Lộ trình học TOEIC 600 cho người mới bắt đầu

Để đạt band điểm cao ở TOEIC là một thử thách đầy khó khăn cho các thí sinh. Dưới đây tác giả sẽ cung cấp lộ trình học TOEIC 600 cho người học.
lo trinh hoc toeic 600 cho nguoi moi bat dau

Trong bài viết này ZIM sẽ trình bày các bước cần làm và lộ trình học toeic 600 chi tiết để học viên có thể tham khảo và cho mình một lộ trình rõ ràng nhất.

Key takeaways

Bài viết Lộ trình học Toeic 600 hiệu quả chi tiết cho người mới bắt đầu sẽ bao gồm các đề mục chính:

 • Xác định trình độ hiện tại.

 • Tìm hiểu về format bài thi và những tiêu chí để đạt TOEIC 600.

 • Lập mục tiêu và thời gian cụ thể.

 • Lộ trình học TOEIC 600 tại nhà, bao gồm các mảng: từ vựng , ngữ pháp và kĩ năng nghe phản xạ.

Các bước cần làm trước khi lên lộ trình học TOEIC 600

Xác định trình độ hiện tại

Trước khi xây dựng lộ trình học TOEIC 600, người học cần phải xác định được trình độ hiện tại của mình. Dựa trên trình độ tiếng Anh của mình người học mới có thể xây dựng lộ trình học phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Như vậy, người học mới có thể biết được điểm mạnh điểm yếu và tìm các phương pháp cụ thể để khắc phục chúng.

Để xác định trình độ tiếng Anh của bản thân, người học có thể đăng ký tham gia thi thử IELTS tại Trung tâm Anh Ngữ ZIM. Tại ZIM, học viên sẽ được lựa chọn hình thức thi thử online TOEIC. Đây là một trong những trung tâm thi thử cực kỳ uy tín ở Việt Nam.

Xem thêm:

Tìm hiểu về format bài thi TOEIC

Đối với các kì thi nói chung và kì thi TOEIC Listening and Reading nói riêng, bước đầu tiên trước khi bắt đầu ôn luyện là tìm hiểu về cấu trúc đề thi. Việc tìm hiểu về đề thi sẽ giúp người học xác định được những nội dung trọng tâm mà đề thi kiểm tra thí sinh, các tiêu chí đánh giá và chấm điểm. Từ đó, người học có được phương hướng ôn luyện phù hợp. 

TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần như sau:

 • PHẦN NGHE HIỂU: Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần trong thời gian 45 phút.

Thí sinh sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.

 • PHẦN ĐỌC HIỂU: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 3 phần được thực hiện trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.

Lập mục tiêu và thời gian cụ thể

Để đạt được hiệu quả luyện thi tối ưu nhất, người học cần dành ít nhất từ 2-3 giờ mỗi ngày để ôn luyện và duy trì thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng.

Người học cần chọn không gian yên tĩnh, tránh bị xao nhãng bởi những tác nhân khác làm ảnh hưởng đến việc học tập và ôn luyện. Đặc biệt, khi giải đề thi, người học nên làm quen với việc tuân thủ những yêu cầu của bài thi như sử dụng loa ngoài khi nghe và làm bài liên tục trong khoảng thời gian quy định.

Lộ trình học TOEIC 600 tại nhà

Lựa chọn tài liệu để học

Lựa chọn tài liệu để học là một trong những điều quan trọng nhất và có thể nói là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình học của mọi người. Dưới đây là ba quyển sách ZIM gợi ý cho người học có thể lựa chọn để lên kế hoạch đạt được TOEIC 600:

 • Starter TOEIC (third edition)

 • TOEIC preparation LC (volume 1 + 2)

 • TOEIC Upgrade

Từ vựng

Để có thể đạt được điểm cao trong bài thi TOEIC, người học nên nhắm đến việc bố sung cho mình thêm nhiều từ vựng. TOEIC có các bộ câu hỏi bao quát nhiều chủ đề trong đời sống xã hội, vì vậy nên người học cũng phải bổ sung vốn từ vựng tương đương và đa dạng. Bên cạnh đó, người học cũng cần phải học về những kiến thức đơn giản như cách chia từ loại, các dạng từ loại, cách sử dụng của chúng. Sau đây là một số các chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC:

 • Giao thông

 • Đồ dùng gia đình

 • Động vật

 • Công trình công cộng

 • Các vật dụng thiết yếu

Ngoài ra còn là các từ vựng chủ đề phong phú hơn như: kinh tế, các hoạt động thường ngày,…

Ngữ pháp

Ngữ pháp là yếu tố quan trọng giúp hình thành lên một câu trong tiếng Anh, vì vậy đây cũng là một trong những phần người học không thể bỏ qua khi ôn luyện TOEIC. Dưới đây là những kiến thức ngữ pháp mà người học cần nắm chắc trước tiên:

 • Các thì trong tiếng Anh (6 thì cơ bản)

 • Các loại từ (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ)

 • Các cấu trúc cơ bản

image-alt

Một số chủ điểm ngữ pháp cần học bổ sung nếu người học muốn được điểm cao trong kì thi TOEIC:

 • Câu điều kiện

 • Câu bị động

 • Các cấu trúc so sánh,…

Luyện kĩ năng, phản xạ nghe

Người học có thể luyện tập nghe thường xuyên bằng các bài đọc tiếng Anh trên audio hay Youtube. Ngoài ra, người học nên gia tăng thêm nghe đa dạng các giọng đọc, âm lượng, tốc độ đọc và cách phát âm khác nhau, điều đó sẽ góp phần giúp người học tự tin hơn và có thể dễ dàng chinh phục phần thi nghe.

Ôn thi TOEIC 600 tại Anh Ngữ ZIM

Trên đây là lộ trình học TOEIC 600 tham khảo dành cho người mới bắt đầu tự học tại nhà. Để có thể đạt được số điểm TOEIC 600+ sẽ tùy theo trình độ và năng lực của từng người học cũng như là kế hoạch phương pháp ôn luyện. Tuy nhiên, đa số những người mới tiếp xúc TOEIC mất 6 tháng cho đến 1 năm tự học mới có thể đạt được số điểm mong muốn. Để có thể đạt điểm số như mong muốn trong thời gian ngắn, người học có thể tham khảo lộ trình học TOEIC cam kết đầu ra bằng văn bản tại Anh Ngữ ZIM. Lộ trình được thiết kế tinh gọn giúp người học tiết kiệm 80% thời gian tự học.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TOEIC 2022

Khóa học

Nội dung

English Foundation
24 buổi

Từ loại tiếng Anh.

Các loại cấu trúc ngữ pháp cơ bản

Cấu tạo câu đơn

Hệ thống ngữ âm theo bảng Phiên âm quốc tế IPA

Giao tiếp trong các tình huống quen thuộc hàng ngày

TOEIC 550
24 buổi

Chuyên đề 1 - 12 buổi
Ôn tập các thành phần ngữ pháp cơ bản.

Mở rộng các chuyên đề ngữ pháp phân tích thành phần câu ứng dụng trong đọc hiểu.

Luyện tập đọc hiểu/từ vựng/ngữ pháp dùng trong thư tín điện tử và các đoạn quảng cáo tin tức. Luyện tập đọc hiểu/từ vựng/ngữ pháp dùng trong thư tín điện tử và các đoạn quảng cáo tin tức.

Chuyên đề 2 - 12 buổi
Ôn tập các thành phần ngữ pháp cơ bản.

Nghe hiểu các trường hợp hỏi đáp trong giao tiếp cũng như nghe hiểu 2 luồng thông tin trong cùng một đoạn hội thoại ngắn. Mở rộng từ vựng theo chủ đề hội thoại.

Nghe hiểu các bài độc thoại ở nhiều dạng khác nhau. Mở rộng từ vựng theo dạng bài độc thoại.

Luyện đề với độ khó tương đương thi thật.

TOEIC 750
24 buổi

Chuyên đề 1 - 12 buổi
Tìm hiểu về cấu trúc đề thi và cách tiếp cận.

Ôn tập các chuyên đề ngữ pháp phân tích thành phần câu và ngữ pháp chuyên sâu.

Luyện tập đọc hiểu/từ vựng/ngữ pháp dùng trong thư tín và tổng hợp thông tin từ hai nguồn đọc khác nhau.

Luyện tập nghe hiểu các dạng câu hỏi khác nhau trong các đoạn hội thoại và độc thoại.

Luyện đề với độ khó tương đương thi thật

Chuyên đề 2 - 12 buổi
Nghe hiểu các đoạn hội thoại theo các chủ đề và mở rộng từ vựng theo chủ đề.

Nghe hiểu các bài độc thoại ở những dạng khác nhau và mở rộng từ vựng theo dạng bài.

Luyện tập lọc thông tin từ cuộc hội thoại dài và nghe hiểu đoạn độc thoại ngắn.

Luyện đề với độ khó tương đương thi thật.

TOEIC 900
24 buổi

Chuyên đề 1 - 10 buổi
Tìm hiểu về cấu trúc đề thi và cách tiếp cận.

Ôn tập các chuyên đề ngữ pháp chuyên sâu.

Luyện tập đọc hiểu/từ vựng/ngữ pháp dùng trong thư tín và tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn đọc khác nhau với các chủ đề thường gặp trong giao tiếp và trong công việc.

Luyện tập tổng hợp thông tin từ đoạn hội thoại cũng như nghe hiểu những đoạn độc thoại dài về các chủ đề trong cuộc sống và trong công việc.

Luyện đề với độ khó cao hơn thi thật.

Chuyên đề 2 - 14 buổi
Luyện đề với độ khó cao hơn thi thật.

Nhận biết những lỗi thường mắc phải và biết được phương hướng xử lý.

Bổ sung cấu trúc ngữ pháp, từ vựng thuộc các chủ đề từ đề thi thật.

Tổng kết

Trên đây là thông tin về lộ trình học TOEIC 600 hiệu quả chi tiết mà người đọc có thể tham khảo. Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học của Anh Ngữ ZIM bạn đọc có thể liên hệ Hotline 1900-2833 nhánh số 1 để được tư vấn. Hy vọng người học có thể tìm được hướng đi hiệu quả cho bản thân để đạt được kết quả như mong muốn.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Kiểm tra trình độ
Học thử trải nghiệm