Review trọn bộ Basic IELTS Reading, Listening, Speaking, Writing

Basic IELTS Reading, Listening, Speaking, Writing là bộ sách ielts reading for beginners phù hợp với người mới bắt đầu học IELTS. Tìm hiểu ngay!
Published on
author
Contributor

Tác giả

review-tron-bo-basic-ielts-reading-listening-speaking-writing-

Người mới học IELTS thì nên sử dụng tài liệu nào? Anh ngữ ZIM đề cử cho thí sinh bộ sách Basic IELTS Reading, Listening, Speaking, Writing cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ bản. Hãy cùng tìm hiểu bộ sách có gì và vì sao nên học bộ sách này để bắt đầu học ngay!

Basic IELTS thích hợp cho đối tượng học viên nào?

Basic IELTS bao gồm 4 cuốn Basic IELTS Reading, Listening, Speaking, Writing được thiết kế theo thứ tự bài học từ dễ đến khó, phù hợp với các đối tượng mới bắt đầu học IELTS. Nếu thí sinh vẫn chưa biết gì về IELTS hay các thông tin chi tiết về cấu trúc của các phần thi hãy tìm hiểu thông qua bộ sách này.

Basic IELTS bao gồm 4 cuốn Basic IELTS Reading, Listening, Speaking, Writing phù hợp với mục tiêu IELTS 4.0 - 5.0 Mục tiêu IELTS 4.0 - 5.0 phù hợp với cuốn sách Basic IELTS - IELTS reading for beginners

Sách có kiến thức đơn giản, cơ bản giúp thí sinh dễ dàng làm quen với bài học, bài thi. Các thí sinh có mục tiêu IELTS 4.0 - 5.0 hãy sử dụng bộ sách này. 

Nội dung của Basic IELTS có gì thú vị?

Basic IELTS Reading

Với Basic IELTS Reading, các thí sinh sẽ được giới thiệu cơ bản về phần thi này cùng các bài tập thực hành để tăng thêm kiến thức cho phần Reading. Những tips của sách nêu ra khá đơn giản để áp dụng ngay.

Sách IELTS Reading for beginnersSách Basic IELTS Reading - IELTS Reading for beginners

Nội dung cụ thể của Basic IELTS Reading: Gồm 3 phần: Giới thiệu, luyện tập Reading và keys đáp án.

 • Phần Giới thiệu cung cấp thông tin tổng quan về Reading, các dạng câu hỏi, và các tips để làm bài nhanh, chính xác hơn. Ở phần này, khi thí sinh nắm được rõ phần giới thiệu của Basic IELTS Reading sẽ là bước đệm tốt cho các phần phía sau.

 • Phần Luyện tập với 13 bài. Mỗi bài gồm nhiều dạng bài đọc khác nhau, giúp thí sinh làm quen dần dần với dạng bài, rèn luyện khả năng làm bài cho từng dạng. Kèm theo đó là từ vựng, cấu trúc câu giúp thí sinh nâng cao vốn từ.

 • Phần Answer key trong Basic IELTS Reading có cung cấp đáp án và từ vựng giúp thí sinh check đáp án dễ hơn.

Thí sinh nên học theo trình tự từng bài và áp dụng phần tips cho bài luyện tập. Từ đó, có thể tiến bộ nhanh chóng. Đây được xem là một trong những cuốn sách IELTS reading for beginners hay nhất.

Bìa sách Basic IELTS Reading và ListeningBìa sách Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening là quyển sách nổi tiếng nhất trong trọn bộ 4 quyển sách Basic IELTS. Hầu hết những chia sẻ của các bạn đã từng bắt đầu học IELTS từ con số 0 và hướng dẫn tự học IELTS đều nhắc đến quyển sách này.

Sách IELTS Reading for beginnersSách Basic IELTS Listening - IELTS Reading for beginners

Nội dung sách bao gồm:

 • Giới thiệu phần thi Listening và các dạng câu hỏi thường gặp

 • Các tips đơn giản để làm bài nghe hiệu quả, cách phân phối thời gian làm bài,...

 • 5 Unit tập trung 5 chủ đề thường gặp: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English. Kèm theo đó là 5 -1 5 bài tập đơn giản, giọng đọc dễ nghe giúp thí sinh luyện nghe.

 • File Audio + keys ở cuối sách giúp thí sinh check lại đáp án.

Thí sinh cần nghe đi nghe lại nhiều lần cho quen tai. Đồng thời ghi chú lại từ vựng, bẫy, từ hay cụm từ dễ nhầm lẫn, lỗi sai thường gặp để khắc phục lần sau.

Bìa sách Basic IELTS Reading và ListeningBìa sách Basic IELTS Listening

Basic IELTS Speaking

Sách được thiết kế theo format bài thi Speaking với đủ 3 phần của kỳ thi, những bài học nêu tips, các câu hỏi và bài tập tham khảo.

Sách IELTS Reading for beginnersSách Basic IELTS Speaking - IELTS Reading for beginners

Nội dung cụ thể:

 • Sách gồm 5 phần từ tổng quan đến từng part và phần luyện tập cuối cùng. Mỗi phần bao gồm nhiều bài học được hướng dẫn riêng để chuẩn bị cho bài nói. 

 • Mỗi bài học bao gồm: giới thiệu, mẹo làm bài, chủ đề/ nội dung chính, câu hỏi, bài mẫu đi kèm và phần câu hỏi riêng để luyện tập.

 • Phần bài tập ứng dụng giúp thí sinh học thêm từ vựng và phát triển vốn từ, ngữ pháp của bản thân

 • Cũng như Basic IELTS Reading, cuối sách đều đáp án để thí sinh check bài tập

Các thí sinh có thể bắt đầu bằng cách đọc tài liệu và nghe bài mẫu từ sách. Sau đó đọc theo để học phát âm đúng. Nên ghi âm lại và xem xét mình có phát âm sai hay không. Ngoài ra, thí sinh hãy nói theo ý tưởng của bản thân, đừng máy móc học theo bài mẫu quá nhiều.

Bìa sách Basic IELTS Reading và SpeakingBìa sách Basic IELTS Speaking

Basic IELTS Writing

Basic IELTS Writing giải đáp các task trong Writing, cung cấp cho thí sinh những cấu trúc, từ vựng hay để ứng dụng cho bài viết của mình. 

Sách IELTS Reading for beginnersSách Basic IELTS Writing - IELTS Reading for beginners

Nội dung sách cụ thể:

 • Chia rõ theo từng hình thức General và Academic. Yêu cầu của từng hình thức đều có bài học nhỏ giúp thí sinh làm quen.

 • Phần Task 2 được gộp chung, cung cấp thông tin về format đến các chủ đề thường gặp. Kèm theo đó là bài tập thực hành.

 • Phần Practice giới thiệu về cách chấm điểm trong Writing, từ đó hướng dẫn cách lập dàn ý để viết bài dễ hơn. Ngoài ra, thí sinh có thể luyện tập viết câu bằng các bài tập ngữ pháp có trong sách.

 • Giống Basic IELTS Reading và các quyển sách còn lại, phần Keys answer sẽ có cuối sách giúp các thí sinh check đáp án.

Bìa sách Basic IELTS Reading và WritingBìa sách Basic IELTS Writing

Dù thí sinh thi IELTS Academic và General Training đều có thể sử dụng sách này. Ưu điểm nổi bật của sách là có hướng dẫn cách viết đơn giản theo các chủ đề dễ, cung cấp nhiều tips hay.

Tham khảo kỹ hơn về quyển sách Writing IELTS.

Một số gợi ý đầu sách IELTS khác cho người mới bắt đầu

Trên đây là thông tin review trọn bộ Basic IELTS Reading, Listening, Speaking, Writing. Hy vọng lời giới thiệu của Anh ngữ ZIM đã giúp thí sinh tìm thấy cuốn sách phù hợp cho hành trình chinh phục IELTS của bản thân

0 Bình luận
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.