04 tạp chí học Tiếng Anh cải thiện kỹ năng Reading

Bài viết phân tích các lợi ích khi học tiếng Anh qua các cuốn tạp chí đồng thời liệt kê một số tạp chí học tiếng Anh nhằm giúp người đọc tham khảo và lựa chọn các tài liệu học Reading hiệu quả.
ZIM Academy
11/01/2022
04 tap chi hoc tieng anh cai thien ky nang reading

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ mang tính toàn cầu. Tiếng Anh được ứng dụng trong mọi lĩnh vực và hoạt động của đời sống. Do đó, nhu cầu học tiếng Anh ngày một tăng lên, đặc biệt tại các thành phố lớn. Song song với đó, ngày càng có nhiều phương pháp học ngoại ngữ được ra đời và áp dụng. Một trong số đó là học tiếng Anh qua các bài báo hay tạp chí. Đây là cách học lý tưởng bởi không chỉ được viết bằng ngôn ngữ đơn giản thuận tiện cho người đọc mà còn tạo được hứng thú vì có cách bố trí sáng tạo. Bài viết này sẽ tổng hợp một số tạp chí học tiếng Anh nổi tiếng và phổ biến cho người đọc tham khảo.

Lợi ích học tiếng Anh qua các tạp chí

  • Lợi ích đầu tiên có thể đề cập đến là việc nâng cao và cải thiện vốn từ vựng. Các tạp chí cung cấp thông tin và ý kiến liên quan đến mọi “ngóc ngách” của đời sống, do đó, vốn từ vựng được sử dụng cũng sẽ dàn trải khắp các lĩnh vực từ kinh tế, xã hội đến khoa học, văn hóa, …

  • Qua các tạp chí, người đọc có thể nâng cao và mở rộng kiến thức liên quan đến đời sống xã hội. Duy trì thói quen đọc tạp chí tiếng Anh hàng ngày, bạn sẽ có vốn kiến thức nhất định, đặc biệt về các chủ đề mà bạn quan tâm, yêu thích.

  • Việc đọc các tài liệu tiếng Anh hàng ngày cũng giúp tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ, biến ngoại ngữ bạn học tập hàng ngày trở thành ngôn ngữ của riêng mình.

viec-doc-cac-tap-chi-hoc-tieng-anh-hang-ngay-dem-lai-nhieu-ich-ro-ret-trong-qua-trinh-hoc-ngoai-nguViệc đọc các tạp chí học tiếng Anh hàng ngày đem lại nhiều lợi ích rõ rệt trong quá trình học ngoại ngữ

Các tạp chí học tiếng Anh

Tạp chí học tiếng Anh – “New Scientist

Bia-cuon-tap-chi-new-scientistBìa cuốn tạp chí “New Scientist”

“New Scientist” là một tạp chí lâu đời có trụ sở tại Anh. Các ấn bản được ra đời và phát hành tại các khu vực của nước Mỹ, nước Anh và Australia. Tạp chí này nổi tiếng với những bài viết về các sự thật thú vị về khoa học và công nghệ. 

Các chủ đề chính trong tạp chí có thể kể đến: Công nghệ, Vật lý, Không gian vũ trụ, Tâm lý, Sức khỏe và Môi trường. Từ vựng trong từng bài báo đều mang “đậm” tính học thuật và chuyên môn cao, nên đây không chỉ là nguồn cung cấp từ vựng dồi dào mà còn giúp bạn rèn luyện và trau dồi kỹ năng đọc tiếng Anh.

“New Scientist” luôn đứng đầu trong list tạp chí được những cao thủ IELTS recommend. Không chỉ được tiếp xúc với những từ vựng phong phú, người đọc còn có cơ hội mở rộng vốn hiểu biết và cập nhật tin tức ở lĩnh vực này.

Xem thêm: Top trang báo tin tức Tiếng Anh cho mọi trình độ

The Economist

bia-cuon-tap-chi-the-economistBìa cuốn tạp chí “The Economist”

“The Economist” là một tạp chí khác có uy tín được xuất bản tại Anh. Được thành lập năm 1843 bởi James Wilson, đến năm 2009, tạp chí đã đạt lưu lượng xuất bản và phát hành trên 1.6 triệu bản, trong đó hơn một nửa tại các quốc gia Bắc Mỹ và những khu vực nói tiếng Anh. Tạp chí này cập nhập thông tin về nhiều lĩnh vực trong đời sống, trong đó nổi bật nhất là các tin về kinh tế và chính trị tại khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu.

The Economist cũng là một trong các nguồn học phổ biến trong cộng đồng học IELTS bởi rất nhiều đề thi Reading được trích trong tạp chí này. Người học IELTS sẽ thấy đây là một nguồn học thực tế bởi tạp chí có một phần riêng cho cuộc tranh luận về những chủ đề nóng trên thế giới – cực kì phù hợp để cải thiện kỹ năng Writing.

Tạp chí học tiếng Anh – Fast Company

bia-cuon-tap-chi-fast-companyBìa cuốn tạp chí “Fast Company”

“Fast Company” là tạp chí kinh doanh hàng tháng của Mỹ với nội dung tập trung chủ yếu vào đổi mới công nghệ, khả năng kinh doanh – lãnh đạo và thiết kế. Mỗi năm, tạp chí này xuất bản tám ấn phẩm chính và được đánh giá cao, đặc biệt về các lĩnh vực chuyên sâu của “Fast Company”.

Nếu bạn đam mê công nghệ, muốn tìm hiểu sâu về lĩnh vực này cũng như các ngành liên quan bên cạnh việc học tiếng Anh, “Fast Company” chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Tạp chí “The New York Times

“The New York Times” là một nhật báo được phát hành tại Mỹ và cũng được coi là một trong số các tờ báo quan trọng nhất trong lịch sử quốc gia này.The New York Times tổng hợp và cập nhập thông tin của nhiều lĩnh vực trong đời sống, từ kinh tế, công nghệ, khoa học cho đến sức khỏe, thể thao và đặc biệt là tin tức liên quan đến chính trị. 

Do vậy, với tờ báo này, ngoài lợi ích nâng cao và cải thiện khả năng ngôn ngữ, người đọc hoàn toàn có thể cập nhật các tin tức “nóng hổi” trên thị trường trong thời gian qua.

Đọc thêm:

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây đã phân tích một số lợi ích của việc học tiếng Anh qua các nguồn tạp chí cũng như gợi ý một số cuốn tạp chí học tiếng Anh để người đọc tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, việc ôn tập kỹ năng Reading nói chung và IELTS nói riêng sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả.

Tham khảo thêm khóa học tiếng Anh giao tiếp tại ZIM, giúp học viên cải thiện các kỹ năng giao tiếp và tăng phản xạ trong tình huống thực tế.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu
rity