A2 Key (KET): Giới thiệu các thông tin cần thiết về chứng chỉ

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin chung, cần thiết về bài thi A2 Key (KET), giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về chứng chỉ này.
Nguyễn Ngọc Thanh Ngân
22/02/2024
a2 key ket gioi thieu cac thong tin can thiet ve chung chi

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, việc học tiếng Anh từ sớm giúp trẻ có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho trẻ em phổ biến hiện nay là A2 Key. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chung về bài thi A2 Key (tên gọi cũ là KET), giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về chứng chỉ này.

Key takeaways

 1. Chứng chỉ A2 Key (tên gọi cũ: KET) là chứng chỉ đánh giá về khả năng của thí sinh trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp ở những tình huống đơn giản ở trình độ A2.

 2. Bài thi có tổng cộng 2 giờ làm bài với 5 phần thi Nghe, 7 phần thi Đọc và Viết, và 2 phần thi Nói, hình thức thi có thể trên giấy và trên máy tính.

 3. Thí sinh cần đạt ít nhất 120 điểm trở lên để đạt được chứng chỉ A2 Key.

Chứng chỉ A2 Key (KET) là gì?

Chứng chỉ A2 Key (tên gọi cũ: KET) là chứng chỉ đánh giá về khả năng của thí sinh trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp ở những tình huống đơn giản ở trình độ A2. Bài kiểm tra này sẽ là bước đệm vững chắc giúp thí sinh trở nên tự tin hơn để tiếp tục học cho các kỳ thi ở cấp độ cao hơn, như B1 Preliminary và B2 First.

Đối tượng nào nên thi A2 Key?

A2 Key, chương trình tiếp theo của YLE (Young Learners English) của Cambridge English, đã được thiết kế để phù hợp với học sinh cấp THCS trở lên. Các em có thể chinh phục bằng A2 Key của Cambridge bằng cách dành khoảng 120 phút mỗi ngày để thực hành tiếng Anh, theo đánh giá của các chuyên gia. Chứng chỉ A2 Key cho thấy người thi có thể:

 • Hiểu và sử dụng các cụm từ và các lối diễn đạt cơ bản

 • Hiểu văn viết tiếng Anh đơn giản

 • Tự giới thiệu và trả lời các câu hỏi cơ bản về mình

 • Tương tác với người nói tiếng Anh ở mức độ cơ bản.

Lợi ích của chứng chỉ A2 Key

Chứng chỉ A2 Key của Cambridge nhằm phát triển kỹ năng thực hành tiếng Anh và áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày của học viên. Học theo cấp độ của kỳ thi Cambridge English giúp học viên xây dựng lộ trình học tiếng Anh dài hạn một cách khoa học, tổ chức kiến thức một cách dễ dàng, và thiết lập kế hoạch cải thiện điểm mạnh và yếu để đạt được các cấp độ Anh ngữ cao hơn (B1, B2,…).

Chứng chỉ Cambridge hiện nay được công nhận bởi hơn 12.000 doanh nghiệp, trung tâm giáo dục và cơ quan chính phủ trên toàn thế giới, thể hiện sự quan trọng của kỹ năng tiếng Anh trong xã hội hiện đại. Khác biệt với IELTS hay TOEIC, bằng A2 Key của Cambridge có giá trị vĩnh viễn, giúp học viên giảm áp lực chứng minh khả năng Anh ngữ và tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng chính khác trên trường từ sớm.

Chứng chỉ A2 Key (KET) là gì?

Cấu trúc bài thi A2 Key (KET)

Để đảm bảo rằng các kỳ thi của trường Cambridge luôn phản ánh những nghiên cứu mới nhất về quá trình học và giảng dạy ngôn ngữ, trường này thường xuyên cập nhật chúng.

Các bài kiểm tra A2 Key, A2 Key for Schools, B1 Preliminary và B1 Preliminary for Schools đã trải qua quá trình đánh giá kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chúng tiếp tục đáp ứng nhu cầu của cả trường học và thí sinh.

Các thay đổi mới trong dạng bài kiểm tra bắt đầu áp dụng từ tháng Một năm 2020, bao gồm:

 • Các công việc mới và cập nhật trên tất cả các bài kiểm tra.

 • Mối liên kết mạnh mẽ hơn giữa các kỳ thi, thể hiện sự tiến triển rõ ràng từ một kỳ thi đến kỳ thi tiếp theo.

 • Cập nhật cách báo cáo điểm số, mang lại các bài kiểm tra phù hợp với trình độ cao hơn của các Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge.

 • Sự tách biệt của các phần thi Đọc và Viết trong B1 Preliminary và B1 Preliminary for Schools.

Sau đây là bảng tóm tắt kỳ thi A2 Key:

Cấp độ CEFR

A2

Thang điểm

120–139

Hình thức thi

Trên máy tính hoặc trên giấy

Số tờ

3

Thời lượng bài thi

Khoảng 2 giờ

Thông tin chi thiết cho mỗi phần được biểu hiện dưới thí sinh như sau đây:

Phần thi của chứng chỉ A2 Key bao gồm ba phần thi ngôn ngữ nhằm đánh giá, kiểm tra kỹ năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh. Dưới đây là mô tả chi tiết về mỗi phần thi:

1. Kỹ năng Listening (Nghe):

 • Phần thi này sẽ kiểm tra khả năng nghe của thí sinh trong việc hiểu các thông báo và bản ghi âm hoặc tài liệu bằng lời nói. Thí sinh sẽ được nghe những đoạn ghi âm với tốc độ khá chậm. Sẽ có 5 phần với tổng cộng 25 câu hỏi trong phần thi này. Thời gian thi cho phần này là 30 phút, bao gồm 6 phút để điền đáp án. Đây là một phần quan trọng, đòi hỏi khả năng tập trung cao và hiểu rõ nội dung nghe.

2. Kỹ năng Reading and Writing (Đọc và Viết):

 • Phần thi sẽ đánh giá khả năng đọc và viết của thí sinh. Người học sẽ phải trả lời 7 phần thi khác nhau, bao gồm tổng cộng 32 câu hỏi. Thời gian làm bài cho phần thi này là 1 giờ. Nhiệm vụ bao gồm việc đọc và hiểu các văn bản ngắn, thông báo, tài liệu quảng cáo, báo và tạp chí. Sau đó, thí sinh sẽ phải viết một số câu trả lời và hoàn thành các phần thi về viết.

3. Kỹ năng Speaking (Nói):

 • Phần thi này được thực hiện trực tiếp hoặc trực tuyến với một hoặc hai thí sinh khác và hai giám khảo. Thí sinh sẽ được nhận xét về khả năng tham gia vào cuộc trò chuyện, trả lời và đặt câu hỏi đơn giản. Một trong những giám khảo sẽ tham gia vào cuộc trò chuyện trực tiếp với thí sinh, trong khi giám khảo còn lại lắng nghe. Điều này giúp làm cho bài kiểm tra trở nên thực tế và đáng tin cậy hơn. Phần thi Nói chiếm 25% tổng số điểm của bài kiểm tra.

Lưu ý: Các thông tin bên trên của các phần thi giống nhau cho cả bài thi trên giấy và trên máy tính.

Cấu trúc đề thi chi tiết theo từng phần

Theo mẫu format đề mới nhất đã có sự chỉnh sửa bởi hội đồng Cambridge, thì cấu trúc đề thi theo từng phần được miêu tả theo sau:

Phần thi kỹ năng Nghe

Đề thi A2 Key Nghe có 5 phần. Đối với mỗi phần, thí sinh phải nghe một hoặc nhiều đoạn văn được ghi âm và trả lời một số câu hỏi. thí sinh nghe mỗi thí sinh ghi âm hai lần.

 • Phần 1 (Trắc nghiệm): Xác định thông tin chính trong 5 đoạn hội thoại ngắn và chọn hình ảnh trực quan đúng.

 • Phần 2 (Điền chỗ trống): Nghe đoạn độc thoại và điền vào chỗ trống trong một trang ghi chú.

 • Phần 3 (Trắc nghiệm): Nghe đoạn hội thoại để lấy thông tin chính và trả lời năm câu hỏi có 3 lựa chọn.

 • Phần 4 (Trắc nghiệm): Xác định ý chính, thông điệp, ý chính hoặc chủ đề trong 5 đoạn độc thoại hoặc hội thoại ngắn và trả lời 5 câu hỏi 3 lựa chọn.

 • Phần 5 (Nối): Nghe một đoạn hội thoại để lấy thông tin chính và nối năm mục.

Phần thi kỹ năng Đọc - Viết

Bài thi Đọc và Viết A2 Key có 7 phần với các dạng văn thí sinh và câu hỏi khác nhau. Phần 1–5 nói về đọc và Phần 6–7 chủ yếu nói về viết.

 • Phần 1 (Trắc nghiệm): Đọc sáu đoạn văn ngắn có thực tế để nắm được thông điệp chính.

 • Phần 2 (Nối nhiều câu): Đọc bảy câu hỏi và ba đoạn văn ngắn về cùng một chủ đề, sau đó nối các câu hỏi với các đoạn văn.

 • Phần 3 (Trắc nghiệm): Đọc 1 đoạn văn dài để hiểu chi tiết và nắm ý chính.

 • Phần 4 (Trắc nghiệm): Đọc một đoạn văn có sự kiện thực tế và chọn các mục từ vựng chính xác để điền vào chỗ trống.

 • Phần 5 (Điền từ - Open Cloze): Hoàn thành các khoảng trống trong email (và đôi khi cả thư trả lời) thí sinhg một từ.

 • Phần 6 (Hướng dẫn viết): Viết một email hoặc ghi chú ngắn từ 25 từ trở lên.

 • Phần 7 (Truyện tranh): Viết một câu chuyện ngắn từ 35 từ trở lên dựa trên ba gợi ý thí sinhg tranh.

Phần thi kỹ năng Nói

Bài thi Nói A2 Key có hai phần và thí sinh thi cùng một thí sinh khác. Có hai giám khảo. Một giám khảo nói chuyện với thí sinh và giám khảo kia lắng nghe. Cả hai giám khảo đều cho điểm phần trình bày của thí sinh.

 • Phần 1 (Phỏng vấn): Trả lời các câu hỏi, đưa ra thông tin thực tế hoặc thông tin cá nhân.

 • Phần 2 (Thảo luận): Thí sinh thảo luận về những điều thích và không thích và đưa ra lý do.

Cách tính điểm và thang điểm A2 Key

Tùy thuộc vào trường đại học, cao đẳng hoặc tổ chức mà thí sinh đăng ký, thí sinh có thể được yêu cầu đạt được điểm hoặc điểm cụ thể, tổng thể hoặc cho một kỹ năng cụ thể. Đối với Khóa A2, điểm số sau sẽ được dùng để báo cáo kết quả:

Thang điểm tiếng Anh Cambridge

Cấp độ

CEFR

140 - 150

A

B1

133 - 139

B

A2

120 - 132

C

A2

100 - 119 

Trình độ A1

A1

Kỳ thi nhắm đến cấp độ A2 của CEFR. Kỳ thi cũng đưa ra đánh giá đáng tin cậy ở cấp độ trên A2 (Cấp độ B1) và cấp độ dưới (Cấp độ A1).

Điểm từ 100 đến 119 cũng được báo cáo trong Phiếu báo cáo kết quả của thí sinh, nhưng thí sinh sẽ không nhận được chứng chỉ A2 Key.

Cấu trúc bài thi A2 Key (KET)

Câu hỏi thường gặp 

1. Thi A2 Key bao nhiêu tiền?

Hiện nay, thi A2 Key có lệ phí thi là 1.265.000 - 1.683.000 VNĐ.

Lưu ý:

 • Lệ phí thi có thể thay đổi theo quy định của Cambridge English.

 • Lệ phí nộp muộn sau hạn đăng ký: 770.000 VNĐ/ bài thi.

2. Thi A2 Key ở đâu?

Để đăng ký thi Cambridge English, người học cần tìm một trung tâm khảo thí được ủy quyền. Có hơn 2.800 trung tâm ở 130 quốc gia trên thế giới. Tất cả đều được Cambridge English kiểm tra và đáp ứng các tiêu chuẩn cao.

Phụ huynh và học sinh có thể tìm kiếm địa điểm thi A2 Key trên trang web chính thức của Cambridge: tại đây.

Sau khi đã lựa chọn xong trung tâm đăng ký thi, phụ huynh có thể liên hệ với họ để nghe hướng dẫn về cách thức đăng kí thi, lệ phí thi và các khóa luyện thi tại khu vực.

3. Chứng chỉ A2 Key có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ A2 Key chỉ được cấp cho những thí sinh vượt qua kỳ thi và có giá trị vĩnh viễn.

4. Thi A2 Key bao lâu có kết quả?

Trong trường hợp bài thi trên giấy, kết quả sẽ được công bố trong khoảng 4-6 tuần sau ngày thi, và sau 7-9 tuần, thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ bản cứng. Đối với bài thi trên máy tính, kết quả sẽ được thông báo trong vòng 2-3 tuần sau ngày thi, và sau 5-6 tuần, người học sẽ nhận được chứng chỉ bản cứng.

Tổng kết

Để đạt kết quả tốt trong bài thi A2 Key (KET), trẻ cần được luyện tập thường xuyên. Có nhiều nguồn tài liệu luyện thi A2 Key trên thị trường, bao gồm sách, app, website,... Phụ huynh có thể lựa chọn nguồn tài liệu phù hợp với nhu cầu và trình độ của trẻ.

Trên đây là những thông tin chung về bài thi A2 Key. Hy vọng bài viết đã giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về chứng chỉ này.

Đọc thêm:


Tài liệu tham khảo 

“A2 Key Exam Format | Cambridge English.” Cambridgeenglish.org, 2023, www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/key/exam-format/. Accessed 22 Dec. 2023.

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Trần Ngọc Minh Luân

Đã kiểm duyệt nội dung

Tôi là Trần Ngọc Minh Luân hiện đang dạy học tại trung tâm anh ngữ ZIM. Tôi đã đạt chứng chỉ IELTS ở lần gần nhất là 7.5 overall, trong đó điểm Speaking của tôi đã đạt 8.0. Bên cạnh đó, tôi có gần 4 năm giảng dạy tiếng Anh nói chung, và hơn 1.5 năm dạy IELTS nói riêng. Ngoài việc giảng dạy, tôi còn tham gia đội R&D tại trung tâm. Công việc của tôi là đảm bảo chất lượng các bài viết học thuật được đăng tải lên website cùng với việc tổ chức và tham gia các dự án, hoạt động gnhieen cứu và phát triển sản phẩm như sách v.v.... Ngoài ra, tôi cũng điều phối một đội thực tập sinh thực hiện các dự án khác nhau cho trung tâm. Tôi luôn tin rằng để thành công trong việc học, người học nên có kỹ năng tự học tốt.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833