Yours sincerely, Yours faithfully, Yours truly & Best regards

Bài viết phân tích sự khác nhau giữa “yours sincerely, yours faithfully, yours truly và best regards” trong khuôn khổ viết email.
Huỳnh Kim Ngân
18/08/2023
yours sincerely yours faithfully yours truly best regards

Email được xem là một trong những phương thức giao tiếp phổ biến và mang tính trang trọng trong công việc. Việc sử dụng đúng văn phong trong email giúp thể hiện sự tôn trọng của người viết dành cho người nhận email. Tuy nhiên ở phần cuối thư người học có thể bắt gặp các cụm từ như “yours sincerely, yours faithfully, yours truly và best regards”.

Trong bài viết dưới đây tác giả sẽ phân tích sự khác nhau giữa các từ ngữ kết thư này.

Key takeaways

 • Yours sincerely là một cụm từ dùng để kết thư sử dụng phổ biến trong tiếng Anh - Anh. Người viết sử dụng Your sincerely khi biết rõ thông tin của người nhận.

 • Yours faithfully là một cụm từ dùng để kết thư sử dụng phổ biến trong tiếng Anh - Anh. Người viết dùng cụm từ này để gửi cho một người nhận không biết rõ tên chính xác.

 • Yours truly mang ý nghĩa và cách dùng khá tương tự với Yours faithfully

 • Best regards hoặc Kind regards là hai cụm từ dùng để kết thư khá phổ biến trong các email. Cả hai cụm từ đều mang nghĩa là “trân trọng”, tuy nhiên Kind regards mang tính trang trọng và lịch sự hơn Best regards.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh giao tiếp và đối tượng nhận email, người viết sẽ lựa chọn từ để kết thư cho phù hợp. Thông thường dưới đây là các từ kết thư trong email chuyên nghiệp phổ biến:

 • Sincerely

 • Best

 • Kindly

 • Regards

 • Warm regards

 • Best regards 

 • All the best

 • Your truly

 • Thank you

 • Thanks

 • Thank you in advance

 • Stay tuned

 • Yours faithfully

 • Yours sincerely

Yours sincerely là gì?

Yours sincerely là một cụm từ dùng để kết thư sử dụng phổ biến trong tiếng Anh - Anh. Người viết sử dụng Your sincerely khi biết rõ thông tin của người nhận. 

Một vài cách ghi khác của Yours sincerely có thể là Sincerely yours hoặc Sincerely. Tất cả các cách dùng này thường được thấy trong email công việc hoặc email cá nhân.

Yours faithfully là gì?

Yours faithfully là một cụm từ dùng để kết thư sử dụng phổ biến trong tiếng Anh - Anh. Người viết dùng cụm từ này để gửi cho một người nhận không biết rõ tên chính xác. 

Yours faithfully không được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh - Mỹ. Ngoài ra yours faithfully còn được hiểu là Yours Truly. 

Lấy ví dụ trong email xin việc, khi ứng viên không biết rõ tên nhà tuyển dụng là ai, ứng viên có thể kết thư bằng cách này.

Your truly là gì?

Như đã đề cập bên trên, Yours truly mang ý nghĩa và cách dùng khá tương tự với Yours faithfully nhưng nó được sử dụng bởi người Mỹ nhiều hơn.

Best regards là gì?

Best regards hoặc Kind regards là hai cụm từ dùng để kết thư khá phổ biến trong các email. Cả hai cụm từ đều mang nghĩa là “trân trọng”, tuy nhiên Kind regards mang tính trang trọng và lịch sự hơn Best regards.

Tham khảo thêm: Best regards là gì? Cách sử dụng chính xác nhất trong email

Nên sử dụng cách kết thư nào trong email?

Sau khi đọc bài phân tích bên trên, người học có thể sẽ cảm thấy bối rối không biết phải dùng từ kết thư nào. Dưới đây là các gợi ý dùng từ kết thư cho từng trường hợp khác nhau:

Trong tiếng Anh hiện đại được dùng để giao tiếp văn phòng chuyên nghiệp, ba cụm từ Yours sincerely, yours faithfully, yours truly có thể được xem là khá trang trọng. Đây là những cách khá truyền thống để kết thúc một lá thư theo đúng quy chuẩn. Các trường hợp sử dụng phổ biến có thể là trong các giấy tờ hành chính, thư gửi cho đối tác chính thức từ công ty… Tuy nhiên nó được xem là hơi trang trọng quá mức khi mục đích gửi thư/mail chỉ dừng lại ở mức độ trao đổi công việc thông thường giữa đồng nghiệp trong công ty. Trong trường hợp không trang trọng như vậy, thường người gửi sẽ kết thúc bằng “Best” hoặc “Thank you”.

Regards, Best regards, Kind regards

Regards, Best regards, Kind regards là sự lựa chọn khá an toàn vì chúng có thể được dùng trong hầu hết mọi trường hợp vì ý nghĩa của ba từ này khá trung tính. Có thể sử dụng trong tình huống trang trọng hoặc không trang trọng.

Respectfully hoặc Yours respectfully

Respectfully hoặc Yours respectfully là hai cụm từ mang tính rất trang trọng, thường được sử dụng khi gửi đến người nhận có vai vế hoặc chức vụ cao hơn. Ví dụ như giám đốc công ty hoặc thư gửi chính phủ, cơ quan chức năng.

Best wishes

Best wishes cũng là một từ khá dễ để sử dụng, và có nghĩa là “những lời chúc tốt nhất đến bạn”. Best wishes có thể được sử dụng trong hầu hết mọi mục đích gửi email.

Thanks in advance

Cụm từ có nghĩa là “cảm ơn trước”, thường là cảm ơn trước nhưng công sức họ bỏ ra để trả lời câu hỏi hay giải quyết vấn đề trong email. Theo Grammarly, đây là từ kết thư có tỉ lệ nhận phản hồi cao nhất. Lý do là bởi vì người nhận cảm thấy được tôn trọng và biết ơn khi đọc dòng kết thư này.

Cheers

Cheers là một từ dùng để kết thư thay cho lời chào và lời cảm ơn. Đây là một cách chào khá suồng sã, thân mật, thường nên được sử dụng giữa các đồng nghiệp với nhau trong các email giao tiếp công việc thường ngày.

Các kiểu kết thử phổ biếnTham khảo thêm: Cách viết email bằng tiếng Anh đơn giản ứng dụng cho mọi tình huống

Tổng kết

Trên đây là bài phân tích sự khác nhau giữa yours sincerely, yours faithfully, yours truly và best regards. Tác giả hy vọng người đọc đã hiểu hơn về cách thức sử dụng của các cụm từ kết thư trên. Người đọc có thể tham khảo thêm các bài viết học thuật tại các đường dẫn bên dưới:

Trích dẫn

Hertzberg, Karen. "How to End an Email: 9 Best and Worst Email Sign-Offs." How to End an Email: 9 Best Sign-Offs and 9 Email Closings to Avoid | Grammarly, 20 Oct. 2022, www.grammarly.com/blog/how-to-end-an-email/. Accessed 28 June 2023.

Vanaswegen, Leonie. "How to Sign Off on an Email Correctly." Rocketseed, 18 Apr. 2023, www.rocketseed.com/blog/correct-way-to-sign-off-emails/. Accessed 28 June 2023.Yours sincerely, yours faithfully, yours truly và best regards

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Đinh Huỳnh Quế Dung

Đã kiểm duyệt nội dung

Trình độ tiếng Anh hiện tại. IELTS 8.5.

Tôi tên là Đinh Huỳnh Quế Dung. Tôi là một giáo viên tiếng anh với 2 năm kinh nghiệm tutor tại trường Daemen College (2/2019 - 3/2020), hơn 2 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh giao tiếp và IELTS. Hiện tại, tôi đang theo học chương Trình Thạc sĩ ngôn ngữ học chuyên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh với trường Đại học Benedictine, Hoa Kỳ. Tôi đã bắt đầu luyện và học IELTS từ khi tôi học cấp 3 và đạt 8.5 ở 2 lần thi gần đạy nhất: thi năm 8/2020 (Overall: 8.5, L,R: 8.5, S: 9, W: 7.5) và thi 8/2022 (Overall: 8.5, L: 9, R: 8.5, W: 7.5, S:8). Tôi hiện đang tham gia dự án viết đề IELTS cho các bài thi thử và sách, nghiên cứu và duyệt bài học thuật, cho trung tâm.

Tôi nghĩ tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và có nhiều tính ứng dụng trong thế giới hiện nay. Ngoại trừ những lợi ích cho não bộ khi biết hai ngôn ngữ trở lên, tiếng Anh còn mở ra nhiều cánh cửa cho học sinh và người học, như cơ hội du học, đi du lịch nhiều nước, đọc được tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, cơ hội đào tạo ngắn hạn ở nước ngoài, làm việc cho công ty quốc tế, định cư, v.v. Vì vậy, tôi nghĩ sứ mệnh lâu dài của tôi là giúp được càng nhiều người giao tiếp thuần thục được bằng tiếng Anh càng tốt và có thể đạt được những cơ hội này.

"Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” - Nelson Mandela

Tiếng Anh không đơn giản chỉ là một ngôn ngữ, mà nó còn có thể cho bạn chìa khoá dẫn đến tri thức và giáo dục, và còn là một công cụ mạnh mẽ có giúp bạn thay đổi thế giới.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833