Đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh - Cách viết & bài mẫu

Trong quá trình làm việc tại một doanh nghiệp nước ngoài, người nhân viên cần chuẩn bị một mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh trong trường hợp cần nghỉ việc. Bài viết này sẽ hướng dẫn người đọc viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh một cách chi tiết.
Đào Minh Châu
02/04/2024
don xin nghi viec bang tieng anh cach viet bai mau

Key takeaways

1, Đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh: Letter of resignation, Farewell/Goodbye letter

2, Cấu trúc của email tiếng Anh xin nghỉ phép

Tiêu đề: Letter of Resignation _ Name

Mở bài: 

  • Lời chào

  • Thời gian xin nghỉ việc

Thân bài: 

  • Đánh giá chung quá trình làm việc

  • Cam kết hoàn thành công việc

Kết bài

  • Lời chào tạm biệt

  • Lời chúc

  1. Các bài mẫu về đơn xin nghỉ việc cho các nghề nghiệp khác nhau như: English teacher, interior designer, Website Content Writer , Manager , Cashier, Chef.

Đơn xin nghỉ việc tiếng Anh là gì?

Đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh là “Letter of resignation” hay cũng có thể là Farewell/Goodbye letter. Đây là một mẫu đơn chính thức mà nhân viên khi xin nghỉ việc gửi đến bộ phận quản lý để thông báo về quyết định từ chức hoặc nghỉ việc làm hiện tại.

Đơn xin nghỉ việc thường bao gồm các thông tin như thời gian nghỉ việc, lý do xin nghỉ việc, cam kết hỗ trợ quá trình chuyển giao và lời cảm ơn tới công ty, đồng nghiệp.

Cấu trúc của đơn xin nghỉ bằng tiếng Anh

Tiêu đề

Khi nhân viên gửi email xin nghỉ việc, cần ghi rõ tiêu đề và tên nhân viên để tránh sai sót trong quá trình xin nghỉ

Cấu trúc:

Resignation Letter - [Name]

Letter of Resignation - [Name]

Cấu trúc của đơn xin nghỉ bằng tiếng Anh - Mở bài

Mở bài

Lời chào

Trước tiên, người nhân viên cần có lời chào tới ban lãnh đạo, người quản lý.

Cấu trúc:

Dear [Employee’s Name]

Thời gian nghỉ việc

Người nhân viên sau khi có lời thông báo nghỉ việc cần trực tiếp đưa ra thời gian nghỉ việc (thường là hai đến ba tuần sau khi gửi đơn nghỉ việc). Về lý do nghỉ việc, điều này không bắt buộc trong đơn xin nghỉ việc nên người đọc có thể viết lý do nếu thấy thoải mái về việc đó.

Cấu trúc: 

I am writing to submit my resignation as [Your Position] at [Company Name], effective [last working day]

Thân bài

Sau đây là những thông tin quan trọng không thể thiếu trong thân bài của một đơn xin nghỉ việc:

  • Đánh giá chung quá trình làm việc

  • Cam kết hoàn thành công việc

Đánh giá chung quá trình làm việc

Trong phần này, người đọc có thể viết các cảm nhận riêng về thời gian làm việc vừa qua, bày tỏ lòng biết ơn với cơ hội được học hỏi và làm việc tại công ty. 

Trong email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh, người nhân viên cần tránh viết những phản ánh về trải nghiệm không tốt của bản thân. Việc này có thể trực tiếp trao đổi riêng với ban lãnh đạo

Cấu trúc: 

I would like to express my gratitude for the opportunities and experiences I have gained for the past [duration of employment]. It has been a privilege for me to be a part of such a dynamic team and contribute to the success of [Company Name]. I've learned many useful skills, which will assist me a lot in my future career.

Cam kết hoàn thành công việc

Trong quá trình xin nghỉ việc, người nhân viên có nhiệm vụ hoàn thành hoặc bàn giao lại những công việc còn dang dở cũng như hợp tác hỗ trợ quá trình chuyển giao. 

Cấu trúc: 

I will ensure a smooth transition during my remaining time with the company. I will try my best to complete any unfinished work. Please let me know if I can support the transition process.

Cấu trúc của đơn xin nghỉ bằng tiếng Anh - Thân bài

Kết bài

Ở phần cuối của email xin việc bằng tiếng Anh, người viết cần có lời cảm ơn cùng lời chào chân thành để bày tỏ lòng biết ơn. Ngoài ra, người viết có thể để lại lời chúc tới ban quản lý, qúy công ty thành công. 

Cấu trúc: 

Thank you for the opportunity to be a part of [Company Name]. I wish you the best and hope we can keep in touch in the future.

Thank you once again for everything.

Lưu ý khi viết email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

Người viết không nên viết lý do nghỉ việc một cách dài dòng. Việc chia sẻ về dự định, kế hoạch hoặc chia sẻ về cuộc sống cá nhân là không cần thiết 

Cần tránh mọi ý kiến tiêu cực về công ty, vị trí, người quản lý hoặc đồng nghiệp cũng là thiết yếu. Mục đích của lá thư xin nghỉ việc là để nghỉ việc trong điều kiện tốt nhất có thể nên hãy loại bỏ những ý kiến như vậy.

Trước khi gửi email xin nghỉ việc, hãy đọc lại và kiểm tra xem có lỗi đánh máy hay không, bất kỳ lỗi đánh máy nào đều sẽ được coi là thiếu chuyên nghiệp. 

Lưu ý khi viết email xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

Tham khảo thêm:

Mẫu đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

Mẫu số 1

Dear [Employee’s Name],

I am writing to submit my resignation from my position as an English teacher at MIZ Academy, effective 2024 April 16th. After a hard consideration, I've made the decision to resign.

I would like to express my gratitude for the opportunities and experiences I have gained over the past three years. It has been a privilege for me to be a part of such a dynamic team and contribute to the success of MIZ Academy. I've learned many useful communication skills and teaching techniques, which will assist me a lot in my future career.

I will ensure a smooth transition during my remaining time with the company. I will try my best to complete any unfinished work. Please let me know if I can support the transition process.

I sincerely appreciate the support and guidance provided by you and the entire teacher team. It has been a pleasure working with you. 

Thank you for the opportunity to be a part of MIZ Academy. I wish you the best and hope we can keep in touch in the future.

Thank you once again for everything.

Sincerely,

[Your Name]

(Kính gửi [Tên],

Tôi viết thư này để nộp đơn từ chức từ vị trí giáo viên tại MIZ Academy, có hiệu lực từ ngày 16 tháng 4. Sau khi suy nghĩ kỹ lưỡng, tôi đã đưa ra quyết định khó khăn này.

Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn với những cơ hội và trải nghiệm mà tôi đã nhận được trong suốt thời gian 3 năm làm việc vừa qua. Đó là một vinh dự cho tôi khi được là một phần của đội ngũ năng động như vậy và đóng góp vào sự thành công của MIZ Academy. Tôi đã học được nhiều kỹ năng giao tiếp và giảng dạy hữu ích, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự nghiệp của tôi trong tương lai. 

Tôi cam kết đảm bảo một quá trình chuyển giao trơn tru trong thời gian còn lại tại công ty của tôi. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành bất kỳ công việc dang dở nào. Vui lòng thông báo cho tôi nếu tôi có thể hỗ trợ quá trình chuyển giao.

Tôi thật lòng biết ơn sự hỗ trợ và sự hướng dẫn của bạn cùng toàn bộ đội ngũ quản lý. Đó là một niềm vui khi làm việc cùng mọi người.

Cảm ơn vì cơ hội được là một phần của MIZ Academy. Tôi chúc bạn mọi điều tốt lành và hy vọng chúng ta có thể giữ liên lạc trong tương lai.

Một lần nữa, cảm ơn vì mọi thứ.

Trân trọng,

[Tên])

Mẫu số 2

Dear [Manager's Name],

I hope this email finds you well. I am writing to announce to you my resignation as an interior designer at ZM Interior, effective May 18th

During my time at ZM, I have valued the opportunities for growth and learning that have been provided to me. I am grateful for the support and guidance I have received. I appreciate the chance to contribute to various projects and collaborate with talented colleagues. However, after consideration, I have decided to move on to new challenges.

I want to take this opportunity to express my appreciation for the experience gained and the relationships formed during my time here. I have enjoyed contributing to the company and am proud of the work we have achieved together.

I will ensure a smooth transition during my remaining time with the company. I will try my best to complete any unfinished work. Please let me know if I can support the transition process.

I sincerely appreciate the support and guidance provided by you and the entire team. It has been a pleasure working with you. 

Thank you for your understanding and support during this period. I wish ZM Interior continued success in the future.

Warm regards,

[Your Name]

(Kính gửi [Tên],

Tôi hy vọng bạn nhận được email này. Tôi viết email này để thông báo về việc tôi từ chức từ vị trí Nhà thiết kế nội thất tại Nội thất ZM , có hiệu lực từ ngày 18 tháng 5.

Trong thời gian làm việc tại ZM, tôi đánh giá cao những cơ hội phát triển và học hỏi mà tôi đã được nhận. Tôi rất biết ơn sự hỗ trợ và sự chỉ dẫn mà tôi đã nhận được. Tôi rất biết ơn vì có cơ hội đóng góp cho nhiều dự án khác nhau và cộng tác với những đồng nghiệp tài năng. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, tôi đã quyết định tiến đến thử thách mới.

Tôi muốn tận dụng cơ hội này để bày tỏ sự biết ơn về những kinh nghiệm tôi nhận được và các mối quan hệ được hình thành trong thời gian làm việc của tôi ở đây. Tôi tận hưởng việc đóng góp cho đội ngũ và tự hào về công việc chúng tôi đã hoàn thành cùng nhau.

Trong thời gian còn lại trước khi tôi rời đi, tôi cam kết đảm bảo một quá trình chuyển giao trơn tru. Tôi sẽ làm việc để hoàn thành bất kỳ công việc nào còn chưa hoàn thành và sẽ sẵn lòng hỗ trợ trong việc huấn luyện người thay thế của tôi nếu cần thiết.

Cảm ơn bạn vì sự thông cảm và sự hỗ trợ của bạn trong quá trình này. Tôi chúc cho Nội thất ZM tiếp tục thành công trong tương lai.

Trân trọng,

[Tên của Bạn])

Mẫu số 3

Dear [Manager's Name],

I’m writing to you today to submit my resignation letter. I’ll be resigning from my role as a Website Content Writer at Shino, and my last working day will be March 30th

I’d like to express my heartfelt gratitude for the support and the mentorship that you have provided me during my time at Shino. Your leadership has been a crucial part of my growth both professionally and personally, and I have learned many valuable writing skills under your guidance. It has been a pleasure working with such talented colleagues.

While I’m looking forward to my new opportunity, leaving Shino and the team is not easy for me. Please let me know how I can assist in any other tasks related to my departure.

Thank you once again for everything. 

I hope we can stay in touch and I wish the best for Shino.

Best regards,

 [Your Name]

(Kính gửi [Tên],

Hôm nay, tôi viết thư này để gửi đơn từ chức của mình. 

Tôi sẽ từ chức từ vị trí làm [Chức vụ] tại [Tên Công ty], và ngày làm việc cuối cùng của tôi sẽ là [ngày làm việc cuối cùng].

Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến sự hỗ trợ và sự hướng dẫn mà bạn đã cung cấp cho tôi trong thời gian làm việc tại [Công ty]. Sự lãnh đạo của bạn đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của tôi về mặt chuyên môn cả mặt cá nhân, và dưới sự hướng dẫn của bạn, tôi đã học được nhiều kỹ năng viết hữu ích. Tôi rất vui lòng vì có cơ hội làm việc với những đồng nghiệp tận tụy và tài năng.

Mặc dù tôi rất mong chờ về cơ hội mới của mình, nhưng việc rời [Công ty] và đội ngũ không phải là một quyết định dễ dàng với tôi. Vui lòng cho tôi biết làm thế nào tôi có thể hỗ trợ bất kỳ công việc nào khác liên quan đến việc rời đi của tôi..

Một lần nữa, cảm ơn bạn vì tất cả mọi thứ. Tôi mong chờ được giữ liên lạc và trân trọng những kỷ niệm vui vẻ trong thời gian làm việc cùng nhau.

Trân trọng,

[Tên của Bạn])

Mẫu số 4

Dear [Manager's Name],

I am writing to announce my resignation from my position as a Manager at A25 Hotel, effective March 3rd. After a hard consideration, I have decided to find new challenges and pursue new opportunities outside of the hospitality industry.

I am grateful for the experiences and opportunities I have had during my tenure at A25 Hotel. It has been a privilege for me to lead the team and contribute to the success of the hotel. Working with you benefits my leadership skills, and I will always cherish the memories here.

I will ensure a smooth transition during my remaining time with the hotel. I will complete any unfinished tasks and assist in my transition period. Please tell me if I can support the transition process.

I want to express my appreciation for the support and guidance I have received from you and the entire team. It has been a pleasure working with all of my colleagues.

Thank you for the opportunity to be a part of A25 Hotel. I wish the hotel continued success in the future.

Sincerely,

[Your Name]

Mẫu số 5

Dear [Manager's Name],

I am writing to formally resign from my position as a Cashier at City Bank, effective March 23rd. After a hard consideration, I have decided to pursue new opportunities outside of the bank path.

I want to show gratitude for the experiences and opportunities I have had during my time at City Bank. It has been a privilege for me to lead the team and contribute to the success of the bank. Working with you benefits my communication skills and dependability. I am very thankful for that.

I will ensure a smooth transition during my remaining time with City Bank. I will complete any unfinished tasks and assist in my transition period. Please let me know if there is anything I can help with the transition process.

I want to express my appreciation for the support and guidance I have received from you and the entire team. It has been a pleasure working with dedicated individuals.

Thank you for the opportunity to be a part of City Bank. I wish the bank continued success in the future.

Sincerely,

[Your Name]

Mẫu số 6

Dear [Manager's Name],

I am writing to submit my resignation from my position as a Chef at P4 Restaurant, effective July 15th. After a hard consideration, I have decided to take a new direction in my career.

It has been a fascinating journey working as a chef for the team at P4 Restaurant. I am deeply grateful for the opportunities After 4 years of work here, my creativity and culinary skills as a chef have been improved. The support of my colleagues has made my time here truly memorable.

I will ensure a smooth transition during my remaining time with the restaurant. Please let me know if I can help to support the transition process.

I want to show my appreciation for the support and guidance I have received from you and the entire team. It has been a pleasure working with such creative individuals.

Thank you for the opportunity to be a part of P4 Restaurant. I wish the restaurant continued success in the future.

Sincerely,

[Your Name]

Tổng kết

Tóm lại, việc viết một đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng đối với nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế. Bài viết cung cấp một số mẫu đơn xin nghỉ việc bằng Tiếng Anh, giúp đỡ người đọc có thể tự tin viết ra một đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp và lịch sự.

Học sinh được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chữa bài tập trên diễn đàn ZIM Helper bởi các giảng viên chuyên môn đang giảng dạy tại ZIM

Nguồn tham khảo: "How to Write a Professional Resignation Email That Leaves a Good Impression." Enhancv.

Trần Ngọc Minh Luân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tôi là Trần Ngọc Minh Luân hiện đang dạy học tại trung tâm anh ngữ ZIM. Tôi đã đạt chứng chỉ IELTS ở lần gần nhất là 7.5 overall, trong đó điểm Speaking của tôi đã đạt 8.0. Bên cạnh đó, tôi có gần 4 năm giảng dạy tiếng Anh nói chung, và hơn 1.5 năm dạy IELTS nói riêng. Ngoài việc giảng dạy, tôi còn tham gia đội R&D tại trung tâm. Công việc của tôi là đảm bảo chất lượng các bài viết học thuật được đăng tải lên website cùng với việc tổ chức và tham gia các dự án, hoạt động gnhieen cứu và phát triển sản phẩm như sách v.v.... Ngoài ra, tôi cũng điều phối một đội thực tập sinh thực hiện các dự án khác nhau cho trung tâm. Tôi luôn tin rằng để thành công trong việc học, người học nên có kỹ năng tự học tốt.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833