TOEIC 450 - Tất tần tật các điều cần biết để đạt TOEIC 450

TOEIC đã và đang được áp dụng rộng rãi để làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường đại học, cao đẳng. Hiện nay hầu hết các trường đại học trên cả nước đều áp dụng tiêu chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp là tối thiểu 450 TOEIC. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những điều thí sinh cần biết để đạt được TOEIC 450.
Huỳnh Kim Ngân
07/11/2022
toeic 450 tat tan tat cac dieu can biet de dat toeic 450

Key takeaways

  • Bài thi TOEIC có tổng cộng 200 câu hỏi cho hai phần là Reading và Listening. Phần Listening sẽ có thời gian thi là 45 phút và phần Reading sẽ là 75 phút.

  • Thí sinh đạt TOEIC 450 sẽ có khả năng nghe, đọc hiểu những tình huống cơ bản như các cuộc hội thoại hàng ngày, kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc còn hạn chế.

  • Để đạt được TOEIC 450, thí sinh cần làm chính xác khoảng 40-50 câu ở mỗi kỹ năng.

Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Bước đầu tiên để bắt đầu lộ trình luyện thi TOEIC 450 là cần xác định trình độ hiện tại của bản thân. Người học tiếng Anh có thể thử những bài thi TOEIC để đánh giá bản thân đang ở mức điểm này để từ đó đưa ra lộ trình học phù hợp cho từng kĩ năng. 

Sau khi làm thử bài thi và nhân được kết quả, hãy tìm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu, đâu là kỹ năng cần cải thiện. Từ đây, người học tiếng Anh có thể phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi kỹ năng để nâng cao điểm cho bản thân. 

Các thí sinh có thể tham khảo bảng mức độ thành thạo trên khung điểm TOEIC dưới đây để đối chiếu và đưa ra một mục tiêu phù hợp với trình độ hiện tại, thời gian, và mong muốn cho mỗi kỹ năng của bản thân.

Tham khảo “bảng mức độ thành thạo trên khung điểm TOEIC” (TOEIC Score Proficiency Tables)

Số điểm

Quy đổi phần trăm

Mức độ thành thạo

Chi tiết

905 – 990

91 – 100

International Professional Proficiency

Sử dụng thành thạo trong môi trường làm việc quốc tế, hiếm khi gặp lỗi

785 – 900

79 – 90

Working Proficiency Plus

Sử dụng thành thạo trong môi trường làm việc, thỉnh thoảng gặp lỗi

605 – 780

61 – 78

Limited Working Proficiency

Sử dụng thành thạo với các chủ đề hàng ngày tuy nhiên hạn chế trong ngữ cảnh làm việc

405 – 600

41 – 60

Elementary Proficiency Plus

Mức độ trung bình khá: có thể tham gia các cuộc hội thoại cơ bản hàng ngày

255 – 400

26 – 40

Elementary Proficiency

Mức độ trung bình: thí sinh có thể giao tiếp ở các chủ đề quen thuộc hằng ngày nhưng không trôi chảy

10 – 250

0 – 25

Basic Proficiency

Mức độ cơ bản: thí sinh có khả năng dùng tiếng Anh hạn chế

Vậy mức điểm TOEIC 450 nằm trong khung điểm (405-600), thí sinh đạt được mức điểm trong khoảng này có khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc ở mức trung bình khá. Cụ thể là thí sinh có thể tham gia các cuộc hội thoại hàng ngày với các chủ đề quen thuộc.

TOEIC 450 có khó không? Điều kiện để đạt được TOEIC 450

Như thông tin đã cung cấp ở phần trên, TOEIC có tổng cộng 200 câu hỏi. Điểm tối đa mà thí sinh có thể đạt được cho cả 2 kỹ năng Đọc - Nghe là 990 điểm. Điểm tối đa của kỹ năng Listening là 450 điểm và Reading là 450 điểm. Như vậy ở mỗi kỹ năng, thí sinh cần phải đạt tối thiểu 200-250 điểm để đạt được mục tiêu 450 TOEIC.

Để dễ hình dung, thí sinh tham khảo bảng quy đổi điểm sau:

Điều kiện để đạt được TOEIC 450

Để đạt được 450 TOEIC, ở mỗi kỹ năng thí sinh sẽ cần làm đúng khoảng 46-50 câu. 

Lộ trình học TOEIC 450 - 500 điểm

Có thể thấy ở bảng “bảng mức độ thành thạo trên khung điểm TOEIC” để đạt TOEIC 450-500 điểm, người học phải đạt mức độ Elementary Proficiency Plus - Mức độ trung bình khá: có thể tham gia các cuộc hội thoại cơ bản hàng ngày. Một số ngữ pháp, kỹ năng nghe, các chủ đề từ vựng mà thí sinh cần chú ý để đạt mức điểm này gồm:

Ngữ pháp cần quan tâm

Người học nên tập trung vào các thì được sử dụng phổ biến trong bài thi và giao tiếp thực tế:

  • Thì hiện tại: thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, thì hiện tại hoàn thành

  • Thì quá khứ: Thì quá khứ đơn, thì quá khứ hoàn thành, thì quá khứ tiếp diễn

  • Thì tương lai: tương lai đơn, tương lai hoàn thành, tương lai tiếp diễn

Ngoài ra, thí sinh cũng nên chú ý về các động từ khuyết thiếu. Và các danh từ, động từ, tính từ, trạng từ và cấu trúc của câu để tránh lỗi trong ngữ pháp cơ bản. 

Các chủ đề từ vựng cần học

Những từ vựng xuất hiện trong kỳ thi TOEIC đòi hỏi thí sinh có nền tảng vững chắc nhất định. Ở trình độ này, người học cần tập trung vào các chủ đề thường xuất hiện nhiều trong các đề thi thử và giao tiếp hàng ngày.

Thí sinh phải cọ xát trước với những đề thi thử và tìm hiểu và tạo cho mình “kho từ vựng” đủ lớn. Các dạng đề thi khác nhau sẽ bổ sung cho người học về từ vựng và cấu trúc khác nhau. 

Luyện nghe

Khi chuẩn bị cho kì thi TOEIC,  trong phần nghe (Listening), người học nên tìm hiểu xem đâu là điểm mạnh, điểm yếu để tập trung ôn luyện phù hợp cho phần Part I và Part II của đề thi vì đây là 2 phần cần vận dụng kỹ năng nhiều nhất. 

Đối với phần Part I, người học tiếng Anh cần tập trung, suy luận về các dạng hình ảnh để giúp đưa ra nhiều tư liệu hơn để hoàn thành tốt phần thi này. Đối với phần Part II, thí sinh nên tập trung nhiều hơn về mặt cấu trúc, ngữ pháp và nghe kỹ các từ để hỏi 5W1H và các từ khóa.

Gợi ý sách tự học TOEIC 450

TOEIC 450 là một khoảng điểm dành cho các thí sinh có trình độ căn bản, cần những kiến thức dễ học, bao gồm các từ vựng cơ bản và chủ điểm ngữ pháp cần thiết. Dưới đây là các tài liệu phù hợp với đối tượng người học TOEIC 450.

Sách học từ vựng TOEIC 450

600 Essential Words for the TOEIC

Cuốn sách này sẽ giúp thí sinh có được những từ vựng cần thiết khi ôn luyện TOEIC. Lợi ích thí sinh khi ôn luyện sách này là học từ vựng thông qua ngữ cảnh và áp dụng các từ vựng này vào các phần làm bài của TOEIC.

Sách bao gồm 50 bài học, mỗi bài học sẽ bao gồm 12 từ vựng mới theo tình huống. Nếu thí sinh học một bài mỗi ngày, thì trong 50 ngày (gần 2 tháng) thí sinh sẽ học được 600 từ vựng mới. 

Cambridge English Vocabulary In Use - Elementary

Đây là giáo trình tự học từ vựng dành cho người học ở trình độ tiếng Anh mức cực kỳ căn bản, phù hợp cho các học sinh chập chững học tiếng Anh (mức điểm tương đối khoảng 0-350 TOEIC). Sách sẽ cung cấp khoảng 1250 từ vựng mới xoay quanh các chủ đề hàng ngày. Tất cả từ vựng được dạy đều được minh họa trong đoạn hội thoại, tranh vẽ hoặc đoạn văn giúp người học biết cách sử dụng từ vựng trong tình huống thực tế.

Cambridge English Vocabulary In Use - Pre-intermediate

Cambridge English Vocabulary In Use - Pre-intermediate là cuốn sách tự học từ vựng tuyệt vời dành cho các học sinh đang ở trình độ trung bình khá (tương đương TOEIC 350-500). Vì vậy đây là cuốn sách thích hợp cho các thí sinh đang muốn cải thiện từ vựng với mục tiêu TOEIC 450.

Sách ôn tổng hợp TOEIC 450

Very Easy TOEIC

Very Easy TOEIC là cuốn sách được thiết kế riêng dành cho thí sinh tự ôn luyện TOEIC với trình độ mới bắt đầu. Nội dung sách bao gồm 12 chương, 1 bài thi thử và đáp án phía sau sách. Mỗi chương trong sách đều bao gồm phần từ vựng mới, phần ngữ pháp cần học, bài tập vận dụng, và phần kiểm tra nhanh.

Sau khi ôn xong cuốn sách này, thí sinh được kỳ vọng sẽ học được 12 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh, 12 cách sử dụng giới từ cần biết và 12 chủ đề cần biết để làm bài thi TOEIC Listening và Reading

Chiến lược phòng thi

Để đạt được mức điểm TOEIC 450, ngoài chuẩn bị cho bản thân về mặt kiến thức, thí sinh cũng nên rèn luyện thật vựng tâm lý bằng các để thi thử có thời gian trước đó. Với sự chuẩn bị về mặt tâm lý, người thi có thể ứng phó thật tốt, bình tĩnh nếu có gặp những rủi ro khi đi thi.

Một lưu ý khi thi TOEIC phần thi nghe, người học nên làm phần dễ (Part 1, Part 2) trước rồi đến phần khó (Part 3, Part 4). Còn đối với phần đọc hiểu (Reading), Part 5 và Part 6 chính là phần giúp thí sinh ăn điểm. Vì vậy, người học tiếng Anh nên làm cẩn thận phần này, tránh gây mất điểm lãng phí. Lưu ý, Part 6 nên dành ra để giải quyết những câu liên quan đến ngữ pháp, rồi đến những câu về ngữ cảnh và xử lý những câu về ngữ nghĩa sau cùng. Ngoài ra, hãy dể “dành sức” cho Part 7 vì đây chính là phần khá khó khi thi TOEIC.  

Với bằng TOEIC 450 thí sinh sẽ được gì?

Quy đổi ra những chứng chỉ khác: Với bằng TOIEC 450, người học tiếng Anh có thể quy đổi sang điểm IELTS hay TOEFT - cụ thể về các mức quy đổi như sau:

TOEIC

IELTS

Trình độ theo QĐ66

KNLNN 6 bậc

150

3.0

A2

Bậc 2

350

3.5 - 4.0

B1

Bậc 3

4.5

625

5.0

B2

Bậc 4

700

5.5

750

800

6.0

C2

Bậc 5

825

6.5

850

7.0 - 7.5

Bậc 6

8.0

Cơ hội khi đi học, đi làm.

Ngoài ra, rất nhiều trường đại học lấy điểm đầu ra từ 450-500-600 tùy theo từng khoa viện, chuyên ngành. Nếu đã có chứng chỉ TOEIC, bạn sẽ không phải chịu áp lực từ việc này nữa và người học có thể tập trung vào các vấn đề khác: đi làm, đầu tư vào bản thân.

Thêm nữa, với việc giao tiếp tốt tiếng Anh, thí sinh sẽ có cơ hội phát triển hơn so với những người chưa thuần thục tiếng Anh. Làm việc với đối tác nước ngoài chính là một trong những cơ hội thăng tiến tốt nếu biết tiếng Anh.

Tổng kết

Trên đây là tất cả các thông tin cần biết về bài thi TOEIC 450. Tác giả hy vọng thí sinh sẽ có cái nhìn tổng quan về bài thi, cách thức tính điểm, các chủ điểm cần ôn tập trong việc tự học TOEIC 450. 

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo các kiến thức bổ ích về TOEIC tại trang Zim.vn

Tài liệu tham khảo

TOEIC 2021 Score, Certificate, Conversion Table, Chart - Collegedunia. https://collegedunia.com/exams/toeic/results

“TOEIC® Listening and Reading Test Score Overview.” ETS,https://www.ets.org/toeic/organizations/listening-reading/scores/.

Bạn muốn biết mình đang ở mức độ nào trong thang điểm TOEIC hay cần làm quen với bài thi TOEIC để vững vàng tâm lý trước ngày thi chính thức? Hãy đăng ký thi thử TOEIC để trải nghiệm ngay hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833