Top 9 cuốn sách học Reading IELTS từ cơ bản đến nâng cao hay nhất

IELTS Reading là một phần thi quan trọng trong phần thi IELTS. Dưới đây là tổng hợp những cuốn sách và tài liệu Reading IELTS hay nhất được tuyển chọn. Xem ngay!
ZIM Academy
07/09/2022
top 9 cuon sach hoc reading ielts tu co ban den nang cao hay nhat

Thực tế, chúng ta có thể dễ dàng tìm được những cuốn sách để ôn luyện IELTS Reading trên mạng hoặc các hiệu sách. Tuy nhiên sách Reading IELTS nào mới là sách hay, hiệu quả và phù hợp với bạn nhất? Tham khảo ngay các tài liệu luyện Reading IELTS do Anh Ngữ ZIM chọn lọc và chia sẻ sau đây!

Combo IELTS Reading Techniques and Strategies

Mỗi bài đọc của một bài thi Reading sẽ khoảng 1000-1500 chữ. Điều này có nghĩa là thí sinh chỉ có một khoảng thời gian ngắn để xử lý một lượng thông tin quá nhiều như vậy. Nếu xây dựng cho mình một phương pháp đọc hiệu quả, học viên sẽ rất dễ bị rối và không làm tốt bài thi. Chính vì vậy, đội ngũ chuyên gia hàng đầu của ZIM đã giới thiệu đến các bạn độc giả combo sách IELTS Reading Techniques and Strategies. 

Bài thi Reading sẽ khoảng 1000-1500 chữBài thi Reading sẽ khoảng 1000 - 1500 chữ

Bộ tài liệu luyện Reading IELTS này gồm 2 quyển là IELTS Reading Techniques and Strategies: Skimming & Scanning, tập trung vào các đối tượng học viên đang trình độ 4.5 và IELTS Reading Techniques and Strategies: I.S.E.A dành cho các học viên có band điểm khoảng 5.5 trở lên.

Trong đó, quyển sách Reading IELTS ưu tiên giải thích và hướng học viên ôn luyện Reading với hai phương pháp Skimming và Scanning. 

Kĩ thuật đọc bài Skimming và Scanning - sách reading IELTSKĩ thuật đọc bài Skimming và Scanning

 • Skimming: là kỹ thuật đọc nhanh để tìm ý chính của bài đọc, các đoạn trong bài đọc. Phương pháp này giúp tìm ra chủ đề của bài đọc và ý chính của các đoạn từ đó có thể có câu trả lời chính xác nhất.

 • Scanning: là kỹ thuật đọc nhanh để tìm các nội dung chi tiết trong bài đọc và trong các đoạn. Nhờ vào việc hiểu và phân tích, đánh giá những chi tiết này, thí sinh có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho phần thi.

Với IELTS Reading Techniques and Strategies: I.S.E.A, ZIM sẽ giới thiệu đến các bạn học viên 4 bước quan trọng để làm tốt một bài thi đọc là:

 • Identify – xác định nội dung câu hỏi và từ khóa mà đề bài yêu cầu.

 • Spot out – dùng kỹ thuật Skimming và Scanning để phân tích phần bài đọc chứa thông tin liên quan đến câu hỏi trong đề.

 • Extract – đọc hiểu nội dung chi tiết.

 • Answer - đánh giá và đưa ra câu trả lời.

Sách Reading IELTS - Combo IELTS Reading Techniques and Strategies do Anh Ngữ ZIM biên soạnCombo IELTS Reading Techniques and Strategies - Reading IELTS Book

Tìm hiểu thêm về tài liệu IELTS Reading Techniques and Strategies tại đây.

Basic IELTS Reading

Basic IELTS Reading là sách luyện IELTS Reading dành cho các bạn có trình độ mới bắt đầu (Beginner) muốn nâng cao kỹ năng của mình. Tài liệu giới thiệu đến các dạng câu hỏi thường gặp của IELTS đều có trong quyển sách Reading IELTS này, các lời khuyên hữu ích trong quá trình làm bài.

Sách học Reading IELTS - Basic IELTS ReadingBasic IELTS Reading - Reading IELTS Book

Tài liệu của quyển sách học Reading IELTS này bao gồm:

 • 14 bài tập luyện đọc để bạn áp dụng những kỹ năng làm bài đó.

 • 2 bài thi mẫu được thiết kế theo cấu trúc của bài thi thật, giúp bạn rèn luyện và nhận ra sự tiến bộ của mình.

 • Đáp án của các bài đọc nằm ở cuối sách, giúp bạn dễ dàng tự học hơn.

Get Ready For IELTS Reading

Get Ready For IELTS Reading được biết tới là một trong những cuốn sách Reading IELTS lý tưởng cho người mới bắt đầu hay người bị mất gốc. Cuốn sách này có tổng cộng 12 units và được phân loại theo chủ đề. Mỗi unit đều có ví dụ minh họa nên rất dễ học và dễ hiểu. Kiến thức trong cuốn sách được nâng độ khó dần, từ cơ bản đến nâng cao để người học có thể từ từ làm quen kiến thức.

Sách luyện IELTS Reading - Get Ready For IELTS ReadingSách Get Ready For IELTS Reading - Reading IELTS Book

Bên cạnh đó, sách học Reading IELTS này còn cung cấp cả ngữ pháp, từ vựng theo mỗi bài học và có bổ sung thêm phần checklist tóm tắt lại nội dung chính mà bài học đưa ra. Người học còn có thể tìm thấy rất nhiều mẹo hay giúp làm bài Reading IELTS hiệu quả. Đặc biệt, sách còn có 4 bài test tổng hợp ở cuối sách để người học kiểm tra lại toàn bộ kiến thức kèm đáp án để kiểm tra đúng sai.

Improve Your Reading Skills

Cuốn sách Reading IELTS tiếp theo thí sinh nên mua để tăng cường khả năng làm bài Reading của mình là Improve Your Reading Skills. Tuy nhiên, cuốn tài liệu IELTS Reading này chỉ phù hợp với những ai trình độ tiếng Anh đang ở mức khá do nội dung cung cấp tương đối khó.

Ưu điểm của Improve Your Reading Skills đó là thiết kế chương trình học chi tiết, cung cấp nhiều bài tập khó, nhất là bài tập thuộc dạng Yes-No-Not Given, True – False – Not Given và Matching Headings cùng với những thủ thuật làm bài hiệu quả.

Reading IELTS Book - Improve Your Reading SkillsTài liệu Reading IELTS - Sách IELTS Reading Improve Your Reading Skills

Sách luyện IELTS Reading tổng bao gồm 10 units tương ứng với những chủ đề khác nhau. Trong mỗi chủ đề lại chia làm 2 phần là Reading Skills và Exam Practice kèm theo đó là không ít những từ vựng thường xuất hiện trong các bài thi Reading IELTS ở các kỳ thi trước đó.

15 Days’ Practice For IELTS Reading

15 Days’ Practice For IELTS Reading là một trong số ít những cuốn sách Reading IELTS tổng hợp đầy đủ những tips, chiến thuật làm bài theo từng dạng câu hỏi thường xuất hiện trong phần thi Reading IELTS chính thức một cách có hệ thống.

Tài liệu Reading IELTS - 15 Days’ Practice For IELTS Reading15 Days’ Practice For IELTS Reading - Reading IELTS Book.

Đúng như tên gọi, tài liệu luyện Reading IELTS này có thể giúp người học nâng cao kỹ năng Reading trong 15 ngày. Cụ thể:

 • Ngày 1: Làm quen với các bài Reading IELTS và học một số mẹo, kỹ năng làm bài hiệu quả.

 • Ngày 2, 3: Tiếp cận những bài Reading theo dạng câu hỏi liên quan về những vấn đề chung chung

 • Ngày 4, 5, 6, 7: Luyện tập làm các dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi Reading IELTS như Short Answer, Multiple Choice, True-False-Not Given,...

 • Ngày 8: Làm bài test để kiểm tra những kiến thức học được trong 7 ngày trước đó.

 • Ngày 9, 10: Học và luyện tập làm bài dạng Viewpoint questions. Yêu cầu của dạng bài này là đọc đoạn văn xác định quan điểm của tác giả.

 • Ngày 11, 12: Tổng hợp các câu hỏi tóm tắt và chia sẻ những tips làm dạng bài này hiệu quả.

 • Ngày 13, 14: Ôn luyện sách Reading IELTS này ở các dạng câu hỏi đồ họa - Graphic Questions.

 • Ngày 15: Làm bài test tổng quát để đánh giá hiệu quả của 14 ngày học trước đó và hệ thống lại kiến thức.

Reading Strategies for the IELTS Test

Nếu như bạn học vẫn còn băn khoăn với các dạng bài như Matching Heading, Y/N/NG, Matching info thì tài liệu IELTS Reading này sẽ giúp bạn luyện tập, củng cố kiến thức kĩ càng hơn. Sách phân chia đề mục rõ ràng, tách rời riêng biệt kiến thức nên bạn học có thể ôn riêng từng dạng mà mình muốn mà không phải đi theo trình tự. 

Sách học Reading IELTS này phù hợp cho các bạn band 5.5 IELTS trở lên để luyện tập, nâng Band điểm.

Tài liệu IELTS Reading - sách Reading Strategies for the IELTS TestSách IELTS Reading Strategies for the IELTS Test - Reading IELTS Book

Reading Keywords for Cambridge IELTS 13

Reading Keywords for Cambridge IELTS 13 là cuốn tài liệu luyện Reading IELTS chứa đựng tinh hoa chất xám của đội ngũ chuyên môn của Anh ngữ ZIM. Tài liệu là tổng hợp tất cả các từ vựng quan trọng nhất trong phần bài đọc của cuốn luyện đề IELTS Cambridge 13.

Phần luyện tập với đa dạng các dạng bài tập sẽ giúp người học nhớ từ vựng lâu hơn và biết cách vận dụng các từ vựng vừa học cho kĩ năng IELTS Writing.

Sách học Reading IELTS - Reading Keywords for Cambridge IELTS 13Reading Keywords for Cambridge IELTS 13 - Tài liệu Reading IELTS

IELTS Reading Recent Actual Test

Cuốn sách IELTS Reading này là một trong những tài liệu không thể thiếu đối với rất nhiều người học thi IELTS. Sở hữu cuốn sách này đồng nghĩa với việc người học có được cơ hội tiếp cận với 6 bộ đề thi IELTS Reading từ IDP và Hội đồng Anh. Điều này không chỉ giúp người học nâng cao kỹ năng Reading mà còn mang tới sự tự tin khi tham gia thi thật. Tuy nhiên, kiến thức mà IELTS Reading Recent Actual Test cung cấp có phần hơi nâng cao nên không phù hợp với những người mới học, mất gốc, không có nền tảng.

IELTS Reading Recent Actual Test - Reading IELTS BookIELTS Reading Recent Actual Test - sách luyện IELTS Reading

IELTS Advantage – Reading Skills

IELTS Advantage – Reading Skills luôn là một trong những cuốn sách luyện IELTS Reading được các giảng viên đào tạo IELTS đề xuất cho những ai đã đạt IELTS 6.0 trở lên nhưng vẫn muốn nâng cao thành tích của mình. Có tổng cộng 10 units tương ứng với 10 chủ đề khác nhau trong cuốn sách này. Các chủ đề được đề cập đều là những chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS Reading thật.

Tài liệu luyện Reading IELTS Advantage – Reading SkillsTài liệu Reading IELTS Advantage – Reading Skills

Qua mỗi chủ đề người học không chỉ học thêm được từ vựng mới mà còn có thể luyện tập nhiều hơn, xây dựng được chiến lược làm bài hiệu quả. 

Video review các tài liệu IELTS Reading phổ biến

Trên đây là những quyển sách luyện IELTS Reading được lựa chọn và chia sẻ bởi Anh Ngữ ZIM. Với những đầu sách Reading IELTS này hy vọng học viên có thể lựa chọn cho mình các cuốn sách phù hợp với bản thân. Từ đó hành trình chinh phục phần thi IELTS Reading sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, quá trình tự học của học viên có thể gặp rất nhiều rất khó khăn do thiếu động lực hoặc không có môi trường luyện tập. Vì vậy, cố gắng học tập chăm chỉ và luyện đề thường xuyên là điều cần thiết. Anh Ngữ ZIM tin rằng, học viên có thể đạt được kết quả như ý muốn nếu như bản thân đủ cố gắng.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Chat nhanh
Chat Messenger
Đăng ký tư vấn
1900 2833