IELTS Essay Analysis – Tuyển tập hướng dẫn phân tích bài mẫu band 9 của thầy Simon

Ngoài Reading và Speaking, những bài mẫu của giám khảo Simon cũng là tài liệu được săn lùng nhiều nhất bởi những sĩ tử luyện thi IELTS bởi ngữ pháp đơn giản, dễ học theo.
ZIM Academy
03/02/2020
ielts essay analysis tuyen tap huong dan phan tich bai mau band 9 cua thay simon

Thầy Simon – cựu giám khảo IELTS dày dặn kinh nghiệm có lẽ không còn quá xa lạ với người học IELTS bởi những phương pháp học cực kì đơn giản mà lại hiệu quả. 

Ngoài Reading và Speaking, những bài mẫu của giám khảo Simon cũng là tài liệu được săn lùng nhiều nhất bởi những sĩ tử luyện thi IELTS bởi ngữ pháp đơn giản, dễ học theo. 

Bài viết dưới đây, Anh ngữ ZIM cung cấp cho người đọc đầy đủ những bài mẫu BAND 9 của thầy, đặc biệt còn kèm theo phân tích chi tiết – giúp người thi tiết kiệm thời gian khi học theo những bài mẫu này đấy. 

 

Bộ tài liệu là minh chứng rõ nhất cho lời khuyên “Forget difficult words and complex grammars” của Simon. Dùng nhiều từ vựng khó và ngữ pháp phức tạp chưa chắc đã nâng band điểm Writing bởi đôi khi, chúng làm bài viết của bạn trở nên mất tự nhiên và khó hiểu – thậm chí với cả người bản xứ. 

 

Khi học những bài mẫu này, hãy cố gắng chia chúng thành những topic (chủ đề) bởi bài viết của bạn sẽ được đánh giá cao hơn nếu bạn dùng những từ vựng riêng cho từng chủ đề đấy. 

 

Theo cựu giám khảo Simon, để tận dụng được hết tài liệu, người học nên xác định cho mình phương pháp học rõ ràng. Cách luyện tập cho phần thi IELTS Writing mà Simon gợi ý đó là không nên luyện tập cả bài, người học nên chia nhỏ bài thi (thành các phần mở bài, thân bài, kết bài) và luyện tập riêng lẻ những phần thi đó. 

 

Bên cạnh đó, lời khuyên “Less Testing, More Preparing” của Simon được nhiều người học chứng minh độ hiệu quả khi họ lên band nhờ chăm chỉ cải thiện từ vựng và ngữ pháp thay vì liên tục làm một bài full test.

 

Sách tập hợp những phân tích cơ bản về cách viết của cựu giám khảo IELTS – Simon (blog ielts-simon.com). Các bài essay của Simon được xem là tiêu chuẩn của cộng đồng luyện thi IELTS với phong cách viết đơn giản nhưng mạch lạc và kết cấu chặt chẽ, từ ngữ sử dụng uyển chuyển và đạt độ chính xác cao, từ đó mang lại hiệu quả tối ưu cho bài viết.  Đáp ứng nhu cầu của học viên mong muốn tìm hiểu phương pháp viết của thầy Simon, đội ngũ chuyên môn tại ZIM biên soạn tài liệu – IELTS Essay Analysis, sách gồm 6 phần:

  • Phần 1: Giới thiệu cấu trúc bài essay

  • Phần 2: Cách viết từng phần của bài IELTS Essay hoàn chỉnh

  • Phần 3: Dạng essay trong bài thi IELTS Writing

  • Phần 4: Dạng bài Cause/Problem & Solution 

  • Phần 5: Dạng bài Two-part question

  • Phần 6: Tổng hợp bài mẫu của Simon

  • Phần 7: Tổng hợp thắc mắc thường gặp

 

DIRECT DOWNLOAD

 

Xem thêm những tài liệu IELTS Writing cần có TẠI ĐÂY

Người học cần gấp chứng chỉ IELTS để du học, định cư, tốt nghiệp, hay thăng tiến trong sự nghiệp nhanh chóng? Đạt điểm cao trong thời gian ngắn với khóa học luyện thi IELTS cấp tốc hôm nay.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

(0)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833