Coming soon nghĩa là gì? Cách dùng và bài tập vận dụng

Coming soon là một cụm từ thường xuyên xuất hiện trên các ấn phẩm truyền thông, trên các bản tin hoặc các chương trình phát sóng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho người đọc định nghĩa coming soon là gì, cách dùng và bài tập vận dụng liên quan đến cụm từ này.
Lê Thị Mỹ Duyên
23/11/2022
coming soon nghia la gi cach dung va bai tap van dung

Key takeaways

 1. Định nghĩa: cụm từ Coming soon mang nghĩa “sắp đến, sắp diễn ra, sắp sửa ra mắt”.

 2. Cách dùng Coming soon trong tiếng Anh: thường được dùng khi muốn đề cập đến một sự việc hoặc một sự kiện nào đó đang được trông đợi, chẳng hạn như dịp khai trương, ra mắt các sản phẩm truyền thông hay phim ảnh.

 3. Một số từ và cụm từ đồng nghĩa với coming soon

 • Forthcoming

 • Coming up

 • Be ready to roll

Coming soon là gì?

Định nghĩa: cụm từ “coming soon” mang nghĩa “sắp đến, sắp diễn ra, sắp sửa ra mắt”.

Phiên âm: /ˈkʌmɪŋ suːn/

Ví dụ:

 • A commercial center in the town will be coming soon this December. (Một trung tâm thương mại ở thị trấn sẽ sớm ra mắt vào tháng 12 này.)

 • Don't worry too much. This batch of imported goods will be coming soon. (Bạn đừng quá lo lắng. Đợt hàng nhập khẩu này sẽ đến sớm thôi.)

 • Fans have been waiting for Taylor Swift's new album for over a year and it's finally coming soon. (Người hâm mộ đã chờ đợi album mới của Taylor Swift suốt hơn một năm và cuối cùng nó cũng sắp ra mắt.)

 • Coming soon, a debut book on personal financial management by Vietnamese-American businesswoman- Jessica. (Sắp phát hành, một quyển sách đầu tay về chủ đề quản lý tài chính cá nhân của nữ doanh nhân người Mỹ gốc Việt - Jessica)

Định nghĩa Coming soon

Cách dùng Coming soon trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, coming soon là một cụm trạng từ có nghĩa “sắp đến, sắp diễn ra, sắp sửa ra mắt” và thường được dùng khi muốn đề cập đến một sự việc hoặc một sự kiện nào đó đang được trông đợi, chẳng hạn như dịp khai trương, ra mắt các sản phẩm truyền thông hay phim ảnh.

Về mặt ngữ pháp, vì coming soon đóng vai trò như một trạng từ chỉ thời gian nên nó có thể xuất hiện ở vị trí đầu câu, giữa câu hoặc cuối câu với nghĩa không đổi.

Coming soon ở vị trí đầu câu

Khi đứng ở đầu câu, cụm trạng từ coming soon thường được ngăn cách với mệnh đề theo sau chứa thông tin cần thông báo bởi một đấu phẩy hoặc cũng có thể được theo sau bởi giới từ “to + somewhere” với hàm ý một sự kiện nào đó sắp tới một địa điểm nào đó.

Ví dụ:

 • Coming soon, a historical drama with the participation of many famous artists in Vietnam. (Sắp ra mắt, một bộ phim cổ trang với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi tại Việt Nam.)

 • Coming soon to our school: the first carnival. (Sắp diễn ra tại trường học của chúng ta: lễ hội hóa trang đầu tiên.)

Coming soon ở vị trí giữa câu

Tương tự như khi đứng ở vị trí đầu câu, khi đứng ở giữa câu, coming soon cũng có thể được theo sau bởi dấu phẩy rồi kèm theo một mệnh đề phía sau hoặc được theo sau bởi nhiều loại từ khác nhau như cụm danh từ, liên từ và giới từ.

Ví dụ:

 • Tet Holiday is coming soon, everyone is preparing to buy new clothes. (Tết sắp đến rồi, mọi người đang chuẩn bị sắm sửa quần áo mới.)

 • A new song by Adele is coming soon and everyone is looking forward to enjoying it. (Một bài hát mới của Adele sắp ra mắt và mọi người đang rất mong chờ để thưởng thức nó.)

Coming soon ở vị trí cuối câu

Khi đứng ở vị trí cuối câu, nghĩa của coming soon cũng tương tự với hai trường hợp trên.

Ví dụ: She hopes tomorrow is coming soon. (Cô ấy mong ngày mai đến thật mau.)

Một số từ và cụm từ đồng nghĩa với Coming soon

Forthcoming

Định nghĩa: Forthcoming là một tính từ mang nghĩa “sắp đến, sắp tới”.

Phiên âm: /fɔːθˈkʌmɪŋ/

Ví dụ: The company's Board of Directors election meeting is forthcoming. (Phiên họp bầu cử Hội đồng quản trị của công ty sắp tới rồi.)

Coming up

Định nghĩa: Coming up là một cụm từ mang nghĩa “ sắp tới hay sớm được xảy ra”.

Phiên âm: /ˈkʌmɪŋ ʌp/

Ví dụ: The workers in the factory have a health test coming up. (Các công nhân trong nhà máy có một cuộc kiểm tra sức khỏe tổng quát sắp tới.)

Be ready to roll

Định nghĩa: Cụm từ Be ready to roll mang nghĩa “sắp sửa bắt đầu, sắp được diễn ra”.

Phiên âm: /biː ˈlaɪkli tuː ˈhæpən/

Ví dụ: New TV series on channel VTV1 is ready to roll. (Phim truyền hình mới trên kênh VTV1 đã sẵn sàng ra mắt.)

Một số từ và cụm từ đồng nghĩa với Coming soon

Bài tập vận dụng

Tìm lỗi sai trong các câu dưới đây và sửa lại

 1. The bride will coming soon with a highly delicate white wedding dress.

 2. A new novel by writer Jenny Lee is to coming soon.

 3. I placed an order from Amazon two weeks ago and finally, it will coming soon.

 4. Coming soon our town: The Thai Food Festival

Đáp án

 1. will coming → will be coming

 2. is to coming → is coming

 3. will coming → is coming

 4. coming soon → coming soon to

Bài viết liên quan:

Tổng kết

Coming soon là một cụm từ có nghĩa “sắp đến, sắp diễn ra, sắp sửa ra mắt” và thường được dùng khi muốn đề cập đến một sự việc hoặc một sự kiện nào đó đang được trông đợi. Tác giả hy vọng những kiến thức và bài tập vận dụng được cung cấp từ bài viết có thể giúp người học trả lời cho câu hỏi Coming soon là gì và áp dụng nó vào giao tiếp hằng ngày.

Tham khảo thêm khóa học tiếng Anh giao tiếp tại ZIM, giúp học viên cải thiện các kỹ năng giao tiếp và tăng phản xạ trong tình huống thực tế.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu