5 cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao

Trong thời đại phát triển vượt bậc ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Vì vậy, việc học tiếng Anh đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều đầu sách đã được xuất bản. Tuy nhiên, người học nên chọn những giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp nhất với bản thân để việc ôn luyện tiếng Anh có thể hiệu quả nhất.
Tống Ngọc Mai
12/12/2022
5 cuon giao trinh tieng anh giao tiep tu co ban den nang cao

Trong bài viết này, tác giả sẽ chọn lọc và giới thiệu 5 cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp chất lượng để người học tham khảo.

Key takeaways

 • 5 cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao 

  • Everyday conversations English

  • Ship or Sheep? An Intermediate Pronunciation Course

  • English pronunciation in use

  • Tactics for listening

  • English vocabulary in use

5 Cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Everyday conversations English

top-5-giao-trinh-tieng-anh-giao-tiep-tu-co-ban-den-nang-cao

Ưu điểm: 

Cuốn giáo trình này được biên soạn bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho những người nước ngoài muốn sử dụng tiếng Anh vậy nên nguồn thông tin và kiến thức được sử dụng trong sách hoàn toàn đáng tin cậy.

Ngoài ra, sách được chia thành 30 chủ đề đa dạng, cùng với hình ảnh minh hoạ độc đáo, mỗi chủ đề bao gồm những đoạn hội thoại thường xuyên được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày như hỏi đường, chào hỏi, nghe điện thoại,....Ở dưới mỗi đoạn hội thoại có những ghi chú về từ vựng và câu để người đọc có thể áp dụng đúng vào các hoàn cảnh khác nhau khi giao tiếp.

Nhược điểm: 

Đây là giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản hằng ngày nên các cuộc hội thoại chưa được chú trọng nhiều về mặt nội dung, ý nghĩa, phần lớn là những câu nói đơn giản để người đọc có thể dễ dàng sử dụng.

Đối tượng phù hợp:

Phần lớn người học tiếng Anh với nhu cầu có thể giao tiếp cơ bản với người nước ngoài

Xem thêm:

TOP 5 cuốn sách giao tiếp tiếng Anh hay nhất không thể bỏ qua

Ship or Sheep? An Intermediate Pronunciation Course

giao-trinh-tieng-anh-giao-tiep-ship-or-sheep

Ưu điểm:

Cuốn sách “Ship or Sheep? An Intermediate Pronunciation Course” được biên soạn và thiết kế vô cùng trau chuốt với hình ảnh minh hoạ cho mỗi unit.Sách được chia thành 50 unit, trong đó 43 unit là bài học phát âm với 43 nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh; 7 unit còn lại là bài review giúp người đọc dễ dàng hệ thống kiến thức.

Ngoài ra, cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu này còn cung cấp nhiều hình ảnh minh hoạ về cách phát âm, giúp người đọc có cái nhìn trực quan về cách làm sao để có thể phát âm đúng từ đó.

Nhược điểm: 

Do có nhiều hình ảnh minh hoạ nên đôi khi sẽ làm người đọc thấy rối mắt, khó tập trung vào bài học chính.

Đối tượng phù hợp:

Đây là cuốn giáo trình tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản phù hợp với phần lớn học sinh mới bắt đầu học tiếng Anh để có thể tự ôn luyện và cải thiện kĩ năng nói của mình một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

English pronunciation in use

english-pronunciation-in-use

Ưu điểm: 

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp English pronunciation in use được chia làm 3 cuốn tương đương với trình độ từ Elementary (sơ cấp)  đến Intermediate (trung cấp) và cuối cùng là Advanced (nâng cao) nên phù hợp với nhiều đối tượng. Cụ thể hơn, phần lý thuyết được sắp xếp và trình bày một cách khoa học, đi kèm với bài tập ôn luyện sau mỗi Unit để người đọc có thể nắm bắt kiến thức một cách dễ dàng.

Bài tập khá đa dạng, chia thành nhiều kiểu bài tập khác nhau, không gây cảm giác nhàm chán cho người đọc. Hơn thế nữa, phần trình bày bắt mắt là một điểm cộng cực lớn cho bộ giáo trình này, với nhiều hình ảnh minh hoạ cũng như cách in đậm các đầu mục quan trọng để người đọc có thể dễ dàng theo dõi.

Nhược điểm:

Các ví dụ và nội dung của các cuộc hội thoại trong sách không được phân chia theo thành chủ đề khác nhau nên có thể khiến người đọc gặp khó khăn trong việc ghi nhớ kiến thức cũng như áp dụng kiến thức vào giao tiếp hằng ngày. Ngoài ra, bộ sách được thiết kế theo tiêu chuẩn phát âm Anh-Anh nên chưa tạo được sự đa dạng cho người đọc.

Đối tượng phù hợp: 

Từng cuốn sách trong bộ giáo trình đều có một đối tượng phù hợp riêng, trong đó cuốn Elementary (Sơ cấp) phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 3.0 hoặc A1-A2 Cambridge.

Cuốn Intermediate (Trung cấp) sẽ phù hợp với học sinh thuộc trình độ B1-B2 hoặc IELTS 4.5-5.5 và cuốn Advanced (Nâng cao) phù hợp với trình độ C1-C2 hoặc IELTS 6.0+, những bạn muốn luyện tập ngữ điệu nói sao cho trôi chảy nhất.

Tactics for listening

giao-trinh-tieng-anh-giao-tiep-tactics-for-listening

Ưu điểm: 

Bộ sách Tactics for listening  được chia làm 3 cuốn tương đương với trình độ từ Basic (cơ bản)  đến Developing (trung cấp) và cuối cùng là Expanding (nâng cao) nên phù hợp với nhiều đối tượng. Cụ thể hơn, mỗi cuốn bao gồm 24 unit-24 chủ đề trong cuộc sống và 6 unit review để người đọc có thể tổng hợp kiến thức đã học một cách hiệu quả.

Độ khó của từng dạng bài tập và từng unit sẽ tăng dần, gây cảm giác thú vị cho người đọc; đồng thời giúp người đọc có thể luyện tập các kiến thức đã được học theo trình độ từ dễ đến khó. 

Nhược điểm:

Bộ sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên ban đầu sẽ hơi khó khăn cho những người học ở trình độ sơ cấp để có thể hiểu được toàn bộ kiến thức được truyền tải.

Đối tượng phù hợp: 

Mỗi cuốn sách trong bộ giáo trình đều có hướng tới một đối tượng riêng. Cụ thể hơn, cuốn Basic (cơ bản) phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 1.0. Cuốn Developing (Trung cấp) sẽ phức tạp hơn, phù hợp với học sinh thuộc trình độ IELTS 3.0-4.0 và cuốn Expanding (Nâng cao) sẽ phù hợp với những học sinh ở band 4.0+ IELTS.

English vocabulary in use

"giao-trinh-tieng-anh-giao-tiep-english-vocabulary-in-use

Ưu điểm:

Bên cạnh việc cải thiện kĩ năng nói và nghe, trau dồi kiến thức ngữ pháp cũng đóng một phần quan trọng khi giao tiếp tiếng Anh với mọi người. Và cuốn giáo trình “English vocabulary in use” sẽ là bộ sách có giá trị cho bất cứ học sinh nào muốn cải thiện tiếng Anh của mình.

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp English vocabulary in use được chia làm 4 phần: Elementary, Pre-Intermediate & Intermediate, Upper-Intermediate và Advanced với phần kiến thức được bao quá từ ngữ pháp, từ vựng, cụm từ, collocation xoay quanh nhiều chủ đề gần gũi trong cuộc sống: Home, School, Leisure,...

Hơn nữa, bộ sách được trình bày khoa học, có phần hình ảnh minh hoạ cho mỗi từ vựng đồng thời có các bài tập ôn luyện để học sinh dễ dàng nắm bắt kiến thức. Ngoài ra, ở mỗi bài học, sách còn có những lưu ý và ghi chú để người học tránh những lỗi sai thường gặp và sử dụng từ vựng sao cho đúng hoàn cảnh.

Nhược điểm:

Do sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người đọc cần một khoảng thời gian nhất định để thích ứng và làm quen với nội dung và cách triển khai kiến thức của sách. Số lượng bài tập cho mỗi unit khá ít, trái với lượng từ vựng khổng lồ được cung cấp, nên người đọc cần kết hợp một số tài liệu khác để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Đối tượng phù hợp: 

Bộ sách phù hợp với nhiều đối tượng học viên, cụ thể cuốn Elementary dành cho học viên mất gốc và người đang theo học IELTS, cuốn Pre-Intermediate & Intermediate phù hợp với người học đã có những kiến thức tiếng Anh cơ bản, cuốn Upper-Intermediate dành cho những người học có trình độ B2 trở lên và những người đã có kiến thức nền khá chắc và cuốn Advanced dành cho những người học đặt mục tiêu band 7.0 IELTS.

Tổng kết

Trên đây là những giáo trình tiếng Anh giao tiếp được lựa chọn kỹ càng và chia sẻ bởi Anh Ngữ ZIM. Mong rằng người đọc có thể lựa chọn cho mình những giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp với trình độ cũng như nhu cầu của bản thân để có thể đạt kết quả tốt trên chặng đường chinh phục môn tiếng Anh của bản thân. 

Bạn muốn trở nên tự tin giao tiếp với bạn bè quốc tế hay nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hãy bắt đầu hành trình chinh phục mục tiêu với khóa học tiếng Anh giao tiếp hôm nay!

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833