Cách Mô Tả Ngoại Thất (Exterior) Cho Câu Hỏi “Describe a coffee shop” trong IELTS Speaking Part 2 (Phần 2)

Bài viết hướng dẫn thí sinh cách mô tả ngoại thất của các loại hình quán cà phê khác nhau dưới nhiều góc nhìn khác nhau
Nguyễn Dương Minh
14/07/2022
cach mo ta ngoai that exterior cho cau hoi describe a coffee shop trong ielts speaking part 2 phan 2

Ở bài viết phần trước, thí sinh đã được hướng dẫn chi tiết về cách mô tả nội thất bên trong một quán cà phê, từ xu hướng chung của quán và đối tượng khách hàng đến bầu không khí và những đặc điểm cụ thể bên trong quán. Bên cạnh đó, tác giả xen kẽ thêm những ví dụ cụ thể áp dụng các từ vựng ăn điểm cho chủ đề mô tả nội thất, bao gồm danh từ “ambience” hay tính từ ghép với từ đuôi “-oriented” (nghĩa là “bầu không khí” và “-hướng đến), để thí sinh dựa vào và triển khai ý một cách sáng tạo nhất cho các loại hình quán cà phê khác nhau.

Tuy vậy, đối với những câu hỏi hóc búa hơn, đề bài sẽ yêu cầu thí sinh phải có khả năng mô tả toàn bộ một nơi chốn bất kì thay vì chỉ là nội thất bên trong hoặc bầu không khí ở đó. Vì vậy, thí sinh cần nắm được những kiến thức và từ vựng căn bản về mô tả khái quát nội thất bên ngoài để có thể tự tin tiếp cận nhiều dạng đề mô tả khác nhau và mở rộng câu trả lời để nâng điểm trong khi luyện tập lẫn cả khi vào phòng thi.

Key Takeaways

  • Để mô tả ngoại thất của một quán cà phê, thí sinh đầu tiên cần phải mô tả về xu hướng thiết kế chung của nơi đó. Tiếp theo, thí sinh mô tả tiếp đến từng thiết kế độc đáo của quán để giúp câu trả lời trở nên chi tiết và cụ thể hơn.

  • Thí sinh có thể miêu tả về những bày trí và kiến trúc thiết kế khác nhau của quán, bao gồm màu sơn và thiết kế tường quán, ban công và khung cảnh xung quanh quán dưới các góc nhìn khác nhau.

  • Thí sinh nên ghi chú kĩ lại những từ vựng mới được giới thiệu trong bài để có thể áp dụng dễ dàng vào bài nói riêng của mình và tự sáng tạo theo phong cách và sở thích cá nhân.

Ấn tượng ban đầu về vẻ ngoài của quán

Bất kể rằng thí sinh mô tả nội thất bên trong hay bên ngoài, việc giới thiệu sơ lược về xu hướng thiết kế của quán là việc làm đầu tiên thí sinh cần thực hiện khi trả lời cho những dạng đề mô tả này. Ở đây, câu trả lời sẽ giúp giám khảo mường tượng được khái quát dáng vẻ của quán cũng như dễ dàng theo dõi câu trả lời của thí sinh hơn.

Sau đây sẽ là một loạt những ví dụ kèm định nghĩa mô tả cho các xu hướng thiết kế ngoại thất phổ biến của các quán cà phê ở Việt Nam.

Quán cà phê dưới đất

Ví dụ 1: The exterior of the coffee shop is very nostalgic of the past, painted with a relatively minimalistic and warm palette of colors, including creamy/yellowy to brownish shades. 

Nghĩa là: Bên ngoài của quán cà phê rất hoài cổ, được sơn bằng một bảng màu tương đối tối giản và ấm áp, bao gồm sắc thái kem/vàng đến nâu.

Ví dụ 2: The outside of the café is painted in a unique lemony shade of yellow which attracts not only many foreign tourists but also locals to swing by for a quick photoshoot for their social media.

Nghĩa là: Bên ngoài của quán cà phê được sơn một màu vàng chanh độc đáo, thu hút không chỉ nhiều khách du lịch nước ngoài mà còn cả người dân địa phương đến để chụp ảnh nhanh trên mạng xã hội của họ.

Ví dụ 3: The outer design of the café is covered with a multitude of mind-bending graffiti as well as norm-breaking and creative wall paintings that make this place second-to-none to all the bystanders in sight.

Nghĩa là: Thiết kế bên ngoài của quán cà phê được bao phủ bởi vô số những hình vẽ nghệ thuật đường phố cũng như những màu sơn tường sáng tạo và phá cách khiến nơi này trở thành địa điểm không thể bỏ qua đối với tất cả những người đi đường.

Ví dụ 4: The external construction of the coffee store is barely painted in any distinct color nor decorated. Rather, it is well-known as a long-standing café that has been there since the beginning of time when coffee shops were still not very common in Vietnam.

Nghĩa là: Phần xây dựng bên ngoài của cửa hàng cà phê hầu như không được sơn bất kỳ màu sắc riêng biệt nào cũng như không được trang trí. Đúng hơn, nó được biết đến là một quán cà phê lâu đời đã có từ những ngày đầu khi các quán cà phê còn chưa phổ biến ở Việt Nam.

Quán cà phê trên cao (chung cư hoặc tầng thượng)

Ví dụ 1: Looking at the front of this coffee apartment from afar, my favorite coffee shop is no more than a tiny block squeezed in among the many other cafes perching all over the age-old apartment in District 1.

Nghĩa là: Từ xa nhìn vào mặt tiền của khu chung cư cà phê này, quán cà phê yêu thích của tôi không khác gì một căn nhà nhỏ nhỏ xíu chen vào giữa rất nhiều quán cà phê khác nằm rải rác dọc khắp chung cư lâu đời này ở quận 1.

Ví dụ 2: Since the café is located atop a very high building in District 1, you can barely see anything from below but a few people standing near the balcony and having a blast with their beloved ones. 

Nghĩa là: Vì quán cà phê nằm trên đỉnh một tòa nhà rất cao ở Quận 1 nên bạn hầu như không thể nhìn thấy gì từ phía bên dưới ngooại trừ một vài người đứng gần ban công và trò chuyện cùng những người bạn của họ thôi.

Đưa ra từng đặc điểm cụ thể

Khung cảnh xung quanh

Ví dụ 1: The scenery around the café is lively and bustling with streams of people and vehicles rushing back and forth on the main road. Therefore, it is quite distracting if you plan to come by to study or work.  

Nghĩa là: Khung cảnh xung quanh quán cà phê sôi động và náo nhiệt với những dòng người và phương tiện hối hả qua lại trên trục đường chính. Vì vậy, điều này sẽ gây cảm giác mất tập trung nếu bạn định ghé qua để học tập hay làm việc.

Ví dụ 2: The surrounding sight is marvelous since it is enveloped in a small garden full of different exotic flowers and rare species of trees. This is particularly invigorating and relaxing which is suitable for recharging or simply spending some downtime, either alone or with friends, after a long week.

Nghĩa là: Khung cảnh xung quanh có thể coi là tuyệt vời vì nó được bao bọc trong một khu vườn nhỏ với nhiều những loài hoa kỳ lạ khác nhau và những loài cây quý hiếm. Điều này đặc biệt tiếp thêm sinh lực và vô cùng thư giãn, phù hợp để nap lại năng lượng hoặc đơn giản là dành thời gian nghỉ ngơi, một mình hoặc với bạn bè, sau một tuần dài.

Ví dụ 3: This café is next to a river/pond so the view here overlooks a vast area of open space and a scenic view of the area beyond. The sight from here is particularly unique where you can observe the lives of people living their daily life beyond the river/pond.

Nghĩa là: Quán cà phê này nằm cạnh sông/ao nên view ở đây có thể nhìn ra một vùng không gian thoáng đãng rộng lớn và có thể ngắm cảnh của vùng xa hơn. Cảnh tượng từ đây đặc biệt độc đáo, nơi bạn có thể quan sát cuộc sống của những người sống cuộc sống hàng ngày của họ phía bên kia sông/ao.

Ví dụ 4: Since the café is located atop a tall building, the view from here is utterly magical during transitioning moments of the day, specifically the sunset and sunrise. Therefore, you should come here at the right time if you wish to contemplate the beauty of such a natural phenomenon frequently.

Nghĩa là: Vì quán cà phê nằm trên đỉnh một tòa nhà cao nên quang cảnh từ đây vô cùng huyền ảo vào những thời khắc chuyển giao trong ngày, đặc biệt là hoàng hôn và bình minh. Vì vậy, bạn nên đến đây vào đúng thời điểm nếu muốn thường xuyên chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các hiện tượng thiên nhiên như vậy.

Ví dụ 5: As the café resides in a small alleyway, there is not much you can see from there except the many small houses squeezed against each other. However, this can be considered a positive trait if you come here to have some quiet moments to focus on your work or study.

Nghĩa là: Vì quán cà phê nằm trong một con hẻm nhỏ nên bạn không thể nhìn thấy gì từ đó ngoại trừ nhiều ngôi nhà nhỏ nằm san sát nhau. Tuy nhiên, đây có thể coi là một điểm tích cực nếu bạn đến đây để có những giây phút tĩnh lặng tập trung vào công việc và học tập của mình.

Tường của quán (Corrugated panels/Glass/Brick/Wood/Open & Horizontal space)

Ví dụ 1: The wall of this café is specifically made out of corrugated roof panels and shaped as a humongous container to offer customers a different feel when visiting this place. This surely attracts curious teenagers and travelers who take interest in rather unique places.

Nghĩa là: Bức tường của quán cà phê này đặc biệt được làm từ những tấm mái tôn và được tạo hình như một chiếc container khổng lồ để mang đến cho khách hàng một cảm giác khác biệt khi đến thăm nơi này. Điều này chắc chắn sẽ thu hút thanh thiếu niên tò mò và các du khách quan tâm đến những địa điểm độc đáo.

Ví dụ 2: The wall of this coffee shop is made out of stacked recycled bricks with minimal repainting and redesigning. Therefore, this requires much less financial resources to build, yet offers the shop a uniquely homely and nostalgic impression.

Nghĩa là: Bức tường của quán cà phê này được làm từ những viên gạch tái chế xếp chồng lên nhau với việc sơn lại và thiết kế lại ở mức tối thiểu. Do đó, việc xây dựng này đòi hỏi ít nguồn tài chính hơn nhiều nhưng vẫn mang đến cho cửa hàng một ấn tượng giản dị và hoài cổ.

Ví dụ 3: The wall of this coffee store is made of crystal clear glass that allows the customers to peer through it and overlook the nearby road when sipping a cup of tea or coffee. This not only offers a view for the customers to get lost in their strands of thought but also invites onlookers to come in for a little taste of both the beverage and the atmosphere.

Nghĩa là: Bức tường của cửa hàng cà phê này được làm bằng kính trong suốt cho phép khách hàng có thể nhìn xuyên qua nó và nhìn ra con đường gần đó khi nhâm nhi một tách trà hoặc cà phê. Điều này không chỉ cung cấp một cái nhìn để khách hàng bị lạc trong dòng suy nghĩ của họ mà còn mời người xem ghé thăm để thưởng thức một chút hương vị của cả đồ uống và không gian.

Ví dụ 4: The wall of this café is lined up with multiple logs of wood that gifts the place a mystical and cozy vibe that easily attracts many customers coming by for a warm beverage during chilly seasons.

Nghĩa là: Bức tường của quán cà phê này được xếp bằng nhiều khúc gỗ tạo cho nơi này một cảm giác huyền bí và ấm cúng, đặc điểm mà dễ dàng thu hút nhiều khách hàng ghé qua để thưởng thức đồ uống nóng trong những mùa se lạnh.

Ví dụ 5: One very interesting characteristic about this coffee is that there is no wall protecting it whatsoever. Rather, it operates as an open space that welcomes almost anyone passing by for a quick glass of drink, especially if the weather turns sweltering around mid-day.

Nghĩa là: Một đặc điểm rất thú vị của loại cà phê này là không có bức tường nào bảo vệ nó. Thay vào đó, nó hoạt động như một không gian mở, chào đón hầu hết mọi người đi ngang qua để thưởng thức một ly đồ uống nhanh chóng, đặc biệt là nếu thời tiết trở nên oi bức vào khoảng giữa ngày.

Ví dụ 6: When you first see the café in person, you will be amazed at how the wall of the store seems to be swallowed by twisted strips of ivy. This gives the café a second-to-none façade that is both mystical and idyllic to newcomers.

Nghĩa là: Khi tận mắt nhìn thấy quán cà phê lần đầu tiên, bạn sẽ ngạc nhiên trước bức tường của cửa hàng trông dường như bị nuốt chửng bởi những dải cây thường xuân xoắn tít. Điều này mang đến cho quán cà phê một mặt tiền có một không hai, vừa huyền bí vừa bình dị đối với những người mới đến.

Ban công

Ví dụ 1: The balcony protrudes from the second floor of the café and overlooks the scenic view of the city. There are a few tables arranged up there for any customers wanting to get a change of scenery.

Nghĩa là: Ban công nhô ra từ tầng 2 của quán café và nhìn ra quang cảnh thành phố tuyệt đẹp. Có một vài chiếc bàn được bố trí trên đó cho bất kỳ khách hàng nào muốn thay đổi khung cảnh/không khí.

Ví dụ 2: The balconies line every floor of the coffee shop and each is adorned with different carvings and colors. This makes the entire coffee store look rather mystical and as if taken out of a fairy tale.

Nghĩa là: Các ban công nằm dọc khắp các tầng của quán cà phê và ban công mỗi tầng đều được trang trí bằng những họa tiết và màu sắc khác nhau. Điều này làm cho toàn bộ cửa hàng cà phê trông khá huyền bí và như thể được bước ra từ một câu chuyện cổ tích.

 Ví dụ 3: There is a balcony on each floor of this 3-storey coffee shop and all of them are embellished with a variety of flower pots of distinctive colors and smells. This thoughtful design lifts the atmosphere of the entire café and makes everything exceptionally ethereal and dreamy.  

Nghĩa là: Mỗi tầng của quán cà phê 3 tầng này đều có ban công và tất cả đều được tô điểm bởi nhiều chậu hoa có màu sắc và mùi đặc trưng. Thiết kế chu đáo này nâng tầm không gian của toàn bộ quán cà phê và làm cho mọi thứ trở nên cực kì thanh tao và mơ màng.

Câu trả lời hoàn chỉnh

Đối với một câu hỏi mẫu sau, thí sinh có thể vận dụng toàn bộ ý tưởng mẫu ở phía trên để trả lời. Tuy vậy, câu trả lời mẫu hoàn chỉnh sẽ thay đổi một số cách dùng từ để phù hợp với phiếu câu hỏi được đặt ra. Do đó, thí sinh cần linh hoạt trong việc áp dụng ý tưởng tùy vào từng loại câu hỏi và tránh áp dụng quá nhiều ý tưởng cho một câu hỏi dẫn đến việc không kịp thời gian trả lời.

image-alt

Among a couple of coffee shops in Ho Chi Minh city that I have had the pleasure of visiting and enjoying their distinctive decoration as well as services, the first one that springs to my mind is a modern coffee shop located in the Phu Nhuan district.

Speaking of its exterior, the café is painted in a unique lemony shade of yellow with a multitude of mind-bending graffiti as well as norm-breaking and creative wall paintings which attract not only many foreign tourists but also locals to swing by for a quick photoshoot for their social media.

Besides, this café is adjacent to a river so the view here overlooks a vast area of open space and scenic view of the area beyond. The sight from here is particularly unique where you can observe the lives of people living their daily life beyond the river.

Talking about the foods and drinks there, I didn’t care much for them since I came there to mostly observe the stunning sight that the coffee had to offer. However, if I were to recommend you anything to order, it would be the strawberry ice cream which is the signature dish of this coffee store.

There are many more reasons why I fall even more in love with this café:

Firstly, when you first see the café in person, you will be amazed at how part of the wall of the store seems to be swallowed by twisted strips of ivy. This gives the café a second-to-none façade that is both mystical and idyllic to newcomers.

What’s more, there is a balcony on each floor of this 3-storey coffee shop and all of them are embellished with a variety of flower pots of distinctive colors and smells. This thoughtful design lifts the atmosphere of the entire café and makes everything exceptionally ethereal and dreamy.  

I should not forget to mention that the scenery around the café is lively and bustling with streams of people and vehicles rushing back and forth on the main road. Therefore, it is quite distracting if you plan to come by to study or work.  

Nghĩa là:

Trong số một vài quán cà phê ở thành phố Hồ Chí Minh mà tôi rất vui khi được ghé thăm và thưởng thức phong cách trang trí cũng như dịch vụ của quán, quán đầu tiên xuất hiện trong tâm trí tôi là một quán cà phê hiện đại nằm ở quận Phú Nhuận.

Nói về vẻ bên ngoài, quán cà phê này được sơn màu vàng chanh độc đáo với vô số loại hình nghệ thuật hấp dẫn cũng như bức tranh tường phá cách và sáng tạo, thu hút không chỉ nhiều khách du lịch nước ngoài mà còn cả người dân địa phương đến để chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, quán cà phê này nằm sát sông nên khung cảnh ở đây có thể nhìn ra một vùng không gian thoáng đãng rộng lớn và có thể ngắm cảnh của khu vực xa hơn. Cảnh tượng từ đây đặc biệt độc đáo, nơi bạn có thể quan sát người dân trong khu vực sống một cuộc sống hàng ngày của họ bên kia sông.

Nói về đồ ăn và thức uống ở quán cà phê, tôi không mấy quan tâm lắm vì tôi đến đó hầu như chỉ để quan sát cảnh tượng tuyệt đẹp của quán cà phê. Tuy nhiên, nếu tôi phải đưa ra một gợi ý về việc bạn nên gọi bất cứ thứ gì, thì đó chính là kem dâu tây, một món đặc trưng của tiệm cà phê này.

Còn nhiều lý do nữa khiến tôi yêu quán cà phê này hơn nữa:

Đầu tiên, khi tận mắt nhìn thấy quán cà phê, bạn sẽ ngạc nhiên trước một phần bức tường của quán dường như bị nuốt chửng bởi những dải dây thường xuân xoắn lại. Điều này mang đến cho quán cà phê một mặt tiền có một không hai, vừa huyền bí vừa bình dị đối với những người mới đến.

Hơn thế nữa, ở mỗi tầng của quán cà phê 3 tầng này đều có ban công và tất cả chúng đều được tô điểm bởi nhiều chậu hoa có màu sắc và mùi đặc trưng. Thiết kế chu đáo này nâng tầm không gian của toàn bộ quán cà phê và làm cho mọi thứ trở nên vô cùng thanh tao và thơ mộng.

Cũng không nên quên nhắc đến khung cảnh xung quanh quán rất sôi động và nhộn nhịp với những dòng người và phương tiện hối hả qua lại trên trục đường chính. Vì vậy, sẽ khá mất tập trung nếu bạn định ghé qua để học tập hay làm việc.

Bài tập làm thêm

Ở đây, thí sinh có thể thử trải nghiệm với một loại hình hàng quán dịch vụ khác, tiêu biểu ở đây là nhà hàng, bằng cách áp dụng những hướng gợi ý mẫu phía trên của tác giả. Thí sinh chỉ cần lưu ý chỉnh sửa lại một số câu chữ cho phù hợp với từng yêu cầu của đề bài, ví dụ “coffee shop” thành “restaurant”. Còn lại, 2 chủ đề này đều rất sát nhau nên hoàn toàn có thể vận dụng thay đổi qua lại. Ngoài ra, tất cả những đặc điểm mô tả ngoại thất của quán cà phê hoàn toàn có thể được áp dụng để mô tả cho các nơi chốn khác nhau, miễn rằng câu trả lời của thí sinh hợp lý và không quá mâu thuẫn với những gì có thật ở bên ngoài. Do đó, thí sinh nên tận dụng cơ hội này để ghi chú lại toàn bộ những từ vựng mới band cao cũng như những ý tưởng mới lạ để gây ấn tượng tốt với giảm khảo và tối đa hóa số điểm thi mà mình nhận được.

image-alt

Gợi ý hướng trả lời:

Where it is: Speaking of its location, it is situated in the bustling downtown of Ho Chi Minh city.

(Nói về vị trí của quán, quán nằm ở trung tâm nhộn nhịp của thành phố Hồ Chí Minh).

What it looks like inside and outside: Speaking of its exterior, the wall of this restaurant is made of crystal clear glass that allows the customers to peer through it and overlook the nearby road when having their meals. This not only offers a view for the customers to rewind and get lost in their strands of thought but also invites onlookers to come in for a little taste of both the foods and the atmosphere here.

(Bức tường của nhà hàng này được làm bằng kính trong suốt cho phép khách hàng có thể nhìn xuyên qua nó và nhìn ra con đường gần đó khi đang thưởng thức bữa ăn. Điều này không chỉ cho khách hàng một khung cảnh để thư giãn và lạc trong dòng suy nghĩ của họ mà còn mời người đi đường ghé thăm để thưởng thức một chút hương vị của cả thức ăn và không gian nơi đây).

(Tham khảo thêm phần 1 để biết cách mô tả nội thất của quán) Talking about its interior, there is a grand fish tank situated in the middle of the coffee shop with different kinds of fish and marine creatures. This fish tank is very entertaining and relaxing to look at while spending your time at this restaurant.

(Thứ hai, có một bể cá lớn nằm giữa quán cà phê với các loại cá và sinh vật biển khác nhau. Bể cá này rất thú vị và thư giãn để ngắm nhìn khi dành thời gian của bạn tại quán ăn này).

What kind of foods they serve: Talking about the foods there, I didn’t care much for it since I came there to mostly observe the stunning sight and cozy atmosphere that the restaurant had to offer. However, if I were to recommend you anything, it would be the salted and grilled King Crab which is the signature dish of this restaurant.

(Nói về các món ăn ở đó, tôi không quan tâm lắm vì tôi đến đó chủ yếu để quan sát cảnh quan tuyệt đẹp và không gian ấm cúng của nhà hàng. Tuy nhiên, nếu tôi phải giới thiệu cho bạn một món, thì đó chính là món Cua Hoàng Đế nướng muối và đây món ăn đặc trưng của nhà hàng này).

What makes this restaurant so special to you and others:

There are two more reasons why I and others fall head over heels for this place:

Firstly, When you first see the restaurant in person, you will be amazed at how part of the glass wall of the store seems to be swallowed by twisted strips of ivy. This gives the café a second-to-none façade that is both mystical and idyllic to newcomers.

 Besides, the scenery around the café is lively and bustling with streams of people and vehicles rushing back and forth on the main road. Therefore, I highly recommend this place to any international travelers who wish to observe the daily life of the Saigonese at any given time of the day.

(Còn có hai lý do nữa khiến tôi và những người khác phải ngả mũ trước địa điểm này:

 Đầu tiên, khi bạn tận mắt nhìn thấy nhà hàng, bạn sẽ ngạc nhiên trước việc một phần bức tường kính của cửa hàng dường như bị nuốt chửng bởi những dải cây thường xuân xoắn. Điều này mang đến cho quán cà phê một mặt tiền độc đáo, vừa huyền bí vừa bình dị đối với những người mới đến.

 Bên cạnh đó, khung cảnh xung quanh quán rất sôi động, náo nhiệt với những dòng người và phương tiện hối hả qua lại trên trục đường chính. Vì vậy, tôi thực sự giới thiệu địa điểm này cho bất kỳ du khách quốc tế nào muốn quan sát cuộc sống hàng ngày của người Sài Gòn vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày).

Tổng kết

Khi mô tả ngoại thất của một quán cà phê/nhà hàng, thí sinh không chỉ cần phải mô tả sơ lược về vẻ bề ngoài và ấn tượng ban đầu, mà thí sinh còn cần mô tả những đặc điểm độc đáo và thiết khác nhau từ dưới nhiều góc nhìn để làm rõ câu trả lời và nâng điểm cho bài thi Nói. Do đó, thí sinh cần tự điều chỉnh lại các ý tưởng được giới thiệu phía trên để chuẩn bị sẵn một câu trả lời cho chủ đề này phòng khi bị hỏi đến. Ngoài ra, câu trả lời mô tả quán cà phê còn có thể áp dụng cho nhiều các dạng câu hỏi khác về mô tả nơi chốn mà thí sinh hoàn toàn có thể vận dụng để trả lời. Cuối cùng, để đạt được điểm cao nhất cho phần bài thi về chủ đề mô tả, thí sinh nên luyện tập cách mô tả cả ngoại thất lẫn nội thất (nội thất đã được giới thiệu ở bài trước) để làm rõ cảnh quan nơi này và giúp giám khảo có một trải nghiệm chân thật nhất khi chấm điểm.

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833