Download tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 2 dạng Agree/ Disagree

Bài viết chia sẻ bộ tài liệu tổng hợp các bài mẫu IELTS Writing Task 2 dạng Agree/ Disagree của đề thi các năm gần đây, giúp người học ôn thi hiệu quả.
ZIM Academy
11/05/2022
download tong hop bai mau ielts writing task 2 dang agree disagree

Trong IELTS Writing Task 2, Opinion là một dạng đề mở, cho phép thí sinh trình bày quan điểm cá nhân của mình về một vấn đề, hiện tượng đã được nêu ra trước đó ở đề bài. Dạng đề này gồm 2 loại chính: có yếu tố so sánh (hơn hoặc hơn nhất) và không có yếu tố so sánh (một phần hoặc nhiều phần).

Điều cần lưu ý khi làm dạng Opinion

Mặc dù thường hay gặp trong đề thi IELTS chính thức nhưng Opinion được đánh giá là dạng đề khó để đạt band 6.0 ở tiêu chí Task Response. Không giống với dạng bài Pros/Cons, thí sinh đã có sẵn định hướng, tập trung chỉ ra thuận lợi hoặc bất lợi của một vấn đề hay hiện tượng nêu ra trong đề bài. Với tính chất mở của dạng Agree/ Disagree, thí sinh phải tự định hướng, phát triển ý sao cho vẫn đảm bảo các tiêu chí trong đề bài nên các bài viết thường dễ lạc đề và lan man. Vì thế, nhiều thí sinh đưa ra rất nhiều ý kiến nhưng khi kết luận không trả lời được câu hỏi: “Bạn có đồng ý với ý kiến trên hay không?”

Bộ tài liệu tổng hợp các bài mẫu IELTS Writing Task 2 dạng Opinion dưới đây do chính giáo viên tại ZIM biên soạn sẽ giúp bạn đọc mở rộng khả năng lập luận, phát triển ý, trau dồi vốn từ vựng theo chủ đề và cải thiện tiêu chí Task Response ở dạng đề này.

Tải tài liệu (1.9MB)

 Xem thêm

Người học muốn nhanh chóng tiến bộ và tối ưu thời gian học có thể tham khảo khóa học ôn thi IELTS online tại ZIM Academy cam kết đạt điểm đầu ra IELTS.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu