A2 Flyers (YLE Flyers): Giới thiệu các thông tin chung về chứng chỉ

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chung về bài thi A2 Flyers (YLE Flyers), giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về chứng chỉ này.
Nguyễn Ngọc Thanh Ngân
01/03/2024
a2 flyers yle flyers gioi thieu cac thong tin chung ve chung chi

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, việc học tiếng Anh từ sớm giúp trẻ có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho trẻ em phổ biến hiện nay là A2 Flyers. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chung về bài thi A2 Flyers (YLE Flyers), giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về chứng chỉ này.

Key takeaways

 1. A2 Flyers là chứng chỉ thứ ba trong ba chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được thiết kế dành cho học viên trẻ - Young Learners (YLE) dựa trên trình độ A2 trên khung tham chiếu CEFR. 

 2. Bài thi A2 Flyers là bài thi dạng Paper-based (thi giấy). Thí sinh sẽ có tổng thời gian làm tất cả các phần thi là 1 giờ. 

 3. Bài thi có bao gồm 5 phần thi Nghe, 6 phần thi Đọc-Viết, và 4 phần thi Nói.

Chứng chỉ A2 Flyers là gì?

A2 Flyers (tên gọi cũ: YLE Flyers) là kỳ thi thứ ba trong ba kỳ thi tiếng Anh của Cambridge dành cho trẻ em. Kỳ thi này giới thiệu và đánh giá trình độ tiếng Anh cho người học nhỏ tuổi trong văn viết và nói hàng ngày và là một cách tuyệt vời để trẻ tự tin hơn và cải thiện tiếng Anh của mình.

Các bài kiểm tra được viết xung quanh các chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh thông qua nghe, nói, đọc và viết.

Chứng chỉ A2 Flyers được xây dựng để đánh giá trình độ hiện tại về khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của trẻ dựa trên trình độ A2 trên khung tham chiếu CEFR.

CEFR (Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu) là một hệ thống tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của trẻ em ở 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc và viết. Hệ thống này được đánh giá là đáng tin cậy và thích hợp, bởi nó bao quát toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ và có thể áp dụng cho nhiều chương trình giảng dạy và thiết kế môn học khác nhau.

Xem thêm: Bằng Cambridge là gì? Các cấp độ & Lợi ích của chứng chỉ.

Đối tượng nào nên thi A2 Flyers?

A2 Flyers (YLE Flyers) là bài thi có trình độ khó cao nhất trong ba bài thi Cambridge English: Young Learners (YLE) dành cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi. Bài kiểm tra cho thấy con bạn có thể hiểu tiếng Anh đơn giản trong các tình huống hàng ngày và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản.

Trẻ em tham gia kỳ thi thường ở độ tuổi từ 9 đến 12 và đã học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong hai đến ba năm ở trường (khoảng 250 giờ học tiếng Anh).

Trong bài kiểm tra, thí sinh sẽ cần các kỹ năng sau đây:

 • Giải thích sự khác biệt giữa hai câu chuyện hoặc hình ảnh

 • Kế hoặc viết một câu chuyện ngắn đơn giản bằng tiếng Anh

 • Đặt câu hỏi và sử dụng thì quá khứ.

Lợi ích của chứng chỉ A2 Flyers

Trong quá trình ôn luyện để thi chứng chỉ A2 Flyers, trẻ có thể đạt được những kỹ năng hữu ích sau đây: 

 1. Hiểu tiếng Anh trong văn viết đơn giản

 2. Giao tiếp trong những tình huống quen thuộc

 3. Hiểu và áp dụng các cụm từ và các cấu trúc trong cách diễn đạt cơ bản

 4. Tương tác với những người nói tiếng Anh nói chậm và rõ ràng.

Chứng chỉ A2 Flyers là gì?

Cấu trúc bài thi A2 Flyers

Hiện tại, bài thi A2 Flyers đang ở dưới dạng Paper-based (thi giấy). Thí sinh sẽ có tổng thời gian làm cả 3 phần thi tối đa 75 phút ( khoảng 1 giờ 15 phút).

Bài thi sẽ có đánh giá đầy đủ các kỹ năng của ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết) và kiến thức ngôn ngữ (từ vựng, ngữ pháp). Tất cả các kiến thức sẽ được điều chỉnh để phù hợp với trình độ người thi.

Kỹ năng được kiểm tra

Listening (Kỹ năng nghe)

Reading and Writing (Kỹ năng đọc và viết)

Speaking (Kỹ năng nói)

Thời gian thi

25 phút

40 phút

7-9 phút

Nhiệm vụ của phần thi

5 phần với 25 câu hỏi

7 phần với 44 câu hỏi

4 phần

Phần nghe yêu cầu thí sinh phải hiểu những cuộc trò chuyện đơn giản về các chủ đề hàng ngày.

Phần đọc yêu cầu thí sinh phải hiểu hướng dẫn được đưa ra trong nhiều hơn một câu, hiểu các văn bản ngắn, ngay cả khi không biết từng từ, hiểu những mô tả bằng văn bản đơn giản.
Phần viết yêu cầu thí sinh phải viết mô tả đơn giản về đồ vật và con người, dùng iên kết các câu bằng từ nối (và, bởi vì, sau đó), viết những câu chuyện ngắn đơn giản bằng hình ảnh.

Phần nói yêu cầu thí sinh phải đặt những câu hỏi cơ bản về các chủ đề hàng ngày, nói ngắn gọn về những điều mình đã làm, và kể một câu chuyện bằng hình ảnh hoặc ý tưởng của riêng mình.

Điểm thi

Tối đa 5 khiên*

Tối đa 5 khiên

Tối đa 5 khiên

Note: Khiên là một dạng đơn vị tính điểm trong bài thi này, có thể hiểu khiên (shields) tương tự như các ngôi sao.

Cấu trúc đề thi theo từng phần

Theo mẫu format đề mới nhất đã có sự chỉnh sửa bởi hội đồng Cambridge, cấu trúc đề thi theo từng phần được miêu tả như sau:

Phần thi kỹ năng Nghe

Phần thi Nghe part 1: Nghe tên và mô tả. Vẽ các đường để nối tên với những người trong ảnh.

Phần thi Nghe part 2: Nghe tên, cách đánh vần và các thông tin khác. Viết từ hoặc số.

Phần thi Nghe part 3: Nghe các từ, tên và thông tin chi tiết. Nối các hình ảnh với từ hoặc tên được minh họa (câu trả lời của cả hai người nói).

Phần thi Nghe part 4: Lắng nghe các loại thông tin cụ thể. Đánh dấu vào ô đúng.

Phần thi Nghe part 5: Lắng nghe từ ngữ, màu sắc và thông tin cụ thể. Tô màu và viết (không vẽ).

Phần thi kỹ năng Đọc - Viết

Phần thi Đọc-Viết part 1: Nối định nghĩa với từ được cho săn.

Phần thi Đọc-Viết part 2: Đọc và hoàn thành đoạn hội thoại bằng cách chọn câu trả lời đúng (A–H).

Phần thi Đọc-Viết part 3: Đọc để biết thông tin cụ thể và ý chính. Chọn và sao chép các từ còn thiếu.

Phần thi Đọc-Viết part 4: Đọc đoạn văn và chọn từ còn thiếu để điền vào chỗ trống.

Phần thi Đọc-Viết part 5: Đọc một câu chuyện và hoàn thành câu bằng cách viết một, hai, ba hoặc bốn từ.

Phần thi Đọc-Viết part 6: Đọc và hiểu một đoạn văn ngắn. Viết các từ vào chỗ trống. Không có lựa chọn nào được đưa ra.

Phần thi Đọc-Viết part 7: Viết một câu chuyện ngắn dựa trên ba bức tranh.

Phần thi kỹ năng Nói

Phần thi Nói - Giới thiệu Thí sinh hỏi họ tên, tuổi.

Phần thi Nói part 1: Hiểu các phát biểu và trả lời bằng những khác biệt. Xác định sáu điểm khác biệt trong hình ảnh của thí sinh so với những nhận định về hình ảnh của giám khảo.

Phần thi Nói part 2: Trả lời câu hỏi bằng câu trả lời ngắn. Đặt câu hỏi để khơi gợi thông tin. Trả lời và đặt câu hỏi về hai người, đồ vật hoặc tình huống.

Phần thi Nói part 3: Hiểu phần đầu của câu chuyện và sau đó tiếp tục câu chuyện dựa trên một loạt tranh ảnh. Hãy miêu tả lần lượt từng hình ảnh.

Phần thi Nói part 4: Hiểu và trả lời các câu hỏi cá nhân. Trả lời các câu hỏi cá nhân.

Cấu trúc bài thi A2 Flyers

Cách tính điểm và thang điểm A2 Flyers

Bài kiểm tra của học sinh sau khi hoàn thành sẽ được chuyển đến Cambridge Assessment English từ Trung tâm tham gia thi. Một đội ngũ chấm điểm đã qua đào tạo sẽ tiến hành đánh giá cẩn thận cho các giấy tờ. Trong hầu hết các phần của bài kiểm tra, việc sử dụng chính tả phải đạt 100%. Trong Phần 2 của bài Listening, một số lỗi chính tả có thể được chấp nhận đối với những từ không rõ ràng trên bản ghi âm.

Không có khái niệm đậu hay trượt trong bài kiểm tra, và tất cả các thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ. Mỗi thí sinh có thể đạt được tối đa năm tấm khiên cho mỗi phần của bài kiểm tra. Số lượng khiên được trao cho mỗi phần sẽ được ghi rõ trên chứng chỉ của học sinh.

Mặt sau của chứng chỉ A2 FlyersMặt sau của chứng chỉ, cho thấy thí sinh đạt được bao nhiêu khiên (shields).

Câu hỏi thường gặp

1. Thi A2 Flyers bao nhiêu tiền?

Cập nhật năm 2023, lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh trẻ em – Flyers dao động từ 750.000 – 1.200.000 đồng tùy thuộc từng thành phố. Để biết rõ hơn về chi phí này phụ huynh nên liên hệ trực tiếp với những đơn vị được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ A2 Flyers Cambridge ở tại khu vực để được giới thiệu và cập nhật thông tin chính xác nhất.

2. Thi A2 Flyers ở đâu?

Để đăng ký thi Cambridge English, người học cần tìm một trung tâm khảo thí được ủy quyền. Có hơn 2.800 trung tâm ở 130 quốc gia trên thế giới. Tất cả đều được Cambridge English kiểm tra và đáp ứng các tiêu chuẩn cao.

Phụ huynh và học sinh có thể tìm kiếm trên trang web chính thức của Cambridge: tại đây.

Sau khi đã lựa chọn xong trung tâm đăng ký thi, phụ huynh có thể liên hệ với trung tâm để nghe hướng dẫn về cách thức đăng ký thi, lệ phí thi và các khóa luyện thi liên quan.

3. Chứng chỉ A2 Flyers có giá trị bao lâu?

Điểm khác biệt so với chứng chỉ TOEIC, IELTS,… chỉ có thời hạn ngắn (2 năm). Sau thời hạn, buộc sẽ phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới. Tuy nhiên, các chứng chỉ Cambridge (bao gồm có chứng chỉ A2 Flyers) sẽ có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, nên thí sinh chỉ cần thi một lần duy nhất.

4. Những điều cần làm sau khi thi xong

Điều đầu tiên phụ huynh sẽ nhận được là kết quả của thí sinh bằng cách truy cập trực tuyến.

Báo cáo Kết quả của người học được cá nhân hóa và bao gồm:

 • Thông tin về điểm mạnh của họ và những gì họ có thể làm bằng tiếng Anh

 • Lĩnh vực cần cải thiện

 • Ý tưởng về cách cải thiện

Tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi sẽ được nhận chứng chỉ từ trường Cambridge. Kết quả của mỗi phần thi không phản ánh việc đỗ hoặc trượt, mà thay vào đó, điểm số sẽ được biểu hiện dưới dạng số khiên (từ 1-5 khiên/phần thi).

 • Những thí sinh đạt tổng điểm từ 12/15 trở lên có thể sẵn sàng tham gia kỳ thi tiếp theo.

 • Các thí sinh có tổng điểm dưới 12/15 cần tập trung vào việc cải thiện kỹ năng của mình.

Kết quả trực tuyến sẽ được công bố trong khoảng 4–5 tuần. Chứng chỉ chính thức sẽ được cấp sau 1–2 tuần tiếp theo.

Tổng kết

Để đạt kết quả tốt trong bài thi A2 Flyers (YLE Flyers), trẻ cần được luyện tập thường xuyên. Có nhiều nguồn tài liệu luyện thi A2 Flyers trên thị trường, bao gồm sách, app, website,… Phụ huynh có thể lựa chọn nguồn tài liệu phù hợp với nhu cầu và trình độ của trẻ.

Trên đây là những thông tin chung về bài thi A2 Flyers. Hy vọng bài viết đã giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về chứng chỉ này.

ZIM hiện đang cung cấp một chương trình học Tiếng Anh Giao tiếp toàn diện, bao gồm cả cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, được thiết kế để đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu học tập. Với sự hỗ trợ từ đội ngũ giáo viên chất lượng và phương pháp giảng dạy tiên tiến, ZIM cam kết tạo ra trải nghiệm học tập tiếng Anh linh hoạt, hiệu quả và thú vị cho học viên. Hãy bắt đầu hành trình học tập của bạn với ZIM ngay hôm nay!


Tài liệu tham khảo 

“A2 Flyers Test Format | Cambridge English.” Cambridgeenglish.org, 2023, www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/flyers/test-format/. Accessed 18 Dec. 2023.

Trần Xuân Đạo

Đã kiểm duyệt nội dung
Là cử nhân loại giỏi chuyên ngành sư phạm tiếng Anh, điểm IELTS 8.0 ở cả hai lần thi, tôi hiện là giảng viên IELTS toàn thời gian tại ZIM Academy. Triết lý giáo dục của tôi là ai cũng có thể học tiếng Anh, chỉ cần cố gắng và có phương pháp học tập phù hợp. Tôi từng được đánh giá là "mất gốc" tiếng Anh ngày còn đi học phổ thông. Tuy nhiên, khi được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục khác nhau và chọn được cách học phù hợp, tôi dần trở nên yêu thích tiếng Anh và từ đó dần cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình. Tôi hy vọng rằng, hành trình này của tôi sẽ giúp người học có thêm nhiều động lực học tập.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833