Marvellous Techniques for IELTS Writing: Review ưu và nhược điểm

Kỹ năng Writing trong kỳ thi IELTS là một thử thách không hề dễ đối với các thí sinh. Vì vậy, tác giả muốn giới thiệu cuốn sách Marvellous techniques for IELTS Writing với nội dung chuyên sâu về kỹ năng Writing, cuốn sách này phù hợp với những thí sinh đã có nền tảng cơ bản về kỹ năng IELTS Writing.
Đào Minh Châu
04/04/2024
marvellous techniques for ielts writing review uu va nhuoc diem

Tổng quan về sách Marvellous Techniques for IELTS Writing

 • Tên sách: Marvellous Techniques for IELTS Writing

 • Loại bìa: Bìa mềm

 • Ngày xuất bản: 2014

 • Số trang: 244

 • Tác giả: Kirk Kenny

 • Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCM

 • Nội dung: Hướng dẫn người đọc cách làm bài Writing một cách cực kỳ chi tiết.

Sách Marvellous techniques for IELTS Writing là cuốn sách luyện kỹ năng IELTS Writing của tác giả Kirk Kenny với Nguyễn Thành Yến chuyển ngữ phần chú giải và được xuất bản vào tháng 3 năm 2014 với nội dung song ngữ tại Việt Nam. Cuốn sách hướng dẫn người đọc cách làm bài Writing một cách cực kỳ chi tiết.

Đối tượng sử dụng sách Marvellous Techniques for IELTS Writing

Với một cuốn sách chi tiết từ cơ bản đến nâng cao về kỹ năng Writing trong cả IELTS Academic và General, đối tượng phù hợp cho cuốn sách này là các học sinh đã có ngữ pháp cơ bản và có kiến thức cơ bản về kỹ năng Writing trong IELTS.

Ngoài ra, những thí sinh tự học IELTS cũng như giáo viên muốn cải thiện kỹ năng chuyên sâu hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sách này.

Sách Marvellous Techniques for IELTS Writing

Nội dung cuốn sách Marvellous Techniques for IELTS Writing

Cuốn sách hướng dẫn cách làm của IELTS Writing Task 1 và Task 2 những chủ yếu đi sâu vào nội dung của IELTS Writing Task 2.

Trước khi đi vào hướng dẫn cách làm bài Writing, sách đề cập đến những thông tin cần biết về bài thi IELTS: cấu trúc, hình thức, cách thức đánh giá bài thi, một vài lưu ý khi làm bài thi…

Đối với kỹ năng làm bài Writing Task 2 được chia làm 5 chương:

 • Chương 1: Các tiêu chí chấm điểm

 • Chương 2: Luyện kỹ năng viết nhanh

 • Chương 3: Văn nghị luận

 • Chương 4: 33 bài luận mẫu về chủ đề thường gặp

 • Chương 5: Nâng cao kỹ năng viết luận

Đối với Writing Task 1 có 2 chương:

 • Chương 1: Task 1 dạng A – bài viết mô tả biểu đồ

 • Chương 2: Task 1 dạng G – bài viết dạng lá thư

Phần cuối là phần phụ lục về các chủ đề gần đây và giấy thi IELTS.

Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả sách Marvellous Techniques for IELTS Writing

Trước tiên, người đọc cần vạch ra lộ trình học rõ ràng với mục tiêu nhất định để áp dụng sách một cách hiệu quả nhất.  

Với chương 1

Tiêu chí chấm thi, người đọc hãy đọc tất cả các tiêu chí chấm thi và lưu ý vào band điểm mục tiêu của người đọc. Ví dụ người đọc có mục tiêu là điểm Writing trên 6.0 thì hãy luyện tập với mức điểm 7.0

Với chương 2

Luyện kỹ năng viết nhanh, hãy bắt đầu từ việc khắc phục các lỗi sai nhỏ được đề cập trong sách và khắc phục bằng việc đọc lý thuyết trọng tâm và áp dụng các Tips làm bài

Ngoài ra, trong chương 2 có phần “Từ và ngữ” và “Ôn tập các điểm ngữ pháp trọng tâm” hướng dẫn rất chi tiết và đi vào mọi vấn đề của phần từ vựng và ngữ pháp trong bài Writing Task 2

Với chương 3 và 4

Đọc các bài mẫu và chọn ra bài dễ hiểu đối với người đọc và học cách tư duy để áp dụng vào các đề tương tự. Tác giả còn đưa ra danh sách các từ vựng liên quan đến chú đề bài viết. Qua đó mà người đọc có thể học thêm Vocabulary. Tác giả hướng dẫn cách đưa những mẫu câu vào bài viết cũng như cách tìm ý hiệu quả cho phần luận điểm của bài văn.

huong-dan-cach-su-dung-hieu-qua-sach-marvellous-techniques-for-ielts-writing

Review ưu nhược điểm của sách Marvellous Techniques for IELTS Writing

Ưu điểm

 • Sách được biên soạn và xuất bản dưới hình thức song ngữ Anh - Việt giúp người đọc hiểu được hết các chi tiết của sách.

 • Cuốn sách được viết từ những quan điểm, ý kiến và lời khuyên của những giáo viên chấm thi IELTS nên rất thực tế.

 • Bố cục cuốn sách khoa học, hợp lý và nội dung mạch lạc được giải thích cặn kẽ bởi tác giả.

 • Lý thuyết, hướng dẫn cách làm bài Writing từ bước phân tích đề và bám sát theo các tiêu chí chấm thi IELTS Writing cùng những lời nhận xét, giúp người đọc có thể tự học dễ dàng hơn.

 • Tác giả đã chọn lọc những chủ đề phổ biến thường xuất hiện trong Writing để người đọc ôn luyện đúng trọng tâm hơn. Ngoài ra, những bài viết mẫu trong sách được phân tích kỹ càng, chuyên sâu.

 • Mặc dù sách được xuất bản khá lâu nhưng phần lớn các chủ đề trong bài đều mang tính thời sự và thực tiễn. Một số các chủ đề như: Environment, Education, Society.

 • Đi kèm với mỗi chủ đề là danh sách các từ vựng có liên quan.

 • Nhiều mẹo làm bài phong phú cùng với lời khuyên về các lỗi hay gặp phải trong IELTS Writing.

Nhược điểm

 • Sách có nội dung chú trọng hơn vào Writing Task 2 mà không hướng dẫn nhiều về phần Writing Task 1 (biểu đồ/viết thư) phần cũng quan trọng không kém và chiếm 1/3 số điểm bài thi IELTS Writing.

 • Cách học có phần thực dụng khi nội dung có phần như khiến người đọc nhồi nhét và thậm chí là học vẹt kiến thức. Điều này rất hữu ích cho thí sinh cần học cấp tốc trong thời gian ngắn nhưng lại vô tình làm mất sự chủ động, tính sáng tạo của người đọc.

 • Bản dịch chưa sát nghĩa.

 • Chưa có phần bài tập thực hành.

review-uu-nhuoc-diem-sach-marvellous-techniques-for-ielts-writing

Nơi mua sách Marvellous techniques for IELTS Writing uy tín

Sách Marvellous Techniques For IELTS Writing bản quyền chính hãng có giá dao động từ 200.000Đ, người đọc có thể tìm mua ở các nhà sách uy tín như nhà sách Minh Tâm hoặc Fahasa. Ngoài ra, người đọc có thể mua trên các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada, Tiki.

Mua sách Marvellous Techniques For IELTS Writing bản đẹp tại: Fahasa

Tổng kết

Bài thi IELTS Writing là một kỹ năng khó gần như khó nhất trong bài thi viết, hy vọng cuốn sách Marvellous techniques for IELTS Writing uy tín được tác giả giới thiệu sẽ giúp người đọc có trải nghiệm học tốt hơn và đạt điểm mong muốn.

Người đọc có thể tham khảo thêm các đầu sách khác:

Tham khảo thêm khóa học IELTS online để được trải nghiệm quá trình học tập theo nhu cầu cá nhân và giải đáp những khó khăn gặp phải.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (3 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu