Tổng hợp 28 cuốn sách học IELTS cho người mới bắt đầu (2024)

Giới thiệu sách và giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu được nhiều người học IELTS khuyên dùng cùng nội dung tổng quan và cách sử dụng.
ZIM Academy
26/01/2024
tong hop 28 cuon sach hoc ielts cho nguoi moi bat dau 2024

Muốn học IELTS tốt thì người học không cần chỉ cần xác định đúng trình độ của mình, xây dựng phương pháp và lộ trình học khoa học mà còn phải sở hữu những tài liệu học  IELTS phù hợp. Đặc biệt, với những người mới bắt đầu học IELTS thì càng phải cẩn trọng khi lựa chọn sách để tránh việc hoang mang khi học. Và dưới đây, trung tâm Anh Ngữ ZIM sẽ chia sẻ cho các bạn học viên danh sách các sách học IELTS cho người mới bắt đầu chất lượng, được biên soạn bởi các tổ chức uy tín.

Key takeaways

28 bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu:

 • Sách luyện ngữ pháp IELTS: Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh (Mai Lan Hương - Hà Thanh Uyên); Grammar in Use; Grammar for IELTS; IELTS Language Practice.

 • Sách học từ vựng IELTS: English Vocabulary in Use - Elementary; Combo Understanding Vocab for IELTS - ZIM; Oxford Word Skills Basic; Vocabulary for IELTS; Check your vocabulary for IELTS; English Idiom in Use.

 • Sách học phát âm: English Pronunciation in Use.

 • Sách học 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết: Get Ready for IELTS by Collins; Complete IELTS band 4-5 Student’s book.

 • Sách luyện IELTS Listening: Listen Carefully; Basic IELTS Listening; Intensive IELTS Listening.

 • Sách luyện IELTS Reading: IELTS Reading Techniques - Skimming and Scanning; IELTS Reading Strategies - I.S.E.A; Intensive IELTS Reading.

 • Sách luyện IELTS Writing: IELTS Writing Recent Actual Test; Understanding Grammar for IELTS - Writing a sentence; Understanding Grammar for IELTS - Paragraph and Essay.

 • Sách luyện IELTS Speaking: IELTS Speaking Recent Actual Test; High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions; Collins Speaking for IELTS; Practical IELTS Speaking Strategies.

 • Sách tổng hợp đề ôn thi IELTS: Cambridge Practice Test; Combo Practicing for IELTS 1 & 2; Practical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book.

Sách luyện ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu

Sách học ngữ pháp: Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh (Mai Lan Hương - Hà Thanh Uyên)

Cuốn sách must-have (phải có) cho tất cả đối tượng người học ngữ pháp Tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng.

Cấu trúc sách

Cuốn sách được chia thành 3 phần chính.

Phần 1: Lý thuyết

Phần lý thuyết phân tích chuyên sâu gần như tất cả các chủ điểm ngữ pháp cần thiết để người học Tiếng Anh nào có thể  hoàn toàn tự học. Người đọc có thể tham khảo thêm về bố cục, sự phân chia bài học trong sách qua hình minh hoạ dưới đây, trích phần mục lục.

Phần 2: Bài tập

Mỗi chủ điểm lý thuyết sẽ kèm theo phần bài tập của chủ điểm đó, giúp người học có thể dễ dàng thực hành áp dụng kiến thức ngay sau khi học. Đồng thời, thiết kế này cũng rất thuận tiện trong việc tra cứu lý thuyết nếu người học chưa nắm chắc phần lý thuyết đó.

Phần 3: Đáp án.

Đánh giá sách

 • Ưu điểm

Nội dung: Cuốn sách bao quát hầu hết các chủ điểm ngữ pháp của tiếng Anh hiện đại. Toàn bộ kiến thức lý thuyết đều được giải thích chi tiết, cụ thể nhưng không quá hàn lâm khiến người học bị choáng ngợp. Ngược lại, cách giải thích của hai tác giả rất súc tích, rõ ràng, dễ hiểu, cộng với những ví dụ minh họa gần gũi giúp người đọc hiểu một cách triệt để và dễ dàng áp dụng vào việc làm bài tập.

Số lượng bài tập lớn và đa dạng các loại đề bài, vừa phục vụ mục đích củng cố lý thuyết, vừa giúp người học không bị “ngán” khi thực hành kiến thức vừa học.

Người học có thể dễ dàng đánh giá được trình độ của bản thân nhờ vào phần đáp án sau mỗi lần thực hiện các bài tập cũng như đề kiểm tra trong sách.

Hình thức: Cuốn sách được thiết kế rõ ràng theo từng mục, từng luận điểm lớn trong ngữ pháp giúp người đọc có cái nhìn tổng quát về toàn bộ kiến thức. Từ đó, người học có thể tập trung vào phần kiến thức mình chưa nắm rõ và cải thiện chúng. Các công thức quan trọng đều được nhấn mạnh và tổng kết dưới dạng bảng biểu giúp người học dễ dàng hệ thống khối lượng kiến thức vừa học Phần giải thích được viết bằng Tiếng Việt giúp việc tiếp thu kiến thức thuận lợi hơn, đặc biệt phù hợp với người học đang ở trình độ sơ cấp.

 • Nhược điểm

Một số người học (tự học), nhất là những người có xu hướng tiếp nhận kiến thức bằng thị giác (visual learner) có thể thấy cách trình bày sách khá nhàm chán vì không có tranh ảnh minh họa, dẫn tới khó tập trung.

Hướng dẫn sử dụng sách

Đối với người học mất gốc Tiếng Anh, khuyến khích học lần lượt theo từng chủ điểm ngữ pháp được trình bày trong sách. Người học có thể tìm chủ điểm muốn cải thiện ở phần mục lục và tập trung cải thiện chủ điểm đó. Trong khi học, đặc biệt nghiên cứu kỹ các ví dụ minh họa. Sau đó, thực hành áp dụng kiến thức vừa học để giải quyết các bài tập liên quan.

Xem thêm: Review sách Giải thích ngữ pháp tiếng Anh - Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên.

Mua sách: Sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Mai Lan Hương kèm Bài tập & Đáp án

Grammar in Use

Với những người mới bắt đầu học IELTS thì nên mua ngay cho mình bộ sách Grammar in Use để cải thiện và nâng cao ngữ pháp tiếng Anh của mình. Sách được biên soạn cẩn thận, kỹ lưỡng với tổng cộng 140 chủ đề ngữ pháp khác nhau về danh từ, động từ, tính từ, 12 thì trong tiếng Anh, câu mệnh đề,... từ cơ bản tới nâng cao. Các kiến thức được trình bày khoa học, giảng giải chi tiết nên rất dễ theo dõi. Ngoài ra, tại mỗi bài học còn có cả bài tập đi kèm để người học ôn luyện các kiến thức vừa học được.

Xem thêm: Review chi tiết ưu và nhược điểm sách English Grammar in Use.

Sách học IELTS cho người mới bắt đầuSách Grammar in Use của Cambridge

Grammar for IELTS

Grammar for IELTS cũng là một giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu được rất nhiều học viên chọn mua. Nội dung của cuốn sách tổng hợp nhiều chủ đề tiếng Anh thường xuất hiện trong các kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, do nội dung đều được thể hiện bằng tiếng Anh, do vậy các học viên có trình độ thấp sẽ gặp một chút khó khăn khi sử dụng sách.

Xem thêm: Grammar for IELTS: Khái quát nội dung và ưu - nhược điểm.

Sách luyện IELTS cho người mới bắt đầuGrammar for IELTS - giáo trình tiếng Anh hay cho người mới học

IELTS Language Practice

Nhắc tới các cuốn sách học IELTS về ngữ pháp phù hợp với những người mới bắt đầu thì chắc chắn phải kể tới IELTS Language Practice. Với hệ thống các bài học được biên soạn bài bản có thể giúp người học củng cố và bổ sung lại kiến thức.

Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầuIELTS Language Practice rèn luyện ngữ pháp

Cuốn sách có tổng cộng 27 bài ngữ pháp và 13 bài practice xen kẽ cho phép người học vừa học kiến thức lý thuyết lại vừa có thể thực hành. Ngoài ra, tại phần vocabulary còn có hệ thống 12 bài được sắp xếp theo 12 topics nên rất thuận tiện khi theo dõi.

Sách học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu

English Vocabulary in Use - Elementary 

Cuốn sách này dành cho người học mất gốc và người đang bắt đầu học IELTS.  Cuốn sách cung cấp 1250 từ vựng cơ bản, cũng như các kiến thức đơn giản, cần thiết về ngữ pháp, từ vựng, cụm từ, phân loại từ, collocations,…...và xoay quanh các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Sách cho người mới học IELTSEnglish Vocabulary in Use - Elementary

Cấu trúc sách

Nội dung bài học được chia thành 60 units. Các units này được phân loại thành 8 nhóm với các cụm chủ đề khác nhau.

 1. Nhóm 1: Chủ đề People (Unit 1 - Unit 9)

 2. Nhóm 2: Chủ đề At home (Unit 10- unit 13)

 3. Nhóm 3: Chủ đề School and workplace (unit 14- unit 17)

 4. Nhóm 4: Chủ đề Leisure (unit 18 - unit 26)

 5. Nhóm 5: Chủ đề The world (unit 27- unit 33)

 6. Nhóm 6: chủ đề Social issues (unit 34- unit 37)

 7. Nhóm 7: Chủ đề Everyday verbs (unit 38-49): ở nhóm chủ đề này, sách chủ yếu cung cấp về các động từ được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh.

 8. Nhóm 8: Chủ đề Words and grammar (unit 50- unit 60): ở nhóm chủ đề này, ngoài việc cung cấp từ mới, sách tập trung vào khía cạnh ngữ pháp của từ. Ví dụ: đối với từ vựng về thời gian (year, month, day,...), người học sẽ tìm hiểu về các giới từ đi kèm với các từ vựng trên.

Trong mỗi bài học sẽ bao gồm hai phần chính là phần lý thuyết và bài tập. Nội dung phần lý thuyết được thiết kế ở trang giấy bên trái và nội dung bài tập được thiết kế ở trang giấy bên phải, tạo sự thuận tiện cho người học trong quá trình tham khảo và làm bài. 

Ở nội dung lý thuyết, sách cung cấp hình ảnh hoặc biểu đồ giúp người đọc hình dung ra nghĩa của từ. Bên cạnh đó, sách còn mô phỏng cách sử dụng từ thông qua các ví dụ dưới dạng đoạn hội thoại trong đời sống thực tế. Phần bài tập giúp người học ôn tập và kiểm tra lại những từ mới đã học ở phần lý thuyết, bài tập có đa dạng cấu trúc như điền vào chỗ trống, nối, trả lời câu hỏi,...

 Sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu

Đánh giá sách

 • Ưu điểm

Nội dung: Bộ sách được soạn thảo phù hợp với trình độ người dùng, bên cạnh đó, số lượng từ vựng đưa ra trong mỗi cuốn sách đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người học ở các trình độ khác nhau

Điểm đánh giá cao của sách là nội dung bài học không cung cấp từ vựng một cách độc lập, mà thay vào đó, các từ vựng đưa ra được lồng ghép vào các ví dụ minh họa một cách gần gũi, giúp người học hiểu được nghĩa cũng như ngữ cảnh sử dụng. 

Trong mỗi bài học, sách thường đưa ra những lưu ý và hướng dẫn trong quá trình học giúp người học tránh những lỗi sai thường gặp và sử dụng từ vựng một cách chính xác. 

Hình thứ: Sách có thiết kế đẹp mắt, bố cục nội dung rõ ràng, hợp lý. Cách thiết kế nội dung lý thuyết ở trang giấy bên trái và bài tập ở trang giấy bên phải tạo sự thuận tiện cho người đọc trong quá trình học.

Sách có hình ảnh minh họa sống động, nhiều màu sắc giúp người đọc dễ hình dung ngữ cảnh sử dụng và ghi nhớ của từ một cách hiệu quả. Các nội dung chính được tô đậm hoặc đóng khung sử dụng các màu sắc khác nhau làm nổi bật nội dung giúp người học dễ dàng nhận biết. 

 • Nhược điểm

Vì sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây một số khó khăn cho người đọc trong quá trình đọc hiểu. Người dùng cần sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ dịch nghĩa để đảm bảo việc hiểu nội dung đưa ra một cách chính xác nhất. 

Số lượng từ đưa ra trong sách là khá lớn, khoảng 1250-3000 từ nhưng lượng bài tập cho mỗi unit là khá ít, chưa đủ để giúp người học ghi nhớ hết tất cả các từ vựng trên. Vì vậy, để ghi nhớ từ vựng hiệu quả và lâu dài, người học cần phải kết hợp sử dụng thêm các tài liệu ngoài và phương tiện hỗ trợ khác để luyện tập.

Hướng dẫn sử dụng sách

Có hai phương thức để tiếp cận nội dung sách. Người học có thể đi theo trình tự các bài học được sắp xếp như trong sách hoặc có thể chọn lọc ngẫu nhiên các bài học mà bản thân cảm thấy hứng thú hoặc có nhu cầu tìm hiểu. 

Mỗi bài học người học bắt đầu với phần lý thuyết, sử dụng từ điển để tra nghĩa và phát âm, sau đó đến phần giải bài tập. Người học cố gắng sắp xếp thời gian hoàn thành tất cả các bài tập đưa ra để ghi nhớ và sử dụng từ hiệu quả hơn.

Số lượng từ vựng đưa ra trong sách là tương đối nhiều vì vậy người học cần dành thời gian ôn tập sau khi đã hoàn thành một nhóm chủ đề, việc làm này giúp làm tránh tình trạng học trước quên sau.

Người học cần kết hợp giữa học và thực hành. Ngoài việc làm bài tập trong sách, người học nên ứng dụng sử dụng những từ vựng đã học vào các hoạt động khác thường ngày như trò chuyện, nhắn tin, viết lách, xem phim, đọc sách Tiếng Anh nhiều lần để ghi nhớ chúng.

Người học nên trang bị một cuốn sổ tay để ghi chép lại những từ vựng đã học hoặc ghi chép những từ vựng mới xuất hiện.Việc làm này có thể giúp người học làm giàu vốn từ.

Xem thêm: Review bộ sách English Vocabulary In Use: Những lưu ý khi sử dụng.

Combo Understanding Vocab for IELTS - ZIM

Một trong các bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu HOT nhất hiện nay phải kể tới Combo Understanding Vocab for IELTS - ZIM. Đây là bộ sách dạy từ vựng IELTS được biên soạn bởi các chuyên gia luyện thi giỏi, giàu kinh nghiệm tại trung tâm Anh Ngữ ZIM.

Sách ôn IELTS cho người mới bắt đầuCombo Understanding Vocab for IELTS - ZIM

Với bộ sách này người học sẽ được cung cấp thêm rất nhiều từ vựng mới ở nhiều chủ đề thường xuất hiện trong các bài thi IELTS. Ngoài ra, bộ sách còn được bổ sung thêm các bài tập phát triển câu dựa trên gợi ý, phân tích từ vựng, bài tập phát triển câu,... Đặc biệt, với việc bổ sung thêm các bài ghi âm cho phần Words in context cùng với đáp án càng giúp ích hợp cho người học trong quá trình ôn luyện IELTS.

Mua sách: Understanding Vocab for IELTS 2nd Edition.

Oxford Word Skills Basic

Thêm một bộ sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu có thể làm phong phú vốn từ vựng nữa là Oxford Word Skills Basic. Quyển sách này cung cấp cho người học rất nhiều nội dung đa dạng. Ngoài cung cấp nhiều từ vựng mới, bộ tài liệu này còn kèm theo audio và PDF để người học có thể luyện kỹ năng Listening.

Xem thêm: Nâng cao vốn từ với sách Oxford Word Skills Basic.

Sách học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầuOxford Word Skills Basic

Vocabulary for IELTS

Vocabulary for IELTS là một cuốn sách chất lượng khác cho người mới bắt đầu ôn luyện IELTS. Cuốn sách này cung cấp khối lượng từ vựng lớn, được phân loại theo chủ đề và trình bày rất khoa học, dễ nhìn. Mặt khác, cuốn sách này còn có cả các bài tập về từ vựng và ngữ pháp tương tự như format của những bài thi IELTS.

Xem thêm: Review và hướng dẫn sử dụng sách Cambridge Vocabulary for IELTS with Answers.

Sách ôn thi IELTS cho người mới bắt đầuVocabulary for IELTS cho người mới học IELTS

Check your vocabulary for IELTS

Check your vocabulary for IELTS cũng là một giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu không nên bỏ qua. Điểm cộng cho giáo trình này đó là tổng hợp đa dạng các loại từ vựng, trình bày theo chủ đề và nhóm, rất cần thiết cho kỳ thi IELTS. Dù người học muốn thi IELTS Academy hay General thì giáo trình này cũng có thể hỗ trợ đắc lực.

Sách từ vựng IELTS cho người mới bắt đầuCheck your vocabulary for IELTS

Nội dung của Check your vocabulary for IELTS gồm có hai phần chính. Phần đầu tiên đề cập tới các từ vựng liên quan tới phần thi Speaking và Writing IELTS. Phần hai là từ vựng chuyên sâu được chia theo các chủ đề cụ thể như Education, Works, Politics,...

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi dùng sách Check your English Vocabulary for IELTS.

English Idiom in Use

Sử dụng thành ngữ (idioms) là một trong những cách diễn đạt phổ biến trong cả văn nói và văn viết trong tiếng Anh. Nhằm mục đích hỗ trợ học viên nâng cao vốn thành ngữ của mình, nhà xuất bản Cambridge University Press đã cho ra mắt bộ tài liệu English Idiom in Use.

Bộ sách này gồm có hai cuốn khác nhau là Intermediate - dành cho trình độ trung cấp và Advanced - dành cho học viên có trình độ nâng cao. Với việc thành ngữ được phân bổ theo từ khóa và chủ đề một cách rõ ràng trong bộ tài liệu này, Anh Ngữ ZIM tin rằng học viên có thể tiếp cận thành ngữ tiếng Anh một cách hiệu quả.

Xem thêm: Những lưu ý sử dụng sách English Idioms in use.

Bộ sách IELTS cho người mới bắt đầuSách học IELTS - English Idiom in Use Intermediate

Kinh nghiệm học từ vựng hiệu quả

Sách rèn phát âm chuẩn cho người mới học IELTS

English Pronunciation in Use

Để rèn luyện cách phát âm tốt hơn thì người học có thể tham khảo English Pronunciation in Use. Bộ sách này được chia làm 2 lộ trình học cơ bản là sơ cấp và trung cấp nên phù hợp với cả những người chưa có hay đã có nền tảng cơ bản. Nội dung của mỗi cuốn sách đều được chia thành cặp âm riêng giúp cho người học có thể dễ dàng luyện tập theo từng cấp độ.

English Pronunciation in UseEnglish Pronunciation in Use

Chưa hết, bên trong sách còn có cả bản CD hướng dẫn cách đọc, phát âm cho câu, đoạn hội thoại theo chuẩn Anh - Anh của người bản xứ. Đặc biệt, bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu này còn có cả phần thực hành kèm theo, ví dụ như nối âm, nối cụm từ, các câu tục ngữ.

Xem thêm: Review và hướng dẫn sử dụng bộ sách English Pronunciation in Use.

10 từ vựng tiếng Anh mà có thể bạn đang phát âm sai cách

Sách học 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết

Get Ready for IELTS by Collins

Cuốn sách được viết ra dành cho người học đang ở band 3-4 IELTS có mong muốn đạt được mức điểm cao hơn. image-altCấu trúc sách

Bộ 4 sách bao gồm:

 • Get ready for IELTS Reading

 • Get ready for IELTS Listening

 • Get ready for IELTS Speaking

 • Get ready for IELTS Writing

Mỗi cuốn gồm 12 units, mỗi unit đều được chia thành 3 phần chính:

 • Phần 1: Phát triển ngôn ngữ (Language development)

Cung cấp các từ vựng (ngữ pháp, cách phát âm) và bài tập từ vựng liên quan đến chủ đề của unit đang học

 • Phần 2: Luyện tập các kỹ năng (Skills development)  

Cung cấp các dạng bài tập và hướng dẫn cách làm từng dạng bài của 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết

 • Phần 3: Thực hành làm bài kiểm tra (Exam practice)

Cung cấp 1 bài thi thử kỹ năng đang học dựa trên format bài thi thật (có đáp án ở cuối sách)

Đánh giá sách

 • Ưu điểm: 

Nội dung: Nhiều kiến thức ngữ pháp và từ vựng thiết yếu cho bài thi IELTS được đề cập và giảng giải chi tiết. Nhiều mẹo, tips và kỹ năng làm bài giúp người học xử lý bài nhanh hơn, chính xác hơn với các dạng bài thường xuyên xuất hiện trong bài thi thật, đóng vai trò cực kỳ quan trọng để người học có thể giảm thời gian ôn tập, đồng thời dễ đạt điểm cao hơn trong kỳ thi IELTS.

Hình thức: Cách trình bày rất logic, theo từng bước, giúp người đọc từ từ làm quen với cách làm các dạng đề thi. Nhiều hình ảnh minh họa sát nghĩa, dễ liên tưởng, giúp gia tăng hiệu quả học từ vựng.

 • Nhược điểm

Vì sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây một số khó khăn cho người đọc trong quá trình đọc hiểu. Người dùng cần sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ dịch nghĩa để đảm bảo việc hiểu nội dung đưa ra một cách chính xác nhất. 

Hướng dẫn sử dụng bộ sách

Đọc kỹ phần “Study tips” (trang 5) ở mỗi cuốn sách sẽ giúp người học định hướng rõ ràng cần thực hiện những bước nào để việc học kỹ năng đó đạt hiệu quả cao nhất. Do sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người học (tự học) đang ở trình độ sơ cấp sẽ cần sự hỗ trợ của các công cụ dịch nghĩa để đảm bảo hiểu chính xác phần hướng dẫn này.

Học cách phát âm từ trên các trang từ điển online (VD: Cambridge Dictionary) để luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu

Áp dụng thử thách “48 ngày chinh phục bộ sách “Get Ready for IELTS by Collins”: 4 cuốn sách sẽ bao gồm 48 chủ đề (48 unit) khác nhau, mỗi ngày người học nên dành 2-3 tiếng để làm và học 1 chủ đề. 

Trong quá trình học, người học cần chuẩn bị cho mình một cuốn số tay để ghi chú lại từ vựng, ngữ pháp và các lưu ý, các mẹo, tips được đề cập trong sách. Việc làm này giúp người học truy xuất thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn khi tim kiếm thông tin, đồng thời tăng tốc độ khi làm bài.

Xem thêm: Get ready for IELTS Reading, Speaking, Listening, Writing.

Complete IELTS band 4-5 Student’s book

Cuốn sách được viết ra dành cho người học có mong muốn đạt band điểm 4.0-5.0 IELTS

image-altCấu trúc sách

Cuốn sách gồm có 10 units, tương ứng với 10 chủ đề thường xuất hiện trong các đề thi IELTS

Phần 1: Nội dung chính

Mỗi Unit gồm bài tập cho cả 4 kỹ năng và tập trung vào từng dạng bài trong đề thi:

Ví dụ:  Unit 1 sẽ tập trung hướng dẫn người học cách làm các dạng bài cụ thể như sau:

 • Reading: Table completion (Reading 1) và Note completion (Reading 2)

 • Listening: Form completion 

 • Speaking part 1: Answering questions about yourself - Giving extra details - Expressing likes and dislikes

 • Writing task 1: Describing pie charts and bar charts

image-alt

Phần 2: Vocabulary and grammar review

Sau mỗi 2 units sẽ có Phần tổng hợp kiến thức (Vocabulary and grammar review). Nội dung này bao gồm các bài tập để người học ôn lại các chủ điểm ngữ pháp và từ vựng đã được học trong toàn nội dung của từng Unit đó.

Phần 3: “Speaking reference” và “Writing reference”

Nội dung phần này tập trung giải thích các yêu cầu và nhiệm vụ mà thí sinh cần phải thực hiện trong các đề bài Speaking và Writing. Ở mỗi kỹ năng, sách cung cấp các bài tập và ví dụ để người học hình dung ra được cách thực hiện, đồng thời cung cấp các từ vựng và cụm từ cần thiết cho hai phần thi này. Bên cạnh đó ở cuối mỗi phần , sách đưa ra lời khuyên cho những thí sinh chuẩn bị bắt đầu tham dự kỳ thi, những điều thí sinh nên và không nên thực hiện khi làm bài thi.

Phần 4:  “Language reference”

Hệ thống và giải thích chi tiết tất cả các chủ điểm ngữ pháp xuất hiện trong sách.

Phần 5: IELTS Practice Test 

Bài thi hoàn chỉnh với đầy đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - đọc - Viết.

Phần 6: Word lists

Danh sách các từ vựng xuất hiện trong từng unit, mỗi từng vựng có kèm theo nghĩa giải thích dựa trên từ điển Cambridge Dictionary.

Phần 7: Audio script 

Script cho các bài luyện tập Listening.

Phần 8: Answer Key

Nội dung đưa ra đáp án cùng lời giải cho các bài tập và đề thi hoàn chỉnh.

Đánh giá sách

 • Ưu điểm:

Bộ sách được xem là tài liệu tổng hợp một cách toàn diện các yếu tố về ngôn ngữ cũng như kỹ năng cần thiết cho người học khi tham dự kỳ thi IELTS.

 • Nội dung: 

Nội dung phù hợp với trình độ người học có band điểm 4-5 IELTS, các bài tập và ngôn ngữ sử dụng trong nội dung bài học chính vừa sức, không tạo cảm giác nặng nề và gây khó hiểu trong quá trình tiếp thu.

Mỗi unit tập trung vào một chủ đề cụ thể (các chủ đề có tần suất xuất hiện cao trong các đề thi IELTS) giúp người học làm quen và thích nghi với các cụm chủ đề thường gặp.

Phần ôn tập Từ vựng và ngữ pháp được thiết kế thành một phần độc lập, điều này tạo sự thuận lợi cho người học ôn tập sau khi đã hoàn thành nội dung bài học.

Người học có thể dễ dàng đánh giá được trình độ của bản thân nhờ vào phần Đáp án sau mỗi lần thực hiện các bài tập cũng như đề kiểm tra trong sách.

 • Hình thức

Nội dung sách được sắp xếp theo một trình tự hợp lý - cung cấp từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng cần có  (language input) trước khi đi đến nội dung tổng quát hơn là phần ôn tập (review) và bài kiểm tra tổng kết. 

Sách được thiết kế rõ ràng (cỡ chữ vừa phải), kèm theo hình ảnh minh họa tạo độ sinh động và bắt mắt cho người học, tránh tình trạng gây ra cảm giác nhàm chán cho người đọc. 

Các đề mục, định hướng đề bài (exam information) và lời khuyên (exam advice) đều được tô đậm, đánh dấu hoặc đóng khung giúp người học dễ dàng hình dung ra các nội dung cần thiết và ghi nhớ dễ dàng hơn.

 • Nhược điểm:

Vì sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây một số khó khăn cho người đọc trong quá trình đọc hiểu. Người dùng cần sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ dịch nghĩa để đảm bảo việc hiểu nội dung đưa ra một cách chính xác nhất. 

Nội dung sách được biên soạn theo hướng tổng kết và đúc kết lại các cách thức và kỹ năng làm bài tổng quát chứ không chuyên sâu về một kỹ năng cụ thể. Do đó, đối với người học có mong muốn trau dồi kiến thức và luyện tập chuyên sâu về một trong bốn kỹ năng thì cuốn sách này dường như chưa phải là sự lựa chọn phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng sách

Vì nội dung sách hướng dẫn người học cách làm từng dạng bài cụ thể của 4 phần thi Nghe - Nói - Đọc - Viết nên người học được khuyến khích đi theo lộ trình các Unit đã sắp xếp theo trong sách (lần lượt từ Unit 1 đến Unit 10).

Trong mỗi bài học, người học thực hiện làm các bài tập lần lượt. 

Đối với phần Listening, người học nghe qua 1 lần, và kiểm tra đáp án sau đó nếu có đáp án sai, sử dụng phần Scripts để nghe lại và phân tích câu sai và sửa bài, đồng thời nghe lại lần 3 và nhẩm theo Scripts cùng lúc để phát triển kỹ năng nghe hiểu. 

Đối với phần Reading, người học làm bài và kiểm tra đáp án, khi kiểm tra cố gắng phân tích lỗi sai và ghi chú. 

Đối với phần Speaking, nếu có từ vựng mới người học chủ động sử dụng Cambridge Dictionary để học phát âm chính xác. Khi hoàn thành lần lượt 2 Unit, người học di chuyển đến phần Unit review để củng cố kiến thức.

Trong quá trình học, người học cần chuẩn bị cho mình một cuốn số tay để ghi chú lại từ vựng (trong mỗi Unit, các cụm từ sử dụng trong Writing và Speaking), ngữ pháp và các lưu ý đã học, việc làm này giúp người học truy xuất thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn khi tim kiếm thông tin.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn và sử dụng bộ sách Complete IELTS (Students’ Book).

Sách luyện IELTS Listening

Listen Carefully

Listen Carefully không phải là cuốn sách phù hợp với những dân chuyên mà được biên soạn để phục vụ cho người mới bắt đầu học IELTS. Cũng chính vì thế mà các bài luyện nghe tương đối đơn giản, chủ yếu là để giúp người học nghe tiếng Anh quen tai hơn. Tổng cộng có 15 bài học trong bộ sách này. Và đó đều là những bài học thuộc chủ đề quen thuộc theo dạng đối thoại cuộc sống thường nhật.

Tham khảo thêm: Review Listen Carefully - Sách luyện nghe cho người mới bắt đầu.

Listen CarefullyLuyện nghe với Listen Carefully

Basic IELTS Listening

Giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu tiếp theo mà Anh Ngữ ZIM muốn đề cập đến chính là Basic IELTS Listening. Có tổng cộng 5 chủ đề mà giáo trình này hướng tới và đó đều là chủ đề về xã hội, văn hóa cộng đồng. Các bài listening đều tập trung xoáy vào sự đa dạng của tiếng Anh trong giao tiếp, giúp người học cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, một phần trong sách còn tổng hợp rất nhiều từ vựng tiếng Anh thường gặp trong các kỳ thi IELTS.

Xem thêm: Basic IELTS Listening: Review và hướng dẫn sử dụng sách.

Basic IELTS ListeningSách cải thiện kỹ năng nghe - Basic IELTS Listening

Intensive IELTS Listening

Với những ai đang muốn tăng kỹ năng listening của mình thì đừng bỏ qua Intensive IELTS Listening. Cuốn sách này không chỉ cung cấp đầy đủ 5 dạng câu hỏi trong các bài thi IELTS thường xuất hiện mà còn chia sẻ nhiều mẹo hay để người học có thể dễ dàng chinh phục những dạng câu hỏi này hơn.

Tham khảo thêm: Intensive IELTS Listening: Những lưu ý khi sử dụng sách.

Intensive IELTS ListeningSách Intensive IELTS Listening

Kinh nghiệm đạt điểm cao trong bài thi IELTS Listening

Sách luyện Reading

IELTS Reading Techniques - Skimming and Scanning

Trên thực tế, thí sinh sẽ chỉ có 60 phút để làm 40 câu hỏi. Việc phải xử lý quá nhiều thông tin trong một bài đọc (1000-1500 từ) trong một khoảng thời gian ngắn cũng gây rất nhiều khó khăn cho thí sinh. Để giúp thí sinh có thể giải quyết vấn đề này, đội ngũ chuyên gia của ZIM đã cho ra mắt cuốn sách IELTS Reading Techniques - Skimming and Scanning.

Trong cuốn sách Anh Ngữ ZIM giới thiệu đến cho các bạn học viên những kỹ năng cần thiết để làm tốt một bài thi Reading như Skimming (kỹ thuật đọc nhanh để tìm ý chính của bài đọc), Scanning (là kỹ thuật đọc nhanh để tìm các nội dung chi tiết trong bài đọc), Eye-movement (cách di chuyển mắt tối ưu để tăng tốc độ dò thông tin trong bài đọc), phương pháp I.S.E.A,...Do đó cuốn sách này sẽ rất phù hợp với các bạn đang ở band khoảng 4.5.

Mua sách: IELTS Reading Techniques - Skimming and Scanning.

image-alt

IELTS Reading Techniques - Skimming and Scanning được biên soạn bởi Anh Ngữ ZIM

IELTS Reading Strategies - I.S.E.A

Sách IELTS Reading Strategies - I.S.E.A là sản phẩm nằm trong bộ sách IELTS Reading, được viết và biên soạn bởi các chuyên gia luyện thi IELTS hàng đầu tại Anh ngữ ZIM. Cuốn sách này hướng đến các kỹ năng như Skimming, Scanning, Eye-Movement, đặc biệt là phương pháp I.S.E.A. Trong đó I - Identify là xác định nội dung câu hỏi và từ khóa, S - Spot out là dùng kỹ thuật Skimming và Scanning để tìm phần bài đọc chứa thông tin liên quan đến câu hỏi, E - Extract nghĩa là đọc hiểu nội dung chi tiết, cuối cùng A – Answer: giúp học viên đưa ra câu trả lời. Với phương pháp học Reading này, thí sinh sẽ tiếp cận được những kỹ thuật làm bài Reading khác nhau và nâng band điểm của mình lên.

Mua sách: IELTS Reading Strategies - I.S.E.A.

IELTS Reading StrategiesIELTS Reading Strategies - I.S.E.A do đội ngũ Anh Ngữ ZIM biên soạn

Intensive IELTS Reading

Với những ai còn đang yếu phần Reading thì cuốn sách Intensive IELTS Reading sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Intensive IELTS Reading tập trung vào kỹ năng làm bài Reading và chiến lược giải quyết các dạng đề trong phần thi Reading. Cuốn sách được chia làm 6 chương chính, trình tự nội dung được phân bổ rất khoa học, bắt đầu với việc giới thiệu tổng quan về phần thi Reading, sau đó dần tiến đến tìm hiểu các kiến thức, chiến lược làm bài và bài tập cho từng dạng. Do đó cuốn sách này sẽ giúp các học viên mới bắt đầu ôn luyện IELTS dễ theo dõi và nắm được các kiến thức - kỹ thuật làm bài từ dễ đến khó.

Xem thêm: Review và hướng dẫn sử dụng sách Intensive IELTS Reading.

Intensive IELTS ReadingSách Intensive IELTS Reading

Chiến thuật quản lý thời gian trong bài thi IELTS Reading

Sách luyện IELTS Writing

IELTS Writing Recent Actual Test

Tất cả những gì cần cho một bài viết thuyết minh đều đã được tổng hợp trong cuốn sách IELTS Writing Recent Actual Test. Bên cạnh đó, sách cũng liệt kê và hướng dẫn cách khắc phục những lỗi sai thường gặp khi làm bài Writing IELTS. Hệ thống từ vựng và ngữ pháp mà cuốn sách này cung cấp cũng vô cùng phong phú. Thêm vào đó, IELTS Writing Recent Actual Test còn chia sẻ nhiều kỹ năng viết đạt chuẩn, điểm cao.

IELTS Writing Recent Actual TestIELTS Writing Recent Actual Test có tổng cộng 5 chương

Understanding Grammar for IELTS - Writing a sentence

Understanding Grammar for IELTS: Writing a Sentence được viết và biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia luyện thi IELTS hàng đầu tại Anh Ngữ ZIM.

Sách hệ thống cho người học những kiến thức và chiến lược để viết tốt một bài luận trong phần thi IELTS Writing. Về nội dung, Understanding Grammar for IELTS: Writing a Sentence được chia thành ba phần, bao gồm Phần 1: Forming a Sentence (cách thành lập câu), Phần 2: Developing a sentence (Cách phát triển câu) và Phần 3: Paraphrasing a sentence (Diễn đạt lại câu). Các bài học trong mỗi phần được xây dựng từ kiến thức cơ bản nhất nên người học có thể dễ dàng nắm bắt kiến thức.

Mua sách: Understanding Grammar for IELTS - Write a sentence.

Understanding Grammar for IELTS - Paragraph and Essay

Understanding Grammar for IELTS - Paragraph and Essay là một cuốn sách luyện Writing khác của ZIM. Cuốn sách gồm có hai phần chính, gồm IELTS Writing task 1 và Writing task 2. Trong mỗi phần, bộ tài liệu này cũng đều tập trung vào hoàn kỹ năng viết bài cho học viên, từ hướng dẫn xây dựng đoạn văn cho đến hướng dẫn viết bài luận hoàn chỉnh. Đồng thời Understanding Grammar for IELTS - Paragraph and Essay cũng cung cấp cho người học những dạng đề bài phổ biến, từ đó giúp học viên làm quen với đề thi thật và nâng cao kỹ năng viết của mình.

Mua sách: Understanding Grammar for IELTS - Paragraph and Essay.

Understanding Grammar for IELTSHai quyển sách Understanding Grammar for IELTS - Write a sentence và Paragraph and Essay của ZIM

Sách luyện IELTS Speaking

IELTS Speaking Recent Actual Test

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu giúp nâng cao kỹ năng Speaking nhưng IELTS Speaking Recent Actual Test vẫn là lựa chọn hàng đầu. Nguyên nhân là bởi cuốn sách này được trình bày bằng tiếng Việt và bố cục, cấu trúc nội dung cũng rất rõ ràng, dễ theo dõi. Thế nên, với những người mới bắt đầu, mất gốc khi học theo cuốn sách này sẽ tương đối thuận tiện.

IELTS Speaking Recent Actual TestSách IELTS Speaking Recent Actual Test

Ở những chương đầu tiên của IELTS Speaking Recent Actual Test đều giới thiệu tới IELTS cơ bản và chia sẻ danh sách mẫu câu, mẫu từ vựng mà đề thi IELTS thường xuất hiện. Trong khi đó, những chương sau lại đề cập tới các chủ đề khác nhau với nhiều câu hỏi điển hình, kèm theo công thức cụ thể.

High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions là cuốn sách dạy IELTS Speaking được biên soạn bởi 3 tác giả nổi tiếng là Johnathan, Oliver và Adrian. Cuốn sách này có tổng cộng 31 cấu trúc tiếng Anh có đi kèm hướng dẫn trả lời và cả những mẹo hay giúp làm IELTS Speaking hiệu quả.

Tham khảo thêm: Review High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions.

High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking QuestionsHigh-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Collins Speaking for IELTS

Collins Speaking for IELTS luôn nằm trong top những bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu bán chạy nhất suốt nhiều năm liền. Nhờ vào bộ sách này rất nhiều người học IELTS đã cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình.

Collins Speaking for IELTSSách Collins for IELTS cho người mới học IELTS

Bộ tài khoản Collins for IELTS gồm tổng cộng 4 cuốn sách gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mỗi cuốn lại được chia theo nhiều chủ đề khác nhau với bố cục sách được thiết kế một cách khoa học, giúp người học có thể bắt nhịp và tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn. Với mỗi bài học sẽ có đầy đủ kiến thức từ cơ bản tới nâng cao và cả bài để người học có thể thực hành.

Xem thêm: Review và hướng dẫn sử dụng sách Collins - Speaking for IELTS.

Practical IELTS Speaking Strategies

Practical IELTS Speaking Strategies là cuốn sách nằm trong bộ sách gồm 5 quyển Practical IELTS Strategies. Điều thú vị của cuốn sách này là nó đưa ra chiến lược giúp làm bài thi IELTS tốt nhất thay vì tập trung quá nhiều vào ngữ pháp hay các bài tập rườm rà, khô cứng. Nhờ đó học viên có thể cải thiện và nâng cao khả năng nói của mình.

Xem thêm: Practical IELTS Strategies 2 - IELTS Speaking: Những lưu ý khi dùng sách.

Practical IELTS StrategiesTrọn bộ Practical IELTS Strategies

Sách tổng hợp đề ôn thi IELTS

Cambridge Practice Test

Cambridge Practice Test được biên soạn và xuất bản bởi Đại học Cambridge. Cuốn sách có nội dung rất phong phú, tổng hợp từ những đề thi IELTS thực tế nên vô cùng hiệu quả cho người học. Học theo sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu này có thể giúp người học nâng cao nhanh chóng trình độ của mình, có thể thuận lợi khi giải các đề thi IELTS từ mức độ đơn giản cho tới nâng cao.

Xem thêm: Giới thiệu bộ sách Cambridge IELTS 1-18 – Review chi tiết.

image-altBộ sách Cambridge Practice Test

Combo Practicing for IELTS 1 & 2

Bộ sách Practicing for IELTS là tuyển tập 10 đề thi IELTS  đầy đủ 4 kỹ năng với độ khó tương đương đề thi thật được các chuyên gia hàng đầu của Anh Ngữ ZIM biên soạn. Đây là những đề thi đã được sử dụng trong các kỳ thi thử tại Anh ngữ ZIM và được học viên đánh giá phản ánh rất chính xác trình độ so với điểm IELTS thi thực tế. Bên cạnh đó, bộ sách còn cung cấp thêm những nội dung cực kỳ hữu ích cho việc ôn luyện của các sĩ tử như phương pháp học từng kỹ năng hiệu quả, phân tích, giải thích chi tiết đáp án kỹ năng Listening, Reading và câu trả lời các đề bài Writing và Speaking.

Mua sách: Combo Practicing for IELTS 1 & 2.

Combo Practicing for IELTSBộ tài liệu Combo Practicing for IELTS 1 & 2 do Anh Ngữ biên soạn

Practical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book

Nằm cuối cùng trong danh sách này chính là Practical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book thuộc tuyển tập tài liệu thi Practical IELTS Strategies. Sau khi đã học xong các cuốn sách trước đó nằm trong bộ tài liệu Practical IELTS Strategies thì người học có thể bắt đầu học cuốn sách này. Tương tự như các cuốn sách tổng hợp đề ôn thi IELTS khác, nội dung của cuốn sách này cũng bao gồm các đề thi được thiết kế dựa trên 4 kỹ năng nghe nói đọc viết.

Practical IELTS StrategiesPractical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book

Giới thiệu các giáo trình học IELTS khác cho người mới bắt đầu

Trên đây là danh sách những cuốn sách học IELTS cho người mới bắt đầu hữu ích không nên bỏ qua. Ngoài học trong sách người học cũng có thể đăng ký tham gia các khóa đào tạo IELTS của Anh Ngữ ZIM để được ôn luyện chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng đầu ra. Các khóa học IELTS tại Anh Ngữ ZIM rất đa dạng, phù hợp với mọi trình độ, từ mới bắt đầu, mất gốc cho tới đã có kiến thức nền tảng cơ bản hoặc vững vàng nhưng muốn nâng cao điểm thi IELTS.

Trịnh Thị Bảo Ngọc

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833