  • I have + số con trong gia đình (khi người trả lời là bố/ mẹ)

Ví dụ 1:

A: How many people are there in your family? (Có bao nhiêu người trong gia đình của bạn?)

B: There are 5 people in my family. (Có 5 người trong gia đình của tôi)

Lưu ý: Người học có thể trả lời ngắn gọn hơn nữa như “There are five”, hoặc “five”, tuy nhiên cách nói đầy đủ câu vẫn lịch sự hơn.

Ví dụ 2:

A: How many people are there in your family? (Có bao nhiêu người trong gia đình của bạn?)

B: There are 5 people in my family. They are my father, my mother, my sister, my brother, and me. My father is An, he is 55 years old, and he is a farmer. My mother is Huong, she is 54 years old, and she is a teacher. My sister is Nhung, she is 25 years old, and she is a doctor. My brother is Dat, he is 20 years old, and he is a student.

(Có 5 người trong gia đình của tôi. Đó là ba tôi, mẹ tôi, chị tôi, anh tôi và tôi. Ba tôi tên An, ông ấy 55 tuổi và là nông dân. Mẹ tôi là Hương, 54 tuổi, là giáo viên. Chị gái tôi là Nhung, 25 tuổi, là bác sĩ. Anh trai tôi tên Đạt, 20 tuổi, đang là sinh viên.)

Lưu ý: Khi liệt kê một danh sách các đối tượng nào đó, các đối tượng được phân cách nhau bởi dấu phẩy và dùng chữ “and” trước đối tượng cuối cùng. Ví dụ: There are A, B, C, and D.

Ngoài ra, nếu như ở vị trí cao nhất trong nhà ví dụ như bố hoặc mẹ, người học có thể dùng cấu trúc I have để trả lời câu hỏi này.

Ví dụ:

A: How many people are there in your family? (Có bao nhiêu người trong gia đình của bạn?)

B: Me, my husband, and I have 3 kids. (Tôi, chồng của tôi, và tôi có 3 đứa con)

Lưu ý: Cấu trúc trả lời I have này cũng được dùng khi người trả lời có vị trị cao nhất, nắm quyền trong một tổ chức nào đó.

Ví dụ:

A: How many people are there in your company? (Có bao nhiêu người trong công ty của bạn?)

B: Well, I have more than 100 employees, if I remember correctly. (Chà, tôi có hơn 100 nhân viên, nếu tôi nhớ không lầm)

cách trả lời how many peoples are there in your family

Để hỏi người này về số thành viên trong gia đình của một đối tượng khác, người học chỉ cần thế từ “your” thành những từ như “her”, “his”, “Mary’s”,…

Ví dụ: How many people are there in her family? (Có bao nhiêu người trong gia đình của cô ấy?)

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về cách dùng câu hỏi số lượng “How many”, người đọc có thể tham khảo ở bài viết sau: Cấu trúc How many | Cách dùng, Phân biệt với How Much & Bài tập

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, tác giả hy vọng người đọc có thể hiểu nghĩa và cách trả lời câu hỏi How people are there in your family?, từ đó nâng cao kiến thức về tiếng Anh, vận dụng linh hoạt trong khi giao tiếp để giới thiệu về bản thân cũng như khi cung cấp thông tin cá nhân.

Nguồn tham khảo

“Oxford Dictionary.” Oxford University Press ©, 2022, https://www.oxfordlearnersdictionaries.com

Tham khảo thêm lớp tiếng anh giao tiếp tại ZIM, giúp học viên nâng cao khả năng giao tiếp tự tin và trôi chảy trong tình huống thực tế.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu