Top trang báo tin tức Tiếng Anh cho mọi trình độ

Bài viết này tổng hợp các trang báo tiếng Anh nổi tiếng, phù hợp với từng trình độ và đưa ra các gợi ý giúp người học đọc báo tiếng Anh một cách hiệu quả.
Hà Bích Ngọc
10/08/2022
top trang bao tin tuc tieng anh cho moi trinh do

Nếu muốn nâng cao trình độ tiếng Anh, người học thường nhận được gợi ý hãy luyện tập thói quen đọc báo bằng tiếng Anh. Đọc báo tiếng Anh không những giúp người học cập nhật tin tức mà còn giúp nâng cao từ vựng, phục vụ cho hai kỹ năng writing (viết) và reading (đọc).

Với sự phổ biến và đa dạng của các trang báo hiện nay, người đọc có thể dễ dàng tìm được chủ đề mình yêu thích và luyện đọc hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các trang báo tiếng Anh nổi tiếng và từ đó đưa ra các gợi ý giúp người đọc cải thiện từ vựng hiệu quả. 

Key takeaways

 • Các trang báo tiếng Anh dùng từ ngữ đơn giản, dành cho người mới bắt đầu: The Times in Plain English, Newsweek, The Skimm

 • Báo tiếng Anh chuyên về giải trí xã hội, khai thác đời sống giới trẻ, người nổi tiếng: People, Hollywoodlife, Soompi

 • Các trang báo tiếng Anh dành cho người học nâng cao, nội dung chuyên sâu: The News Statemans, ABC News, Channel News Asia

 • 4 bước đọc báo tiếng Anh cải thiện từ vựng: chọn tiêu đề gợi sự hứng thú, đọc lướt những dòng đầu nắm bắt nội dung chính, đọc sâu hiểu toàn bộ nội dung, đọc thành tiếng luyện nói

 • 3 lưu ý khi đọc báo tiếng Anh: bắt đầu với các chủ đề gây hứng thú, luyện đọc các báo có nội dung chuyên ngành, cài đặt phần mềm thứ 3 hỗ trợ tra từ điển.

TOP các trang báo tiếng Anh nổi tiếng, giúp người đọc học tốt

Các bài báo tiếng anh dành cho người học ở cấp độ cơ bản

The Times in Plain English

Trang báo tiếng Anh The Times in Plain English có lối viết đơn giản, dễ hiểu, dành cho độc giả trên toàn thế giới. Trang thông tin này tổng hợp tin tức từ nhiều đầu báo khác nhau và trình bày ngắn gọn hơn, bao gồm nhiều chủ đề như y tế, giáo dục, xã hội, việc làm…

Newsweek

Trang báo Newsweek tổng hợp tin tức thế giới, chính trị, kinh doanh, đời sống, khoa học công nghệ. Đây là nguồn tin vô cùng phong phú dành cho những người học tiếng Anh. Ngôn ngữ của Newsweek có nâng cao hơn so với The Times in Plain English nhưng vẫn khá dễ hiểu và phù hợp với người học ở cấp độ trung bình. 

The Skimm

The Skimm phù hợp với người có trình độ tiếng Anh cơ bản bởi các tin tức được trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Ngoài ra, người đọc có thể hiểu thêm về văn hoá Mỹ nhờ văn phong hài hước, gần gũi với đời sống thường ngày.

Những website đọc báo tiếng Anh của Việt Nam

Đây đều là những báo tiếng anh Việt Nam uy tín cập nhật bản tin tiếng anh hàng ngày nhanh chóng, chính xác tình hình văn hoá, kinh tế, chính trị, xã hội tại Việt Nam. Với nhiều chủ đề gần gũi, dù không biết toàn bộ từ mới, người đọc vẫn có thể dễ dàng hiểu được nội dung bài báo dựa trên ngữ cảnh.

Ngoài ra, người đọc cũng có thể tìm thêm bản tiếng Việt của tin tức đó để đối chiếu và hiểu sâu hơn về nội dung. 

Một số trang báo tiếng anh

Báo tiếng Anh chuyên về giải trí – xã hội

People

People là tờ báo Mỹ chuyên cập nhật những xu hướng mới và nhiều câu chuyện liên quan đến người nổi tiếng. Trong khi đọc tin tức giải trí, người học tiếng Anh còn có thể cập nhật những slang, thành ngữ, từ vựng mà giới trẻ Mỹ hay dùng. 

Hollywoodlife 

Giống như People, Hollywoodlife cũng tập trung khai thác những câu chuyện, tin tức liên quan đến người nổi tiếng. Nếu muốn nâng cao tiếng Anh giao tiếp thì người học không nên bỏ qua trang đọc báo tiếng Anh này.

Soompi

Trang báo này chuyên dành cho những người hâm mộ các thần tượng và diễn viên Hàn Quốc. Soompi cập nhật đầy đủ, nhanh chóng các tin tức liên quan đến làng giải trí Hàn Quốc và bằng tiếng Anh 100%. Đây là nguồn tin chất lượng dành cho những ai yêu K-pop và K-dramas dù không biết tiếng Hàn. 

Báo tiếng Anh dành cho người có trình độ cao

The New Statesman

The New Statesman tập trung vào các tin tức chính trị và tình hình hiện nay trên thế giới. Nếu quan tâm đến các tin tức thời sự, người đọc có thể tìm thấy rất nhiều bài viết chất lượng trên The New Statesman. Người học tiếng Anh cũng có thể tham khảo cách hành văn trang trọng và biết thêm nhiều từ vựng hay.

ABC News

ABC News là trang tin tức chính thống của chính phủ Australia. Ngoài tin tức kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, ABC News cũng cập nhật các tin tức nóng ở nước ngoài. Một vài chủ đề khác của ABC News bao gồm kinh doanh, thể thao, công nghệ…

Channel News Asia

Đây là trang báo của Singapore, chuyên cập nhật tin tức của đảo quốc sư tử cũng như châu Á. Ngoài việc đọc báo để tăng vốn từ vựng, tăng người học tiếng Anh còn có thể tham khảo nhiều video và podcast đa dạng, phong phú giúp cải thiện kỹ năng nghe.

Một số trang báo tiếng Anh khác bạn có thể tham khảo:

 • The Cut

 • Insider

 • CNBC

 • Daily Mail

 • The Time

Một số trang web báo tiếng anh cải thiện ngoại ngữ

Bốn bước đọc báo tiếng Anh cải thiện từ vựng hiệu quả

Chọn tiêu đề gợi sự hứng thú

Nội dung khó hay chủ đề không quá gần gũi có thể khiến nhiều đọc cảm thấy bối rối và nản chí. Vì vậy, người đọc nên chọn tiêu đề gợi sự tò mò, hứng thú, liên quan đến những chủ đề quen thuộc. 

Đọc lướt những dòng đầu

Sau khi chọn xong tiêu đề, người đọc nên đọc lướt những dòng đầu tiên của một tờ báo. Những dòng này thường tóm tắt lại nội dung cốt yếu của bài báo đó. Sau khi đọc lướt, người đọc có thể quyết định xem mình có muốn đọc toàn bộ bài báo hay không. 

Đọc sâu

Trong quá trình đọc toàn bộ nội dung của bài báo, có thể người đọc sẽ gặp những từ và cách diễn đạt mới. Người đọc nên ghi chú lại những từ, cụm từ này, tra từ điển để hiểu nghĩa và tham khảo thêm ví dụ.

Đọc thành tiếng

Sau khi đã hiểu nội dung bài báo, người đọc có thể đọc lại thành tiếng để luyện tập kỹ năng nói. Một số trang báo có tệp ghi âm đi kèm nội dung bài nên sẽ rất thuận tiện cho người học khi luyện tập. Trong khi đọc lại, người học nên lưu ý ngắt nghỉ đúng chỗ, phát âm đúng những từ mới trong bài.

mẹo đọc báo tiếng anh giúp cải thiện trình độ

Một vài lưu ý khi đọc báo tiếng Anh

 • Nên chọn các chủ đề người đọc thấy hứng thú để luyện đọc trước. Ví dụ như nếu thích giải trí, người đọc có thể chọn tin tức liên quan đến phim ảnh, người nổi tiếng…

 • Với những chủ đề khó hơn, có nhiều từ vựng chuyên ngành, người đọc có thể luyện tập đọc mỗi ngày một bài để dần làm quen với chủ đề và nâng cao từ vựng.

 • Trong khi đọc báo, người đọc có thể cài đặt thêm một phần mềm thứ 3 để hỗ trợ tra từ điển, giúp quá trình đọc được thuận tiện hơn.

Xem thêm:

Tổng kết

Đọc báo tiếng Anh là một trong những cách hữu ích giúp người đọc nâng cao khả năng ngôn ngữ. Ngoài nâng cao vốn từ, người đọc còn có thể góp nhặt thông tin, ý tưởng cho bài viết, đồng thời lắng nghe bài ghi âm để rèn luyện hai kỹ năng speaking và listening.

Hy vọng qua bài viết này, người học tiếng Anh có thể tìm thấy những trang báo tiếng Anh mình yêu thích và rèn luyện thói quen đọc báo mỗi ngày. 

Tham khảo thêm lớp tiếng anh giao tiếp tại ZIM, giúp học viên nâng cao khả năng giao tiếp tự tin và trôi chảy trong tình huống thực tế.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833