TOP 5 cuốn sách giao tiếp tiếng Anh hay nhất không thể bỏ qua

Trong thời đại hội nhập ngày nay, giao tiếp tiếng Anh đã trở thành một trong kĩ năng quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu học và cải thiện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh. Hiện nay, có rất nhiều đầu sách giao tiếp tiếng Anh đã ra đời và người học có thể tìm đọc chúng cả online và offline. Tuy nhiên sách giao tiếp tiếng Anh nào mới là sách hay, hiệu quả và phù hợp với bạn nhất? Tham khảo ngay các tài liệu luyện giao tiếp tiếng Anh do Anh Ngữ ZIM chọn lọc!
Nguyễn Văn Quang Long
03/11/2022
top 5 cuon sach giao tiep tieng anh hay nhat khong the bo qua

Key takeaways:

  • Trong thời đại hội nhập ngày nay, giao tiếp tiếng Anh đã trở thành một trong kĩ năng quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

  • Hiện nay có rất nhiều sách học giao tiếp tiếng Anh đã ra đời và người học có thể tìm đọc chúng cả online và offline.

  • Top 5 cuốn sách giao tiếp tiếng Anh hay nhất: Ship or Sheep? An Intermediate Pronunciation Course, Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh, Everyday Conversations English, Cambridge English Skills Real Listening & Speaking, “Ăn dặm tiếng Anh” - Perfect English Conversation.

Ship or Sheep? An Intermediate Pronunciation Course

Ship or Sheep? An Intermediate Pronunciation Course

Để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, điều đầu tiên mà người học cần cải thiện chính là khả năng phát âm tiếng Anh. Ship or Sheep? An Intermediate Pronunciation Course sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để người học có thể tự luyện tập cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh của bản thân một cách đơn giản và hiệu quả.

Cuốn sách bao gồm 50 unit với 43 bài học phát âm tương ứng với 43 nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp 7 bài review giúp người học ôn luyện và hệ thống lại kiến thức một cách toàn diện.

Đây là một cuốn sách được đầu tư rất kĩ về cả nội dung lẫn hình thức trình bày. Cuốn sách có rất nhiều hình ảnh minh họa về cách phát âm, về khẩu hình miệng và về vị trí đặt răng lưỡi miệng giúp người đọc có thể dễ dàng phát âm đúng hơn. Điều này cũng làm cho cuốn sách trở nên bắt mắt và tăng thêm sự thú vị của người đọc trong quá trình học.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh của tác giả Nguyễn Văn Thiệp là một trong những cuốn sách “gối đầu” dành cho những người học tiếng Anh giao tiếp. Đây là một cuốn sách rất phù hợp với những người học mới bắt đầu học ở trình độ căn bản hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, và mong muốn học để giao tiếp cơ bản hằng ngày một cách nhanh chóng.

Cuốn sách được biên soạn một cách kĩ lưỡng với nội dung được chia thành 5 phần chính chi tiết cung cấp đủ cho người học kiến thức cần thiết: phần 1 - Phát âm cơ bản, 2 - Những khái niệm căn bản cho người mới học tiếng Anh, phần 3 – Giao tiếp trong các tình huống hàng ngày, phần 4 – Giao tiếp trong công việc và phần 5 – Cụm động từ và các thành ngữ.

Đặc biệt, cuốn sách còn đi kèm với ứng dụng “vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”, giúp người học có thể luyện tập mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng cung cấp cho người học đầy đủ các audio của các đoạn hội thoại trong sách, vì thế rất tiện lợi cho người học trong quá trình học tập và ghi nhớ các mẫu câu.

Đọc thêm:

Everyday Conversations English

Everyday Conversations English

Everyday Conversations English là một cuốn sách được biên soạn bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ dành cho những người nước ngoài muốn sử dụng tiếng Anh, vì thế người học hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng nội dung của cuốn sách này.

Cuốn sách bao gồm 30 bài học về các chủ đề giao tiếp, và mỗi chủ đề tổng hợp nhiều đoạn hội thoại thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày từ chào hỏi, nghe điện thoại đến mua sắm, hỏi đường,….

Ở bên dưới mỗi đoạn hội thoại, cuốn sách cũng cung cấp cho người học những ghi chú giúp cho người học có thể xác định được những từ ngữ và câu trong đoạn hội thoại được sử dụng trong bối cảnh và sắc thái nào, giúp người học có thể ứng dụng dễ dàng hơn.

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Bộ sách Cambridge English Skills Real Listening & Speaking được biên soạn và phát hành bởi Cambridge University Press - là một trong những nhà xuất bản lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới, vì thế nội dung trong cuốn sách được biên soạn rất chi tiết và chính xác.

Bộ sách bao gồm 4 dành cho người học có nhu cầu phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là hai kỹ năng Nghe và Nói ở mọi trình độ từ A2 đến C1. Vì thế, trước khi sử dụng bộ sách, người học cần xác định rõ trình độ của bản thân và lựa chọn các chủ đề phù hợp.

Bộ sách bao gồm nhiều bài học tiếng Anh thuộc nhiều chủ đề giao tiếp hằng ngày khác nhau như công việc, học tập, du lịch và định cư nước ngoài. Bên cạnh đó, hệ thống bài tập trong mỗi bài học được thiết kế một cách chi tiết, khoa học giúp cho người học dễ dàng ôn tập và nắm vững những kiến thức trong bài học, từ đó có thể ứng dụng một cách hiệu quả.

“Ăn dặm tiếng anh” - Perfect English Conversation

Ăn dặm tiếng anh

Đúng như tên gọi “Ăn dặm tiếng Anh”, cuốn sách này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người học mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh và mong muốn nhanh chóng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong những tình huống giao tiếp hằng ngày.

Cuốn sách bao gồm các đoạn hội thoại được chia thành 307 bài học với 25 chủ đề gần gũi, quen thuộc với cuộc sống hằng ngày như: cách chào hỏi, qua đường, trao đổi khi mua sắm, giao tiếp trong học tập, làm quen, kết hôn, sắm sửa nhà cửa,…. Đa phần các cuộc hội thoại đều sử dụng những mẫu câu đơn giản, dễ áp dụng vì thế người học dễ dàng vận dụng ngay sau khi học.

Hình thức và nội dung cuốn sách được đầu tư rất kỹ, với nhiều hình ảnh và ví dụ minh họa, khiến cho quá trình học của người đọc trở nên thú vị hơn.

Tổng kết

Trên đây là những quyển sách giao tiếp tiếng Anh được lựa chọn và chia sẻ bởi Anh Ngữ ZIM. Với những đầu sách này hy vọng học viên có thể lựa chọn cho mình các cuốn sách phù hợp với trình độ cũng như nhu cầu của bản thân. Anh Ngữ ZIM tin rằng, với sự nỗ lực và cố gắng, người học hoàn toàn có thể chinh phục được đích đến cuối cùng trong hành trình chinh phục tiếng Anh của bản thân.

Tài liệu tham khảo

Admin. “Top 10 English Speaking Books: Learn English Fast.” PERFORMDIGI, 10 Aug. 2022, https://performdigi.com/english-speaking-books/.

Tham khảo thêm khóa học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm tại ZIM, giúp học viên tăng cường khả năng phản xạ và xử lý tình huống giao tiếp trong thực tế.

Bạn muốn học thêm về nội dung này?

Đặt lịch học 1-1 với Giảng viên tại ZIM để được học sâu hơn về nội dung của bài viết bạn đang đọc. Thời gian linh hoạt và học phí theo buổi

Đánh giá

5.0 / 5 (1 đánh giá)

Gửi đánh giá

0

Bình luận - Hỏi đáp

Bạn cần để có thể bình luận và đánh giá.
Đang tải bình luận...
Tư vấn nhanh
Chat tư vấn
Chat Messenger
1900 2833
Đang tải dữ liệu