Gợi ý 50+ lời chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh ngắn gọn và ý nghĩa

Bài viết sẽ tổng hợp những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ngắn gọn dành cho cha mẹ, người yêu, bạn thân và đồng nghiệp có dịch nghĩa.
Trần Linh Giang
17/08/2022
goi y 50 loi chuc mung sinh nhat bang tieng anh ngan gon va y nghia

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh cho bạn thân

1. “It’s your birthday. Now you have grown up. Each year you are becoming more beautiful, talented, and perfect.”

Hôm nay là ngày sinh nhật của bạn. Bây giờ bạn đã ngày càng trưởng thành hơn. Mỗi năm bạn lại trở nên xinh đẹp, tài giỏi, và hoàn hảo hơn.

2. “People say that heroes are one in many thousands, but to me, a friend like you is always one in a lifetime. Happy birthday to you, my bro!”

Mọi người nói rằng anh hùng chỉ có một trong hàng ngàn người, nhưng mình thì nói rằng một người bạn như cậu chỉ có một cho cả đời. Chúc cậu sinh nhật vui vẻ!

3. “A wish for a new start for you on your birthday! You should remember you are a wonderful person and everything that happened is just an accident. Enjoy a new ride ahead, my friend.”

Chúc mừng sinh nhật người bạn của tôi! Bạn phải nhớ bạn là một người tuyệt vời và những chuyện đã xảy ra trong quá khứ đều chỉ là tai nạn mà thôi. Hãy tận hưởng hành trình tuyệt vời phía trước bạn của tôi nhé!

4. “Enjoy your special day to the fullest, bestie!”

Hãy tận hưởng ngày hôm sinh nhật của bản thân một cách trọn vẹn nhé!

5. “Ready to hit the town and let the world know it's my best friend's birthday!”

Hãy sẵn sàng đi xả hơi ngày hôm nay và cho mọi người biết hôm nay là ngày sinh nhật của bạn tôi nào!

6. “You're not just a best friend, but you're also a true brother. Thank you for everything you do for me. I hope you have the happiest of birthdays!”

Không chỉ là một người bạn tốt mà bạn như một người anh em trong nhà với tôi vậy. Cảm ơn vì tất cả những điều mà bạn làm cho tôi. Chúc bạn có một ngày sinh nhật thật hạnh phúc!

7. “I am grateful for your true friendship. Hope your birthday is amazing as you are my best friend.”

Tôi rất biết ơn vì tình bạn của chúng ta. Hy vọng người bạn thân nhất của tôi có một ngày sinh nhật thật tuyệt vời.

8. “Another year, another challenge my friend. However, you must constantly bear in mind to smile and maintain a cheerful mindset since everything will turn out just great. Happy Birthday!”

Mỗi năm đều có những thử thách, khó khăn khác nhau nhưng bạn phải luôn mìm cười và có cái nhìn tích cực về cuộc sống thì mọi chuyện sẽ luôn tốt đẹp. Chúc mừng sinh nhật người bạn của tôi!

9. “Best friends are hard to come by. In order to express how much your friendship means to me on this particular day, please read on. Happy birthday my friend.”

Rất khó để có những người bạn thân. Để thể hiện tình bạn của bạn có ý nghĩa như thế nào đối với tôi trong ngày đặc biệt này tôi muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật sâu sắc nhất đến bạn.

10. “Here's wishing the best buddy I've ever had a happy birthday packed with memories that will last a lifetime or just the day.”

Gửi tới những người bạn thân nhất của tôi, tôi chúc bạn một ngày sinh nhật tràn đầy niềm vui với những kỷ niệm tuyệt với nhất.

11. “Happy Birthday. I wish you the same joy and happiness on your special day that you share with others.”

Chúc mừng sinh nhật. Chúc cho mỗi khoảnh khắc trong ngày đặc biệt của bạn đều tràn ngập niềm vui và hạnh phúc mà bạn mang đến cho người khác.

Tìm hiểu thêm: 8 Cách nói chúc mừng bằng tiếng Anh hay phổ biến.

Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh cho đồng nghiệp

12. “You’re more than just a co-worker. You are my friend, my guide, and my inspiration. Happy birthday to you! Have a great day!”

Không chỉ là đồng nghiệp, bạn còn là người bạn, là cố vấn và là nguồn cảm hứng của tôi. Chúc mừng sinh nhật bạn của tôi, chúc bạn có một ngày tuyệt với bên cạnh những người thân yêu!

13. “The opportunity to work with you in the same team is an honor. You treat each day at work like a family get-together. Happy birthday!”

Thật vinh dự khi được trở thành viên cùng nhóm của bạn. Bạn là người làm cho văn phòng làm việc trở nên ấm áp như một gia đình. Chúc mừng sinh nhật đồng nghiệp của tôi!

14. “You are the reason why I never get tired of working. You always keep bringing those little moments of joy for us. Happy birthday, dear!”

Bạn là lý do tại sao tôi không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi làm việc. Bạn luôn luôn mang lại những khoảnh khắc vui vẻ cho chúng tôi. Chúc mừng sinh nhật đồng nghiệp của tôi nhé!

15. “Your birthday is an opportunity for me to express my gratitude for all the things I’ve learned from you. I wish you a very happy birthday full of love and joy!”

Sinh nhật của bạn là cơ hội để tôi bày tỏ lòng biết ơn về tất cả những điều tôi đã học được từ bạn. Chúc bạn một sinh nhật thật hạnh phúc tràn đầy yêu thương và niềm vui!

16. “Happy birthday to my favorite co-worker. It has been a great journey with you and there is a long way to go. May this birthday give you happiness and prosperity in your life.”

Chúc mừng sinh nhật đồng nghiệp tốt của tôi. Tôi đã trải qua một hành trình tuyệt vời với bạn và còn một chặng đường rất dài phía trước. Chúc bạn luôn hạnh phúc và nhiều tài lộc trong cuộc sống!

17. “May life always shows you the same love and compassion that you have always shown others.”

 Cầu mong cuộc sống luôn thể hiện cho bạn tình yêu thương và lòng trắc ẩn như bạn đã luôn cho người khác thấy.

18. “Happy birthday! You, my dearest colleague, are the star of this office. Remember to never stop shining.”

Chúc mừng sinh nhật! Người đồng nghiệp thân yêu nhất của tôi, là ngôi sao của văn phòng này. Hãy nhớ đừng bao giờ ngừng tỏa sáng.

19. “Age is not determined by our physical years but by the disposition of our souls, and in that regard, you are the youngest person that I know. Happy birthday.”

Tuổi tác không được xác định bởi số năm kinh nghiệm của chúng ta mà bởi tâm hồn, và về mặt đó, bạn là người trẻ nhất mà tôi biết. Chúc mừng sinh nhật đồng nghiệp của tôi.

20. “On your birthday, I just want to let you know it’s a great pleasure working with a truly inspirational figure like you. Thanks for all the incredible support you give me. Happy birthday.”

Vào ngày sinh nhật của bạn, tôi chỉ muốn nói rằng rất vui khi được làm việc với một người thực sự truyền cảm hứng như bạn. Cảm ơn vì tất cả sự hỗ trợ đáng kinh ngạc mà bạn dành cho tôi. Chúc mừng sinh nhật.

21. “Happy Birthday, dear! Your energy, enthusiasm and positivity help us keep it together even under adverse circumstances… Always stay the same as you are!”

Chúc mừng sinh nhật, thân yêu! Năng lượng, sự nhiệt tình và tích cực của các bạn giúp cả nhóm luôn đồng hành ngay cả trong những trường hợp bất lợi  nhất. Hãy cứ mãi như ngày hôm nay nhé!

22. “Having co-workers as amazing as you have always been tremendously awesome! Thank you so much! Happy Birthday!”

Có những đồng nghiệp như bạn thật là điều tuyệt vời! Cảm ơn bạn rất nhiều! Chúc mừng sinh nhật đồng nghiệp của tôi nhé!

23. “I honestly had never foreseen such an amazing friendship with a co-worker. More than grateful for a friend like you! Have a Great Birthday!”

Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có một tình bạn tuyệt vời như vậy với một đồng nghiệp. Tôi rất biết ơn khi có một người bạn tốt như bạn! Chúc bạn có một ngày sinh nhật tuyệt vời!

24. “You are truly one of the nicest co-workers to have. Thank you so much! And a very very Happy Birthday!”

Bạn thực sự là một trong những đồng nghiệp tốt nhất đối với tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều và chúc bạn một sinh nhật thật hạnh phúc!

25. “We have come a long way from best friends to work colleagues. It is time to make things bigger and better! A very Happy Birthday to you, partner!”

Từ những người bạn thân nhất trở thành đồng nghiệp, chúng ta đã trải qua một chặng đường dài. Đã đến lúc làm cho mọi thứ tốt hơn khi bước sang tuổi mới! Chúc bạn có một sinh nhật thật hạnh phúc!

Tham khảo thêm: Tổng hợp những lời chúc bằng tiếng Anh trong công việc.

Những câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh dành cho cha

26. “Dad, Happy Birthday! I will always be your biggest supporter, no matter what! I hope you have another fantastic year!”

Chúc mừng sinh nhật bố của con! Bố sẽ luôn luôn là người con quý trọng và hâm mộ nhất! Chúc bố của con tuổi mới có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống!

27. “For Dad, Happy Birthday. I wish you a day as special as you are. How fortunate I am to have you as my father.”

Chúc mừng sinh nhật bố của con. Ngày hôm nay luôn đặc biệt giống như bố vậy. Con rất may mắn khi được gọi bố là “bố” của con.

28. “Happy Birthday. I appreciate you always being willing to provide a hand. I wish you a day filled with love, joy, and smiles., Dad!”

Chúc mừng sinh nhật bố! Cảm ơn bố luôn ở bên cạnh và giúp đỡ con. Con hy vọng tuổi mới bố sẽ nhận được thật nhiều tình yêu, hạnh phúc và hãy nhớ phải luôn luôn tươi cười bố nhé!

29. “For My Sweet Dad, Happy Birthday. Thanks for always being there to hold my hand. You are the best dad I could ever ask for.”

Chúc mừng sinh nhật bố của con. Cảm ơn vì bố đã luôn ở bên và dành tình cảm cho con. Bố là người cha tốt và con luôn biết ơn điều đó.

30. “Happy Birthday, Dad! You’re the one person I will always look up to. I can’t wait to share more of life’s biggest moments together!”

Chúc mừng sinh nhật bố! Bố là người mà con luôn luôn ngưỡng mộ trong mọi khía cạnh cuộc sống. Con luôn muốn được cùng bố chia sẻ những khoảnh khắc trọng đại nhất trong cuộc đời!

31. “Dad, I know even if I wasn’t always the perfect child, you have always been the cool and perfect dad. Thanks for fixing the little-little things I broke and showing me how to rectify my own mistakes as I grew. Have the best happy birthday dad.”

Gửi bố, mặc dù con biết con không phải lúc nào cũng là một người con ngoan nhưng bố vẫn luôn là người cha hoàn hảo của con. Cảm ơn bố vì đã luôn ở bên giúp con trong trong cuộc sống, ngay cả từ những việc nhỏ nhất và chỉ cho con cách sửa chữa những sai lầm của bản thân. Chúc bố một sinh nhật thật tuyệt vời nhé bố của con.

32. “My dear, father, you taught me how beautiful this world is and how to encounter challenges and difficult times in life. Thanks for your support and love. Many happy birthdays, dad!”

Bố đã dạy cho con biết những điều tốt đẹp trong cuộc sống và cách đối mặt với những thử thách trong những thời điểm khó khăn nhất. Cảm ơn sự ủng hộ và tình yêu của bố dành cho con. Chúc bố một ngày sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc!

33. “Whenever I need some support, you are always there for me. Whenever I need some guidance, you always come. In the entire world, you are one of the best fathers. Happy Birthday!”

Bất cứ khi nào cần giúp đỡ, bố luôn luôn ở bên con. Bất cứ khi nào con cần sự hỗ trợ, bố luôn đến và giúp đỡ. Bố là người cha tuyệt vời nhất thế giới này. Cảm ơn và chúc mừng sinh nhật người bố tuyệt vời của con!

34. “From the beginning, I always wanted to grow up to be just like you, and I still have not changed my mind at all. You set the bar for love and tenacity in my life, and I want to give my children the same kind of father you've always been to me. Have a fantastic day!”

Ngay từ khi còn bé, con luôn muốn lớn lên và trở thành người như bố và con vẫn không thai đổi suy nghĩ của mình ngay cả khi trưởng thành. Bố luôn là tấm gương về tình yêu và ý chí của con và con luôn muốn trở thành người cha giống như bố. Chúc bố một ngày sinh nhật thật ý nghĩa và hạnh phúc!

35. “Dad, you are my inspiration, friend, and best teacher. You are more than great. Happy birthday to the dearest father!”

Bố, bố là nguồn cảm hứng, người bạn và người thầy tốt nhất của con. Bố còn hơn cả tuyệt vời. Gửi lời chúc mừng sinh nhật tốt đẹp nhất tới người bố thân yêu của con!

36. “You're not just my father; you're also my closest friend. You always supported me and protected me. I will always be grateful for everything you gave up for us. Dad, happy birthday! I hope you have every day of your life filled with joy and tranquility.”

Bố không chỉ là người bố mà con là người bạn tốt của con. Bố luôn ở bên cạnh, ủng hộ và bảo vệ con và con sẽ không bao giờ quên những hy sinh mà bố đã dành cho con. Chúc mừng sinh nhật bố và chúc bố nhiều bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

37. “You taught us a lot of things and whatever we’re today it’s because of you and mom. I appreciate you so much for being a wonderful father. The presence of you in my life is indeed a blessing. God bless you with a long and healthy life!”

Bố đã dạy chúng con rất nhiều điều trong cuộc sống và con có được ngày hôm nay là nhờ bố và mẹ. Cảm ơn bố rất nhiều vì đã là một người bố gương mẫu và con cảm thấy thật sự may mắn khi có bố bên cạnh con. Chúc cho bố luôn sống vui vẻ và khỏe mạnh!

38. “Happy birthday to the world's greatest father! You give me hope and give me courage. Nobody will ever be able to take your place in my heart since I love you so much. I hope you have a beautiful day with all of your loved ones.”

Gửi lời chúc mừng sinh nhật đến người cha tuyệt vời nhất. Cha là nguồn cảm hứng và sức mạnh của con. Không một ai có thể thay thể được vị trí và tình yêu của con dành cho cha. Chúc cha có một ngày sinh nhật thật hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu của mình!

39. “For me more than a father you are my friend with whom I can share all my secrets. You are among the people who are important in my life. Happy birth anniversary, my dear dad! I hope your happiness multiplies every year!”

Hơn cả một người cha, cha là người bạn của con, là người mà con có thể chia sẻ mọi bí mật trong cuộc sống. Cha là một trong những người quan trọng nhất trong cuộc sống của con. Chúc mừng ngày sinh nhật và chúc cho cha ngày càng hạnh phúc và vui vẻ.

40. “You are an all-rounder dad who smoothly handled all our difficulties of us and gave us the courage. A simple word of thanks will suffice to express our gratitude. You are definitely deserving of the world's peace, happiness, and benefits. Wish you a very happy birthday!”

Bố là người thầy dạy con giải quyết mọi khó khăn và cho con sự can đảm để vượt qua chúng. Bố thực sự xứng đáng nhận được tất cả niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc bố một ngày sinh nhật thật ý nghĩa, vui vẻ!

Xem thêm: 20 lời chúc ngày của Cha bằng tiếng Anh ý nghĩa.

Những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Anh ý nghĩa gửi mẹ

41. “Happy birthday, Mom. I appreciate having you in my life. Make today another day to remember why you're the finest. Love you.”

Chúc mừng sinh nhật mẹ yêu của con. Con rất biết ơn khi được đồng hành với mẹ hàng ngày trong cuộc sống. Hãy luốn nhớ rằng, mẹ là người tuyệt vời nhất trong cuộc đời của con . Yêu mẹ!

42. “To the woman that always brought the best in me or at least saw the best in me regardless of what I did. Happy Birthday.”

Chúc mừng sinh nhật người phụ nữ luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất trong tôi và luôn nhìn thấy những thứ tươi đẹp trong con bất kể điều gì trong cuộc sống.

43. “Mom, there is no other person who can take your place of yours in my heart. I am really fortunate to have the best mother in the entire world.. You’ll always remain the number one mom to me, no matter how far I’m from U.”

Không một người nào khác có thể thay thể vị trí của mẹ trong trái tim con. Con thật may mắn vì có được người mẹ tuyệt với nhất và mẹ sẽ luôn là người phụ nữ số một trên thế giới này đối với con.

44. “Mom, on your birthday I want to say again how much I appreciate all you do and have done for me. Thanks. Happy Birthday.”

Con rất biết ơn những gì mẹ đã làm cho con và gia đình mình. Cảm ơn và chúc mừng sinh nhật mẹ yêu của con!

45. “Happy Birthday. Dear Mom, No one loves me more. No one understands me better. No one inspires me the way you do.”

Xin gửi lời chúc mừng sinh nhật người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế giới. Mẹ luôn là người thương con, hiểu con, truyền cảm hứng cho con theo cái cách riêng nhất mà không ai có thể làm được.

46. “Happy Birthday To My Fabulous Mom. Always there for me when I need you. Always been the biggest fan. Always loving me. That’s why you’re always in my heart.”

Chúc mừng sinh nhật mẹ - người luôn luôn ở bên cạnh khi con cần, luôn luôn yêu thương con vô điều kiện. Cảm ơn mẹ rất nhiều!

47. “You've been a big part of helping me develop into the person I am now. No amount of my efforts will be sufficient. But I do hope that sending you love and well wishes on your birthday is a nice place to start!”

Chúc mừng sinh nhật mẹ - người đã giúp con phát triển và trở thành con của ngày hôm nay. Con luôn biết ơn tình yêu mà mẹ đã dành cho con và con chúc cho mẹ luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống này!

48. “Happy Birthday To My Sweet Mommy. Your advice and love have always been my favorite delicacy. Since you have always treated me nicely, I want to return the favor by treating you to some sweetness.”

Chúc mừng sinh nhật mẹ yêu của con. Những lời khuyên, lời chỉ dạy của mẹ luôn luôn giúp con vượt qua những khó khăn. Cảm ơn mẹ đã luôn bên cạnh và chăm sóc con trong suốt cuộc đời và con sẽ luôn biết ơn những thứ tuyệt vời mà mẹ đã dành cho con.

49. “You’re the sweetest and most caring mother ever. I am so blessed to be your kid. Wishing you many returns of the day!”

Mẹ là người phụ nữ ngọt ngào và chu đáo nhất và con thật may mắn khi là con của mẹ. Chúc mẹ có một ngày sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc bên cạnh người thân và gia đình!

50. “Wishing you the happiest of birthdays, mum. I appreciate your never-ending tolerance and the unique manner you have always raised your son.”

Chúc mẹ có một ngày sinh nhật thật vui vẻ, mẹ nhé! Cảm ơn mẹ vì luôn kiên nhẫn và chăm sóc con theo cách mà không ai có thể làm được.

51. “Growing up was awesome because of you. I'm grateful that you gave me such a lovely childhood. Birthday greetings! I hope you can grin a lot today and every day.”

Được nuôi dạy và lớn lên thật tuyệt vời vì có mẹ ở bên con. Cảm ơn mẹ đã cho con một tuổi thở thật tuyệt vời như vậy. Chúc mừng sinh nhật mẹ và chúc mẹ luôn luôn nở mãi nụ cười ở trên môi.

52. “You’ve always been there in all my ups and downs. I can't even begin to put into words how much I adore you. Happy birthday to you!”

Mẹ vẫn luôn luôn ở bên cạnh con lúc thăng trầm trong cuộc sống này. Không có một từ nào để diễn tả tình yêu của con dành cho mẹ. Chúc mừng sinh nhật người mẹ tuyệt vời của con!

53. “I want to take this special day and use it as an opportunity to thank you for all that you do. Wishing you a very happy birthday!”

Nhận ngày đặc biệt này, con muốn cảm ơn vì tất cả những thứ mẹ đã làm cho con trong cuộc sống này. Chúc mẹ có một sinh nhật thật hạnh phúc và ý nghĩa!

54. “Every year I wait for this day. The importance of you in my life is more than anything else since you are so special to me. Happy birthday, mother.”

Hôm nay là ngày rất quan trọng, là ngày đặc biệt đối với con. Sự đồng hành của mẹ đã giúp con rất nhiều trong cuộc sống này. Cảm ơn và chúc mừng sinh nhật người mẹ tuyệt vời của con!

Đừng bỏ lỡ: Gợi ý 20+ lời chúc ngày của Mẹ bằng tiếng Anh kèm hội thoại.

Tổng kết

Trên đây, Anh Ngữ ZIM đã tổng hợp những lời chúc mừng sinh nhật tiếng Anh hay, ngắn gọn và ý nghĩa. Bên cạnh những lời chúc này, người học cũng có thể học và sáng tạo thêm những lời chúc khác phù hợp với bản thân mình.


Tham khảo thêm khóa học tiếng Anh giao tiếp tại ZIM, giúp học viên luyện tập phản xạ giao tiếp tự nhiên ứng dụng trong các tình huống học tập và công việc.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833