Describe a time you visited a new place - Bài mẫu Speaking Part 2

Bài mẫu giúp người đọc trả lời chủ đề Describe a time you visited a new place, cung cấp các từ vựng liên quan và cách vận dụng
Nguyễn Xuân Thanh Long
12/09/2022
describe a time you visited a new place bai mau speaking part 2

Bài viết cung cấp Sample IELTS Speaking Part 2 Describe a time you visit a new place thuộc nhóm chủ đề Places kèm theo các từ vựng giúp đạt điểm cao trong bài. Đây là một nhóm chủ đề khá phổ biến trong bài IELTS speaking part 2.

Key takeaways

 • Bài mẫu câu hỏi Describe a time you visited a new place sẽ cung cấp cho người học gợi ý áp dụng các từ vựng hữu ích vào phần thi nói cụ thể.

 • Cách miêu tả một lần mà bạn đến thăm một địa điểm mới IELTS speaking part 2 và từ vựng ghi điểm cao trong nhóm chủ đề miêu tả nơi chốn phổ biến sẽ được giới thiệu.

Describe a time you visited a new place

You should say:

 • where the new place is?

 • when you went there

 • why you went there

 • and explain how you feel about the place

Gợi ý trả lời:

Well, I was kind of confused when I saw the cue card. I mean, I’m actually a couch potato so I rarely go to a new place. However, I will take this chance to describe “Ky Co”, one of the most impressive tourist attractions that I’ve been to in my life.

Ky Co is a beach located in Quy Nhon - a northeastern city in Vietnam. To the best of my recollection, it was three months ago, when I was still on my summer break after an exhausting semester. To be honest, I was bored to death, I mean I just spent most of my time surfing Facebook so I decided to spice things up and go off the beaten track. After successfully persuading my best friends to join, we booked a family room near Ky Co and prepared for the trip. We had been staying there for three days before returning to Ha Noi.

Actually, we regretted nothing, from the moment we saw the extraordinary sights including a peaceful seashore, breath-taking ranges of mountains, to the very unique blue sea water. What I love the most about this place is that it gives me a sense of relaxation which encourages me to explore and immerse myself in more exciting destinations. Up until now, Ky Co has left such an unforgettable impression on me which I sometimes reminisce about and I hope that I will have chances to travel more in the future. That’s all I want to say!

Từ mới:

 1. A couch potato (Noun phrase): Người nghiện xem tivi, không có cuộc sống năng động

 2. Tourists attractions (Noun phrase): Các địa điểm thu hút khách du lịch

 3. To the best of my collection (Idiom): Theo trí nhớ của tôi thì

 4. Bored to death (Idiom): Chán chết

 5. Spice things up (Idiom): Làm cho mọi thứ thú vị hơn

 6. Go off the beaten track (Idiom): Đi đến nơi xa, ít người biết

 7. Extraordinary (Adjectives): Rất đặc biệt, phi thường

 8. Breath-taking (Adjectives): Ngoạn mục, ná thở

 9. A sense of relaxation (Noun phrase): Cảm giác thư giãn

 10. Immerse myself in something (Phrase): Đắm chìm bản thân mình vào thứ gì đó

 11. Reminisce (Verb): Hoài niệm về điều vui vẻ trong quá khứ

Mở rộng Part 3

Do old people and young people like to go to different places for vacation?

Well, travelling to a wide range of places for vacation is definitely one of the best ways to broaden our horizons and relieve our stress. That being said, I would say that people’s decisions tend to depend on their health, hobbies, or sometimes financial status. For example, an adventurous person would like to explore as many places as he could but prevented from doing that because of his low budget. So as I have said, this decision would vary among people.

(Để mà nói thì, du lịch đến nhiều địa điểm khác nhau trong kì nghỉ chắc chắn là một trong những cách tốt nhất để mở mang kiến thức và giải tỏa áp lực. Tuy vậy, tôi muốn nói rằng quyết định của mọi người thường có xu hướng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, sở thích hoặc đôi khi là tình trạng tài chính hơn. Ví dụ, một người thích phiêu lưu rất muốn khám phá nhiều nơi nhất có thể nhưng lại bị ngăn cản bởi số vốn ít ỏi của mình. Chính vì vậy theo như tôi đã chỉ ra, quyết định này còn tùy thuộc vào mỗi người)

What do old people and young people think about when making travel plans?

To be totally upfront, I would say that people often consider things in terms of their purposes rather than their ages when making travel plans. To be more specific, older people can totally think about crowded places such as beaches or resorts, which are often chosen by the youth, to be more energetic. On the other hand, youngsters could definitely take tranquil places into their consideration to get away from the hustle and bustle of daily life

(Thành thật mà nói thì, tôi muốn nói rằng mọi người thường cân nhắc mọi thứ dựa theo mục đích hơn là tuổi tác khi lên kế hoạch du lịch. Cụ thể hơn là, người già hoàn toàn có thể nghĩ đến các nơi đông người như các bãi biển hay các khu nghỉ dưỡng, những nơi thường được lựa chọn bởi giới trẻ, từ đó trở nên năng động hơn. Mặt khác, thanh niên hoàn toàn có thể cân nhắc về những nơi yên bình để thoát ra khỏi sự xô bồ của cuộc sống thường nhật)

How do people get to know about new places?

I think most people would use the Internet to search for the needed information before going to a new destination. For example, only by a few clicks on the screen, people can get full details of a homestay with feedback from ex-travelers so that they can make the final decision whether to book in advance or not. On the other hand, some people prefer asking their close friends or relatives who usually explore new places for advice instead of using available information on the Internet. 

(Tôi nghĩ hầu hết mọi người sẽ dùng Internet để tìm kiếm những thông tin cần thiết trước khi đi đến một địa điểm mới. Ví dụ, chỉ bằng một vài cú click chuột trên màn hình, mọi người hoàn toàn có thể nhận được thông tin chi tiết của một homestay với các phản hồi từ những du khách trước để đưa ra quyết định cuối cùng xem có nên đặt phòng trước hay là không. Mặt khác, vài người lại ưa thích việc hỏi bạn bè hoặc họ hàng, những người thường xuyên khám phá các nơi mới mẻ hơn thay vì là sử dụng các thông tin có sẵn trên mạng.)

Phương pháp hỗ trợ chuẩn bị phần thi IELTS Speaking Part 2

Trong bài thi IELTS Speaking Part 2, một trong những phương pháp chuẩn bị phổ biến nhất đó là chuẩn bị từ vựng theo các nhóm từ để tăng tốc độ brainstorm trong phòng thi:

Một trong các nhóm từ phổ biến mà người học có thể tham khảo thông qua các bài viết của ZIM có thể kể đến như: Movies, Environment, People,….

Tham khảo thêm:

 1. Describe a law on environmental protection

 2. Describe a good service you received

Tuy nhiên, trong bài viết này, người viết sẽ đưa ra một phương pháp chuẩn bị từ vựng khác để người học có thể tham khảo thêm, đó là phương pháp học từ vựng theo mục đích, hay còn gọi là các từ signpost:

Từ vựng để giới thiệu chủ đề:

 • Today I am going to talk about…

 • I will take this chance to talk about…

 • What I am going to describe is…..

Từ vựng để nói về cảm xúc:

 • What I love the most about ….. is

 • I really love ……

Từ vựng để nói về thời gian:

 • If my memory serves me right

 • To the best of my recollection

Bằng cách sử dụng các từ vựng đã được gợi ý trên, người học có thể cấu trúc bài nói của mình rõ ràng hơn, từ đó triển khai các ý mạch lạc, giảm thiểu được việc nói lan man trong phòng thi

Tổng kết

Thông qua bài viết này, tác giả đã gợi ý bài mẫu Describe a time you visited a new place đồng thời cung cấp thêm một số từ vựng liên quan đến chủ đề này. Người đọc có thể tham khảo nhóm từ vựng để luyện tập ứng dụng với các chủ đề liên quan đã được liệt kê trong bài viết.

Tham khảo:

 1. Listening Lessons. Signposting Language, IELTSbuddy, 2016 Signposting Language (ieltsbuddy.com)

Người học cần gấp chứng chỉ IELTS để du học, định cư, tốt nghiệp, hay thăng tiến trong sự nghiệp nhanh chóng? Đạt điểm cao trong thời gian ngắn với khóa học luyện thi IELTS cấp tốc hôm nay.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (2 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833