Cambridge IELTS 16 – Key and Explanation

Cambridge English IELTS 16 – Key and Explanation: Hướng dẫn giải chi tiết & bài mẫu tài liệu luyện thi IELTS mang lại giá trị cho thí sinh.
ZIM Academy
25/05/2022
cambridge ielts 16 key and explanation

Cambridge English IELTS 16 là tài liệu luyện thi IELTS mong chờ đã được ra mắt vào năm 2021. Cambridge IELTS 16 – Key and Explanation: Hướng dẫn giải chi tiết và bài mẫu giúp thí sinh gỡ rối những thắc mắc của bản thân trong quá trình ôn luyện cuốn sách này và đạt band điểm mong muốn.

Cambridge IELTS 16

Bộ sách Cambridge English IELTS 1-16 được xuất bản bởi trường Đại học Cambridge dựa trên đề thi IELTS thực tế mỗi năm.  

Sơ lược về nội dung sách Cambridge IELTS 16

 • 4 đề mẫu cho bài thi IELTS Academic bao gồm 4 kỹ năng và theo đúng trình tự của bài thi thật: Listening, Reading, Writing và Speaking. 

 • Đáp án Listening, Reading và bài mẫu Writing và Speaking tham khảo

 • Script (chi tiết nội dung bài nói) phần Listening

Bám sát cấu trúc đề thi IELTS 2021

Như đã đề cập ở trên, đây là cuốn sách tổng hợp và mô phỏng xu hướng đề thi IELTS mới nhất hiện tại. Khi sử dụng cuốn sách này, thí sinh có thể nhận thấy rằng, cấu trúc của đề thi vẫn giữ nguyên 4 phần: Nghe, Đọc, Viết và Nói như cũ. Nhìn chung, cấu trúc đề thi IELTS 2021 chưa có sự thay đổi trong năm nay. Chi tiết về cấu trúc đề thi, thí sinh có thể trực tiếp tham khảo trong Cambridge English IELTS 16 để nắm bắt thông tin chi cụ thể.

Định hướng các chủ đề trong bài thi IELTS 2021

Cambridge English IELTS 16 có sự đang dạng và mở rộng chủ đề trong cả 4 phần thi, các chủ đề này đều được tổng hợp từ đề thi thật và cập nhật theo xu hướng ra đề IELTS hiện nay. Nội dung của các chủ đề mới có thể kể đến ở đây là:

 • Stoicism (Chủ nghĩa khắc kỷ)

 • Artificial Intelligence (Trí thông minh nhân tạo)

 • Climate change (Biến đổi khí hậu)

 • Cognitive skills (Kỹ năng tư duy/nhận thức)

Đây là những chủ đề lạ, không quá quen thuộc trong đề thi IELTS những năm trước đó. Do đó, thí sinh cần bổ sung kiến thức, từ vựng để có thể linh hoạt hoàn thành các chủ đề ở bất kì kĩ năng nào. 

Đặc biệt, trong cuốn sách còn có sự xuất hiện của các dạng bài khó trong IELTS Writing Task 1 – Maps và Process. Bên cạnh việc thử sức với đề thi này, thí sinh nên trang bị thêm cấu trúc ngữ pháp phù hợp với tiêu chí chấm điểm IELTS Writing Task 1 Band Discriptors.

image-alt

Vì vậy, Cam 16 là một lựa chọn phù hợp dành cho thí sinh có kế hoạch thi trong năm 2021 để nắm bắt xu hướng đề thi IELTS mới nhất, định hướng những nội dung ôn luyện và nâng cao những cấu trúc ngữ pháp đắt giá và đạt được band điểm mong muốn.

Cambridge IELTS 16 – Key and Explanation

Hiểu được tầm quan trọng của Cam 16, đội ngũ giảng viên chuyên môn của ZIM đã biên soạn và xuất bản Cambridge IELTS 16 – Key and Explanation với những hướng dẫn chi tiết cách làm và bài mẫu. Hy vọng đây sẽ là cuốn sách hữu ích, đem đến giá trị cho các thí sinh luyện thi IELTS.

Sơ lược về sách

 • Giải thích lý do, định vị vị trí lựa chọn đáp án đối với Listening và Reading

 • Chi tiết cách làm, triển khai ý tưởng, từ vựng cần thiết cho Writing

 • Phân tích đề bài, triển khai ý tưởng cho Speaking

 • Bài mẫu Speaking và Writing band 7.0 +

Tại sao nên sử dụng Cambridge IELTS 16 – Key and Explanation 

Đội ngũ biên soạn có kinh nghiệm

Được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên tại ZIM, có trình độ từ 7.5 – 8.5 dựa trên kiến thức và trải nghiệm thi IELTS thực tế. Những nội dung trong sách có tính tham khảo cao về kiến thức và cách làm bài. Ngoài ra, bố cục trình bày logic, hợp lý dễ hiểu để thí sinh dễ dàng áp dụng vào bài làm của mình.

Thí sinh có thể tham khảo những đầu sách ZIM đã xuất bản cũng với nhận xét của người sử dụng tại Hiệu sách ZIM.

Giải thích chi tiết, cụ thể

Đây là đặc điểm nổi bật của sách Cambridge IELTS 16 – Key and Explanation vì giúp thí sinh định vị, giải thích xúc tích rõ ràng các đáp án lựa chọn. Khi sử dụng cuốn sách này, thí sinh sẽ gỡ rối được những đáp án thắc mắc trong cả Listening và Reading.

Ví dụ: 

image-alt

Khi giải câu 1 của phần IELTS Listening Part 1 của đề thi 1, khi đưa ra đáp án ‘egg’, tác giả khoanh vùng nội dung phần nghe chưa đáp án và đặc biệt là gạch chân đáp án một cách dễ nhìn. Không dừng lại ở đó, tác giả tiếp tục phân tích lý do vì sao lựa chọn đáp án này bằng cách đi theo lộ trình từ việc tìm từ khóa và tiếp đến là giải thích đáp án.

Từ đây, thí sinh không chỉ hiểu được giải thích của đáp án mà còn xây dựng được cách tư duy và phương pháp làm bài hiệu quả. để tìm ra đáp án đúng.

Hướng dẫn cách làm bài từng bước

Cung cấp bài mẫu band 7.0 + có giá trị tham khảo cao. Ngoài ra, cuốn sách còn phân tích đề bài theo trình cụ cụ thể và đi kèm với dàn bài chi tiết và các từ vựng cần thiết. Không dừng ở đó, cuối bài mẫu Writing có phần chấm điểm theo 4 tiêu chí theo Band Descriptors để thí sinh hiểu rõ về cách đạt được band điểm này.

Ví dụ:

Các bước sử dụng sách một cách hiệu quả

Sử dụng song song với Cam 16

Đối với 2 kỹ năng IELTS Listening và Reading

 • Bước 1: Hoàn thành đề thi theo đúng thời gian được quy định trong sách Cambridge IELTS 16

 • Bước 2: Dò đáp án ở phần sau của sách Cambridge IELTS 16

 • Bước 3: Tìm lại đáp án đúng và phân tích lỗi sai gặp phải

 • Bước 4: Xem lại giải thích đáp án trong Cambridge IELTS 16 – Key and Explanation

Đối với 2 kỹ năng IELTS Writing và Speaking

 • Bước 1: Hoàn thành đề thi Writing theo đúng thời gian quy định, thu âm phần thi Speaking để nghe lại

 • Bước 2: Đọc hướng dẫn chi tiết tại Cambridge IELTS 16 – Key and Explanation để hiểu cách triển khai ý tưởng, phân tích đề bài và từ vựng cần thiết

 • Bước 3: Làm lại đề với những phần hay đã chắt lọc sau khi tham khảo

Lưu ý: Cách sử dụng trên được khuyến khích dành chi thí sinh có dự định tham dự kì thi IELTS trong năm 2021 và sử dụng Cam 16 để luyện đề trước khi tham dự kì thi thật. 

Đối với thí sinh dùng Cam 16 với tính chất tham khảo nội dung đề thi, thí sinh có thể đọc các bước hướng dẫn làm bài trong Cambridge IELTS 16 – Key and Explanation sau khi đọc đề để hiểu cách triển khai bài làm một cách tốt nhất.

Kết luận

Có thể nói, việc luyện đề thi sẽ mang lại hiệu quả cao nhất nếu thí sinh vừa kết hợp làm quen với đề thi và đi sâu vào nhận định, phân tích các lỗi gặp phải và rút ra những điểm hay, tốt cho mình. Như vậy, thí sinh sẽ có được nhiều bài học đắt giá sau khi luyện đề.

Cambridge IELTS 16 – Key and Explanation sẽ là tài liệu luyện thi IELTS mang lại nhiều giá trị cho các thí sinh. Thí sinh nên cân nhắc lựa chọn trong khi sử dụng Cam 16 để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình ôn thi IELTS.

Đặt mua sách giải Cambrige IELTS 16: Tại đây

Tham khảo thêm khóa học IELTS online để được trải nghiệm quá trình học tập theo nhu cầu cá nhân và giải đáp những khó khăn gặp phải.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu