Free Online IELTS Reading Practice Tests: Đề luyện tập miễn phí

Bài viết tổng hợp 8 đề IELTS Reading Practice Tests trực tuyến và gợi ý những chiến thuật làm bài giúp thí sinh cải thiện kỹ năng đọc hiểu trong bài thi IELTS.
ZIM Academy
27/11/2023
free online ielts reading practice tests de luyen tap mien phi

IELTS Reading Practice Test là bộ đề thi thử IELTS Reading được thiết kế tương tự như đề thi IELTS chính thức, với độ khó tương đương. Trong bài viết này, Anh Ngữ ZIM sẽ tổng hợp 8 đề luyện tập IELTS Reading Online Practice Tests và gợi ý những chiến thuật làm bài giúp thí sinh cải thiện kỹ năng đọc hiểu trong bài thi IELTS.

Tổng hợp 8 đề Online IELTS Reading Practice Test

IELTS Reading Practice Test - đề luyện tập IELTS Reading dành cho thí sinh muốn làm quen với kỳ thi IELTS. Đề thi được ZIM biên soạn độc quyền với độ khó tương đương bài thi thực tế. Sau đây là 8 bài thi thử IELTS Reading Practice Test Free đã được ZIM sử dụng trong nhiều kỳ thi thử với hơn 1,000 thí sinh tham gia:

IELTS Reading Practice Test 1

IELTS Reading Practice Test 2

IELTS Reading Practice Test 3

IELTS Reading Practice Test 4

IELTS Reading Practice Test 5

IELTS Reading Practice Test 6

IELTS Reading Practice Test 7

IELTS Reading Practice Test 8

Lợi ích của việc luyện đề IELTS Reading Practice Test

IELTS Reading Practice Test đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Bộ đề này giúp thí sinh:

  • Làm quen với cấu trúc đề thi, các dạng câu hỏi và thời gian làm bài: IELTS Reading Practice Test giúp thí sinh làm quen với cấu trúc và định dạng của đề thi IELTS Reading. Bằng cách luyện tập các bài tập thực tế, thí sinh có thể làm quen với các loại câu hỏi thường gặp và rèn kỹ năng quản lý thời gian để hoàn thành bài thi dưới áp lực.

  • Cải thiện kỹ năng đọc hiểu: Reading Practice Test giúp thí sinh nâng cao khả năng đọc hiểu tiếng Anh. Bài đọc trong các đề Practice Test thường bao gồm nhiều chủ đề khác nhau và từ vựng phong phú, giúp thí sinh mở rộng vốn từ vựng và phát triển khả năng hiểu nghĩa và ý đồ của bài đọc.

  • Tìm ra những điểm yếu cần cải thiện: Khi làm IELTS Reading Practice Test, người học có thể nhận biết được những khía cạnh mà họ cần cải thiện. Điều này giúp người học tập trung vào các kỹ năng hay kiến thức cụ thể để cải thiện band điểm.

  • Luyện tập giải quyết các câu hỏi khó: Practice Test cung cấp các câu hỏi đa dạng và có độ khó tăng dần, giúp thí sinh rèn kỹ năng giải quyết các câu hỏi khó trong IELTS Reading. Bằng cách làm thử các đề practice test, thí sinh có thể làm chủ các chiến lược và kỹ thuật để tìm kiếm thông tin và trả lời đúng các câu hỏi phức tạp.

Chiến thuật cải thiện kỹ năng đọc hiểu trong bài thi IELTS Reading

Dưới đây là một số chiến thuật và phương pháp giúp thí sinh cải thiện điểm số trong bài thi IELTS Reading:

  • Ứng dụng Paraphrasing để làm IELTS Text Completion: Cách thay đổi cấu ngữ pháp, biến đổi dạng từ và sử dụng từ đồng nghĩa, từ cận nghĩa là những phương pháp Paraphrasing phổ biến trong IELTS Reading.

  • Phương pháp Skimming: Skimming (đọc lướt) là phương pháp giúp thí sinh nắm được nội dung chính và quan điểm của tác giả trong từng đoạn văn, nhận biết sự phản đối, đồng tình hoặc trung lập.

  • Phương pháp Scanning: Scanning là phương pháp tìm kiếm từ khóa nhanh chóng, giúp người đọc nhanh chóng tìm ra thông tin cần thiết.

  • Ba chiến lược tăng tốc độ đọc hiểu từ band 4/5 và lên band 6 IELTS Reading: Sử dụng kiến ​​thức cơ bản, dự đoán nội dung của văn bản sắp đọc, xác định ý chính và tóm tắt thông tin, đặt và trả lời câu hỏi liên quan đến văn bản, tạo liên kết suy luận.

  • Cách đọc hiểu nội dung của một đoạn văn trong IELTS Reading: Giới thiệu và hướng dẫn cách nhận biết và phân tích các mẫu câu cơ bản trong tiếng Anh, giúp người đọc hiểu được ý nghĩa tổng quát của cả câu mặc dù không hiểu hết từ vựng. Điều này giúp người học ở trình độ cơ bản có thể hiểu tổng thể nghĩa của đoạn văn và văn bản học thuật một cách dễ dàng hơn.

  • Ứng dụng chiến lược bù đắp trong IELTS Reading: Cung cấp thông tin chi tiết về chiến lược bù đắp, được coi là một trong những chiến lược quan trọng đối với người học ngôn ngữ thứ hai không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Và nhiều phương pháp làm bài IELTS Reading hơn nữa tại: Bài viết chuyên mục IELTS Reading.

Tổng kết

IELTS Reading Practice Test là bộ đề luyện tập Online hữu ích, giúp thí sinh kiểm tra trình độ miễn phí cũng như cải thiện các kỹ năng làm bài IELTS Reading. Ngoài ra, để đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS, thí sinh cần chú ý đến các phần thi khác, bao gồm IELTS Listening, IELTS Speaking và IELTS Writing. Thí sinh nên lên kế hoạch ôn luyện hợp lý và tham khảo các tài liệu luyện thi IELTS uy tín để đạt được mục tiêu của mình.

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833