IELTS Mock Test là gì? Tại sao nên thi thử IELTS trước khi thi thật?

Một phương pháp hiệu quả để tổng kết kiến thức đã ôn được trước ngày thi IELTS chính là thông qua việc làm bài Mock Test. Một số thí sinh chỉ tập trung vào lý thuyết khi ôn luyện mà ít luyện tập thực hành, không hệ thống hóa được kiến thức, dẫn đến việc cảm thấy bối rối khi làm bài thi thật.
ZIM Academy
07/07/2022
ielts mock test la gi tai sao nen thi thu ielts truoc khi thi that

Bài viết này sẽ giải đáp cho câu hỏi “IELTS Mock Test là gì?” và giới thiệu đến người đang học và sắp thi một số lợi ích của việc làm bài thi thử IELTS Mock Test.

Key takeaways

 1. Mock Test là hình thức mô phỏng bài thi IELTS trong thời gian thực. Thí sinh thường sẽ được kiểm tra 3-4 kĩ năng với format của một bài test thực.

 2. Thi thử IELTS Mock Test sẽ giúp:

  • Trang bị kiến thức phòng thi, tập dượt tâm lí thi trước khi tham gia bài thi chính thức.

  • Được trải nghiệm đề thi với cấu trúc bài thi thật để có cái nhìn tổng quan và chiến lược làm bài.

  • Được có cơ hội vận dụng, tổng hợp, lồng ghép kiến thức và kĩ năng để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Mock Test là gì?

Mock Test là hình thức thi IELTS giả lập, thí sinh sẽ được trải nghiệm kiểm tra kiến thức ở 4 kỹ năng: Reading, Listening, Writing, Speaking. Đề thi thử IELTS Mock Test sẽ mang cấu trúc giống với đề thi thật. Thí sinh sẽ được làm bài trong thời gian giống với khi thi thật dưới sự giám sát của nhân viên tại điểm thi.

Sau khi thi xong, kết quả thi thử sẽ được trả về để giúp thí sinh biết cách phân bổ thời gian, kiến thức và chiến thuật làm bài nhằm đạt kết quả tốt nhất trong bài thi thật.

IELT Mock Test là gì?Hình thức thi thử IELTS Mock Test là gì?

Tại sao nên thi IELTS Mock Test?

Rèn luyện sự bình tĩnh, tự tin - phân bổ thời gian hợp lí

Không ít thí sinh dự thi IELTS, từ người thi lần đầu đến những người đã dày dạn kinh nghiệm, mang trong mình một mối quan tâm chung, đó là việc PHÂN BỔ THỜI GIAN.

Có lẽ thí sinh thường tự nhắc nhở bản thân rằng phải chia thời gian cho từng bài. Ví dụ: Reading part 1 nên dành 10’, 15’ cho part 2 và 20’ cho part 3, 5’ còn lại sẽ để kiểm tra lại bài. Nhưng khi làm bài tại nhà, các thí sinh mang tâm lý thoải mái hơn và không trung thực với thời gian làm. Điều này cũng dẫn đến sự chênh lệch về điểm giữa việc làm bài tại nhà và khi thi thật.

Thuật ngữ “tâm lý phòng thi” mô tả đúng nhất với những khó khăn bên ngoài và bên trong mà các thí sinh đang gặp phải khi bước vào phòng thi. Khi thí sinh mắc phải tâm lý này, những “chiến thuật” đã đề ra từ trước có thể không được sử dụng hết và khiến thí sinh gặp phải trường hợp gian đã hết nhưng vẫn còn cả tá câu hỏi chưa hoàn thành.

Vậy nên sau khi trải qua vài lần thi Mock Test thì thí sinh có thể giữ được một tâm lý bình tĩnh, tự tin hơn khi tiếp xúc với phòng thi thật.

Mock Test giúp phân bổ thời gian hợp lýThi IELTS Mock Test giúp thí sinh phân chia thời gian làm bài hợp lý.

Tăng khả năng phản xạ và nắm vững cấu trúc đề thi thật

Phản xạ trong thi cử là một phản xạ có điều kiện khi bộ não đang phản ứng với những câu hỏi. Nếu thí sinh muốn tăng tốc độ làm bài, thì thời gian làm những câu hỏi quen thuộc cần phải được tối ưu. Và chìa khóa để làm được điều này là rèn giũa bản thân qua thật nhiều đề và bài tập.

Sau này khi gặp lại những câu hỏi quen thuộc, phản xạ của bộ não sẽ hoạt động nhanh và nhạy hơn. Vậy nên, thi thử Mock Test là cách để nạp thêm dữ liệu vào bộ não của bản thân và sẵn sàng cho bài thi trong tương lai.

Bên cạnh đó, đề IELTS Mock Test thường sẽ do chính Cambridge đưa ra (nếu như đăng ký thi thử ở các trung tâm khảo thí như IDP, BC,…) nên chất lượng đề sẽ đảm bảo sát với đề thi thật nhất có thể.

Đây là một cơ hội tốt cho các thí sinh tự ôn IELTS tại nhà. Bởi những bộ đề Test IELTS Online Free dễ dàng tìm được trên mạng thường sẽ không đảm bảo độ khó cũng như độ sát với đề thi gốc dẫn đến trường hợp “điểm ôn một đằng điểm thi một nẻo”.

IELTS Mock Test giúp thí sinh làm quen cấu trúc bài thiThi thử Mock Test giúp thí sinh nhanh chóng làm quen với cấu trúc đề thi thật.

Thi thử để tổng hợp kiến thức

Trong quá trình tự học và luyện thi IELTS, người học tích lũy được cho bản thân vô vàn kỹ năng, từ take note đến scanning hay paraphrasing,… Và đây là lúc thích hợp hơn bao giờ hết để hệ thống, lồng ghép các kỹ năng lại với nhau và đồng thời tổng hợp kiến thức.

Đi thi IELTS Mock Test cũng là một buổi học vì có thêm được nhiều kiến thức. Bởi các bài IELTS Reading và Listening thường sẽ mang thông điệp về một chủ đề nào đó và khi thí sinh làm bài có thể có thêm kiến thức về một chủ đề mới.

Các địa điểm thi IELTS Mock Test

IDP và BC 

Địa điểm thi IELTS Mock Test - IDP và BCThi Mock Test hoàn toàn miễn phí tại IDP và BC.

IDP và British Council là 2 địa điểm đăng cai tổ chức kì thi IELTS, cũng là nơi các thí sinh sẽ thi làm bài thi thật. Đây là 2 nơi tốt nhất để trải nghiệm 3 kỹ năng: Reading, Listening và Writing. Đề thi IELTS Mock Test sẽ được chính Cambrigde đưa ra và cũng sẽ là người trực tiếp chấm điểm bài Writing. Chất lượng giấy, bút và tẩy sẽ giống hệt như lúc làm bài thi IELTS thật.

Bên cạnh đó, thí sinh có được ưu điểm khi đăng ký nơi thi thử IELTS Mock Test trùng với thi chính thức, để thích nghi tốt nhất với các cơ sở vật chất như không gian, ánh sáng, âm thanh tai nghe (máy tính tùy theo lựa chọn thi thật). Ưu điểm của việc thi Mock Test tại đây là hoàn toàn miễn phí. Người đăng ký thi thử IELTS chỉ cần ứng trước 300,000đ giữ chỗ và sẽ được chuyển lại sau khi thi thử.

Anh Ngữ ZIM - ZIM Academy

Bài thi thử IELTS Mock Test tại ZIM đánh giá chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh của học viên thông qua 4 phần thi kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Cấu trúc bài thi giống 100% đề thi thật với độ khó tương đương được biên soạn từ hội đồng chuyên môn của ZIM.

Phần lớn thí sinh thi thử đánh giá độ chính xác của kết quả thi thử tại ZIM sát so với kết quả thi thực tế. Tính đến tháng 10/2022, đã có hơn 33.000 thí sinh trải nghiệm thi thử với hơn 3.000 feedback yêu thích chất lượng.

11 Ưu điểm vượt trội khi đăng ký thi thử IELTS Mock Test tại ZIM:

 1. Bài thi thử đầy đủ 4 kỹ năng Listening - Reading - Writing - Speaking. Thiết kế trải nghiệm phòng thi sát với bài thi IELTS thực tế.

 2. Kho đề lớn, độ khó tương đương đề thi chính thức, đề IELTS Mock Test được ZIM biên soạn cập nhật liên tục với xu hướng ra đề mới từ Cambridge từ các đợt thi mới nhất.

 3. Đề thi được ZIM nghiên cứu và biên soạn độc lập, trải qua nhiều vòng kiểm duyệt chất lượng và tiêu chuẩn nghiêm ngặt, không dùng lại đề cũ từ các đầu sách như bộ Cambridge IELTS… Đảm bảo thí sinh sẽ luôn được trải nghiệm đề Mock Test mới nhất và duy nhất.

 4. Đăng ký dễ dàng, thủ tục đơn giản. Tất cả thông tin đề quản lý trong trang cá nhân của thí sinh tại zim.vn

  .

 5. Không giới hạn số lần thi thử, thí sinh có thể thi thử nhiều lần để có sự chuẩn bị tốt nhất kiến thức phòng thi và tinh thần thi chính thức.

 6. Trả kết quả chính xác và nhanh trong vòng 24h.

 7. Được cấp chứng chỉ chứng nhận kết quả thi thử từ ZIM.

 8. Có tuỳ chọn đăng ký chữa bài chi tiết bởi Giảng viên: thí sinh đăng ký thêm tuỳ chọn này sẽ được Giảng viên trực tiếp chữa bài, giải thích và đưa ra những lời khuyên giúp cải thiện chất lượng làm bài.

 9. Đầy đủ hình thức thi IELTS Online và IELTS Paper-Based, Academic Module và General Training Module.

 10. Địa điểm thi phủ rộng ở Hà Nội và Tp.HCM.

 11. Đánh giá chi tiết điểm thành phần trong kỹ năng thi Writing và Speaking, giúp thí sinh định hướng ôn tập tốt hơn.

Nhược điểm:

 1. Bài thi không miễn phí, phí thi thử Paper-Based là 200.000đ/lượt thi và 220.000đ/lượt thi thử IELTS Mock Test Online. Các tuỳ chọn feedback trực tiếp với Giảng viên từ 100.000đ/Task Writing.

 2. Nhanh hết slot thi.

Thi thử IELTS 4 kỹ năng tại ZIM Academy: https://zim.vn/ielts/thi-thu-ielts-de-thi-ielts-chuan-tu-examiners

Kết quả thi IELTS Mock Test tại Anh ngữ ZIMKết quả thi thử IELTS được trả về trong vòng 24h.

Review của thí sinh thi thử IELTS tại ZIMCảm nhận của thí sinh thi thử IELTS Mock Test tại ZIM.

Chiến lược tham khảo khi làm bài IELTS Mock Test

Reading (60 phút)

 • Phân chia thời gian làm bài theo công thức: 20-25-10-5 (band 6.5-) hoặc

  10-15-20-5 (band 7+).

 • Đối với band 6.5- :

  • 20 phút đầu tập trung hoàn thành hết câu hỏi ở Reading Passage 1.

  • 25 phút tiếp theo tập trung hoàn thành hết câu hỏi ở Reading Passage 2.

  • 10 phút cuối cố gắng dành điểm ở những câu hỏi trong khả năng ở Reading Passage 3.

  • 5 phút cuối dành để kiểm tra tổng thể cả bài làm.

 • Đối với band 7+:

  • 10 phút đầu tập trung hoàn thành hết câu hỏi ở Reading Passage 1.

  • 15 phút tiếp theo tập trung hoàn thành hết câu hỏi ở Reading Passage 2.

  • 20 phút cuối cố gắng dành điểm ở những câu hỏi trong khả năng ở Reading Passage 3.

  • 5 phút cuối dành để kiểm tra tổng thể cả bài làm.

 • Chú ý:

  • Nên take note để có thể tối ưu thời gian tìm thông tin cũng như đọc bài.

  • Có thể sử dụng thời gian thừa từ bài đọc trước nếu hoàn thành sớm hơn dự kiến.

  • Luôn phải hoàn thành hết các câu chưa trả lời bằng mọi cách như chọn ngẫu nhiên hay đoán từ cần điền, điều này sẽ tăng khả năng có thêm điểm của thí sinh.

 

Passage 1

Passage 2

Passage 3

 

Mức độ Easy

7 câu

6 câu

6 câu

Nếu làm đúng tất cả các câu mức độ Easy, thí sinh được 19 câu, band 5.0.

Mức độ Medium

4 câu

4 câu

4 câu

Nếu làm đúng tất cả các câu mức độ Easy + Medium, thí sinh được 31 câu, band 7.0.

Mức độ Hard

2 câu

3 câu

4 câu

Nếu làm đúng tất cả 40 câu, thí sinh được band 9.0.

 Listening (30 phút)

 • Bài nghe sẽ có 4 phần, mỗi phần sẽ có 1 bản audio riêng:

  • Phần 1: Thường là những thông tin cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, hộ chiếu…

  • Phần 2:  Thường là những thông tin chỉ nơi chốn khác nhau như thư viện, phòng học, phòng ngủ… Vì dạng bài rất hay gặp trong phần 2 là dạng labelling a map. Phần nghe sẽ đưa những thông tin chi tiết hơn về hoạt động hay mô tả về nơi chốn đó.

  • Phần 3: Thường là những cuộc đối thoại giữa hai đến 3 người về các chủ đề học thuật. Chủ yếu sẽ là tình huống giáo viên thảo luận với học sinh hoặc các học sinh trao đổi với nhau về bài tập lớn, một nghiên cứu nào đó hoặc là một bài thuyết trình.

  • Phần 4: Thường là cuộc độc thoại cá nhân của 1 người giảng dạy về 1 chủ đề học thuật và sẽ bao gồm khá nhiều từ vựng chuyên ngành mà thí sinh cần để ý. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến số lượng từ cần điền vào chỗ trống vì thường dạng bài trong phần 4 là gap filling.

 • Từ những phân tích ở trên, thí sinh nên chuẩn bị cho mình một số lượng từ vựng cũng như sẵn sàng cho những dạng bài sẽ gặp ở từng phần, để khi bắt đầu nghe có thể đỡ bỡ ngỡ.

 • Chú ý:

  • Mỗi lần thi chỉ được nghe 1 lần. Nếu nhận ra đã lỡ câu trả lời thì không nên cố đoán mà hãy chờ sang câu trả lời kế tiếp.

  • Nên tận dụng chuyển đoạn giữa các phần để take note, có thể giúp tăng khả năng nhận diện câu trả lời hơn.

  • Khi phần nghe kết thúc, thí sinh sẽ có 10 phút để điền đáp án vào answer sheet, khi đó hãy bắt đầu đoán đáp án chưa hoàn thành từ những ý mình note được.

Writing (60 phút)

 • Bài thi Writing sẽ có 2 phần:

  • Task 1: tóm tắt dữ kiện được cho (hình vẽ, biểu đồ, bảng,...) - tối thiểu 150 từ.

  • Task 2: nêu cảm nghĩ, phân tích, phản hồi về một vấn đề, quan điểm - tối thiểu 250 từ.

 • Phân bổ thời gian theo khung: 20-35-5

  • 20 phút cho task 1 vì thường sẽ đơn giản hơn task 2, thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ số từ tối thiểu và đủ thông tin mà dữ liệu cho.

  • 35 phút cho task 2 vì đây là phần khó, đòi hỏi nhiều suy nghĩ và cách trình bày dễ hiểu từ thí sinh, nên thời gian làm bài nên được phân bổ nhiều hơn

  • 5 phút cuối sẽ là thời gian để kiểm tra chính tả, ngữ pháp, và những sai sót trong quá trình làm bài.

 • Chú ý:

  • Nên làm phần nào dễ hơn trước, không nên quá cứng nhắc trong việc làm bài, miễn sao vẫn có thể hoàn thành cả 2 phần trong thời gian thi.

  • Nên chú trọng vào Task 2 vì đây là phần nhiều điểm hơn, và là nơi thích hợp để thí sinh thể hiện được khả năng từ vựng và ngữ pháp của mình.

  • Thí sinh nên lập dàn ý để có được sự mạch lạc, rõ ràng và cái nhìn tổng thể về bài viết, tránh hiện tượng viết xong nhưng vẫn muốn thêm ý vào.

Trên đây là toàn bộ những giải thích chi tiết cho “IELTS Mock Test là gì?”. Thi thử IELTS Mock Test là một trải nghiệm thú vị và cần thiết trong quá trình học. Bởi đây là bước chuẩn bị cuối cùng trước khi thực sự bước vào phòng thi chính thức. Mọi bước chuẩn bị chắc chắn sẽ là không thừa nếu quyết tâm muốn có được một band điểm mơ ước.

Lê Quang Bảo

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu
rity