Review Perfect IELTS Writing | nội dung và ưu nhược điểm của sách

Bài viết cung cấp cho người đọc thông tin cụ thể, chi tiết về cuốn sách ôn luyện kỹ năng Writing - Perfect IELTS Writing.
Hà Bích Ngọc
28/02/2023
review perfect ielts writing noi dung va uu nhuoc diem cua sach

Trong quá trình luyện thi IELTS và các chứng chỉ quốc tế khác, giáo trình là công cụ đắc lực để người học tự ôn luyện ở nhà và đánh giá trình độ, năng lực của bản thân. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các bộ sách ôn luyện IELTS khác nhau. Đa phần các giáo trình này đều đi kèm lý thuyết, bài tập và lời giải, ngoài ra còn gợi ý một số mẹo giúp người học làm bài tốt hơn. Dưới đây, tác giả sẽ cung cấp những thông tin tổng quan nhất về cuốn sách Perfect IELTS Writing.

Key takeaways

 • Sách dành cho người học đang ôn luyện thi IELTS và giáo viên dạy IELTS

 • Sách bao gồm 7 phần, tập trung vào Task 1 và Task 2 của bài thi writing. Mỗi task đều được chia thành các dạng bài và chủ đề cụ thể

 • Sách hướng dẫn người học cách lên bố cục, phát triển ý cho từng bài. Đi kèm là bài mẫu, từ vựng và cấu trúc liên quan đến chủ đề

 • Người học có thể mua sách trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Fahasa.

Giới thiệu tổng quan về sách 

Trong quá trình luyện thi IELTS và các chứng chỉ quốc tế khác, giáo trình là công cụ đắc lực để người học tự ôn luyện ở nhà và đánh giá trình độ, năng lực của bản thân. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các bộ sách ôn luyện IELTS khác nhau. Đa phần các giáo trình này đều đi kèm lý thuyết, bài tập và lời giải, ngoài ra còn gợi ý một số mẹo giúp người học làm bài tốt hơn. Dưới đây, tác giả sẽ cung cấp những thông tin tổng quan nhất về cuốn sách Perfect IELTS Writing.

image-alt

Đối tượng sử dụng Perfect IELTS Writing

Cuốn sách này dành cho đối tượng là những người đang luyện thi IELTS. Ở phần mở đầu, cuốn sách giới thiệu tổng quát về kỳ thi IELTS và bài thi writing. Nội dung trong sách khá thiết thực và bám sát format đề thi hiện nay.

Nếu chưa có ý định thi IELTS trong thời gian gần, người học cũng nên đọc để học cách phát triển dàn bài và tổng hợp các từ vựng theo chủ đề.

Ngoài ra, cuốn sách cũng là một nguồn tham khảo chất lượng cho các giáo viên dạy thi IELTS.

Xem thêm:

Review sách Essential Grammar for IELTS.

Review và hướng dẫn sử dụng sách Vocabulary for IELTS

Review và hướng dẫn sử dụng sách Get IELTS Band 9 Speaking

Collins Reading for IELTS - Review chi tiết và hướng dẫn sử dụng sách.

Nội dung cuốn sách Perfect IELTS Writing

Cuốn sách bao gồm 7 phần cụ thể như sau:

 • Phần 1 là những thông tin tổng quan về kỳ thi IELTS, bài thi writing và bài mẫu của phần thi này. Ngoài ra, người học cũng có thể tìm thấy tiêu chí đánh giá điểm của bài thi writing ở phần này.

 • Phần 2 là tổng quan về Task 1 của bài thi writing, gợi ý bố cục b-ài và cách sử dụng ngôn ngữ, cấu trúc, các lỗi sai phổ biến và một số gợi ý về cách làm bài.

 • Phần 3 là các dạng bài trong IELTS Writing Task 1, được chia thành các phần nhỏ như biểu đồ tròn, đường, bảng, hỗn hợp…

 • Phần 4 là tổng quan về IELTS Writing Task 2, hướng dẫn cách làm bài và lên bố cục bài viết.

 • Phần 5 bao gồm các dạng bài luận của IELTS Writing Task 2 như Agree/Disagree, Advantage/Disadvantage, Problem - Solution, Discussion…

 • Phần 6 gợi ý một số chủ đề thường gặp trong IELTS Writing Task 2 như nghề nghiệp, xã hội, văn hoá, công nghệ, du lịch, thể thao, các phương tiện truyền thông…

 • Cuối cùng, phần 7 là một số đề thi mẫu có đi kèm đáp án.

image-alt

Hướng dẫn cách sử dụng sách Perfect IELTS Writing hiệu quả

Người học có thể tham khảo một số gợi ý sau để cuốn sách phục vụ đắc lực cho quá trình ôn luyện của mình.

Đối với bài IELTS Writing Task 1, đầu tiên người học nên nắm vững dạng của 8 kiểu biểu đồ thường xuất hiện và cách xử lý từng loại biểu đồ. Tiếp theo, hãy ghi chú những từ vựng và cấu trúc có thể sử dụng. 

Với mỗi đề bài, người học cần trải qua 2 bước. Bước đầu tiên là trả lời các câu hỏi được gợi ý. Tiếp theo, người học cần dựa vào câu trả lời để viết đoạn văn miêu tả biểu đồ. Cuối cùng, người học có thể làm bài tập ở phần Check-up để ôn luyện lại kiến thức.

Còn ở bài IELTS Writing Task 2, người học cần phân tích đề bài như sách yêu cầu để tìm các ý và tạo dàn ý chung. Sau đó, hãy tổng hợp lại các ý vừa phân tích để viết đoạn văn hoàn chỉnh. Người học cũng nên tham khảo bài mẫu của sách để học những cấu trúc, từ vựng hay.

Review ưu nhược điểm của sách Perfect IELTS Writing

Ưu điểm

 • Ưu điểm của cuốn sách là cách phân chia kiến thức rất hợp lý và khoa học. Mỗi task của bài writing lại được chia thành các dạng khác nhau, giúp người học có cái nhìn cụ thể, chi tiết về mỗi loại.

 • Bên cạnh đó, cách lập dàn ý cho bài viết cũng được hướng dẫn cụ thể, từ bố cục bài, cách phát triển ý đến số câu của mỗi đoạn và lượng thời gian nên dùng cho mỗi đoạn.

 • Ngoài ra, với mỗi dạng bài và chủ đề, sách sẽ cung cấp từ vựng và cấu trúc phù hợp, đi kèm là ví dụ minh hoạ dễ hiểu và các từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

 • Sách được minh hoạ đẹp mắt, các ý trong bài luận được đánh dấu để người đọc dễ nắm bắt.

 • Sau khi ôn luyện cuốn sách, người đọc sẽ có hình dung cụ thể về cách làm bài writing nhờ nội dung và cấu trúc bám sát đề thi thực tế.

Nhược điểm

Cuốn sách có nội dung khá đầy đủ và phong phú. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu học IELTS, lượng kiến thức đồ sộ trong sách có thể khiến họ cảm thấy choáng ngợp và quá tải. Thêm vào đó, sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên ban đầu sẽ gây khó khăn cho người mới học.

Địa chỉ mua sách uy tín

Người học có thể mua sách Perfect IELTS Writing ở hiệu sách hoặc các trang bán hàng online. Các sàn thương mại điện tử như Tiki, Fahasa hiện đều đang phân phối đầu sách này. Đây là các địa chỉ uy tín mà người học có thể tham khảo để chọn được sách ôn luyện chất lượng.

Linh mua sách uy tín - chất lượng

Link mua tiki

Link mua tại fahasa

Tổng kết

Bài viết trên đây đã tổng hợp những đánh giá chung nhất về cuốn sách Perfect IELTS Writing. Hy vọng những đánh giá này sẽ hữu ích với người học trong quá trình chọn mua sách ôn luyện. Ngoài cuốn sách này, người học cũng có thể tham khảo thêm những cuốn sách của cùng tác giả cho kỹ năng speaking, listening và reading.

Để làm quen với format đề thi IELTS thực tế và rèn luyện kỹ năng làm bài. Hãy tham gia thi thử IELTS online tại ZIM nhận ngay kết quả.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu
rity