Reading Strategies for the IELTS Test: Review dùng sách chi tiết

Giới thiệu chi tiết về nội dung, kiến thức cuốn sách Reading Strategies for the IELTS Test cung cấp và cách sử dụng hiệu quả.
Contributor
01/04/2024
reading strategies for the ielts test review dung sach chi tiet

Giới thiệu sách Reading Strategies for the IELTS Test

 • Tên sách: Reading Strategies for the IELTS Test

 • Loại bìa: Bìa mềm

 • Ngày xuất bản: Ngày 27 tháng 2 năm 2014,

 • Số trang: 286 trang

 • Tác giả: Trần Vệ Đông, Dương Băng Hân

 • Nhà xuất bản: Tổng hợp TPHCM

 • Đối tượng sử dụng sách: Người mới bắt đầu

Nội dung sách Reading Strategies for the IELTS Test

Nội dung:

 • Cung cấp các đề thi Reading IELTS thử theo các dạng bài.

 • Chia sẻ các tips, mẹo làm bài Reading IELTS hiệu quả.

 • Tổng hợp các kỹ thuật cần thiết để làm bài Reading IELTS đạt điểm cao, cách xác định câu trả lời cho mỗi dạng bài.

 • Cung cấp 12 bài tổng hợp (Integrated Exercise) cùng với 7 bài Practice test có Answer key.

Các kiến thức mà cuốn sách Reading Strategies for the IELTS Test cung cấp cho người học rất phong phú, hữu ích. Tại cuốn sách này người học có thể tìm được rất nhiều đề thi Reading IELTS được tổng hợp theo từng dạng bài thường xuất hiện trong bài thi thực, ví dụ như Summarizing, Matching Headings, Cloze, Summarizing, Multiple Choices,...

Nhờ vậy mà người học có thể dễ dàng nắm vững cấu trúc các dạng bài Reading IELTS để khi thi đạt điểm cao hơn.

sách IELTS Reading Strategies for the IELTS TestMục lục nội dung sách IELTS Reading Strategies for the IELTS Test

Không chỉ thế IELTS Reading Strategies còn chia sẻ không ít mẹo và kỹ năng giúp người học có thể làm bài thi hiệu quả hơn, tránh được những lỗi sai thường gặp.

Điểm cộng nữa cho cuốn sách này đó là đưa ra những phân tích rất chi tiết giúp người học có thể nhanh chóng xác định được câu trả lời cho từng dạng câu hỏi và các kỹ thuật hữu ích, có thể áp dụng khi làm bài thi. Sau khi tham khảo IELTS Strategies for Reading người học có thể nắm được nhiều bí quyết quý giá để cải thiện thành tích IELTS Reading của mình. 

Thêm một lý do nữa nên mua cuốn sách này đó là sách có tới 12 bài tổng hợp (Integrated Exercise) và 7 bài Practice test để người học có thể làm quen, ôn luyện Reading IELTS trước khi bước vào kỳ thi thực tế. Kèm theo đó là phần Answer key để người học sau khi làm bài có thể check đáp án.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sách

Ưu điểm

 • Hỗ trợ luyện tập chuyên sâu từng dạng đề: Sách có 6 Unit dành riêng cho mỗi dạng đề trong IELTS Reading, bao gồm Matching the Headings, Cloze, Multiple Choice, Summarizing, Yes/No/Not Given, Scanning for Answers. Mỗi Unit có trung bình khoảng 8 bài tập và các bài tập đều có đáp án.

 • Có phần hướng dẫn phương pháp làm bài và ví dụ: Đối với mỗi dạng đề, tác giả đều mô tả khái quát cấu trúc đề, nhận xét độ khó và hướng dẫn phương pháp làm bài cũng như một số lưu ý khi làm bài. Trong phần ví dụ, các câu hỏi đều được phân tích và giải thích chi tiết, giúp người học hiểu rõ tư duy suy luận khi làm mỗi dạng đề.

 • Nhiều bài tập tổng hợp và bài thi thử IELTS Reading: Bên cạnh các bài tập theo từng dạng đề, sách cũng cung cấp 12 bài tập tổng hợp và 6 bài thi thử IELTS Reading. Sau khi đã nắm vững cách làm mỗi dạng bài, người học có thể thử sức với những đề này để làm quen với cấu trúc bài thi thật. Các bài tập đều có đáp án để người học đối chiếu sau khi làm.

Nhược điểm

 • Không có phần giải thích cho các bài tập: Mặc dù sách có cung cấp lời giải chi tiết cho các ví dụ nhưng các bài luyện tập chỉ có đáp án chứ không được giải thích cụ thể. Điều này có thể gây khó khăn cho việc tự học vì người học khó nhận biết lỗi sai của mình để có thể rút kinh nghiệm và khắc phục.

 • Phần hướng dẫn thiếu cụ thể và súc tích: Đối với một số dạng bài, tác giả đưa ra phần hướng dẫn khá tổng quát, chưa thể hiện rõ những bước thí sinh cần làm trước-trong-sau khi làm bài. Ngoài ra, trong một số phần, phương pháp làm bài được diễn đạt song song với nhận xét của tác giả về dạng đề hay độ khó của các câu hỏi. Điều này có thể gây khó khăn cho người học trong quá trình chắt lọc các thông tin quan trọng.

Một số nội dung thiếu tính khách quan hoặc không còn phù hợp: Tác giả cho rằng phần Matching Headings phụ thuộc vào thực lực của thí sinh chứ không thể áp dụng các phương pháp hay kỹ năng đọc. Ngoài ra, tác giả cũng cho rằng dạng bài Yes/No/Not given tương tự với True/False/Not given. Tuy nhiên, trong thực tế, dạng bài Yes/No/Not given tập trung vào quan điểm hay ý kiến của tác giả bài đọc, trong khi True/False/Not given tập trung vào các thông tin hay sự thật. Bên cạnh đó, đối với dạng Multiple Choice chọn nhiều đáp án, hiện nay mỗi đáp án đúng được tính 1 điểm thay vì phải đúng tất cả các đáp án như hướng dẫn trong sách.

Hướng dẫn sử dụng sách Reading Strategies for the IELTS Test hiệu quả

Muốn sử dụng sách IELTS Reading Strategies for the IELTS Test hiệu quả người học có thể làm theo những lời khuyên sau:

 • Dành thời gian để tìm hiểu và nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS Reading sau đó tham khảo chi tiết, cẩn thận hướng dẫn cách làm từng dạng bài.

 • Với những từ mới không biết nghĩa khi học và làm bài Reading IELTS hãy ghi chú lại rồi tra từ điển.

Sử dụng sách ielts strategies for reading hiệu quảSử dụng IELTS Reading Strategies đúng cách để đạt hiệu quả cao

 • Khi mới bắt đầu có thể dịch từng từ, từng câu bài Reading. Tuy nhiên, sau này khi đã có vốn từ vựng kha khá hãy chuyển sang cách đoán nghĩa của từ, câu văn, đoạn văn, tức đọc lướt để nắm được ý chính

 • Tham khảo và vận dụng những kỹ thuật, tips làm bài mà sách chia sẻ một cách linh hoạt, nhuần nhuyễn

 • Kiên trì ôn luyện và giải đề mỗi ngày để nâng cao trình độ của bản thân

Có thể thấy Reading Strategies for the IELTS Test thực sự là một cuốn sách hay và hữu ích. Tuy nhiên, chỉ dựa vào cuốn sách này là chưa đủ nếu muốn thi IELTS Reading band điểm cao. Bên cạnh tham khảo cuốn sách này người học có thể tham gia vào các khóa đào tạo, ôn luyện IELTS ở các trung tâm anh ngữ uy tín, nổi bật như Anh Ngữ ZIM.

Tại đây có các giảng viên giàu chuyên môn và kỹ năng sư phạm, xây dựng lộ trình học khoa học, phù hợp năng lực học viên cùng trang thiết bị dạy học đầy đủ, đảm bảo mang tới môi trường học tập lý tưởng. Bên cạnh đó, Anh Ngữ ZIM còn đảm bảo chất lượng đầu ra cùng mức học phí hợp lý, thời gian học linh hoạt, mang tới sự an tâm cho người học.

Nơi mua sách uy tín

Hiện nay, người học có thể tìm mua sách Reading Strategies for the IELTS Test trực tiếp tại các nhà sách hoặc trực tuyến trên các website của nhà sách hay trên các sàn thương mại điện tử như:

Tổng kết

Tại đây có các giảng viên giàu chuyên môn và kỹ năng sư phạm, xây dựng lộ trình học khoa học, phù hợp năng lực học viên cùng trang thiết bị dạy học đầy đủ, đảm bảo mang tới môi trường học tập lý tưởng. Bên cạnh đó, Anh Ngữ ZIM còn đảm bảo chất lượng đầu ra cùng mức học phí hợp lý, thời gian học linh hoạt, mang tới sự an tâm cho người học.

Xem tiếp các sách hay dành cho IELTS Reading:

Bạn ước mơ du học, định cư, thăng tiến trong công việc hay đơn giản là muốn cải thiện khả năng tiếng Anh. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học luyện thi IELTS hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833