Sách Ready For A2 Key For Schools: Review và hướng dẫn sử dụng

Bài viết giới thiệu những thông tin chung về sách Ready For A2 Key For Schools, liệt kê những ưu - nhược điểm của sách giúp người học tham khảo.
Hà Bích Ngọc
16/05/2024
sach ready for a2 key for schools review va huong dan su dung

KET do Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge tổ chức là một trong số những kỳ thi uy tín giúp người học đánh giá khả năng tiếng Anh ở trình độ cơ bản. Bài thi này có giá trị vĩnh viễn, và được nhiều trường học cũng như tổ chức quốc tế công nhận. Cũng như các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh khác, KET tập trung vào cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của người học. Để giúp người học ôn luyện cho bài thi này, dưới đây là một vài thông tin tổng quan về cuốn Ready For A2 Key For Schools - một trong những cuốn sách ôn tập được nhiều người tham khảo.

Key takeaways

 • Ready for A2 Key For Schools phù hợp với người đang tự học và ôn tập cho kỳ thi A2 Key.

 • Sách bao gồm 8 bộ đề theo cấu trúc đề thi từ năm 2020.

 • Mỗi bộ đề gồm 3 bài thi bao gồm Reading and Writing, Listening và Writing. Mỗi dạng câu hỏi đều có hướng dẫn làm bài và gợi ý tham khảo.

 • Các đề ôn tập trong sách Ready for A2 Key For Schools khá sát với thực tế, tuy nhiên phần đáp án không có giải thích cụ thể cho từng câu hỏi.

Tìm hiểu thêm: Thông tin tổng quan về kỳ thi A2 Key for Schools.

Thông tin sơ bộ về sách Ready for A2 key for schools

Cuốn Ready for A2 Key For School do tác giả Valentina M. Chen biên soạn và được ELI Publishing xuất bản năm 2020. Sách cung cấp 8 bộ đề (Practice Tests) theo cấu trúc đề thi từ năm 2020, trang bị cho người học những kỹ năng cần thiết để vượt qua kỳ thi một cách thuận lợi, từ đó có nền tảng cho các cấp độ cao hơn như B1 hoặc B2. Mỗi Practice Test đều có 3 bài thi, bao gồm Reading and Writing, Listening và Writing. Các bộ đề đều được thiết kế để giúp người học rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở trình độ cơ bản.

Bìa sách Ready for A2 key for schools

Nội dung chi tiết của sách Ready for A2 key for schools

Mở đầu cuốn sách là giới thiệu chung về cấu trúc của bài thi A2 Key, bao gồm các kỹ năng, số câu hỏi, điểm và mục đích của mỗi bài kiểm tra. Theo cuốn sách, nhìn chung, sau khi hoàn thành bài thi A2, thí sinh cần có khả năng đọc hiểu, giao tiếp một cách đơn giản, cũng như có thể viết các nội dung ngắn liên quan đến bản thân như email, thư từ,…

Phần trọng tâm của cuốn sách là 8 bộ đề thi thử. Mỗi bộ đề đều bám sát cấu trúc của bài thi thực tế, bao gồm Reading and Writing, Listening và Writing. Ở mỗi dạng câu hỏi, thí sinh có thể tìm được những gợi ý làm bài ở phía dưới.

Ví dụ với phần thi Reading, sách gợi ý những từ khóa (keywords) liên quan đến người, địa điểm, thời gian,… mà người học cần chú ý để xác định loại văn bản và tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Hoặc với dạng bài điền từ vào chỗ trống, người học cần đọc hết cả câu để hiểu nội dung trước khi chọn đáp án đúng. Phần thi Writing cũng có những gợi ý cho sẵn, hỗ trợ phần lên ý tưởng và lập dàn ý.

Nội dung sách Ready for A2 key for schools

Tương tự, với phần thi Listening, sách đưa ra những gợi ý giúp thí sinh dễ dàng tìm kiếm thông tin chính xác, ví dụ như câu hỏi được chia ở thì hiện tại, quá khứ hay tương lai.

Phần thi Speaking của sách Ready For A2 Key For Schools mô phỏng lại bài thi thực tế, trình bày khá cụ thể những câu hỏi của giám khảo và những việc thí sinh cần làm. Nhờ đó, người học có thể dễ dàng hình dung về kỳ thi và luyện tập trước một vài câu trả lời mẫu ở nhà.

Ở cuối sách, người học có thể tìm thấy phần phụ lục, bao gồm bảng động từ bất quy tắc, các chủ điểm ngữ pháp cơ bản (thì, động từ khuyết thiếu, các dạng của động từ, các loại mệnh đề, giới từ,…) và những chủ đề thường gặp trong bài thi.

Phụ lục sách Ready for A2 key for schools

Ưu điểm và nhược điểm của sách Ready for A2 key for schools

Ưu điểm

Nhìn chung, Ready for A2 key for schools là cuốn sách đáng tham khảo với nhữn người đang luyện thi KET trình độ A2 nhằm làm quen với cấu trúc đề và nâng cao kỹ năng làm bài. Một số ưu điểm của cuốn sách có thể kể đến là:

 • Các đề ôn luyện sát với đề thi A2 Key thực tế.

 • Mỗi dạng câu hỏi đều có gợi ý đi kèm dễ hiểu, giúp người học rèn luyện kỹ năng và tối ưu thời gian làm bài.

 • Bài thi Speaking có cả phần mô phỏng những câu hỏi của giám khảo. Thí sinh có thể dựa vào các câu hỏi này để luyện tập trả lời ở nhà.

Nhược điểm

Một số điều mà người học cần lưu ý khi sử dụng cuốn Ready for A2 key for schools là:

 • Đây không phải là sách từ nhà xuất bản nổi tiếng như Cambridge

 • Ngoài đề ôn tập, các phần gợi ý đều được viết bằng tiếng Anh nên người học cần có vốn ngoại ngữ nhất định để đọc hiểu những gợi ý này.

 • Với một số dạng bài, gợi ý chưa quá chi tiết, không hỗ trợ nhiều cho người học trong việc tìm đáp án đúng.

 • Phần đáp án cho các đề ôn luyện không được giải thích chi tiết, nên những người tự học có thể gặp khó khăn.

 • Phần Writing và Speaking không có đáp án mẫu tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng sách Ready for A2 key for schools

Cuốn sách chủ yếu cung cấp những bộ đề ôn luyện nên người học sau khi đảm bảo đã có đủ vốn kiến thức tiếng Anh nhất định thì mới nên tiến hành làm lần lượt từng đề. Khi làm bài, hãy tham khảo những gợi ý có sẵn để tìm được đáp án đúng trong thời gian ngắn nhất.

Sau khi hoàn thiện 8 đề ôn tập, hãy tham khảo phần phụ lục để xác định những kiến thức mà bản thân chưa nắm vững, từ đó củng cố thêm. Với phần thi Writing và Speaking, người học có thể nhờ giáo viên/ gia sư hỗ trợ đánh giá bài làm của mình.

Tổng kết

Trên đây là một vài thông tin tổng quan và nhận xét về cuốn sách Ready For A2 Key For Schools. Những người đang ôn luyện cho kỳ thi A2 Key có thể dùng cuốn sách này làm tài liệu học tập, hỗ trợ rèn luyện và nâng cao kỹ năng trong những ngày nước rút. Nếu còn câu hỏi nào hay đang thắc mắc những chủ đề về việc học và luyện thi tiếng Anh, bạn đọc có thể để lại lời nhắn trên diễn đàn ZIM Helper.

Đọc thêm: Từ vựng tiếng Anh A2 thông dụng.


Nguồn tham khảo

A2 Key for Schools 1 for the Revised 2020 Exam Student’s Book Without Answers: Authentic Practice Tests. Cambridge English, 2019.

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu