Tổng hợp các bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu hay nhất

Giới thiệu sách và giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu được nhiều người học IELTS khuyên dùng cùng nội dung tổng quan và cách sử dụng. Xem ngay!
Published on
author
ZIM Academy

Tác giả

tong-hop-cac-bo-sach-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-hay-nhat

Muốn học IELTS tốt thì người học không cần chỉ cần xác định đúng trình độ của mình, xây dựng phương pháp và lộ trình học khoa học mà còn phải sở hữu những tài liệu học  IELTS phù hợp. Đặc biệt, với những người mới bắt đầu học IELTS thì càng phải cẩn trọng khi lựa chọn sách để tránh việc hoang mang khi học. Và dưới đây, trung tâm Anh Ngữ ZIM sẽ chia sẻ cho các bạn học viên danh sách các sách học IELTS cho người mới bắt đầu chất lượng, được biên soạn bởi các tổ chức uy tín.

thang điểm ieltsThang điểm đánh giá IELTS

Sách luyện ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu

Grammar in Use

Với những người mới bắt đầu học IELTS thì nên mua ngay cho mình bộ sách Grammar in Use để cải thiện và nâng cao ngữ pháp tiếng Anh của mình. Sách được biên soạn cẩn thận, kỹ lưỡng với tổng cộng 140 chủ đề ngữ pháp khác nhau về danh từ, động từ, tính từ, các thì, câu mệnh đề,... từ cơ bản tới nâng cao. Các kiến thức được trình bày khoa học, giảng giải chi tiết nên rất dễ theo dõi. Ngoài ra, tại mỗi bài học còn có cả bài tập đi kèm để người học ôn luyện các kiến thức vừa học được.

Grammar in Use của CambridgeSách Grammar in Use của Cambridge

Grammar for IELTS

Grammar for IELTS cũng là một giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu được rất nhiều học viên chọn mua. Nội dung của cuốn sách tổng hợp nhiều chủ đề tiếng Anh thường xuất hiện trong các kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, do nội dung đều được thể hiện bằng tiếng Anh, do vậy các học viên có trình độ thấp sẽ gặp một chút khó khăn khi sử dụng sách.

Grammar for IELTSGrammar for IELTS - giáo trình tiếng Anh hay cho người mới học

IELTS Language Practice

Nhắc tới các cuốn sách học IELTS về ngữ pháp phù hợp với những người mới bắt đầu thì chắc chắn phải kể tới IELTS Language Practice. Với hệ thống các bài học được biên soạn bài bản có thể giúp người học củng cố và bổ sung lại kiến thức.

IELTS Language PracticeIELTS Language Practice rèn luyện ngữ pháp

Cuốn sách có tổng cộng 27 bài ngữ pháp và 13 bài practice xen kẽ cho phép người học vừa học kiến thức lý thuyết lại vừa có thể thực hành. Ngoài ra, tại phần vocabulary còn có hệ thống 12 bài được sắp xếp theo 12 topics nên rất thuận tiện khi theo dõi.

Một số Tips ngữ pháp cho bài thi IELTS

Sách học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu

Combo Understanding Vocab for IELTS - ZIM

Một trong các bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu HOT nhất hiện nay phải kể tới Combo Understanding Vocab for IELTS - ZIM. Đây là bộ sách dạy từ vựng IELTS được biên soạn bởi các chuyên gia luyện thi giỏi, giàu kinh nghiệm tại trung tâm Anh Ngữ ZIM.

Combo Understanding Vocab for IELTSCombo Understanding Vocab for IELTS - ZIM

Với bộ sách này người học sẽ được cung cấp thêm rất nhiều từ vựng mới ở nhiều chủ đề thường xuất hiện trong các bài thi IELTS. Ngoài ra, bộ sách còn được bổ sung thêm các bài tập phát triển câu dựa trên gợi ý, phân tích từ vựng, bài tập phát triển câu,... Đặc biệt, với việc bổ sung thêm các bài ghi âm cho phần Words in context cùng với đáp án càng giúp ích hợp cho người học trong quá trình ôn luyện IELTS.

Nếu muốn mua bộ sách này người học có thể liên hệ với Anh Ngữ ZIM để nhận được sách chính hãng với giá hợp lý.

Oxford Word Skills Basic

Thêm một bộ sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu có thể làm phong phú vốn từ vựng nữa là Oxford Word Skills Basic. Quyển sách này cung cấp cho người học rất nhiều nội dung đa dạng. Ngoài cung cấp nhiều từ vựng mới, bộ tài liệu này còn kèm theo audio và PDF để người học có thể luyện kỹ năng Listening.

Oxford Word Skills BasicOxford Word Skills Basic

Vocabulary for IELTS

Vocabulary for IELTS là một cuốn sách chất lượng khác cho người mới bắt đầu ôn luyện IELTS. Cuốn sách này cung cấp khối lượng từ vựng lớn, được phân loại theo chủ đề và trình bày rất khoa học, dễ nhìn. Mặt khác, cuốn sách này còn có cả các bài tập về từ vựng và ngữ pháp tương tự như format của những bài thi IELTS.

Vocabulary for IELTSVocabulary for IELTS cho người mới học IELTS

Check your vocabulary for IELTS

Check your vocabulary for IELTS cũng là một giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu không nên bỏ qua. Điểm cộng cho giáo trình này đó là tổng hợp đa dạng các loại từ vựng, trình bày theo chủ đề và nhóm, rất cần thiết cho kỳ thi IELTS. Dù người học muốn thi IELTS Academy hay General thì giáo trình này cũng có thể hỗ trợ đắc lực.

Check your vocabulary for IELTSCheck your vocabulary for IELTS

Nội dung của Check your vocabulary for IELTS gồm có hai phần chính. Phần đầu tiên đề cập tới các từ vựng liên quan tới phần thi Speaking và Writing IELTS. Phần hai là từ vựng chuyên sâu được chia theo các chủ đề cụ thể như Education, Works, Politics,...

English Idiom in Use

Sử dụng thành ngữ (idioms) là một trong những cách diễn đạt phổ biến trong cả văn nói và văn viết trong tiếng Anh. Nhằm mục đích hỗ trợ học viên nâng cao vốn thành ngữ của mình, nhà xuất bản Cambridge University Press đã cho ra mắt bộ tài liệu English Idiom in Use.

Bộ sách này gồm có hai cuốn khác nhau là Intermediate - dành cho trình độ trung cấp và Advanced - dành cho học viên có trình độ nâng cao. Với việc thành ngữ được phân bổ theo từ khóa và chủ đề một cách rõ ràng trong bộ tài liệu này, Anh Ngữ ZIM tin rằng học viên có thể tiếp cận thành ngữ tiếng Anh một cách hiệu quả.

English Idiom in Use IntermediateSách học IELTS - English Idiom in Use Intermediate

Kinh nghiệm học từ vựng hiệu quả

Sách rèn phát âm chuẩn cho người mới học IELTS

English Pronunciation in Use

Để rèn luyện cách phát âm tốt hơn thì người học có thể tham khảo English Pronunciation in Use. Bộ sách này được chia làm 2 lộ trình học cơ bản là sơ cấp và trung cấp nên phù hợp với cả những người chưa có hay đã có nền tảng cơ bản. Nội dung của mỗi cuốn sách đều được chia thành cặp âm riêng giúp cho người học có thể dễ dàng luyện tập theo từng cấp độ.

English Pronunciation in UseEnglish Pronunciation in Use

Chưa hết, bên trong sách còn có cả bản CD hướng dẫn cách đọc, phát âm cho câu, đoạn hội thoại theo chuẩn Anh - Anh của người bản xứ. Đặc biệt, bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu này còn có cả phần thực hành kèm theo, ví dụ như nối âm, nối cụm từ, các câu tục ngữ.

10 từ vựng tiếng Anh mà có thể bạn đang phát âm sai cách

Sách luyện IELTS Listening

Listen Carefully

Listen Carefully không phải là cuốn sách phù hợp với những dân chuyên mà được biên soạn để phục vụ cho người mới bắt đầu học IELTS. Cũng chính vì thế mà các bài luyện nghe tương đối đơn giản, chủ yếu là để giúp người học nghe tiếng Anh quen tai hơn. Tổng cộng có 15 bài học trong bộ sách này. Và đó đều là những bài học thuộc chủ đề quen thuộc theo dạng đối thoại cuộc sống thường nhật.

Listen CarefullyLuyện nghe với Listen Carefully

Basic IELTS Listening

Giáo trình học IELTS cho người mới bắt đầu tiếp theo mà Anh Ngữ ZIM muốn đề cập đến chính là Basic IELTS Listening. Có tổng cộng 5 chủ đề mà giáo trình này hướng tới và đó đều là chủ đề về xã hội, văn hóa cộng đồng. Các bài listening đều tập trung xoáy vào sự đa dạng của tiếng Anh trong giao tiếp, giúp người học cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, một phần trong sách còn tổng hợp rất nhiều từ vựng tiếng Anh thường gặp trong các kỳ thi IELTS.

Basic IELTS ListeningSách cải thiện kỹ năng nghe - Basic IELTS Listening

Intensive IELTS Listening

Với những ai đang muốn tăng kỹ năng listening của mình thì đừng bỏ qua Intensive IELTS Listening. Cuốn sách này không chỉ cung cấp đầy đủ 5 dạng câu hỏi trong các bài thi IELTS thường xuất hiện mà còn chia sẻ nhiều mẹo hay để người học có thể dễ dàng chinh phục những dạng câu hỏi này hơn.

Intensive IELTS ListeningSách Intensive IELTS Listening

Kinh nghiệm đạt điểm cao trong bài thi IELTS Listening

Sách luyện Reading

IELTS Reading Techniques - Skimming and Scanning

Trên thực tế, thí sinh sẽ chỉ có 60 phút để làm 40 câu hỏi. Việc phải xử lý quá nhiều thông tin trong một bài đọc (1000-1500 từ) trong một khoảng thời gian ngắn cũng gây rất nhiều khó khăn cho thí sinh. Để giúp thí sinh có thể giải quyết vấn đề này, đội ngũ chuyên gia của ZIM đã cho ra mắt cuốn sách IELTS Reading Techniques - Skimming and Scanning.

Trong cuốn sách Anh Ngữ ZIM giới thiệu đến cho các bạn học viên những kỹ năng cần thiết để làm tốt một bài thi Reading như Skimming (kỹ thuật đọc nhanh để tìm ý chính của bài đọc), Scanning (là kỹ thuật đọc nhanh để tìm các nội dung chi tiết trong bài đọc), Eye-movement (cách di chuyển mắt tối ưu để tăng tốc độ dò thông tin trong bài đọc), phương pháp I.S.E.A,...Do đó cuốn sách này sẽ rất phù hợp với các bạn đang ở band khoảng 4.5.

IELTS Reading TechniquesIELTS Reading Techniques - Skimming and Scanning được biên soạn bởi Anh Ngữ ZIM

IELTS Reading Strategies - I.S.E.A

Sách IELTS Reading Strategies - I.S.E.A là sản phẩm nằm trong bộ sách IELTS Reading, được viết và biên soạn bởi các chuyên gia luyện thi IELTS hàng đầu tại Anh ngữ ZIM. Cuốn sách này hướng đến các kỹ năng như Skimming, Scanning, Eye-Movement, đặc biệt là phương pháp I.S.E.A. Trong đó I - Identify là xác định nội dung câu hỏi và từ khóa, S - Spot out là dùng kỹ thuật Skimming và Scanning để tìm phần bài đọc chứa thông tin liên quan đến câu hỏi, E - Extract nghĩa là đọc hiểu nội dung chi tiết, cuối cùng A – Answer: giúp học viên đưa ra câu trả lời. Với phương pháp học Reading này, thí sinh sẽ tiếp cận được những kỹ thuật làm bài Reading khác nhau và nâng band điểm của mình lên.

IELTS Reading StrategiesIELTS Reading Strategies - I.S.E.A do đội ngũ Anh Ngữ ZIM biên soạn

Intensive IELTS Reading

Với những ai còn đang yếu phần Reading thì cuốn sách Intensive IELTS Reading sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Intensive IELTS Reading tập trung vào kỹ năng làm bài Reading và chiến lược giải quyết các dạng đề trong phần thi Reading. Cuốn sách được chia làm 6 chương chính, trình tự nội dung được phân bổ rất khoa học, bắt đầu với việc giới thiệu tổng quan về phần thi Reading, sau đó dần tiến đến tìm hiểu các kiến thức, chiến lược làm bài và bài tập cho từng dạng. Do đó cuốn sách này sẽ giúp các học viên mới bắt đầu ôn luyện IELTS dễ theo dõi và nắm được các kiến thức - kỹ thuật làm bài từ dễ đến khó.

Intensive IELTS ReadingSách Intensive IELTS Reading

Chiến thuật quản lý thời gian trong bài thi IELTS Reading

Sách luyện IELTS Writing

IELTS Writing Recent Actual Test

Tất cả những gì cần cho một bài viết thuyết minh đều đã được tổng hợp trong cuốn sách IELTS Writing Recent Actual Test. Bên cạnh đó, sách cũng liệt kê và hướng dẫn cách khắc phục những lỗi sai thường gặp khi làm bài Writing IELTS. Hệ thống từ vựng và ngữ pháp mà cuốn sách này cung cấp cũng vô cùng phong phú. Thêm vào đó, IELTS Writing Recent Actual Test còn chia sẻ nhiều kỹ năng viết đạt chuẩn, điểm cao.

IELTS Writing Recent Actual TestIELTS Writing Recent Actual Test có tổng cộng 5 chương

Understanding Grammar for IELTS - Writing a sentence

Understanding Grammar for IELTS: Writing a Sentence được viết và biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia luyện thi IELTS hàng đầu tại Anh Ngữ ZIM.

Sách hệ thống cho người học những kiến thức và chiến lược để viết tốt một bài luận trong phần thi IELTS Writing. Về nội dung, Understanding Grammar for IELTS: Writing a Sentence được chia thành ba phần, bao gồm Phần 1: Forming a Sentence (cách thành lập câu), Phần 2: Developing a sentence (Cách phát triển câu) và Phần 3: Paraphrasing a sentence (Diễn đạt lại câu). Các bài học trong mỗi phần được xây dựng từ kiến thức cơ bản nhất nên người học có thể dễ dàng nắm bắt kiến thức.

Understanding Grammar for IELTS - Paragraph and Essay

Understanding Grammar for IELTS - Paragraph and Essay là một cuốn sách luyện Writing khác của ZIM. Cuốn sách gồm có hai phần chính, gồm IELTS Writing task 1 và Writing task 2. Trong mỗi phần, bộ tài liệu này cũng đều tập trung vào hoàn kỹ năng viết bài cho học viên, từ hướng dẫn xây dựng đoạn văn cho đến hướng dẫn viết bài luận hoàn chỉnh. Đồng thời Understanding Grammar for IELTS - Paragraph and Essay cũng cung cấp cho người học những dạng đề bài phổ biến, từ đó giúp học viên làm quen với đề thi thật và nâng cao kỹ năng viết của mình.

Understanding Grammar for IELTSHai quyển sách Understanding Grammar for IELTS - Write a sentence và Paragraph and Essay của ZIM

Sách luyện IELTS Speaking

IELTS Speaking Recent Actual Test

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu giúp nâng cao kỹ năng Speaking nhưng IELTS Speaking Recent Actual Test vẫn là lựa chọn hàng đầu. Nguyên nhân là bởi cuốn sách này được trình bày bằng tiếng Việt và bố cục, cấu trúc nội dung cũng rất rõ ràng, dễ theo dõi. Thế nên, với những người mới bắt đầu, mất gốc khi học theo cuốn sách này sẽ tương đối thuận tiện.

IELTS Speaking Recent Actual TestSách IELTS Speaking Recent Actual Test

Ở những chương đầu tiên của IELTS Speaking Recent Actual Test đều giới thiệu tới IELTS cơ bản và chia sẻ danh sách mẫu câu, mẫu từ vựng mà đề thi IELTS thường xuất hiện. Trong khi đó, những chương sau lại đề cập tới các chủ đề khác nhau với nhiều câu hỏi điển hình, kèm theo công thức cụ thể.

High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions là cuốn sách dạy IELTS Speaking được biên soạn bởi 3 tác giả nổi tiếng là Johnathan, Oliver và Adrian. Cuốn sách này có tổng cộng 31 cấu trúc tiếng Anh có đi kèm hướng dẫn trả lời và cả những mẹo hay giúp làm IELTS Speaking hiệu quả.

High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking QuestionsHigh-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Collins Speaking for IELTS

Collins Speaking for IELTS luôn nằm trong top những bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu bán chạy nhất suốt nhiều năm liền. Nhờ vào bộ sách này rất nhiều người học IELTS đã cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình.

Collins Speaking for IELTSSách Collins for IELTS cho người mới học IELTS

Bộ tài khoản Collins for IELTS gồm tổng cộng 4 cuốn sách gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mỗi cuốn lại được chia theo nhiều chủ đề khác nhau với bố cục sách được thiết kế một cách khoa học, giúp người học có thể bắt nhịp và tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn. Với mỗi bài học sẽ có đầy đủ kiến thức từ cơ bản tới nâng cao và cả bài để người học có thể thực hành.

Practical IELTS Speaking Strategies

Practical IELTS Speaking Strategies là cuốn sách nằm trong bộ sách gồm 5 quyển Practical IELTS Strategies. Điều thú vị của cuốn sách này là nó đưa ra chiến lược giúp làm bài thi IELTS tốt nhất thay vì tập trung quá nhiều vào ngữ pháp hay các bài tập rườm rà, khô cứng. Nhờ đó học viên có thể cải thiện và nâng cao khả năng nói của mình.

Practical IELTS StrategiesTrọn bộ Practical IELTS Strategies

Sách tổng hợp đề ôn thi IELTS

Cambridge Practice Test

Cambridge Practice Test được biên soạn và xuất bản bởi Đại học Cambridge. Cuốn sách có nội dung rất phong phú, tổng hợp từ những đề thi IELTS thực tế nên vô cùng hiệu quả cho người học. Học theo sách tự học IELTS cho người mới bắt đầu này có thể giúp người học nâng cao nhanh chóng trình độ của mình, có thể thuận lợi khi giải các đề thi IELTS từ mức độ đơn giản cho tới nâng cao.

image-altBộ sách Cambridge Practice Test

Combo Practicing for IELTS 1 & 2

Bộ sách Practicing for IELTS là tuyển tập 10 đề thi IELTS  đầy đủ 4 kỹ năng với độ khó tương đương đề thi thật được các chuyên gia hàng đầu của Anh Ngữ ZIM biên soạn. Đây là những đề thi đã được sử dụng trong các kỳ thi thử tại Anh ngữ ZIM và được học viên đánh giá phản ánh rất chính xác trình độ so với điểm IELTS thi thực tế. Bên cạnh đó, bộ sách còn cung cấp thêm những nội dung cực kỳ hữu ích cho việc ôn luyện của các sĩ tử như phương pháp học từng kỹ năng hiệu quả, phân tích, giải thích chi tiết đáp án kỹ năng Listening, Reading và câu trả lời các đề bài Writing và Speaking.

Combo Practicing for IELTSBộ tài liệu Combo Practicing for IELTS 1 & 2 do Anh Ngữ biên soạn

Practical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book

Nằm cuối cùng trong danh sách này chính là Practical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book thuộc tuyển tập tài liệu thi Practical IELTS Strategies. Sau khi đã học xong các cuốn sách trước đó nằm trong bộ tài liệu Practical IELTS Strategies thì người học có thể bắt đầu học cuốn sách này. Tương tự như các cuốn sách tổng hợp đề ôn thi IELTS khác, nội dung của cuốn sách này cũng bao gồm các đề thi được thiết kế dựa trên 4 kỹ năng nghe nói đọc viết.

Practical IELTS StrategiesPractical IELTS Strategies: IELTS Test Practice Book

Giới thiệu các giáo trình học IELTS khác cho người mới bắt đầu

Trên đây là danh sách những cuốn sách học IELTS cho người mới bắt đầu hữu ích không nên bỏ qua. Ngoài học trong sách người học cũng có thể đăng ký tham gia các khóa đào tạo IELTS của Anh Ngữ ZIM để được ôn luyện chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng đầu ra. Các khóa học IELTS tại Anh Ngữ ZIM rất đa dạng, phù hợp với mọi trình độ, từ mới bắt đầu, mất gốc cho tới đã có kiến thức nền tảng cơ bản hoặc vững vàng nhưng muốn nâng cao điểm thi IELTS.

0 Bình luận
Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.