IELTS Reading Recent Actual Tests (Vol 1-6): Review & Cách sử dụng

Bài viết sau sẽ giới thiệu đến người học bộ sách IELTS Reading Recent Actual Tests thông qua những review chi tiết về nội dung sách, cũng như đánh giá ưu nhược điểm và hướng dẫn sử dụng sách một cách hiệu quả.
Contributor
18/01/2024
ielts reading recent actual tests vol 1 6 review cach su dung

Luyện thi IELTS không bao giờ là quá muộn đối với thí sinh. Tuy nhiên, lượng kiến thức cần nắm vững để chuẩn bị cho kỳ thi này rất khổng lồ. Bên cạnh đó, các tài liệu luyện thi cũng cực kỳ đa dạng, khiến người học khó khăn trong việc chọn lựa. Sau đây bài viết giới thiệu và hướng dẫn người học sử dụng bộ sách IELTS Reading Recent Actual Tests (Vol 1 - 6). Bộ sách này sẽ cung cấp thêm cho thí sinh một lượng đề thi IELTS Reading để rèn luyện kỹ năng này tốt nhất.

Key takeaways

 • IELTS Reading Recent Actual Tests là bộ sách phù hợp với những người học đang có nhu cầu luyện thi.

 • Sách gồm các bài thi được chọn lọc từ những đề thi thật.

 • Ưu điểm: đề thi sát với thực tế.

 • Nhược điểm: không phù hợp với học viên trình độ sơ cấp.

Thông tin tổng quan về sách IELTS Reading Recent Actual Tests

Trước tiên, cấu trúc bài thi IELTS Reading bao gồm 40 câu hỏi, được thiết kế để kiểm tra một loạt các kỹ năng đọc. Chúng bao gồm đọc ý chính, đọc chi tiết, đọc lướt, hiểu lập luận logic và nhận biết ý kiến, thái độ và mục đích của người viết.

Mỗi Vol của IELTS Reading Recent Actual Tests sẽ gồm có 6 bài test chọn lọc từ những đề thi thật qua các năm 2006 đến 2017. Bên cạnh đó, Vol 5 và 6 của bộ đề còn tổng hợp những đề thi của các năm gần nhất và sát với đề thi thật nhất để thí sinh luyện tập hiệu quả.

Bìa sách IELTS Reading Recent Actual Tests

Bộ sách IELTS Reading Recent Actual Tests bao gồm:

 • IELTS Reading Recent Actual Tests Vol 1: gồm 6 đề thi thật từ năm 2007 đến 2015.

 • IELTS Reading Recent Actual Tests Vol 2: gồm 7 đề thi thật từ năm 2006 đến 2012.

 • IELTS Reading Recent Actual Tests Vol 3: gồm 6 đề thi thật từ năm 2009 đến 2014.

 • IELTS Reading Recent Actual Tests Vol 4: gồm 6 đề thi thật từ năm 2012 đến 2017.

 • IELTS Reading Recent Actual Tests Vol 5: gồm 6 đề thi thật từ năm 2011 đến 2018.

 • IELTS Reading Recent Actual Tests Vol 6: gồm 6 đề thi thật từ năm 2012 đến 2017.

Đáp án IELTS Recent Actual Tests Vol 6 & giải chi tiết Test 1-6 (Reading & Listening)

IELTS Reading Recent Actual Tests dành cho đối tượng nào?

Bộ sách IELTS Reading Recent Actual Tests sẽ phù hợp với các thí sinh đang có kế hoạch luyện thi, luyện đề IELTS, rèn luyện kiến thức cũng như nắm cấu trúc đề thi. Có nghĩa là lượng kiến thức của thí sinh phải từ khoảng band 5.0 hoặc hơn do đây là sách luyện đề.

Nếu thí sinh đang mới bắt đầu học IELTS hoặc bị mất gốc và muốn ôn thi IELTS ngay lập tức thì cuốn sách này hoàn toàn không phù hợp với thí sinh. Để có thể ôn thi hiệu quả thì thí sinh cũng cần một quá trình rèn luyện từ cơ bản đến nâng cao.

Ưu và nhược điểm của bộ sách IELTS Reading Recent Actual Tests

Ưu điểm

 • Sách IELTS Reading Recent Actual Tests phù hợp để người học luyện tập đề thi Reading, đặc biệt là những học viên cần luyện tập kỹ năng này nhiều.

 • Những đề thi của sách sát với thực tế, đảm bảo được độ khó dành cho người học. Ngoài ra với việc bám sát đề thi thật, người học có thể tạo một bài thi Reading thật tại nhà bằng cách chọn một đề và bấm thời gian là 60 phút. Vừa giúp cải thiện được tốc độ làm bài và làm quen được với đề thi Reading.

 • Sách có phần đáp án giúp người học có thể tự luyện tập tại nhà, xác định mình sai ở đâu và có sự tiến bộ so với những lần bài tập trước hay chưa.

Nhược điểm

 • Sách IELTS Reading Recent Actual Tests chỉ phù hợp với những người học ở trình độ từ B1 trở lên vì sách hoàn toàn được viết bằng tiếng Anh, nên những người học ở trình độ sơ cấp sẽ cảm thấy không phù hợp.

 • Sách chủ yếu được dùng với mục đích là luyện tập hơn là học. Vì sách chỉ có những đề thi thật và đáp án. Không có hướng dẫn những mẹo, chiến thuật làm bài, giải thích lý do vì sao đáp án đó được chọn.

Cách sử dụng sách IELTS Reading Recent Actual Tests

Bộ sách IELTS Reading Recent Actual Tests cũng đòi hỏi thí sinh nên có phương pháp luyện tập đúng cách. Bạn có thể tham khảo cách học bộ sách này như sau:

 • Thí sinh không nên làm hết tất cả các bộ đề trong sách theo dạng “làm cho có”. Nếu các thí sinh làm nhiều đề nhưng không rút ra được các lỗi sai, bài học thì cũng không mang lại hiệu quả cao.

 • Mỗi đề thi trong sách thí sinh nên làm ít nhất 2 lần, mỗi lần cách nhau một khoảng thời gian từ 3 - 4 tuần. Vì bạn thường sẽ không đạt được điểm tối đa và có thể mắc rất nhiều lỗi sai trong lần đầu tiên. Sau khi giải đề lần 2, hãy so sánh kết quả và kiểm tra lại các lỗi sai trong lần 1 có phạm lại hay không.

 • Luyện đề không chỉ giúp bạn kiểm tra, củng cố lại trình độ ngoại ngữ mà còn cung cấp thêm cho thí sinh rất nhiều kiến thức mới. Bạn có thể được khai sáng với từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc mới lạ mà chắc chắn sẽ có ích trong kỳ thi IELTS sắp tới.

 • Xây dựng chiến thuật, kỹ năng giải quyết đề Reading. Đôi lúc thí sinh cũng cần đến một vài mẹo để tiết kiệm thời gian làm bài IELTS Reading. Bộ đề này sẽ giúp thí sinh áp dụng các chiến thuật làm đề để vận dụng tốt trong bài thi thật.

Tổng kết

Việc luyện đề với bộ sách IELTS Reading Recent Actual Tests (Vol 1-6) cần sự kiên trì và nghiêm túc. Bên cạnh bộ đề mà ZIM giới thiệu, vẫn còn rất nhiều tài luyện ôn thi IELTS khác dành cho thí sinh. Hy vọng thí sinh sẽ có chiến lược ôn thi hiệu quả và đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS.

Đọc tiếp:

Tham khảo thêm khóa học IELTS giúp bạn luyện thi hiệu quả với lộ trình và giáo trình được thiết kế cá nhân hóa. Nội dung bài học dựa trên những chủ đề mà học viên mong muốn được phát triển. Người học sẽ được học tập một cách hiệu quả và tối ưu thời gian.

Đánh giá

5.0 / 5 (3 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu