Test trình độ IELTS Online và Offline miễn phí cho người mới bắt đầu

Bài viết này sẽ giới thiệu tầm quan trọng của bài kiểm tra trình độ IELTS đầu vào, giúp người sắp học lựa chọn hình thức test phù hợp, cùng với đó là hướng dẫn cách làm bài test trình độ IELTS 4 kỹ năng miễn phí tại ZIM Academy.
ZIM Academy
05/11/2023
test trinh do ielts online va offline mien phi cho nguoi moi bat dau

Khi nào nên làm bài test trình độ IELTS?

Các bài test trình độ IELTS được thiết kế nhằm mục đích đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại và kiến thức liên quan đến bài thi IELTS, bao gồm năng lực ngôn ngữ và khả năng ứng dụng các chiến lược để hoàn thành bài thi.

Tại ZIM, bài test trình độ được thực hiện cho cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Người học nên tham gia kiểm tra cả 4 kỹ năng này để kết quả phản ánh được chính xác và tổng quan nhất về năng lực của mình. Căn cứ vào đó, các chiến lược và lộ trình học tập sẽ được đưa ra tối ưu nhất có thể quỹ thời gian của người học.

Việc không kiểm tra trình độ có thể dẫn đến hai hệ quả. Mặc dù nếu không tham gia test trình độ đầu vào miễn phí, người học vẫn có thể được xếp lớp đúng trình độ. Việc này là dựa vào kết quả bài thi thật trước đó. Tuy nhiên, sẽ không xác định được lý do tại sao lại được điểm số như vậy. Từ đó, việc học sẽ không tối ưu và người học sẽ mất thời gian lâu hơn để đạt điểm số mong muốn.

Hơn nữa, khả năng cao người học sẽ không được xếp lớp đúng trình độ. Ngoài ra, vấn đề người học đang mắc phải khi học IELTS sẽ khó được xác định, có thể làm cho việc học trở nên không hiệu quả, thời gian học kéo dài dễ gây chán nản. Nên khi học viên đã sẵn sàng cho hành trình ôn luyện IELTS, đây là thời điểm phù hợp để bắt đầu test trình độ IELTS.

Học viên nên lựa chọn hình thức test trình độ IELTS online hay offline?

Bài kiểm tra trình độ đầu vào IELTS tại Anh Ngữ ZIM đánh giá chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh của người học thông qua 4 phần thi kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Đề thi độc quyền, được đội ZIM Test Development sản xuất. Cấu trúc bài thi được rút gọn từ nội dung bài thi thật IELTS.

Người học nên chọn phương thức test trình độ sao cho phù hợp với bản thân. Một trong những điểm cần cân nhắc là yếu tố địa lý. Nếu người học ở xa trung tâm test, phương án test online sẽ phù hợp hơn vì nó tiết kiệm thời gian đi lại. Ngược lại, nếu người học ở gần trung tâm thì có thể chọn phương án test offline.

Ưu điểm của bài test trình độ IELTS online

 • Giao diện thân thiện.

 • Giao diện gần như giống với giao diện thi thật.

 • Được làm bài tại nhà.

 • Tự chọn thời gian theo lịch của cá nhân.

Ưu điểm của bài test trình độ IELTS offline

 • Được hỗ trợ máy móc khi làm bài.

 • Trải nghiệm phòng học với cơ sở vật chất tốt.

 • Nhân viên quản lý học vụ (EC) của trung tâm sẽ hỗ trợ và hướng dẫn trực tiếp.

Một phương pháp chính xác và hiệu quả để người học xác định trình độ của mình là làm các bài luyện tập IELTS Online Practice Test để tự đánh giá hoặc tham gia các bài thi thử. Hiện nay có rất nhiều trang web hay nhiều trung tâm tiếng Anh cung cấp dịch vụ thi thử IELTS giúp người học dễ dàng xác định trình độ của mình để có kế hoạch học tập phù hợp.

Kiểm tra trình độ IELTS miễn phí tại ZIM Academy

Các bước test trình độ IELTS đầu vào 4 kỹ năng miễn phí tại ZIM.

Bước 1: Đăng ký kiểm tra trình độ tại trang chủ zim.vn

Học viên vui lòng vào trang chủ zim.vn, sau đó click vào nút “Kiểm tra trình độ” như hình dưới, học viên điền đầy đủ thông tin các bước để nhân viên quản lý học vụ liên hệ đến học viên sớm nhất.

Đăng ký kiểm tra trình độ IELTS

Bước 2: Nhân viên quản lý học vụ liên hệ đến học viên

Nhân viên quản lý học vụ liên hệ với người học có nhu cầu test trình độ để sắp xếp lịch, và hỗ trợ các vấn đề khác nếu có.

Bước 3: Nhân viên quản lý học vụ liên hệ người học để làm bài kiểm tra

 • Offline: Nhân viên quản lý học vụ liên hệ người học để nhắc lại lịch hẹn và hướng dẫn đến trung tâm.

 • Online: Nhân viên quản lý học vụ liên hệ người học để làm bài trên https://zim.vn/profile?active=mock-test&tab=2

Bước 4: Học viên làm bài test

Bài test kéo dài trong 60 phút:

 • 40 phút cho 3 kỹ năng Viết (15 phút), Nghe (10 phút), Đọc (15 phút).

 • 20 phút cho kỹ năng Nói.

Số câu hỏi:

 • Speaking: 3 Parts, mỗi Part từ 3 đến 5 câu hỏi.

 • Writing: 2 câu.

 • Listening: 10 câu.

 • Reading: 12 câu.

Lưu ý:

 • Bài nghe chỉ được phép nghe 1 lần.

 • Với hình thức test online, học viên bắt buộc phải test các kỹ năng Nghe, Đọc, Viết trước, rồi sau đó mới test kỹ năng Nói. Tuy nhiên, học viên tham gia test offline có thể linh hoạt không cần test theo thứ tự Nghe, Đọc, Viết, và sau đó test Speaking như bình thường.

Bước 5: Chấm - trả kết quả

Nhân viên quản lý học vụ thu bài Listening - Reading - Writing của học viên và đăng tải lên App ZIM. Sau đó, Giáo viên test Speaking sẽ chấm luôn hai kỹ năng Listening và Reading.

Giáo viên test Speaking sẽ ghi âm và nhận xét bài thi Speaking theo 4 tiêu chí của bảng mô tả thang điểm (IELTS Band Descriptors), tương tự với Writing. Lưu ý, nếu học viên vào muộn, thì có thể sẽ không được nhận xét kỹ lưỡng ở kỹ năng này.

Giáo viên test Speaking sẽ nhập kết quả bài test lên App ZIM bao gồm điểm và nhận xét chi tiết.

Người học kiểm tra kết quả test qua Email đăng ký.

Các khóa học IELTS theo trình độ tại ZIM Academy

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra trình độ IELTS và nhận được kết quả cũng như feedback từ đội ngũ chuyên viên tại ZIM. Người học có thể từ đó phát huy được điểm mạnh và khắc phục được các điểm cần cải thiện qua các khóa học IELTS tại ZIM, cụ thể:

 • IELTS Foundation: Giúp người học nhận biết các đặc điểm phát âm và giao tiếp trong tình huống thông thường. 

 • Pre - IELTS: Giúp học viên giao tiếp linh hoạt ở các tình huống khác nhau.

 • Luyện thi 4.5 IELTS: Giúp người học tiếp cận các kỹ năng nền tảng, ngữ pháp trọng tâm.

 • Luyện thi 5.5 IELTS: Giúp người học đạt được 5.5 IELTS. Phương pháp viết Writing Task 1 và 2, phương pháp lấy ý tưởng khi nói.

 • Luyện thi 6.5 IELTS: Giúp người học đạt được 6.5 IELTS. Phát triển câu trả lời đủ ý và chính xác. Thực hành triển khai ý, sử dụng từ nối để liên kết các ý trong bài làm. Thực hành triển khai các luận điểm và phát triển luận điểm đầy đủ, mạch lạc.

 • Luyện thi 7.5 IELTS: Giúp người học đạt được 7.5 IELTS. Thực hành làm bài theo các chiến thuật phân bổ thời gian làm bài. Tăng cường vốn từ theo các chủ đề trong bài thi IELTS Writing. Sử dụng được các kết hợp từ (collocation) chính xác. Các bước để không lạc đề. Cách triển khai ý và phát triển câu trả lời đầy đủ theo yêu cầu đề bài. Thực hành phương pháp trả lời hạn chế tối đa ngắt quãng.

 • Khóa luyện thi cấp tốc 1 kèm 1.

 • Khóa luyện đề IELTS cơ bản: Giải đề thi IELTS cập nhật hàng tháng.

 • Khóa luyện đề IELTS nâng cao: Giải đề thi IELTS cập nhật hàng tháng.

Người học nhanh tay đăng ký tham gia test IELTS để được đánh giá trình độ chính xác nhất bằng cách click vào nút “Kiểm tra trình độ” trên trang chủ zim.vn

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Kiểm tra trình độ
Học thử trải nghiệm