Hướng dẫn chính sách đổi lịch thi IELTS hoặc hủy thi IELTS tại IDP & BC

Có được đổi hoặc hủy lịch thi IELTS không? Lệ phí đổi, hủy lịch thi IELTS tại BC và IDP là bao nhiêu?… là những băn khoăn của rất nhiều thí sinh khi chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS. Do đó, Anh ngữ ZIM sẽ chia sẻ cụ thể vấn đề này với các thí sinh để hiểu rõ hơn và thực hiện đúng quy định khi cần đổi lịch thi hoặc huỷ IELTS.
ZIM Academy
11/01/2024
huong dan chinh sach doi lich thi ielts hoac huy thi ielts tai idp bc

Có nên đổi, hủy lịch thi IELTS không?

Với thắc mắc có nên đổi lịch thi hoặc hủy IELTS không thì Anh ngữ ZIM xin chia sẻ đến các thí sinh là cần cân nhắc và hạn chế đổi, hủy thi. Lý do đơn giản là vì:

 • Khi đổi và hủy thi IELTS thí sinh có thể mất phí và phí tương đối cao.

 • Thủ tục đổi và hủy lịch thi IELTS hiện nay khá rắc rối, mất thời gian.

Do đó, trước khi quyết định đăng ký thi IELTS thì thí sinh cần cân nhắc thật kỹ và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

đổi lịch thi ielts

Xem chi tiết lịch thi IELTS 2024

Quy định hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS tại IDP

Quy định về việc đổi lịch thi hoặc huỷ IELTS tại IDP khá khó khăn. Do đó, thí sinh cần tham khảo những quy định sau đây trước khi quyết định đổi hoặc hủy ngày thi.

Đổi ngày thi IELTS tại IDP

Khi muốn đổi ngày thi thì thí sinh phải làm đơn xin đổi ngày theo mẫu chung và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam. 

 • Nếu nộp trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày: Miễn phí đổi

 • Nếu nộp trước ngày thi đã đăng ký từ 8 đến 14 ngày: Mất phí 800,000 VNĐ. 

Lưu ý

 • Thời gian đổi ngày thi ít nhất trong vòng 01 tuần trước khi diễn ra ngày thi IELTS đã đăng ký.

 • Thí sinh chỉ được đổi ngày thi 01 lần duy nhất và đảm bảo rằng ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 90 ngày.

 • Thí sinh đã đổi ngày thi không được hủy thi IELTS tại IDP.

image-alt

Hủy thi IELTS tại IDP

Trong một số trường hợp thí sinh có thể xin hủy thi sau khi đăng ký thi. Tuy nhiên cần phải làm đơn xin hủy thi theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký thi khoảng 5 tuần.

Lưu ý: 

 • Như đã chia sẻ bên trên, việc hủy thi sẽ không áp dụng với những thí sinh đã có yêu cầu đổi ngày thi. 

 • Nếu hủy thi IELTS hợp lệ thì thí sinh sẽ được hoàn lại tới 75% lệ phí thi sau  30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin hủy cùng với bản gốc hóa đơn giá trị gia tăng. 

 • Nếu thí sinh không nộp được hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc thì sẽ không được hoàn trả lệ phí thi IELTS đã nộp trước đó.

Việc hủy thi chỉ được xem xét nếu thí sinh đột xuất có lý do bất khả kháng phải hủy kỳ thi như: Bệnh nặng cần nằm viện dài ngày, cần phẫu thuật, tai nạn nghiêm trọng,… Để được duyệt hủy thi thí sinh cần gửi hồ sơ bệnh án có đóng dấu tròn của bệnh viện trong đó có nêu rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được nhận lại 75% lệ phí thi theo quy định của IDP Việt Nam.

huỷ thi ielts

Quy định hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS tại BC

Cũng giống như IDP Việt Nam, quy định về việc đổi lịch thi hoặc huỷ IELTS tại BC khá khó khăn. Chính sách đổi và hủy lịch thi sau đây chỉ được áp dụng cho các kỳ thi IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát:

Đổi ngày thi IELTS tại BC

Nếu có nhu cầu cần đổi ngày thi thì thí sinh có thể yêu cầu đổi ngày theo các thời điểm sau:

 • Đổi ngày thi trong vòng > hoặc bằng 05 tuần trước ngày thi đã đăng ký: Miễn phí

 • Nếu đổi ngày thi trong vòng dưới 05 tuần trước ngày thi đã đăng ký: Thí sinh sẽ phải nộp thêm 25% lệ phí thi để làm thủ tục theo quy định của BC.

 • Trường hợp thí muốn đổi ngày thi trong vòng dưới 03 ngày trước ngày thi đã đăng ký: Yêu cầu đổi ngày sẽ không được chấp nhận, trừ các trường hợp ngoại lệ.

 • Đăng ký ngày thi mới không quá 03 tháng so với ngày thi cũ. Nếu vẫn có lý do nào đó và không thể tham dự ngày thi IELTS mới thì thí sinh sẽ không được đổi ngày thi hoặc hoàn trả lệ phí thi IELTS.

đổi lịch thi ielts

Hủy thi IELTS tại BC

Việc hủy thi IELTS tại BC được quy định rõ ràng từng thời điểm như sau:

 • Hủy thi trong vòng hơn hoặc bằng 05 tuần trước ngày thi đã đăng ký: thí sinh Hoàn 75% lệ phí thi.

 • Hủy thi trong vòng dưới 05 tuần trước ngày thi đã đăng ký: Không được hoàn phí, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ.

Lưu ý: Để yêu cầu hủy ngày thi thành công thí sinh cần đăng nhập vào tài khoản đăng ký thi Test Taker Portal và đính kèm các giấy tờ có liên quan theo yêu cầu của BC để hoàn tất yêu cầu hủy thi IELTS của mình.

Đăng ký thi BC IELTS tại Anh ngữ ZIM nhanh và đơn giản, không phải chờ đợi còn được nhận ngay những ưu đãi kèm theo siêu hấp dẫn.

Một số trường hợp ngoại lệ khác về việc hủy thi IELTS và đổi ngày thi IELTS

Những trường hợp ngoại lệ với thí sinh

Một số trường hợp ngoại lệ mà thí sinh gửi yêu cầu hội đồng thi xem xét duyệt yêu cầu đổi lịch thi hoặc huỷ IELTS thông thường, đó là:

 • Thí sinh đang có những trải nghiệm đau buồn như: Bị tai nạn giao thông ngay trước ngày thi hoặc chịu tổn thương tinh thần nghiêm trọng, kiệt sức,…

 • Những khủng hoảng tâm lý liên quan đến gia đình: Chuyển nhà, cha mẹ ly hôn, bị trục xuất,…

 • Thực hiện nghĩa vụ theo quy định của nhà nước: Nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ bồi thẩm đoàn, do đại dịch, do phong tỏa hoặc nghĩa vụ pháp lý khác… theo quy định chung của pháp luật Việt Nam hiện hành.

 • Thí sinh đang mắc phải những căn bệnh nghiêm trọng nên không thể tham gia thi. Trong trường hợp này thì thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận bệnh án có đóng dấu của bệnh viện.

 • Thí sinh có người thân qua đời, hoặc đang gặp các tình huống khó khăn khác tương tự trong vòng một tháng trước ngày thi, hoặc một thành viên trong gia đình của thí sinh qua đời trong vòng hai tháng trước ngày thi.

 • Thí sinh đang ở khu vực có bất ổn dân sự, thời tiết khắc nghiệt hoặc bị thiên tai (lũ lụt, động đất,…).

tạm hoãn thi ielts

Nếu gặp một trong các trường hợp trên thì thí sinh có thể nộp hồ sơ yêu cầu xem xét trường hợp ngoại lệ của mình để được hội đồng thi duyệt đổi ngày thi và hoàn lại lệ phí thi theo quy định của BC.

Lưu ý:

Tất cả các hồ sơ xin được duyệt trường hợp ngoại lệ bên trên đều cần phải có chứng từ đi kèm và phải gửi đến trung tâm khảo thí của Hội đồng Anh trong vòng chậm nhất là 05 ngày làm việc sau ngày thi. Hội đồng Anh sẽ không chấp nhận yêu cầu xem xét trường hợp ngoại lệ sau khi thí sinh nhận kết quả bài thi.

Hội đồng Anh sẽ xem xét hồ sơ yêu cầu đổi, hủy ngày thi IELTS của thí sinh và phản hồi trong vòng 07 ngày làm việc sau khi nhận được toàn bộ hồ sơ yêu cầu từ thí sinh. Trong thời gian này kết quả sẽ được tạm lưu và chờ đợi quyết định cuối cùng của Hội đồng Anh.

Nếu hồ sơ được chấp nhận thì thí sinh sẽ được hoàn lệ phí thi hoặc chuyển ngày thi sang ngày khác. Thí sinh có thể phải nộp thêm phí hành chính khi xin chuyển ngày hoặc hủy ngày thi IELTS tại BC.

Trường hợp hồ sơ yêu cầu đổi, hủy ngày thi IELTS tại BC theo diện ngoại lệ của thí sinh không được chấp nhận thì sẽ áp dụng theo chính sách chuyển đổi ngày thi IELTS thông thường của Hội đồng Anh như đã nêu trên.

bc hoãn thi ielts

Những trường hợp ngoại lệ đối với trung tâm khảo thí

Riêng với các trung tâm khảo thí, nếu phát sinh những sự cố ngoài tầm kiểm soát như: Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thảm họa xảy ra, thiên tai (lũ lụt, động đất,...), bất ổn dân sự hoặc do các biến động kinh tế nghiêm trọng,...thì Hội đồng Anh có thể hủy việc tổ chức thi IELTS.

Trong trường hợp này, trung tâm khảo thí phải có thông báo trước cho thí sinh để nắm thông tin. Lúc này thí sinh có thể được nhận lại toàn bộ lệ phí thi (*thí sinh sẽ chịu phí chuyển khoản) hoặc chọn đổi ngày thi sang ngày khác.

Xem thêm: Chuẩn bị tâm lý trước khi thi IELTS thế nào cho tốt?

Mẫu đơn đổi lịch thi hoặc hủy IELTS

Mẫu đơn đổi lịch thi hoặc hủy IELTS

 • Download mẫu đơn đổi lịch thi hoặc hủy IELTS IDP tại đây.

 • Download mẫu đơn đổi lịch thi IELTS hoặc hủy thi IELTS BC tại đây.

Luyện thi chứng chỉ IELTS cá nhân hóa tại ZIM Academy

Thí sinh đang cần luyện thi IELTS nhưng còn chưa chọn được địa điểm phù hợp? Liên hệ ngay với ZIM Academy để được hỗ trợ luyện thi IELTS nhanh chóng, cam kết đầu ra lộ trình cá nhân hoá. 

Khoá học IELTS cam kết đầu ra 4 kỹ năng, hệ thống học tập cá nhân hóa giúp học viên đạt kết quả mong muốn và tiết kiệm tới 80% thời gian tự học.

Lợi ích khi ôn thi IELTS tại ZIM Academy:

 • Học thử trải nghiệm khách quan: Học viên học thử trải nghiệm trước khi đăng kí học để có đánh giá khách quan về mức độ phù hợp với nội dung khóa học.

 • Chính sách cam kết đảm bảo chất lượng học tập: Bảo vệ tối đa quyền lợi của học viên, ZIM Academy cam kết tài trợ học lại và phí thi lại nếu học viên không đạt kết quả mong muốn.

 • Hệ thống tài nguyên học tập đa dạng và phong phú: Ngân hàng giáo trình và tài liệu do ZIM biên soạn hoàn thiện và cập nhập mới nhất theo cấu trúc đề thi IELTS 2023

 • Hệ thống bài thi đánh giá chính xác trình độ: Học viên luôn có thể biết chính xác trình độ bản thân sau quá trình học tập thông qua hệ thống bài thi thử IELTS do ZIM tổ chức.

 • Lộ trình học tập tùy biến theo học viên: Học viên chủ động thời gian và địa điểm học tập với lộ trình học tập được thiết kế phù hợp tối đa với nhu cầu.

 • Đội ngũ Giảng viên chuyên môn sâu: Giảng viên tại ZIM có trình độ trình độ IELTS 7.5 - 8.5, đồng thời là các tác giả của những đầu sách và bài viết chuyên môn chất lượng trên website https://zim.vn

Tổng kết

Bên trên là chia sẻ về các quy định đổi lịch thi hoặc huỷ IELTS tại BC và IDP. Hy vọng bài viết giúp các thí sinh có những quyết định phù hợp trong trường hợp cần đổi và hủy lịch thi IELTS. Đừng quên liên hệ với ZIM Academy nếu thí sinh muốn có lộ trình ôn thi IELTS khoa học, tiết kiệm và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi IELTS 2024 nhé.

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833